Bạn bè 360°

 •  
  meofi ghi chép

  [Hỏi LH] Tư duy lập trình là cái quái gì thế?

  Xuất phát từ comment của @minister  với @laughing  Thấy nhiều người hay nói học lập trình để học tư duy lập trình. Không rõ tư duy lập trình là cái gì mà người ta lại cho nó quan trọng trong cuộc sống? So với học toán thì có gì khác nhau? Nhân tiện trên này nhiều cao thủ về code...và...
  được loan tin bởi SamSam , kekin3 người nữa
  thinker
  Cái gì chả thế, người ngoài bảo hay, người trong thấy chả có gì hay. Nhiều người bảo cho con đi học code. Mình thực sự chả hiểu vì sao code lại quan trọng hơn những kỹ năng khác trong cuộc sống.

  Kỹ năng quan trọng nhất là nghe nói đọc viết. Code chi cho mệt.
  7 năm trước· Trả lời
  oldChicken
  Tư duy lập trình chẳng khác gì tư duy toán học, tư duy văn học, tư duy tán gái, tư duy cá độ,... cả. Bản chất là giải quyết 1 vấn đề bằng cách mổ xẻ các bước thực hiện, phân tích các tình huống phát sinh ngoài các bước chính và cách nào xử lý nó một cách đơn giản, hiệu quả nhất. Xây dựng 1 cây ( hoặc vòng nhiều cây) quy trình xử lý vấn đề là bước đầu tiên trong lập trình và nó chiếm phần lớn trong khái niệm tư duy lập trình, còn sử dụng ngôn ngữ lập trình nào, hàm nào là do kỹ năng được tôi luyện ( cái này chả khác gì giải toán, có thêm chút lên đồng của văn). Tư duy ông nào tốt, độ phiêu hoặc lên đồng cao, thì xây dựng cây nhanh hơn, gần với sự hoàn hảo hơn, thế thôi.
  Gọi nó là tư duy khoa học đi cho lành.
  7 năm trước· Trả lời
Website liên kết