17 Bình luận
 • lazyanh
  @bokua Sách đọc nhiều nhất là Kinh Thánh.
  So phong cách viết thì Nhà giả kim viết gượng ép, nhồi nhét mấy câu chuyện kiểu self-help để chứng minh cái mệnh đề "Khi bạn muốn điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lại để giúp bạn" y một bài như mấy cuốn dạy làm giàu vẫn hay thịnh ở VN, bảo sao lắm fan.
 • lnt4129
  Quyển này mình đọc cố mãi mới xong. Đọc xong thấy hơi ảo diệu, chả thấy hay gì.
 • BoKua
  Cuốn sách được nhiều người đọc nhất trong lịch sử sách. Một trong những quyển sách yêu quý nhất, ảnh hưởng đến mình nhất và thường xuyên được trích dẫn nhất của mình. Highly recommended and discussed!
  • Ahem
   @bokua Những cuốn này như ăn sầu riêng. Người thích ăn thì thấy ngon, người không thích lắm thấy nó thường (thúi hoắc). Em cũng đọc nhưng như những câu chuyện Ả rập huyền bí xa xăm, như đa phần những con người cả đời chẳng nhìn thấy đam mê và khát vọng thực sự của mình.
   Hai câu em thấy hay:
   "” Điều dối trá nhất trần gian là gì ? Đó là tại một thời điểm nào đó trong đời, chúng ta mất đi khả năng kiểm soát cuộc đời mình mà sẽ do số phận quyết định. Đó là điều dối trá lớn nhất trần gian”
   " Bí quyết của hạnh phúc là hãy nhìn ngắm tất cả những tuyệt tác của thế giới nhưng đừng quên hai giọt dầu trên thìa.”
   Hai giọt dầu là cái mình phải làm, tượng trưng cho giá trị cốt lõi của cuộc sống.
   Cuốn sách kia tóm lại chỉ vậy. Còn chuyện cậu kia đi Ai cập tìm kho báu là sự sắp đặt khá khiên cưỡng, hoang đường. Em nhận thấy bọn Ả rập cũng mơ mộng và hay nói láo, mượn chuyện bá láp để dạy người ta một cách nhẹ nhàng.
  • THL
   @bokua cái danh hiệu "cuốn sách nhiều người đọc nhât lịch sử","sách bán chạy nhất" là ai phong cho vậy bạn, mình tìm hiểu trong các bản xếp hạng về sách hoàn toàn không thấy cuốn này.
   Nói thêm là cuốn sách này mình đã đọc từ lâu và thấy thích, vừa rồi tái bản cũng mua 1 cuốn về để trong nhà, nhưng cái kiểu tung hô thái quá như vậy làm mình thấy khó hiểu.
  • Wasamala
   @kissme hic đọc cmt của bác xong không đọc luôn 1. Nó ngắn quá 2. Giống thánh kinh
  • lazyanh
   @bokua Sách đọc nhiều nhất là Kinh Thánh.
   So phong cách viết thì Nhà giả kim viết gượng ép, nhồi nhét mấy câu chuyện kiểu self-help để chứng minh cái mệnh đề "Khi bạn muốn điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lại để giúp bạn" y một bài như mấy cuốn dạy làm giàu vẫn hay thịnh ở VN, bảo sao lắm fan.
  • Ahem
   @kissme tớ đọc mấy ngày liền mới xong cuốn bé tẹo. Đầu tưởng sách thiếu nhi... Cũng lên gân được mấy hôm giờ nó nằm yên trên kệ! Số phận lũ sách chúng mày là ngồi im! Há há.
  • BoKua
   @THL được đọc nhiều nhất là ước tính dựa trên số lượng bản in. Mình đính chính và bổ sung thêm cụm từ "một trong những" nhé. Mình tình cờ biết đến cuốn này khi đi tìm bằng từ khoá "sách được nhiều người đọc nhất". Còn đánh giá về nó chỉ là quan điểm cá nhân, và tuỳ nhận thức của từng người. Bạn tham khảo: https://ltus.me/VRshttps://ltus.me/YsK
  • BoKua
   @lazyanh cái câu "khi bạn muốn điều gì đó..." hàm chứa nhiều ý nghĩa rất sâu xa và cần có trải nghiệm + biết cách chiêm nghiệm mới hiểu đúng. Nó ko phải đơn thuần nói chuyện duy tâm. Cá nhân mình từng chứng những chuyện như vậy trong chính cuộc đời mình nên mình rất tin. Tuy nhiên, xin nhắc lại, đây vẫn chỉ là câu chuyện và vấn đề cá nhân, phụ thuộc vào nhận thức của từng cá nhân.
  • gwens83
   @lazyanh Chuẩn òi.

   Mà vấn đề ko phải nó nhiều nhất hay trong số nhiều nhất. Vấn đề là lôi số bản in ra luận chất lượng thì Fifty shades of Craze còn gấp đôi The Alchemist nữa, đừng khinh

   @ahem: So sánh chuẩn phết. Với quyển này thì chuẩn hơn là giống như mì chính, có người ăn thì ngọt ngào suýt xoa, có người thì thấy lờ lợ. Và tất cả moi người đều có thể bị ung thư nếu ăn nhiều.
 • akill4u
  Cuốn này mình nghe trên sách nói cách đây mấy tháng, thấy cũng đc đc.
  Bây h đang đọc bộ tiên hiệp " phàm nhân tu tiên" cũng khá hay
 • lnt4129
  Quyển này mình đọc cố mãi mới xong. Đọc xong thấy hơi ảo diệu, chả thấy hay gì.
 • BoKua
  Có nhiều cuốn sách chỉ trở nên hay ở một độ tuổi hay giai đoạn nhất định của cuộc đời. Có những cuốn người này thấy hay nhưng người chẳng thấy ra gì. Và cũng có những cuốn ai cũng thấy hay nhưng mỗi người thấy hay theo một kiểu. Tết sắp đến ai cũng ăn bánh chưng nhưng có phải ai cũng thấy ngon vì thẩm thấu được triết lý âm dương, trời đất mà tổ tiên gửi gắm trong đó đâu. Với một bộ phận ko nhỏ thì bánh chưng cũng chỉ như xôi thịt mà thôi
 • Capro
  Theo mình thì một cuốn sách có hay hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận và sự thấu hiểu của mỗi người. Cá nhân mình thấy đây là cuốn sách hay, nhẹ nhàng mà triết lý sâu sắc. Cuốn sách không quá dày để độc giả chán ngán, cũng không quá ngắn đến nối cốt truyện không sâu.
  Mình chỉ mất 1 buổi tối để đọc hết cuốn sách, nhưng để ngẫm đi ngẫm lại thì mất cả tuần !
  Nếu đọc chỉ để chú ý truyện đi tìm kho báu thế nào, người Ả Rập ra sao thì coi như chưa đọc vậy!
Website liên kết