15 Bình luận
 • NewVegas
  @bai_tu_long Cái vụ người Việt đi kiện thì cũng ko hẳn như chú nghĩ. Đa phần là bên nhà mình ko đưa ra được các chứng cứ mang tính khoa học. Ví dụ như các xét nghiệm từ Lab có uy tín, có giá trị trước tòa án đều không có. Đơn kiện thì viết rất ngây ngô, theo kiểu kêu khóc, van xin là chính. Chưa kể còn lồng ghép nhiều yếu tố phong trào, đoàn đội. Thuê luật sư thì rẻ tiền, vô trách nhiệm. Tiết kiệm cả tiền dịch thuật nên lỗi tùm lum. Kiện thua là phải.
 • bai_tu_long
  Trong chiến tranh Việt Nam, quân đội Mỹ đã rải hơn 19 triệu gallon (khoảng 76 triệu lít) chất diệt cỏ, hay còn gọi là chất độc màu da cam. Thành phần chính của loại chất hóa học này là Dioxin dùng để diệt cỏ.
  Thông tin này không chuẩn rồi.

  Dioxin là phụ phẩm xuất hiện trong quá trình sản xuất các loại hóa chất diệt cỏ, đáng ra phải loại bỏ trước khi xuất xưởng nhưng vì tiết kiệm chi phí nên các công ty sản xuất đã không làm . Chứ phun 76 triệu lit Dioxin thì không còn tồn tại sinh vật bên dưới đâu.

  Đến giờ chính phủ Mỹ và các công ty sản xuất vẫn từ chối công nhận tác hại của tồn dư Dioxin ( Dù vẫn bồi thường cho cựu binh Mỹ nhưng người Việt thì không ) Các bạn cờ vàng thì chửi những nạn nhân chất độc da cam đi kiện không tiếc lời luôn, là ăn vạ ....etc
  • tienrocker
   @bai_tu_long thiết nghĩ bác không nên post nhiều tin và còm dạng này, không phải ai cũng hiểu
  • NewVegas
   @bai_tu_long Cái vụ người Việt đi kiện thì cũng ko hẳn như chú nghĩ. Đa phần là bên nhà mình ko đưa ra được các chứng cứ mang tính khoa học. Ví dụ như các xét nghiệm từ Lab có uy tín, có giá trị trước tòa án đều không có. Đơn kiện thì viết rất ngây ngô, theo kiểu kêu khóc, van xin là chính. Chưa kể còn lồng ghép nhiều yếu tố phong trào, đoàn đội. Thuê luật sư thì rẻ tiền, vô trách nhiệm. Tiết kiệm cả tiền dịch thuật nên lỗi tùm lum. Kiện thua là phải.
  • kedienro
   @bai_tu_long
   Ở Việt Nam, năm 1990, chủ trì đề tài khoa học ở phía Nam về di họa chất độc màu da cam là BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - nguyên giám đốc BV Từ Dũ, kiêm đại biểu quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Tôi còn nhớ ngày ấy, theo yêu cầu của bên chủ nhiệm đề tài là mỗi phẫu thuật viên ở BV Chợ Rẫy khi phẫu thuật bệnh nhân, thì lấy khoảng 20gram mỡ để làm nghiên cứu nồng độ chất Dioxin ở người Việt Nam.

   Tuy ai cũng phải thực hiện công việc lấy 20gram mỡ trên người bệnh, nhưng đứng về mặt khoa học thuần túy thì, khi phản biện đề tài có khoa học hay không thì ban chủ nhiệm đề tài không chứng minh được những vấn đề đặt ra sau đây:

   1. Không chứng minh rằng Dioxin đã rải trong chiến tranh Việt Nam có tác động gây dị tật trên phôi, thai.

   2. Không chứng minh được rằng, với nồng độ nào của Dioxin đã được rải trong chiến tranh Việt Nam thì gây ra dị tật hay quái thai.

   3. Không chứng minh được những quái thai hay dị tật do chất này đã được dùng trong những năm từ 1961 đến 1971, các cơ quan y tế ở Việt Nam ước tính khoảng 400.000 người đã bị giết hoặc tàn tật, khoảng 500.000 trẻ em sinh ra bị dị dạng, mà trước đó những nạn nhân bị nhiễm hôm nay là chưa bị nhiễm.

   4. Không chứng minh được không có bất kỳ nguyên nhân nào khác như: nhiễm siêu vi, uống thuốc không kê toa, nhiễm những thuốc trừ sâu rầy, v.v... khác đã gây ra dị tật hoặc quái thai trên những nạn nhân được cơ quan y tế Việt Nam đem ra kiện trước tòa.

   Cái gì cũng không chứng minh được thì kiện cái gì ?
  • TanNg
   @newvegas, @kedienro

   Khỏi cần chứng minh, đưa cho ông giám đốc Mosanto một vốc thuốc diệt cỏ xem dám nuốt không là được thôi. Mà chưa chắc, có khi sợ mất tiền nên nó nuốt thật cũng nên

   Hay là hai chú mỗi chú làm một vốc xem tình hình thế nào?
  • kedienro
   @tanng bác trả lời cùn quá nhưng mà tôi đảm bảo bác nuốt 1 vốc dioxin vào sẽ không bị liệt hay con của bác sẽ bị dị tật đâu, cứ thử đi.
  • bai_tu_long
   @newvegas, @kedienro Không bao giờ chứng minh được Dioxin gây dị tật thai nhi trên người, đơn giản vì nó không thể được mang ra thử nghiệm. Còn với tất cả động vật thử nghiệm đầu gây dị tật , thậm chí đến đời 3, 4 luôn
  • kedienro
   @bai_tu_long tức là không có bằng chứng để chứng minh, tất cả đều là phỏng đoán. Vậy làm sao mà kiện.
  • bai_tu_long
   @kedienro Có các nghiên cứu của WHO khẳng định Dioxin gây ung thư ở tất cả mọi mức độ phơi nhiễm

   Còn về dị tật thai nhi thì Nghiên cứu dựa trên các cá nhân bị phơi nhiễm DIoxin do từng ở vùng rải chất độc da cam chứng minh điều đó . Đây là cách chứng minh cơ bản , chứ đến phóng xạ có gây ung thư hay không thì cũng chả ai đem nó thử nghiệm lên người, có thử nghiệm cũng chả được công nhận .

   Tuy nhiên chính phủ Mỹ từ chối công nhận kết quả nghiên cứu . Đồng thời, phía Mỹ đóng băng tất cả thống kê liên quan đến dị tật thai nhi của con các cựu binh Mỹ , tuy nhiên vẫn bồi thường khá khá tiền cho họ.
  • NewVegas
   @bai_tu_long A cũng tin là Dioxin gây hại. Cái anh muốn nói ở đây là cách bên mình đi kiện. Người đi kiện phải đưa ra các bằng chứng liên quan trực tiếp đến bản thân mình, được chứng minh tại những Lab có uy tín và được tòa án công nhận. Những bằng chứng như chú nói chỉ có ý nghĩa gián tiếp, chỉ để tham khảo. Không có tòa án nào lại căn cứ vào các thông tin đó để tuyên thắng kiện cả.
 • dangkimetqua
  Thuốc diệt cỏ không đáng sợ, đáng sợ là từ cách đây hơn 20 năm, VN đã tiêu thụ mạnh các giống nông sản của công ty này mà không qua kiêm định hay phân tích trồng thử.
 • lockevn
  Đã từng từ chối một job ở Hà Nội, khá nhiều tiền của bọn này, sau khi search ra nó là ai.
Website liên kết