41 Bình luận
 • haitotbung
  @tanng Cái này gọi là entrapment, rất hay sử dụng đối với tội phạm liên quan đến tình dục trẻ em. Entrapment được dùng khi cảnh sát biết chắc việc khám nhà "nghi can" sẽ tìm được các bằng chứng về các vụ việc khác (bọn lạm dụng tình dục trẻ em thì thường có tâm lý lưu ảnh, clip các lần lạm dụng. Ngoài ra, việc truy cập máy tính của nghi can cũng sẽ giúp tìm ra được các đồng bọn, website liên quan).

  Nói chung entrapment được sử dụng chủ yếu để làm cái cớ hợp pháp cho cảnh sát khám nhà. Thường sau khi khám nhà sẽ lòi ra 1 tỉ vụ khác và đem đi xử một thể.

  Nhưng entrapment cũng là chủ đề nhạy cảm được cãi nhau nhiều bên Mỹ; không phải bang nào cũng cho phép.
 • cuong205a
  Tổng Lãnh Sự Quán VN vào cuộc Minh Béo.
  Với tư cách nhà tổ chức văn nghệ tại hải ngoại, công ty D&D Entertainment mời thông qua nhà quản lý của nghệ sĩ Minh Béo, 39 tuổi, tên thật là Hồng Quang Minh tham dự một buổi trình diễn vào ngày 9 tháng 4, 2016. Tối hôm qua nhà quản lý của nghệ sĩ Minh Béo tại Mỹ đã chính thức xác nhận tin nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ tại quận Cam, bang California vào lúc 2 giờ sáng ngày 24 tháng 3 tại tư gia với tội danh chưa được chính thức công bố. Cũng thông qua nhà quản lý này chúng tôi biết được số tiền tại ngoại cho nghệ sĩ Minh Béo là $1 triệu USD.
  Theo thông tin chưa chính thức thì Minh Béo hiện đang bị giam giữ tại trại tù quận Cam (Orange County Jail), bị bắt bởi Sheriff sáng 24 tháng 3 và sẽ ra hầu tòa ngày 15 tháng 4. Sheriff (cảnh sát quận) có quyền tuần tra bên ngoài biên giới thành phố. Ở nhiều nơi, sheriff là chức vụ cao nhất trong ngành cảnh sát.
  Theo qui luật thì cơ quan cảnh sát phải có trách nhiệm liên lạc với Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam (TLSQVN) tại Hoa Kỳ vì nghệ sĩ Minh Béo là công dân Việt Nam. Chúng tôi vừa làm việc với TLSQVN để cung cấp thêm chi tiếc về việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt tuy đó không phải là bổn phận và trách nhiệm của chúng tôi, nhưng xét trên tình đồng hương đối với một người xa cơ thất thế như nghệ sĩ Minh Béo thì chúng ta nên làm hết khả năng để giúp đỡ.
  Mong mọi người tôn trọng quyền tự do cá nhân và chớ vội kết án, phán xét người chưa chính thức bị kết án. Theo luật pháp Hoa Kỳ thì những sự kiện hình sự liên quan đến an ninh của công chúng sẽ được công bố trong thời gian 72 tiếng, ngoài ra chỉ có luật sư đại diện cho nghệ sĩ Minh Béo mới được cơ quan chức năng cung cấp thông tin chính thức liên quan đến lý do nghệ sĩ Minh Béo bị bắt giữ.
  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến sự việc này và sẽ hỗ trợ gia đình nghệ sĩ Minh Béo với khả năng và điều kiện của chúng tôi có thể trong thời gian khó khăn này.
 • cuong205a
  PHI NHUNG
  Gai hy vong Anh Dung .. danh it thoi gian . Giup do cho cac dong nghiep cua em ... O ben xu la que nguoi khi Gap nhung truong hop kho khan nhu vay ... Rat la so .. Thu nhat la ve ngon ngu .. Mong anh Dung ... Hay giup do nhe anh .. Thank you dai ca ..
 • cuong205a
  VÌ SAO PHÍ TẠI NGOẠI QUÁ CAO?
  Có thể vì mang hộ chiếu Việt Nam và tội trạng khá nghiêm trọng nên tòa sợ bị tố sẽ tẩu thoát nên đưa mức tiền tại ngoại cao như thế. Nếu xin được giấy bác sĩ chứng mình bị tố có bệnh hoặc sức khỏe có vấn đề thì sẽ được xem xét lại.
  • signoreV
   @cuong205a Ông nào mà nghĩ luật Mẽo như luật VN thế
  • vudinhnguyen
   @cuong205a bữa em xem cái kia nó có dịch vụ trả tiền tại ngoại. 1 triệu $ thì mình chỉ cần trả 10% là 100k. Vì tiền này sau khi kết thúc án sẽ trả lại, nên bên dịch vụ sẽ lấy lại 1 triệu, mình thì mất 10%.
 • cuong205a
  Tòa án thành phố Orange County , bang Cali viết gì trong thông cáo vụ Minh Béo?


  http://linkhay.com/toa-an-thanh-pho-orange-county-bang-cali-viet-gi-trong-thong-cao-vu-minh-beo/1113070
 • cuong205a
  BÁO NGƯỜI VIỆT
  (Người-Việt). Ngày 25.3, Biện Lý Quận Cam, California, Hoa Kỳ đưa đơn kiện ông Hồng Quang Minh nghệ danh Minh Béo (1977), ra Tòa Thượng Thẩm California, Orange County, về ba tội danh: 1. Khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; 2. Toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, 3. Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

  Số tiền tại ngoại hậu tra được đề nghị cho ông Hồng Quang Minh là $1 triệu.

  Chiều ngày 28.3, Văn Phòng Biện Lý Quận Cam ra thông cáo báo chí, viết rằng: Ngày 20.3, Hồng Quang Minh bị buộc tội nói chuyện với một nhóm vũ công tại một chương trình thi tài năng tổ chức ở Huntington Beach và cho nhóm này biết rằng ông là giám khảo cho cuộc thi có thu hình.

  Trước đó, ngày 23.3, ông Minh bị truy tố tội khẩu dâm với một em trai, khi em này đến thử giọng dự thi. Không lâu sau, nạn nhân này báo cảnh sát Garden Grove. Nơi đây bắt đầu tiến hành cuộc điều tra. Một cảnh sát chìm Garden Grove đã giả dạng làm một trẻ em dưới 14 tuổi, liên lạc với ông Minh. Ông Minh bị truy tố tội âm mưu xếp đặt để gặp người cảnh sát giả dạng này, với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

  Vẫn theo thông cáo của Biện Lý Quận Cam, nếu bị kết tội, ông Hồng Quang Minh có thể bị tù tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang, đồng thời phải ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục.
  .

  • TanNg
   @cuong205a

   Vậy là cảnh sát được phép sắp đặt để đánh bẫy nhỉ. Trước nay mình cứ tưởng tượng là không được, nhưng chắc cũng phải có hạn chế gì đó.

   Một cảnh sát chìm Garden Grove đã giả dạng làm một trẻ em dưới 14 tuổi, liên lạc với ông Minh. Ông Minh bị truy tố tội âm mưu xếp đặt để gặp người cảnh sát giả dạng này, với ý định thực hiện hành vi dâm ô.
  • signoreV
   @tanng Có thể là sau khi nhận được đơn tố cáo. Cảnh sát lập chuyên án và xin được lệnh của tòa án để ngăn chặn một hành vi gây nguy hại cho xã hội .
   P/s: em xem film HK, thấy cảnh sát cũng giả khách làng chơi để gài bẫy gái bán dâm
  • _shine_
   Mấy vụ bắt tội phạm quấy rối td và tấn công td nước ngoài toàn do cảnh sát nữ giả làm nạn nhân chim mồi thôi . Chứ nạn nhân sao lấy được chứng cứ có tác dụng trong kết án được ( thu âm lời nói , băng ghi hình hành vi ... ) Ở VN cũng vậy . Tương tự như cách bắt mại dâm , ma túy ... toàn là CA chìm .
  • TMA
   @tanng cảnh sát còn đóng vai xã hội đen, trực tiếp tham gia các băng nhóm mua bán vận chuyển ma túy nữa.
  • TanNg
   @signoreV Trước mình cứ nghĩ không được vì thấy mấy vụ bắt người bẫy cảnh sát.
  • TanNg
   @TMA Dạng đó thì rõ rồi, nó là tội phạm chuyên nghiệp.
  • signoreV
   @tanng CS bẫy người vi phạm được vì họ được quyền làm vậy mà anh. Còn người bẫy CS thì nó khác, khó chứng minh được là bẫy hay không? Ở nhưng nơi mà tinh minh bạch pháp luật không cao, và quyên lực của CS rất lớn thì .....
  • haitotbung
   @tanng Cái này gọi là entrapment, rất hay sử dụng đối với tội phạm liên quan đến tình dục trẻ em. Entrapment được dùng khi cảnh sát biết chắc việc khám nhà "nghi can" sẽ tìm được các bằng chứng về các vụ việc khác (bọn lạm dụng tình dục trẻ em thì thường có tâm lý lưu ảnh, clip các lần lạm dụng. Ngoài ra, việc truy cập máy tính của nghi can cũng sẽ giúp tìm ra được các đồng bọn, website liên quan).

   Nói chung entrapment được sử dụng chủ yếu để làm cái cớ hợp pháp cho cảnh sát khám nhà. Thường sau khi khám nhà sẽ lòi ra 1 tỉ vụ khác và đem đi xử một thể.

   Nhưng entrapment cũng là chủ đề nhạy cảm được cãi nhau nhiều bên Mỹ; không phải bang nào cũng cho phép.
  • SamSam
   @signorev Em xem phim Nhật, cũng thấy mấy cô con dâu hay gài bẫy @@
  • queue
   @haitotbung Trong này rõ ràng không chỉ là cớ, mà còn truy tố luôn các tội: âm mưu dàn xếp, âm mưu thực hiện hành vi dâm ô... với cảnh sát chìm mà bác?
  • bazoka
   @cuong205a Mình cho là không phải cài bẫy theo cách hiểu của VN
   Mà là CS Mỹ giả dạng 1 em bé 14 tuổi, chat bình thường với anh béo này, để anh béo này tự gạ tình, tự ra giá, tự chọn địa điểm, nói chhung là tự lộ
   Sau đó đến chỗ hẹn là họ đưa bằng chứng ra hốt thôi.
   Hành động này khác hoàn toàn với việc CS giả dạng em bé rồi gạ gẫm anh Béo nhé.
  • conquytrungdu
   @tanng Cảnh sát chỉ đc răng bấy nếu có nghi ngờ trước đó, nếu nghi ngờ ko đc làm sáng tỏ thì những bây do cs răng ra coi như vô giá trị, được coi là cố tình lừa công dân mắc bẫy. Như vậy là phải chứng minh được Minh Béo phạm tội trước đó, cái bẫy do CS làm ra chỉ củng cố thêm chứng cớ nếu đúng vậy mà thôi.
  • haitotbung
   @queue
   Minh Quang Hong, 38, who goes by the stage name Minh Beo, was charged Friday with one count each of oral copulation of a minor, attempting to commit a lewd act upon a child under the age of 14, and meeting with a minor with the intent to engage in lewd conduct

   https://ltus.me/Zrd

   Chữ đậm: Minh Béo đã quan hệ tình dục bằng miệng với các em nhỏ khác. Sau khi nhận được khiếu nại, cảnh sát mới chơi trò đặt bẫy để bắt. (Báo Việt Nam dịch "khẩu dâm" là sai. Khẩu dâm là hình thức dùng lời nói để kích dục. Oral copulation là quan hệ tình dục bằng miệng)
   Chữ nghiêng: Hành vi dụ dỗ và sắp đặt quan hệ với trẻ nhỏ (chính là cảnh sát cải trang).

   Như đã nói ở trên, entrapment mục đích chính để lấy bằng chứng xử các vụ khác; tuy nhiên, hành vi "mắc bẫy cảnh sát", về mặt luật pháp, cũng tính là phạm tội và bao gồm trong cáo trạng. Đây chính là điểm gây tranh cãi.
  • Lucky_Luke
   @tanng, @signorev :
   Gần giống vụ của Cù Huy Hà Vũ bên ta. Biết rõ nhà ông Vũ có tài liệu cấm nhưng vẫn phải cài bẫy để có cớ khám nhà, phám máy tính.
  • SuperSliver
   @Lucky_Luke Em cũng nghĩ ngay đến vụ đó, lâu nay tưởng bên Mỹ k cho chơi trò bẫy mà phải tự tìm bằng chứng.
 • cuong205a
  Luật Sư Nguyễn Hoàng Duyên, một luật sư hành nghề lâu năm tại San Jose, miền Bắc California, cho biết, “Cả ba tội nêu trên đều là tội hình sự. Nếu bị kết tội thứ nhất, tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà người này có thể bị xử ở tù tiểu bang từ 5 năm, 8 năm hoặc 10 năm. Nếu bị kết tội thứ hai, cũng tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà ở tù tiểu bang từ 5 năm, 7 năm hoặc 9 năm. Và nếu bị kết tội thứ ba, thì bị tù từ 2 năm, 3 năm hoặc 4 năm, cũng ở tù tiểu bang. Cũng theo Luật Sư Duyên, “Một người ngoại quốc sang Mỹ và phạm tội ở Mỹ thì hình phạt cũng y như công dân Mỹ, theo luật Mỹ, không có ngoại lệ. Sau khi mãn án sẽ bị trục xuất và không bao giờ được đặt chân tới Hoa Kỳ.
 • cuong205a
  Results for booking number: 2930877
  Inmate Name: HONG , MINH QUANG
  Date of Birth: 12-27-1977 Next Appearance Date: 04-15-2016
  Sex: Male Next Appearance Court: CENTRAL JAIL COURT
  Race: Vietnamese Custody Status: In Custody
  Height: 5' 07" Bail Amount: $1,000,000.00
  Weight: 330 Arrested on: 03-24-2016
  Hair Color: Black Housing Location: Theo Lacy Facility
  Eye Color: Brown
  Occupation: ACTOR
 • taihai
  Đáng đời thằng bệnh hoạn.
 • Hanhkhat
  Tôi thấy luật của Mỹ là một trong những nước công bằng và nghiêm minh nhất, nên tôn trọng phán quyết của nước người ta. Mấy thằng ông lãnh sự này định nhúng mũi vào chạy cho cái giấy chứng nhận tâm thần để giảm tội à?
 • sieulog
  Cho em hỏi chút là phạm tội với trẻ vị thành niên là nam hay nữ... từ hôm nghe tin đến giờ cứ nghĩ là với nam ko biết thực hư thế nào.
 • kedienro
  Vụ này thấy xử cũng khó nhỉ, cảnh sát giả dạng trẻ vị thành viên nhưng thực sự thì cảnh sát đâu phải trẻ vị thành niên. Người mà MB muốn quan hệ lúc đó là cảnh sát giả dạng trẻ vị thành niên nhưng MB cũng có thể phản pháo là chỉ muốn quan hệ với vị cảnh sát đó ( tức là người trưởng thành ). Nếu hành vi quan hệ thành được thực hiện thì cũng là MB đã quan hệ với người trưởng thành chứ đâu có bằng chứng MB quan hệ với trẻ vị thành niên. Nếu chứng minh được MB có ý định quan hệ với trẻ vị thành niên nhưng chưa thực hiện thì có phạm tội không nhỉ ?
  • LinhXinhXinh
   @kedienro Lý luận cũng hay, nhưng sang Mẽo thì đừng có chơi kiểu cãi cùn hoặc mang tiền đi mua giấy chứng nhận tâm thần nhá. Thậm chí bị đánh giá là tâm thần còn khổ hơn vào tù đó.
  • kedienro
   @linhxinhxinh lý luận như vậy đâu phải là cãi cùn, tôi thấy cũng hợp lý mà. Vì đây là tội ấu dâm nên người bị hại phải là trẻ vị thành niên. Ở trường hợp này kẻ bị hại thì lại không bắt được quả tang còn kẻ bắt được quả tang lại là người trưởng thành nên tôi nghĩ MB vẫn có thể thoát tội. Giả sử kẻ gài bẫy đúng là trẻ vị thành viên thật thì chẳng đường nào để thoát.
Website liên kết