26 Bình luận
 • honglamsg
  Quan điểm cá nhân: "Ông (chỉ đàn ông) nào càng để ý chăm chút bề ngoài bóng lộn thì trong óc chả có cái gì hoặc toàn thứ vớ vẩn". Không liên quan phụ nữ.

  Nhận các loại gạch đá của các ông bóng lộn và sẵn sàng ném lại.
  • vietnamnet_ict
   @honglamsg Đúng phần nào thôi, còn nếu cực đoan coi đó là chân lý thì sẽ ko chính xác, bởi để ý bề ngoài hay ko còn do tính cách, công việc,... Mình thì chả bóng lộn tí nào nhưng mình tin những người bóng lộn khác đều có những hiểu biết nào đó hơn mình. Mỗi người đều có cái để ta học hỏi bác ạ, chỉ là ta có chịu học hay ko.
  • honglamsg
   @vietnamnet_ict mỗi ngày 24h, ngày nào cũng mất thời gian để để ý, chăm chút bề ngoài cho bóng lộn, lấy đâu ra thời gian và trí tuệ để học tập, suy nghĩ, làm việc lớn. Mark Zuck, Steve Job, Obama, ... còn chỉ chọn 1 loại quần áo để sáng dậy khỏi phải nghĩ nhiều nữa là.

   Quần áo là để che thân, quần áo hoàn toàn không làm nên nhân cách và trí tuệ của 1 con người. Ăn mặc phù hợp hoàn cảnh, vừa đủ lịch sự, tôn trọng người giao tiếp là được.

   Thời trang hoàn toàn không phải là 1 tiêu chí đánh giá mức độ văn minh của 1 xã hội.

   Vợ của Mr Trump là 1 ví dụ, con người bả chả có gì thay đổi, làm người mẫu thì bả mặc hở, làm phu nhân thì bả mặc thanh lịch, chuyện nhỏ như con thỏ.
  • HansNam
   @honglamsg
   Ông (chỉ đàn ông) nào càng để ý chăm chút bề ngoài bóng lộn thì trong óc chả có cái gì hoặc toàn thứ vớ vẩn


   Bên dưới

   Thời trang hoàn toàn không phải là 1 tiêu chí đánh giá mức độ văn minh của 1 xã hội


   Em thấy bác đang hơi tự mâu thuẫn mình đấy

   Còn em thấy thời trang và thông minh hay không chả liên quan gì nhau. Người thông minh mà xuề xòa thì xuề xòa. Người ngu mà xuề xòa thì cũng xuề xòa. Và ngược lại. Chả thiếu người thông minh điệu đà chải chuốt, nhất là gay thì càng nhiều nhé. Bác có thể lên youtube xem video debate của Milo Yannopolous, tổng biên tập báo Breibart để xem ổng bóng lộn thế nào.

   Ngay ở Việt Nam cũng có đây
   https://ltus.me/cTz
  • Luster
   @honglamsg quan điểm này chắc chắn sai, chả biết bóng lộn là thế nào chứ chăm chút bề ngoài thì có gì mà vớ vẩn
   thực ra bác nói thế mọi người cũng chả thèm ném đá
  • dzerg
   @honglamsg khổ, lấy ví dụ ra toàn ceo dạng geek, chắc bạn này cũng chỉ toàn quanh quẩn máy tính chứ chưa thấy giới tri thức giàu có phương Tây nhìn nó ra sao
  • vannhan
   @honglamsg
   Bóng lộn + tài năng, giàu có
   Bóng lộn+ bất tài, kém
   Đơn giản + tài năng, giàu có
   Đơn giản + bất tài, kém

   Có 4 loại người mà bác. Thế nào là bốn?
  • ky0nguy3n
   @honglamsg Quan tâm chăm sóc bản thân từ bao giờ trở thành tiêu chí đánh giá sự thông minh vậy trời ? Quan điểm của bác kiểu như tao xấu thì tất cả chúng mày cũng phải xấu ây
  • PhamTuyen
   @honglamsg Chẳng thèm ném đá bác làm gì với một nhận xét nông cạn cho dù dùng từ đó với bác là không đáng !
  • dvq
   @dzerg trí thức giàu có phương tây người ta mặc cực chỉnh chu kín đáo lịch sự ( đều do quá trình học ăn mặc mà thành ) các ông ở trên toàn nêu mấy ông cá biệt kiểu Mark ra để bảo vệ quan điểm bảo thủ của mình
   các bác ấy có cái định kiến rất buồn cười là tự nghĩ mình ... giỏi , sau đó tìm thêm vài ví dụ để củng cố luận điểm của mình và tự cho rằng : mặc như mình là giỏi , thằng nào mặc đẹp hơn tức là nó chẳng biết gì , được mỗi bộ quần áo ))
  • mrxoi
   @honglamsg Đọc comment đầu em không ý định comment gì vì thấy bác cực đoan kiểu có mùi ghen tị với mấy người bóng lộn, ưa nhìn. Nhưng đọc sang comment thứ 2 thì mẫu thuẫn vãi cả ra. Để được lịch sự, phù hợp hoàn cảnh tôn trọng người giao tiếp không phải chỉ bụp 1 phát là được. Nhiều khi ăn mặc đơn giản lịch sự, đẹp cũng cần phải có một quá trình chăm chút cho bản thân để có được nó, tất nhiên là vẫn tốn thời gian như bác nói mà còn chưa chắc đã được. Nhiều người ăn mặc nhìn không được "phù hợp hoàn cảnh, vừa đủ lịch sự, tôn trọng người giao tiếp" cho lắm không phải là vì người ta không dành sự quan tâm cho bề ngoài, mà người ta muốn cũng không được và em nghĩ có khi nào bác cũng trong số đấy nên mới phiến diện như vầy. Fun tí thôi
  • honglamsg
   @mrxoi mình cao 1m70, ngoại hình tạm gọi là cân đối, ưa nhìn, thỉnh thoảng tập gym, là dân chơi khiêu vũ và dạy khiêu vũ, là sinh viên Đại học sư phạm, ở lại trường làm giảng viên hơn 10 năm, từ sinh viên cho đến khi bỏ nghề, lúc nào có mặt tại trường cũng là sơ mi bỏ quần, quần âu, giày sáng bóng, tóc chải rẽ ngôi thẳng tắp, thứ 2 đầu tuần khi nào cũng cà vạt chỉnh tề. Khi làm thầy giáo, mùa đông lạnh trời thì khi nào cũng vét, cà vạt nguyên bộ, trong tủ 5 bộ vét đẹp. Nói về chăm chút ngoại hình, mình đã từng là người biết chăm chút và làm khá tốt, thỉnh thoảng còn bị bạn bè xếp vào loại "bóng lộn" và mỉa mai.

   Ý của mình là, để xây dựng hình ảnh bề ngoài không quá khó, một gã sinh viên sư phạm nghèo cũng có thể làm được. Xây dựng nhân cách bên trong, phát triển trí tuệ mới là điều khó làm, cần phải đầu tư hàng ngày.

   Khi chả có gì, thì dù mặc đẹp, người ta vẫn coi thường ta, còn khi ta đã thành công thì áo thun, quần Jean, giày thể thao thì tổng thống vẫn phải tiếp.

   Có 1 ví dụ: Thanh niên đa cấp thường ăn mặc rất chải chuốt, và họ vẫn nghĩ rằng họ đang "hoàn thiện bản thân" hoặc là bề ngoài trông "càng giống doanh nhân" thì sẽ dễ là doanh nhân thành đạt.
  • mrxoi
   @honglamsg Và cũng có thể bác đã từng có quá khứ chải chuốt như vậy nên bây giờ mới biết được thế nào là "simple is the best ", để mà đơn giản lịch sự mà vẫn đẹp. Đối với bác bây giờ vẻ ngoài đơn giản, không tốn thời gian mà vẫn phù hợp ưa nhìn là dễ, nhưng với nhiều người là khá khó nếu không đầu tư kha khá thời gian chăm chút cho bản thân, đôi khi còn là không thể.
  • Quanph
   @honglamsg
   troll vui tí: người thành công viết đúng chính tả nhoa
   dày thể thao


   PS: em thích quan điểm của bác, đẹp là từ trong ra, hem phải từ ngoài vào. hị hị.
 • meofi
  Bà này có gì khác ngoài cái ngực không?
 • AvanSutoLatsu
  Vợ Trump chắc chắn hơn vợ Obama rồi =,=
Website liên kết