30 Bình luận
 • thequietvnese
  @tanng đúng hay sai thì chủ tịch ko nên đứng ra phán xét anh ạ, làm chính trị gia không nên sồn sồn, khôn ai làm thế
 • TanNg
  Các bác đợt này phản ứng nhanh phết
 • thinker
  Trường chắc nó chả muốn kỉ luật đâu, khổ, may quá bác chủ tịch mở lời
 • Rubi-Chen
  Tôi thấy cô giáo Hà nói chuẩn và có ý xây dựng. Vì nghề giáo là nghề quan trọng, không phải cứ thích, cứ có công với cách mạng thì cho đứng lớp, như vậy vô hình chung làm mất cơ hội của các giáo viên giỏi khác và sẽ hủy hoại nền giáo dục. Muốn giúp đỡ gia đình đó thì thiếu gì cách: nếu giáo viên mà không làm được thì cho đi học nghề, cho làm các vị trí khác...
 • TanNg
  Các bác đợt này phản ứng nhanh phết
  • tieuphu
   @TanNg : Nhờ bác Phúc gợi ý lãnh đạo đọc báo hàng ngày đó.
  • TanNg
   @tieuphu

   Nhưng phản ứng vẫn kém. Nếu là mình thì mình làm hai việc một là nói không nên kỷ luật, hai là vẫn phải nhấn là điều cô giáo phát biểu là chưa đúng với đạo lý nhà giáo, chưa đúng với cách đối xử với gia đình chiến sỹ. Nặng lên nữa thì nói đại ý như tôi không cấm anh nói, nhưng tôi coi thường anh.
  • thequietvnese
   @tanng đúng hay sai thì chủ tịch ko nên đứng ra phán xét anh ạ, làm chính trị gia không nên sồn sồn, khôn ai làm thế
  • Strom
   @tanng Các bác đợt này có thuê người làm truyền thông rồi, có điều thuê chưa tốt thôi
  • Buon_cuoi_that
   @tanng : Đợt này các anh ấy có cả team truyền thông đứng sau support rồi, là cái cây ta không nên dạy bơi cho cá
  • TanNg
   @buon_cuoi_that

   Đợt này thấy bạn nói kiểu này mấy lần rồi. Câu hỏi ngược lại là sao biết anh không phải là cá, tài thế?

   Là cái cây ta không nên dạy bơi cho cá
  • TanNg
   @thequietvnese

   Việc của các chính trị gia không phải là phán xét mà là gửi ra các thông điệp để khẳng định và nhấn mạnh các giá trị mà họ coi trọng, mục đích là huy động các lực lượng xã hội xung quanh bảo vệ và phát triển các giá trị đó.

   đúng hay sai thì chủ tịch ko nên đứng ra phán xét anh ạ, làm chính trị gia không nên sồn sồn, khôn ai làm thế
  • Buon_cuoi_that
   @tanng : Anh nhạy cảm quá, em không hề có ý xách mé gì đâu anh nhé. Tại lý thuyết là anh phản ứng bởi suy nghĩ và tình cảm tức thời của anh, còn các đại ca ấy khi phát ngôn em nghĩ có sự tham mưu hết rùi nên em thấy anh dùng từ "kém" ở phần này là không chính xác.
  • TanNg
   @buon_cuoi_that

   Sao bạn biết là anh suy nghĩ tức thời? Sao bạn nghĩ là mấy tham mưu của anh ấy có thể hơn được anh?

   Anh đặt câu hỏi thôi, chứ thực tế là có thể anh suy nghĩ tức thời thật, kém tham mưu của anh ấy thật.
  • Buon_cuoi_that
   @tanng : Không đủ thông tin để phán xét thì em gieo xác suất. Xác suất thời lượng và tính toán anh dành cho việc này nhỏ hơn là team của các đại ca ấy (tạm thời em gọi thế) là rất nhỏ, nên em chọn điều đó không xảy ra, hehe

   Em chấp nhận là em phán đoán sai vì cái xác suất nhỏ ấy đã xảy ra (anh suy xét kỹ càng và chính xác hơn team đó)

   Tranh luận vui thôi anh nha, em ko có ý gì xách mé đâu nhé (nhắc laij tại thấy cái câu dưới của anh làm em lại suy nghĩ... và chưa nghĩ ra
   Đợt này thấy bạn nói kiểu này mấy lần rồi.
  • TanNg
   @buon_cuoi_that

   Anh không thấy xách mé gì hết nhé, anh thấy kiểu nói chuyện question kỹ năng (mà cả hai lần bạn đều nhầm vì question trúng cái kỹ năng anh tự tin là anh khá mạnh) nên anh hỏi lại về cơ sở câu hỏi thôi.
  • ForU
   @tanng V.v đặc cách cho vợ liệt sỹ e có 2 ý chủ quan và 1 câu chuyện như sau:

   1. Với trình độ thạc sĩ của cô ấy ko xứng đáng tuyển thẳng hay sao phải đặc cách và 2 từ "đặc cách" ảnh hưởng ntn đến tâm lý của cô và những người xung quanh?
   2. Để giúp đỡ 1 nạn nhân, đơn giản, ý nghĩa và công bằng nhất là TIỀN, sao ko sử dụng?
   3. câu chuyện: Có một cô giáo bị ốm nặng phải nhập viện, có 1 học sinh đến thăm cô với 1 kg đường và hộp sữa; Cô giáo rất cám động và cám ơn HS. Nhưng sau khi HS về thì cô vứt 2 thứ ấy vào sọt rác vì đơn giản: cô đang bị đ** tháo đường!
  • DNM
   @foru 1. Đặc cách ở đây không phải là vì Trình độ cô giáo, mà là đặc cách bỏ qua quy trình tuyển dung gv thông thường (xét hồ sơ, thi tuyển công chức, thậm chí phải giảng bài trên lớp để đánh giá,...), và còn phụ thuộc nhu cầu tuyển dung công chức của nhà trường, của sở nội vụ (cô này đã đc đặc cách bỏ qua hết)
  • DNM
   @tanng nói là "đạo lý nhà giáo" thì không đúng đâu, công bằng mà nói thì cô này chẳng làm gì trái đạo lý cả. Cái dở của cô là cô đi ngược lại hầu hết suy nghĩ của quá nhiều người (cũng hầu hết là thiếu tư duy phản biện và nặng cảm tính).
  • TanNg
   @dnm

   Dạo này cái cụm từ tư duy phản biện và nặng cảm tính có vẻ mốt trong nhóm trẻ em từ 25-30 tuổi, sắp sửa khéo nhóm U18 cũng nhại như vẹt cụm từ này không biết chừng
  • DNM
   @tanng nếu làm lãnh đạo mà có tầm thì không nên mở mồm là coi thường người khác (đặc biệt là khi còn chưa có thông tin gì rõ rang về họ). Và nếu tự nghĩ rang mình đã đủ già và hiểu biết đủ nhiều thì sẽ rất n g u khi mang tuổi ra để đánh giá người khác admin ạ
  • TanNg
   @DNM Kiểu này chắc chưa được 25, tầm đó thì nên về bú tí mẹ thôi, chưa nên lên mạng làm triết gia chi cho vội
  • DNM
   @tanng pgđ vccorp đây sao? hi vọng là không phải. Chưa thấy 1 pgđ nào lên mang tranh cãi cao thấp với 1 người còn chẳng biết là ai mà chua ngoa như đàn bà thế này (xl chị em lh). Thôi, dừng ở đây nhé, chăc U15 nó cũng không rảnh mà tranh cãi với ô đâu.
  • williamking
   @dnm
   Bác nói chuẩn, việc cô Hà nêu quan điểm của mình về vấn đề tuyển dụng không phù hợp của chính quyền là hoàn toàn bình thường, không có chút gì liên quan đến "đạo lý nhà giáo" cả. Nếu nói đúng, thì phải là nhà trường không được và không có quyền kỷ luật cô Hà, vì cô đâu có làm gì sai.
   Điều cô Hà nói không được nhiều người thích, dễ hiểu vì họ thương cảm cho hoàn cảnh của vợ con anh Khải, nhưng nó không có nghĩa là cô Hà không thương cảm. VẤN ĐỀ CÔ HÀ NÊU RA Ở ĐÂY LÀ QUAN ĐIỂM KHÔNG ĐỒNG TÌNH VỀ VIỆC SỬ DỤNG QUYỀN LỰC KHÔNG ĐÚNG CỦA CHỦ TỊCH HÀ NỘI, CHỨ KHÔNG PHẢI CÔ HÀ KHÓ CHỊU, GHEN TỨC VỚI VỢ ANH KHẢI.
   2 việc này hoàn toàn khác nhau, nhưng không ít người hiểu nhầm, và đánh giá sai về nhân cách của cô Hà. Bản thân tôi và nhiều anh em ở đây chắc không biết cô Hà, không biết nhân cách cô ra sao, nhưng vì cô nêu 1 quan điểm không có gì sai trái mà lại bị quy kết, đánh giá xấu về nhân cách, tôi nghĩ là không hợp lý và quá vội vàng.
   Nếu với trường hợp tương tự nào chính quyền cũng xử lý như vậy (lấy ngay VD là vợ của 9 chiến sĩ tử nạn của máy bay Casa 212, lỡ có người trong số họ cũng gặp hoàn cảnh khó khăn, thậm chí còn khó khăn hơn vợ anh Khải), thì đâu còn là pháp luật, là công bằng. Hành đồng này sẽ là tiền lệ không tốt, bởi nó rất có thể sẽ lấy bớt đi những cơ hội của những người thật sự tài năng khác, những người đều đã nỗ lực, cố gắng. Chính quyền có thể hỗ trợ những trường hợp như vợ con anh Khải bằng quỹ phúc lợi, tiền kêu gọi từ các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm để giảm bớt khó khăn cho họ, đảm bảo cho họ có một cuộc sống đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên, cơ hội tiếp cận các lợi ích cần phải bình đẳng đối với mọi người!
   PS: nói thêm là tôi cũng không đồng tình với việc cộng điểm thi đại học. Những học sinh các vùng khó khăn cần phải được hỗ trợ nhiều hơn nữa (trong cả học tập và cuộc sống) so với những học sinh thành phố, nhưng khi tham gia cuộc thi, phải bình đẳng cạnh tranh. Không thể lấy hoàn cảnh khó khăn để bù đắp cho chưa đủ năng lực, trình độ; đây là 2 phạm trù khác nhau.
 • SuperZaiross
  Biết ngay thế nào anh cũng đứng ra nói lời công đạo mà
 • taihai
  Các bác đi học văn còn nhớ những đề bài dạng thế này ko.

  Hãy phát biểu cảm nghĩ của em về câu thơ sau. Nhưng mà phải theo ý của cô.


  1 nên giáo dục cùi bắp.
 • tuananh2016
  Bác Chung con đợt này làm thế này là ổn. Vụ việc cũng chẳng có gì mà phải ầm ĩ lên, nghiêm trọng hóa sự việc lên cả.
 • Banhbaobanhbo
  Em thấy vớ vẩn. Quy hoạch thủ đô, cải tạo môi trường, giải quyết tắc đường, hỗ trợ khởi nghiệp thì không lo, lo ba cái chuyện tầm phào trên fb.
 • Rubi-Chen
  Tôi thấy cô giáo Hà nói chuẩn và có ý xây dựng. Vì nghề giáo là nghề quan trọng, không phải cứ thích, cứ có công với cách mạng thì cho đứng lớp, như vậy vô hình chung làm mất cơ hội của các giáo viên giỏi khác và sẽ hủy hoại nền giáo dục. Muốn giúp đỡ gia đình đó thì thiếu gì cách: nếu giáo viên mà không làm được thì cho đi học nghề, cho làm các vị trí khác...
 • thinker
  Trường chắc nó chả muốn kỉ luật đâu, khổ, may quá bác chủ tịch mở lời
 • vnstore
  Việc coi trọng báo chí của thế hệ lãnh đạo mới, cũng có cái hay đẩy dược dân chủ và tiến bộ lên chút. Tuy nhiên, coi kênh Báo chí là nguồn tin của việc control thì lại bét nhè chè thiu rùi! Bởi ai khi đọc báo, đều chỉ có những cái nhìn đã qua lăng kính, không đầy đủ!
 • tbtvsg
  Kỷ luật cô giáo kia là đúng hay sai, chứ không phải nên hay không nên? Bỏ ngay cái tư tưởng ban phát đặc ân thưởng hay chém ai thì chém đi. không khéo sau này lại bị đấu tố đấy.
Website liên kết