36 Bình luận
 • VTV
  tóm lại ý của CGV là BHD đơn phương từ chối hợp đồng, về tỷ lệ ăn chia thì đã thống nhất từ trước tới nay cho tất cả phim Việt Nam khi phát hành tại rạp CGV.
  • vietnamnet_ict
   @vtv
   Để đảm bảo cho lợi ích chính đáng của hai bên, chúng tôi đã đề nghị BHD xem xét điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp.

   Còn câu này nữa. Đọc như vậy có thể hiểu là CGV đòi điều chỉnh giảm so với bình thường và BHD ko thống nhất?
  • TanNg
   @vietnamnet_ict Có lẽ là điều chỉnh từ mức BHD muốn.
  • CaoChill
   @vtv Cũng chỉ là PR lấy sự thương cảm thôi. Tỷ lệ thỏa thuận không đạt được kênh phân phối nào chả có. Chỉ tội là CGV đang bị vào vai Ác thôi!
  • VTV
   @caochill, @vietnamnet_ict, @tanng mấu chốt ở chỗ này là: cả hai bên BHD và CGV đều cho rằng mức thỏa thuận ăn chia mà mình đưa ra là mức mà đã được áp dụng cho các phim Việt phát hành trước đó, tuy nhiên trong phản hồi của CGV còn đưa thêm dòng sau:
   Thực tế, trong việc phát hành phim, CGV và các đối tác sẽ cùng nhau xây dựng và thống nhất áp dụng tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé dựa trên chất lượng phim, số lượng rạp chiếu và phòng chiếu của đơn vị phát hành.
 • Hanhkhat
  Tấm Cám chuyện chưa kể
  Từ ngày cô Tấm lấy được hoàng tử,con Cám hận cô Tấm lắm. Mẹ Cám bắt con Cám thay cô Tấm đi mua cám cho heo ăn. Bầy heo của mẹ con Cám đã quen ăn cám của cô Tấm nên thấy cám của con Cám ,bầy heo nhớ cám của cô Tấm. Cô Tấm hay tin bầy heo của mẹ con Cám không ăn cám của con Cám nên cô Tấm gửi cám của cô Tấm về cho con Cám. Con Cám tức tối vì bầy heo của mẹ con Cám không ăn cám của con Cám mà ăn cám của cô Tấm. Con Cám tìm cách trộn cám của con Cám với cảm của cô Tấm rồi cho bầy heo của mẹ con Cám ăn cám của con Cám trộn với cám của cô Tấm. Bầy heo của mẹ con Cám ngửi thấy mùi cám của con Cám trong cám của cô Tấm bèn ngồi lựa ra cám của con Cám ra cám của con Cám,cám của cô Tấm ra cám của cô Tấm. Sau khi lựa cám của con Cám ra cám của con Cám,cám của cô Tấm ra cám của cô Tấm,bầy heo ăn sạch cám của cô Tấm bỏ cám của con Cám. Con Cám tức tối méc mẹ con Cám chuyện bầy heo của mẹ con Cám không ăn cám của con Cám mà chỉ ăn cám của cô Tấm. Mẹ con Cám ra kế dụ cô Tấm về nhà con Cám cho bầy heo của mẹ con Cám ăn cám của con Cám. Con Cám nghĩ chỉ cô Tấm mới có thể cho bầy heo của mẹ con Cám ăn cám của con Cám nên chạy đi kêu cô Tấm. Bầy heo của mẹ con Cám thấy cô Tấm cho mình ăn cám của con Cám thì giận cô Tấm. Chúng quyết định không ăn cám của con Cám lẫn cám của cô Tấm. Cuối cùng mẹ con Cám và cô Tấm hò nhau giết bầy heo làm giỗ cha của cô Tấm...
  Đừng ai chảnh cún như bầy heo nha ^^
 • TKM
  Đòi kiện báo chí luôn hả? Máu thế?
 • Trai90
  Cái rạp cgv này làm ăn nhập nhoè. sản phẩm ghi trên bảng tính tiền khó hiểu, nhân viên gian dối. Hơn 1 lần mình mua combo couple bị nhân viên ghi bill combo phim đắt hơn cả hơn 100k, muốn đổi lại combo khác thì phải gặp quản lý..
  Nhiều lần nữa minh đi coi phim, mình mua bắp nước medium thì nhân viên lại lấy nc lớn cho mình.. Nên lại phải gặp quản lý đổi lại. Mình bị như vậy vài lần nên bí lắm mình mới đi cgv. Mình nghĩ họ làm như vậy có hệ thống để lấy doanh thu lừa người tiêu dùng
  • linhweb
   @trai90: chắc do tắc trách công việc thôi bạn, chứ họ không chủ ý làm vậy đâu, CGV ngu gì chọn cách thu lợi chụp giật như thế.
  • luanth
   @linhweb chưa chắc đâu bạn, ai cũng tâm lý đi chơi tránh phiền phức, nó cứ cố ý làm thì tăng doanh só thôi.
  • dreamy_sailor
   @linhweb Có khi có chỉ đạo luôn đấy. Nhiều khi không phải do hệ thống mà là do quản lí rạp đó muốn đẩy doanh số lấy tiền thưởng.
  • ko_co_gi
   @trai90 Không có chứng cứ coi chừng CGV nó kiện mấy chú đó nhé
 • luanth
  CGV đòi ăn 55% phía Ngô Thanh Vân 45%.
  Bên kia thương lượng 50-50 CGV không chịu.
  Họ có sao nói vậy, CGV đòi ăn dầy quá rõ ràng.
  Mà phim nào từ tay CGV bên kia muốn chiếu thì cũng là CGV 55%, BHD 45% thôi.
  • dreamy_sailor
   @luanth thằng CGV nó nắm 40% rạp thì nó phải có quyền đòi ăn nhiều hơn thằng BHD chứ. Kinh doanh chứ có phải đi làm từ thiện đâu.
  • luanth
   @dreamy_sailor vậy thì liên quan gì mà phim từ nó qua người ta nó cũng ăn 55%? lúc này thì có liên quan gì số lượng rạp của nó, rõ ràng là lợi thế kẻ lớn độc quyền chứ gì nữa. nó nhiều rạp thì được nhiều khách thu nhiều tiền chứ ăn chia thì 50-50 chứ áp đặt 55-45 vô lý như vậy.
  • TanNg
   @dreamy_sailor Vấn đề là nó đang không nhận là nó dựa vào lợi thế độc quyền để đòi ăn nhiều hơn. Đang nói là làm như vậy là hợp lý.
  • Strom
   @luanth phim dở thì tỷ lệ đấy là ngon rồi ) Còn muốn được như bom tấm Hollywood nữa à
  • DonPhan
   @luanth đừng nhìn số % bạn àh. Hãy nhìn vào giá vé tại CGV và các phòng khác mà so sánh. Rồi nhìn tiếp qua số phòng chiếu của CGV trên khắp cả nước, rồi xem chất lượng phòng chiếu của CGV so với giá vé thế nào, có hợp lý hay không. Nếu đa số ý kiến là hợp lý thì doanh thu của CGV ắt sẽ cao bạn ah
  • luanth
   @donphan bạn không hiểu bản chất câu chuyện nên cứ dựa theo số rạp mà nói hoài.
   1. CGV nó nhiều rạp thì nó nhiều khách nó nhiều tiền, chia % xòng phẳng cả 2 cùng nhiều tiền lên chứ chẳng riêng ai cho ai cái gì.
   2. Nếu phim từ đơn vị khác đem qua CGV chiếu CGV hưởng 55% là hợp lý thì khi đổi lại phim CGV đem qua đơn vị khác chiếu thì bên kia phải 55% chứ sao lại cũng là CGV 55%. Mấu chốt là ở đây. Chứ nếu rạp thằng nào thằng đó 55% công bằng qua lại thì chẳng ai nói CGV làm cha thiên hạ cả.
   3. Bạn thấy tại sao Google, Apple nó độc quyền cái thanh toán Inapp trên nền tảng của mình, độc quyền hơn cả thằng CGV chiếm 40% số rạp, vì Google, Apple là chiếm 100% thị phần thanh toán trên nền tảng của riêng mình, nhưng họ vẫn xác định tỉ lệ ăn chia là 30% cho Google Apple, 70% cho dev sản xuất nội dung. Mà ở Việt Nam thì thằng telco Mobi Vina Viettel tin nhắn đầu số dịch vụ nó lại ăn tới 70% còn 30% cho bên tạo nội dung. Không phải thằng Apple với Google nó chê tiền hay nó tốt bụng, mà phải có sự hợp lý khi anh thu như vậy chứ không phải anh có quyền anh muốn thu nhiêu thu không chịu thì thôi.
   Đây chính là câu chuyện ở Việt Nam pháp luật còn quá sơ khai và hỗn mang mới tạo ra những thứ quái thai được coi như đúng rồi như vậy.
 • TuanNg
  chuyện làm ăn của người ta sao các bác cứ loạn lên hết cả thế. thằng cgv đầu tư phòng chiếu khủng như vậy thì chuyện nó đòi hỏi lợi nhuận cao để bù vào phí duy trì là đúng, đối tác làm được thì làm không làm được thì thôi. cần gì phải khóc với lóc. bọn nó bỏ cả đống tiền mua thương hiệu, sao lúc bán thương hiệu mấy ông VN không nhảy vào để mà đấu thầu. giờ lại cứ ngồi trách nó độc quyền. e thấy chẳng độc quyền tẹo nào. đầy phim bọn nó cũng được chiếu đâu. toàn phải nhảy sang rạp khác để xem
  • luanth
   @tuanng thì CGV nó cứ làm kẻ cả của nó, người ta phản ứng chuyện của người ta, nó ngon thì nó sợ gì ai. Nếu nói nó đầu tư nhiều phòng chiếu, thì nó ăn dầy cũng là một lẽ, mà phim do nó phát hành đưa qua rạp người ta nó cũng ăn 55% người ta 45% thì bản chất câu chuyện lộ rõ là nó muốn ngồi trên đầu người ta.
 • huhu122001
  Truyện Tấm Cám đã âm thầm bị loại bỏ trên các kệ sách từ lâu rồi vì nội dung ác độc rùng rợn giết người chặt xác v.v... NTV đã đâu hiểu điều đó làm phim nên bị từ chối cũng là đúng thôi (kể cả thay đổi tình tiết cũng không nên chiếu một câu chuyện đã từng dạy trẻ con khốn nạn như vậy)

  Rạp nó từ chối rất tế nhị chứ đâu phải vì lý do kinh tế hay cậy độc quyền o ép này nọ. Các bác đang nhầm rồi đó
  "Sau này, Cám thấy Tấm vẫn còn sống mà lại trắng đẹp hơn xưa nên Cám băn khoăn tự hỏi vì sao. Tấm bày cho Cám tắm với nước sôi thì sẽ đẹp. Cám hí hửng làm theo, đổ một bồn nước sôi rồi tắm sau đó chết ngay tức khắc. Tấm sai người chặt xác của cám ra làm 8 khúc, lấy thịt làm cỗ mắm rồi gửi cho dì ghẻ ăn. Thấy Tấm có lòng tốt, dì ghẻ không nghi ngờ gì mà vẫn cứ ăn. Một con quạ chợt đậu lại bên cửa sổ, nhìn vào và hót:

  "Ngon ngỏn ngòn ngon. Mẹ ăn thịt con, có còn xin miếng?"
  Mẹ Cám ăn gần hết mắm nhìn vào chĩnh thấy đầu lâu của con mình nên lăn đùng ra chết"
  • luanth
   @huhu122001 bớt đâm hơi đi bạn.
  • huhu122001
   @luanth Là sao bạn. cái gì cũng phải nìn vào sự thật

   Nên tẩy chay truyện và phim này
  • luanth
   @huhu122001 bạn đọc thử cổ tích nước ngoài mà xem, bớt giọng kỳ thị dân tộc tự ti nhược tiểu đó đi
   Ngày hôm sau, hoàng tử đến nhà tìm người cha và bảo: Ta chỉ lấy người đi vừa chiếc hài này làm vợ, ông hãy cho tất cả con gái ông ướm thử chiếc hài này.

   Hai cô con gái của bà dì ghẻ thấy thế mừng lắm vì hai đứa đều có đôi bàn chân nhỏ nhắn và đẹp. Đứa con cả mang giày vào ướm thử trước mặt mẹ nhưng không tài nào đút được ngón chân cái vào vì đôi hài quá nhỏ.

   Bà mẹ xuống bếp lấy một con dao vào bảo: Giờ cứ chặt phăng ngón cái đi, sau con đã làm hoàng hậu rồi thì con làm gì phải đi bộ nữa.

   Nói xong bà mẹ chặt đứt ngón chân cái đứa con, cố nhét cái chân vào chiếc hài rồi cắn răng chịu đau đớn ra gặp hoàng tử.

   https://ltus.me/dKQ
  • huhu122001
   @luanth Không một câu chuyện nào trên thế giới có tính độc ác như Tấm Cám. Trong câu chuyện này lừa đảo , giết người chặt xác phanh thây lại còn làm mắm v.v... cũng chỉ vì tranh giành quyền lợi

   nên tẩy chay tất cả những câu chuyện có tính phản giáo dục này đi.
  • luanth
   @huhu122001 cái này phụ thuộc vào chuyện bạn đọc truyện với đôi mắt đứa trẻ hay người lớn. Nếu bạn học mẫu giáo mình hoàn toàn đồng ý. Nếu bạn trưởng thành mà nói vậy thì hơi buồn cười. Bạn thích hay không thì Trung Quốc nó cũng 1000 năm giết hại dân Việt đời này qua kiếp khác, thì có câu chuyện cổ tích nào cho cuộc đời dân Việt. Tấm có đầu thai bao nhiêu kiếp thì cũng sẽ chết dưới bàn tay mẹ con nhà Cám. Vậy Tấm cứ hồn nhiên như cô bé mới lớn mãi sao? Dân Việt dưới ách ngàn năm giặc Tàu thì vẫn cứ phải hiền lành ngoan ngoãn?

   Mọi câu chuyện đều phải một màu hồng công chúa bong bóng thì mới vừa lòng bạn? Nói đến đây mà bạn vẫn không hiểu thì chúng ta nên dừng lại...

   Cầm dao đâm lòi ruột giặc thù chưa bao giờ là tội ác.
  • huhu122001
   @luanth Các kệ sách đã dừng bán từ lâu rồi biết chưa bạn.
  • huhu122001
   @luanth NTV là mẹ bác hay sao mà bênh vực thế. Hãy nhìn vào thực tế đi
  • dalmate
   @huhu122001 Nội dung phim có cái đó đâu mà bác này lôi vào làm dẫn chứng thế? Nói chung nó chả liên quan gì. Kể cả nó có thế thì nó sẽ được kiểm duyêt mác 16+ chả hạn. Rất chi là bình thường.
  • luanth
   @huhu122001 dù khó khăn nhưng bạn nên cố gắng nói chuyện có học chút đi, nói không ra vấn đề lại hiện nguyên hình bản chất ra đây.
 • nangsaigon54
  Coi ở CGV cuối tuần đắt lòi ra, coi ở Galaxy thấy thích vì vị trí cấc rạp trong tp nó dễ đi, bây h có megags ở Cao thắng coi cũng ổn, có hệ thống rung lun, coi mấy cảnh hành ddooongj cám giác bom nổi rung rung đã lắm
 • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
Website liên kết