26 Bình luận
 • itanium7000
  Theo ông Nguyễn Hồng Minh, Giám đốc Taxi Nguyên Minh, Thông tư 09 quy định trong 4 giờ lái xe liên tục, tài xế phải nghỉ tối thiểu 15 phút. Song nội dung này chỉ thích hợp áp dụng với tài xế xe khách, còn khi áp dụng với taxi thì có nhiều bất hợp lý do đây là loại hình vận tải không cố định theo luồng tuyến

  Làm như văn minh khoa học lắm không bằng!
 • bills4
  Thằng đầu bờ nào phạt hay vậy, ví dụ e chạy xe từ hải phòng đi sầm sơn hết 4h15 , theo luật phải nghỉ sau 4h vậy là e chạy đến cái cổng chào xong xuống xe đ** bậy cái, chém gió với ông khách rồi mới tiếp tục chở ổng đến nơi ah . Taxi có lái phụ đâu mà nghỉ
  • bibizu
   @bills4 tất nhiên là phải nghỉ, ở nước ngoài nó còn quy định một ngày không được lái quá bao nhiêu tiếng, một tuần lái không quá bao nhiêu tiếng, muốn có an toàn giao thông thì phải tuần theo các quy tắc an toàn.
 • bibizu
  Ai bảo ngồi salon nghĩ ra cái này? rất nhiều nước trên thế giới áp dụng quy định này, ít ra là vài bang ở US và Thuỵ Sĩ mà mình xây dựng hệ thống GTS cho họ có áp dụng quy định này. Cái này để đảm bảo cho việc lái xe an toàn, không hiểu mấy mẹ phản đối cái gì? trên thế giới người ta đã nghiên cứu về sức khoẻ và độ tập trung của con người để tìm ra những quy định này. Còn để làm sao mà biết đước xe có nghỉ 15 phút không thì rất đơn giản vì mấy xe kinh doanh này bây giờ phải lắp thiết bị để gửi thông tin về tổng cục đường bộ, xe nào mở máy, tắt máy, tốc độ bao nhiêu thì nó gửi lên hết.
  • itanium7000
   Phản đối ở cái chỗ cái hạ tầng không lo cho tử tế mà cứ lo cái thượng tầng bất khả thi bây giờ để phạt.
  • bibizu
   @itanium7000 Cái này không liên quan đến hạ tầng mà là một mặt khác của việc đảm bảo an toàn giao thông, dù bạn có lái đường xấu hay đường đẹp thì vẫn có giới hạn cho thời gian tập trung lái xe của bạn.
   Có thể theo dõi, có thể phạt thì sao gọi là bất khả thi, cứ phạt thật nghiêm vào rồi thì các hãng và các lái xe sẽ phải nghiêm túc tuân theo.
  • toaiarc
   @bibizu ko có bãi đỗ thì nghỉ bằng niềm tin ah
  • Quanph
   @bibizu chính xác là salon đó. đi học của Tây, áp đặt mù quáng bắt dân Ta theo, bất kể đến điều kiện cơ sở khác nhau xa. cuối cùng là gán cho ý nghĩa nhân văn vĩ đại là vì an toàn giao thông. nhân dân cần lao đố dám cãi. nghe đến Thuỵ Sĩ, Mỹ là sợ rồi.

   muốn hơn Tây, thì nghĩ làm sao cho bớt luật, ít luật hơn nó. chứ đua luật với cái thằng làm luật cả trăm năm thì Ta thắng cửa nào. với taxi, Ta đua đòi đủ các luật như Tây, thì hiệu quả kiếm tiền trên mỗi tài xế thua Tây là chắc.
  • bibizu
   @quanph muốn chửi người khác mù quáng thì phải đưa ra lí lẽ, chỉ thấy chỉ chích chứ có nói lí được câu nào? hay bạn mới là đang phản đối mù quáng đấy? Trong xã hội, an toàn cộng cộng phải cao hơn lợi nhuận của một ngành, nói như bạn thì cứ để các nhà máy công nghiện xả thải ra môi trường đi, kiếm tiền trước dọn dẹp sau. Việc tài xế taxi nghỉ 15 phút chả có vấn đề gì, khách người ta còn thấy yên tâm hơn. Tài xế hoàn toàn có thế chọn thời điểm nghỉ phù hợp để tránh ảnh hường đến khách, chẳng hạn làm đến 3h40 phút rồi thì nghỉ 15 phút trước đi chứ đùng cố bắt cuốc tiếp theo nữa.
  • bibizu
   @toaiarc taxi chỉ khó tìm bãi đỗ quanh khu vực hồ gươm, con dịch ra tí thì không thiếu.
  • amepropre
   @bibizu cơ bản đồng quan điểm việc phải nghỉ sau 4 tiếng lái xe nhưng việc có người bảo mù quáng sao chép luật ở VN là không sai. Đơn cử như khoản 1, điều 6, nghị định 46/2016 quy định xe máy bị phạt 60k tới 80k nếu không có báo hiệu xin vượt trước. Điều kiện giao thông ở VN có ai bật đèn tín hiệu xe máy khi vượt xe máy khác không ? Ban hành luật kiểu này ở VN thì có được coi là mù quáng ko ? Nếu soi luật GTĐB thì còn nhiều cái nhá.
  • bibizu
   @amepropre Việc nào ra việc đó, đang bàn đến cái luật phải nghỉ này thôi
  • amepropre
   @bibizu sai. Một khi ban hành luật mà người ta cảm thấy ko còn niềm tin thì ban hành cái gì người ta cũng chửi cho dù đúng hay sai.
  • bibizu
   @amepropre thế gọi là phiến diện, suy nghĩ thiếu lý trí.
  • amepropre
   @bibizu Nên đòi hỏi người ban hành luật và làm công tác quản lý NN cần có lý trí và suy nghĩ chín chắn hơn là yêu cầu người dân có bởi nếu dân nào cũng có thì đã ko cần NN và luật pháp rồi. Bộ máy NN sinh ra là để làm gì ? Luật sinh ra để làm gì ?
  • Quanph
   @bibizu nào nào, mình xin nhận phe Ta, hầu hết cảm tính, thấy bất hợp nhân tình là kêu ngay

   bạn đại diện giá trị Tây, phân tích dựa trên lý trí, vậy chỉ ra vài quan điểm lý trí giùm:
   - cơ sở nghiên cứu nào cho thấy luật này phù hợp VN, đường sá, đặc tính nhân học, đặc tính ngành nghề (lái xe), đặc tính thổ nhưỡng tự nhiên ...
   - bằng chứng nào cho thấy taxi tại VN lái hơn 4 tiếng thì đang gây nguy cơ tai nạn cao? và cũng cơ sở nào cho thấy nếu nghỉ sau 4 tiếng chạy thì giải quyết được vấn đề.
   đơn giản ổng lái xe ko muốn nghỉ mà bắt ổng nghỉ có khi cáu mà dễ gây tai nạn hơn là nghỉ. à mà đấy là dân Ta cảm tính nghĩ thế thôi ha.
 • PhamTuyen
  Thớt chưa lái xe đường dài bao giờ đúng không?
 • bibizu
  Suốt ngày kêu sao ta không giàu như nó, sao ta không văn minh như nó, nhưng khi áp đặt những quy định để tốt hơn thì đầu tiên bao giờ cũng là phản đối, bao giờ cũng là biện hộ, đổ lỗi cho việc thiếu cái này cái kia, không chịu khắc phục những khó khăn mà chỉ chờ hoàn cảnh phải hoàn hảo, phải ăn sẵn cơ. Cũng như việc cấm xe máy bên trung quốc, nó cũng khó khăn khác gì bên ta, nhưng biết đó là việc cần làm thì khi cấm tuyệt đối mọi người sẽ phải tự tìm cách khách phục, phải nghĩ ra cách mà thay thế. Đến cuối cùng thì kết quả là tốt hơn rất nhiều.
 • paduc83
  nếu tắc đường thì các bác tính sao, một tiếng 1km.
 • mrtamb9
  Em thấy quy định này áp dụng cho xe khách đường dài thì đúng chứ cho xe taxi vẫn chưa hợp lý lắm (đó là lý do tại sao các tài xế taxi lại kiến nghị). Còn nếu muốn biết có nên áp dụng hay không thì trước tiên phải thống kê được số vụ tai nạn do tài xế taxi "mệt mỏi do lái xe quá 4 tiếng" gây ra. Nếu con số này lớn hơn mức nào đó thì mới nên áp dụng.
Website liên kết