31 Bình luận
 • Applegriin
  Ôi, những đứa trẻ!!!! :'((( Làm gì để bảo vệ được bọn trẻ con trước bọn thú dữ này đây???
  • Don
   @applegriin Xưa giờ vẫn thế rồi thím. Bọn trẻ đại đa số sẽ bình thường sau tuổi thiếu niên. Chỉ có người lớn cố tình vì mưu lợi thổi phồng lền, vô tình đẩy bọn trẻ ra giữa đám đông để bình xét thôi
  • gomugomu1410
   @Don chưa hiểu rõ ý bác. Bác diễn giải lại cho rõ hơn được không?
  • trinhtuan
   @don Vậy mà cũng nghĩ được hèn chi xã hội nó đầy rẫy cái xấu và ai cũng coi là bình thường.
  • iamdung
   @don bác là điển hình của suy nghĩ lệch lạc đấy!
  • Articus
   @don Bác bị xâm hại chưa mà bình loạn như đúng rồi vậy?
  • Don
   @applegriin, @trinhtuan, @iamdung, @kekin, @articus, @gomugomu1410 Nó cũng giống như việc cướp của giết người thôi, hàng ngày báo đăng, mọi người thắc mắc, sợ hãi, kêu rằng sau "thời nay" nó nguy hiểm vậy.
   Thật ra thời nào chả thế, thậm chí trước đây có khi còn nhiều hơn, nhưng xã hội không có thông tin phẳng như bây giờ.
   Giống như cái việc mà các bác coi là "xâm hại tình dục". Các thím đang nhìn với con mắt của quan điểm phương Tây, loại bỏ hoàn toàn những tư tưởng phương Đông. Những việc mà báo chí đưa lên, theo em là một sự thổi phồng sự việc, không ngoài mục đích câu view, kiếm tiền. Không phải vì những bài báo đó mà hiện tượng này giảm đi, mà "nhờ ơn" mấy lều báo đó mà các nạn nhân trở nên dễ bị tổn thương hơn, xoáy sâu hơn vào thứ mà đáng ra cần được xoa dịu, giúp đỡ. Báo chí cũng định hướng thôi. Giảm hay không là ở cơ quan chức năng, quản lý. Các bác thấy tận mắt được bao nhiêu vụ thực sự là xâm hại tình dục trẻ em? hay chỉ là nghe nói, nghe kể?
  • Articus
   @don Vậy theo ý bác là nếu bị lạm dụng thì giấu luôn cho bớt bị tổn thương sao? Chính gì cái tư tưởng kiểu của Bác nên cái bọn ấu dâm nó mới đông đến thế này đấy.

   Còn bác nói giảm hay không là ở cơ quan chức năng hả? Thôi đi thým. Mỗi người, mỗi gia đình phải tự biết nhận thức, nuôi dạy con và tự bảo vệ. Thời bây giờ, hoặc làm rùm beng lên để ai cũng nhận thức được sự nguy hiểm của ấu dâm và tự phòng vệ , Hoặc là để yên cho nó phát triển theo ý bác.........?????
  • gomugomu1410
   @Don Một thằng già tay sờ vào bộ phận sinh dục một đứa bé gái là thứ cần triệt để loại khỏi xã hội. Bạn có thể không hiểu. Không bao giờ hiểu cho đến khi bạn có con nhỏ và con bạn rơi vào trường hợp đó. Mong bạn và gia đình không bao giờ phải "hiểu".
  • gomugomu1410
   @Don nạn nhân không hề cảm thấy đau hơn khi báo chí nhắc nhiều. Thấy vui vì nó được nhìn nhận một cách nghiêm trọng. Vui vì nhờ vậy sẽ bớt nạn nhân đi khi gia đình biết để quan tâm đến con cái. Bạn không có đủ khả năng, đầu óc, trí thức để hiểu.
  • Don
   @gomugomu1410 báo chí hiện nay làm rùm beng lên ko phải để mọi ng biết mà tự vệ, mình thấy nó mang tính hù dọa thì hơn, giống lu loa sữa bẩn để bán sữa "sạch", lu loa nước mắm độc để bán nước mắm "tinh chất".v.v... Làm rùm beng lên ko làm kẻ phạm tội bớt đi, nó làm kẻ phạm tội khôn ngoan, tinh vi hơn., con bạn tự vệ kiểu gì? bạn đi theo để giám sát con mọi nơi, mọi lúc? trẻ hai ba tuổi hiểu đc gì? mười bảy mười tám tuổi, ok, nó sẽ chả để tâm lắm hồi bé làm sao, coi như nó là trò nhảm nhí hồi cởi truồng tắm mưa. nhưng trẻ mười ba mười bốn, bạn có chắc nó ko bị tổn thương thêm lần nữa?
  • gomugomu1410
   @Don . Việc này dù Diễn ra quá nhiều từ xưa đến nay rồi nhưng 1. Dân không biết, không phòng tránh, không hiểu. Vì dân trí quá thấp. 2, luật pháp chưa trừng trị thích đáng những việc ntn. Không rùm beng lên thì dân chưa ý thức được đâu. Đến có máy tính có internet như bạn nhìn thấy sự việc nghiêm trọng ra như thế còn không hiểu. Nước đổ đầu vịt. God bless u.
  • Don
   @gomugomu1410 nghiêm trọng hay không còn tùy vào cách nghĩ của mỗi người.
  • gomugomu1410
   @Don không nghiêm trọng đâu. Vào tù thôi. Trong tù mắc tội đó bạn tù nó cũng không coi nghiêm trọng đâu. Thông tập thể cho mấy cái thôi. Chúc bạn may mắn.
  • Applegriin
   @don Không hiểu ý phản biện của bạn luôn? Để trẻ 3-4t bị tự do xâm hại chăng? Vì nếu không kêu gọi, không lên án thì những kẻ bệnh hoạn, thậm chí những người bình thường sẽ không cho rằng đó là xâm hại, đó là vi phạm thân thể, đó là việc xấu.
  • Don
   @applegriin Cách đây gần 20 năm, trên bức tường cạnh nhà mình, ngay ngã tư, họ đã vẽ một bức tranh rất lớn hình 1 đứa trẻ chỉ vào 1 người mặc áo tù trước vành móng ngựa, cap là hãy bảo vệ trẻ em, lên án xâm hại tình dục trẻ em.
   Không phải bây giờ người ta mới nói, mới bảo vệ, mới lên án, kêu gọi. Nhưng chưa bao giờ người ta đẩy những nạn nhân lên mặt báo một cách lạnh lùng, giả nhân giả nghĩa như bây giờ. Đó là lý do mình thấy những thứ họ đang làm nhân danh "kêu gọi, lên án" thật lố bịch và thất đức, vô giá trị.
 • Jennyhp
  Vài thằng phải đi tù nó mới sợ. Bố mẹ gần gũi tạo cho con thói quen chia sẻ và k im lặng khi bị xâm hại.
 • gomugomu1410
  Ông nào cũng có khả năng. Nhưng ông dượng % nhiều hơn hẳn.
  • AnNhien86
   @gomugomu1410 mình đọc thấy bé nó kể là ông dượng xâm hại mà. Bà nội đưa bé đi khám mới phát hiện ra. Ko có khả năng là ông nội đc
 • ZannisQ
  Hình như ở Tân Bình, SG. Bố mẹ không quan tâm con nhiều, nên mọi thứ mới trở nên tồi tệ vs trẻ như này.
 • hatake
  Người xưa thường nói, nhà có con gái như hủ mắm treo ở đầu giường, nếu treo không khéo, gói không kỹ thì nó thúi rình. Mà một khi nó thúi thì nó thúi cả nhà, thúi cả họ, thúi lây luôn những ai từng lui tới căn nhà đấy.

  Mình nghĩ, tất cả những hệ lụy này là do giáo dục mà ra cả. Lúc nhỏ trẻ em không được dạy cách để bảo vệ bản thân, không được dạy như thế nào là lạm dụng cũng như cách để xử lý, phản ứng khi bị lạm dụng. Đa số mọi người thường xem những chuyện liên quan đến tình dục là chuyện tế nhị, là chuyện đáng xấu hổ không nên công khai bàn tán. Nên khi gặp chuyện thì trẻ hoặc không biết đó là lạm dụng hoặc biết mà vẫn cam chịu, không dám nói hoặc không biết nói cùng ai, về lâu dài dẫn đến những tổn hại về thân xác hoặc những sang chấn tâm lý và nó sẽ đi theo đến hết cuộc đời của trẻ.

  Thêm nữa, khi xảy ra chuyện thì gia đình, nhà trường, xã hội... thường hay đổ lỗi do nhà nghèo, do trình độ dân trí, do bận việc, do không có thời gian quan tâm con cái mà ít ai nhìn nhận là do không trang bị đủ kiến thức cho chúng. Thật sự mà nói, chúng ta không thể quan sát và kiểm soát chúng 24/24 được, do đó, việc trang bị kiến thức về giới tính cho trẻ là một điều hết sức cần thiết, và nó nên bắt đầu càng sớm càng tốt.

  Nếu không có thời gian, thì bố, mẹ nên ngủ chung với chúng 1-2ngày/ tuần, lúc đó nên tâm sự, gợi mở và giải thích cặn kẽ những chuyện liên quan đến tình dục, đến những thay đổi cơ thể, đặc biệt là tuổi mới lớn. Có như vậy mới hạn chế được những sai lầm,những sự cố đáng tiếc và giúp chúng biết phải nên làm gì khi bị lạm dụng tình dục.
 • Viva76
  "Đêm giữa ban ngày" Vũ Thư Hiên
Website liên kết