27 Bình luận
  • ZannisQ
    đúng câu hỏi mà em đang hỏi bản thân luôn. Cuối cùng tự thỏa mãn bằng cách mình sống tốt cuộc đời của mình là được rồi.
    • ohisee
      @zannisq thực ra cũng nên cân bằng, nếu ko thế hệ sau ra đời sẽ đúng như câu "đời cua cua máy, đời cáy cáy đào", hoặc thôi khỏi sinh nữa.
    • TKM
      @ZannisQ cứ sống tốt, rồi sẽ tự ảnh hưởng lên thế giới.
    • ohisee
      @tkm cái chính định nghĩa sống thế nào là tốt? Làm cho thế giới tốt lên có phải là sống tốt?
    • TKM
      @ohisee làm cho thế giới tốt lên cũng là sống tốt. Sống tốt cũng sẽ làm cho thế giới tốt lên.
    • ruoicotuoi
      @tkm Đầu tiên các bác hãy định nghĩ thế nào là tốt đã ạ? Vì theo em, khái niệm tốt không bao giờ là dành cho tất cả.
    • TKM
      @ruoicotuoi thì bác cứ định nghĩa theo cách của bác, chứ em định thì bác cũng đâu có theo e đâu
    • ruoicotuoi
      @tkm nếu vậy thế giới chỉ có chiến tranh thôi, tốt lên sao đc khi k có tiếng nói chung, hé hé
    • TKM
      @ruoicotuoi Em và bác không cần giống nhau, chỉ cần tôn trọng quan điểm của nhau là được. Em thờ Allah, nhưng em ko thấy phiền vì bác thờ Jesus. Chiến tranh chỉ xảy ra khi em muốn bác giống em, còn bác thì lại muốn em giống bác .
    • ruoicotuoi
      @tkm E nói là tiếng nói chung nhé. Bác nói thành giống nhau là bẻ ý 720 độ đấy. Chứng tỏ Bác vẫn chưa hiểu ý Em, nhưng Bác có ý đúng là "tôn trọng quan điểm" của nhau, thế cũng coi như một khởi đầu.
      Tuy nhiên, tôn trọng là một chuyện, chiến tranh lại là chuyện khác. Nếu Bác xem bộ film của Mỹ (mới chiếu năm ngoái) về tàu chiến Mỹ vận chuyển bom nguyên tử trong war 2, bị tàu ngầm Nhật bắn chìm. Thì Bác sẽ thấy 2 thuyền trưởng tôn trọng nhau ntn.
      Em chỉ "đoán" thôi, là Bác cho rằng Ai làm việc người đó, tôn trọng nhau là được thì sẽ rất tốt. Tuy nhiên đó chỉ là ngắn hạn, hoặc trong phạm vi hẹp, giữa từng con người với nhau thôi. Dần dà, vì xung đột lợi ích, mọi thứ đều có thể đem ra làm lý do để chiến tranh cả.
      P/S: Ý kiến cá nhân của em thôi. Tranh luận giết thời gian lúc nghỉ lễ ^^!
  • 02274
    Tập trung chứ nhỉ?
  • cuccu1
    Nên làm theo lý tưởng của mình, cứ hết mình đi.
  • Enigma1
    Bớt vào lh là đóng góp cho đời rồi
  • downfall
    Hồi bé em mơ làm siêu nhân, hồi thanh niên thì cũng như bao trai tráng khác ước mơ mở doanh nghiệp, thành tỷ phú.
    Giờ già rồi thì thấy là cái gì cũng có giá của nó, doanh nghiệp nhìn vào thì kinh đấy, đứng lên chèo chống khổ bỏ mợ và phải đánh đổi quá nhiều, trừ khi bác nào có tâm huyết sống chết còn không thì đều bật cả. Mấy thằng đa cấp dạy muốn giàu phải đam mê với quyết tâm cái vẹo gì bốc phét hết, đơn giản là dám trả giá cái gì thôi.
    Em thì phải tính hơi hèn cộng với lắm thú vui nên cộng lại đek dám trả giá cái gì.
    Giờ ngẫm ra chỉ muốn làm một phú ông đẹp zai phong độ lả lướt qua cuộc đời tìm hiểu về văn hóa, con người là thỏa mãn.
    Nếu mà cuộc sống kinh tế chủ động được em rất muốn nghỉ làm để trải nghiệm một số công việc khác, trải nghiệm góc nhìn khác về cuộc đời ví dụ:
    - Tài xe công: em rất muốn thử chạy xe công như tài chuyên nghiệp vài tháng, thử cảm giác 2 ngày không ngủ chỉ xe và người rong ruổi uống bò húc cầm hơi xem thế nào.
    - Nhiếp ảnh phong cảnh: đến một vùng đất lạ hoắc, cắm lều ăn mỳ tôm đợi 3 ngày chỉ để chụp 1 tấm hình.
    - Thầy giáo: thật ra vẫn rất muốn được đứng trước một đám đông háo hức và được nói về một vấn đề mình quan tâm.
    Em tin là mỗi người sinh ra đều mang một sứ mệnh và không ai giống ai. Ngoài 30 đa phần mọi người đều tự trả lời được câu hỏi mình sinh ra để làm gì và mình muốn gì rồi từ đó định hướng bản thân theo hướng mình mong muốn.
    Có ông mong muốn thay đổi thế giới, có ông chỉ muốn xây cho bố mẹ một căn nhà, có ông thì muốn cho con vượt biên để đời sau nó đỡ khổ, có ông chỉ muốn viết một bản nhạc, vẽ một bức tranh để đời.
    Rồi đến năm 70 tuổi ngồi xe lăn, ngẫm lại cuộc đời xem mình đã làm được cái mình muốn chưa, làm được thì đó là người thành công, méo làm được thì là người thất bại.
    Đơn giản vậy thôi.
    • b_y
      @downfall tánh em thích động vật nên thích được giống mấy anh chị trên kênh thế giới động vật mà chẳng biết làm sao đạt cái ước mơ đó cả
  • aladadona
    1. Thế giới có mấy người thay đổi được thế giới? Bạn không giỏi đến mức ấy đâu, khỏi lo. Nếu nghĩ bạn giỏi, môi trường cũng không cho bạn thay đổi đâu.
    2. Sống tốt cuộc sống của bạn cũng éo thay đổi được thế giới đâu. Nhưng ít nhất nó làm sướng cái thân bạn.
    Có đứa con, phụng dưỡng cha mẹ, mua quà tặng người xung quanh. Vậy là hạnh phúc rồi. Kệ mẹ thế giới đi.
    • ohisee
      @aladadona không nên kệ, hãy lo cho tôi, còn tôi sẽ lo cho thế giới
    • aladadona
      @ohisee Các tập đoàn lớn cũng làm vậy. Trích lợi nhuận tài trợ cho thằng khác nghiên cứu cứu thế giới nhưng toàn đẻ ra thằng phá thế giới. Còn bác si mình nghĩ tài của bác không đủ để cứu hoặc phá thế giới nên thôi khỏi đi.
    • ohisee
      @aladadona thôi cứ lo cho tôi đi , tôi ko cứu hay ko phá thì kệ tôi
  • connhen
    Tập trung sống cho tố cái đã, lúc đó tâm trí mới thoải mái để mà thăng hoa trong đam mê
  • hai_nv
    Cứ sống bình thường thôi: Đói ăn, khát uống rồi mệt thì đi nghỉ!... 1 người bình thường là 1 người tuyệt vời! Thế giới của những người bình thường là thế giới lý tưởng, không cần phải thay đổi gì cả!
  • thinker
    Các bạn cứ sống tốt cuộc đời của mình đi, thay đổi thế giới có Elon Musk và thầy @ohisee lo rồi
Website liên kết