19 Bình luận
 • hungskate
  Đâu đâu, cái chỗ tn hàng năm 7.9 tỷ $ đâu
 • cuong205a
  Ngô Nhân Bảo, một cựu bí thư đảng ủy nghỉ hưu, qua đời ở tuổi 84 hôm 18/3 vì bệnh ung thư. Ông Ngô đã đứng đầu làng Hoa Tây, tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc, hơn 4 thập kỷ qua. Ông có công đưa dân làng từ nông dân thành triệu phú bằng cách thành lập 12 công ty khác nhau, kinh doanh từ hàng dệt may cho đến thép.

  2.000 dân làng Hoa Tây đang sinh sống trong những biệt thự tiện nghi, lái xe sang. Tất cả đều từ lợi nhuận của các công ty tập thể mà có được. Năm 2011, làng Hoa Tây khánh thành một trong những tòa nhà cao nhất Trung Quốc với chi phí 470 triệu USD, cao 328 m, gồm 74 tầng.

  Ngô Hiệp Ân, con trai thứ tư của ông Wu, người đã kế nhiệm chức bí thư đảng ủy của làng năm 2003, cam kết sẽ kế tục di sản mà cha để lại sau khi ông Ngô qua đời.
  Tại tang lễ của ông hôm qua, hàng trăm dân làng cùng mặc áo tối màu, đeo găng tay đen, cúi đầu trước bức di ảnh lớn của trưởng làng, bao quanh là hàng loạt vòng hoa của cả người dân và các lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc.
  Tại lễ tưởng niệm, hàng trăm dân làng cùng mặc áo tối màu, đeo băng đen, cúi đầu trước bức di ảnh lớn của trưởng làng, bao quanh là hàng loạt vòng hoa của các lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc.
  Hàng nghìn người dân cũng tập trung tại nhà của ông Ngô để tiễn biệt người trưởng làng mà họ yêu quý. Căn nhà hai tầng bằng xi măng sơn trắng của ông hoàn toàn trái ngược với vẻ khoa trương giàu có của cả làng Hoa Tây. Thi hài của ông Ngô được đặt trong một cỗ quan tài bằng gỗ giản đơn, bên trên phủ cờ, riêng khuôn mặt của ông được để lộ để người dân nhìn ông lần cuối.

  Khi chính quyền Trung Quốc đang mạnh tay trấn áp thói lãng phí và tham nhũng, kêu gọi thực hành tiết kiệm, sự giàu có và chế độ "gia đình trị" của ông Ngô đã bị đặt câu hỏi. Tuy nhiên, dân làng vẫn ca ngợi sự khiêm nhường của cố trưởng làng. Họ cho biết ông vẫn sống trong ngôi nhà cũ từ những năm 1970. Một quan chức chính quyền đã nghỉ hưu ở Bắc Kinh còn khẳng định ông Ngô là người rất giản dị và có đạo đức.
  50 billion yuan (US$7.9 billion)
  Với số liệu thống kê chính thức ít ỏi, Hoa Tây, tự tuyên bố là làng giàu nhất Trung Quốc, cho hay tổng doanh thu của làng đạt 50 tỷ nhân dân tệ, tương đương 7,9 tỷ USD năm 2008. "Ông ấy mãi sống trong trái tim chúng tôi", một người đưa tang nói trong nước mắt.
 • supernovice
  Hình như đây là Pikagon của Việt Nam mình phải không ạ ?
  • ohisee
   @supernovice fake cả pikalong của VN, đúng là khựa cái gì cũng fake
  • jn0503
   @ohisee sao k nghĩ nó có trước, mình theo sau sau một lần du lịch công tác của các bố? Cơ bản mình nói vậy vì mình cái éo gì cũng giống nó..Từ đường lối, trị dân cũg xách dép qua học nó về cho tới buôn gian bán lận cho tới cách hành xử cũng y chang nó...Cái khác duy nhất chắc chỉ là tiếng Việt...và năm trước nghe đâu chuẩn bị dạy tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ 2 thay vi tiếng Anh...
  • ohisee
   @jn0503 em lại troll đấy bác ơi, bác nghiêm túc quá, tất nhiên kể cả nó ra sau cũng không phải nó fake mình
  • MrGunny
   @jn0503 bác nghiêm túc thế
  • luanth
   @jn0503 bạn này chắc dư luận viên của Khựa cài cắm
  • MacDanh
   @jn0503 bác hài vl
  • jn0503
   @luanth hiểu DLV của khựa là gì không?
  • luanth
   @jn0503 là cứ động xíu gì cũng là cơm chúng ta ăn, nước chúng ta uống cũng là từ trung quốc
 • pupeo
  Ông bí thư xây dựng làng này không biết đã giống với ý tưởng về xây dựng XHCN chưa, nhưng tưởng tượng mỗi hộ gia đình VN mà được như thế này thì tương lai tươi sáng biết bao nhỉ
  • dvq
   @pupeo nước nào cũng muốn thế chứ ko riêng gì nc mình bác ạ, mỗi tội cái làng nhìn xấu quá
 • solestyles
  vãi xa hoa... đúng là... =.=! Xây nhà cũng rác rưởi vậy nữa
 • classik
  Đáng ra phải làm kênh rạch dẫn nước vào làng ở nó với sinh thái, có tý xi măng là xây được thôi. Giờ xây dựng nó cũng không quá đắt đỏ
 • linkto3
  Mặc dù nổi tiếng với sự giàu có, nhưng cuộc sống của những người dân tại Hoa Tây không lý tưởng như nhiều người nghĩ. Dân làng phải làm việc 7 ngày mỗi tuần, vì ngôi làng được thiết kế chủ yếu để mọi người có thể làm việc.


  mình đang làm 6 ngày/tuần, trung bình 50 tiếng/tuần đã thấy oải rồi
Website liên kết