5 Bình luận
 • phonglee2404
  Theo đại diện Bộ Tài chính, vấn đề chính khi bán vốn Nhà nước của Tràng Tiền Plaza là đất bởi vị trí này gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử, mang trong mình nhiều giá trị lịch sử. Do đó quan điểm của đại diện Bộ Tài chính là “việc bán nó phải hết sức thận trọng”.

  Hiện Tràng Tiền Plaza được Tập đoàn IPP của doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn thuê để làm trung tâm hàng hiệu, phục vụ chủ yếu tầng lớp có thu nhập cao và khách nước ngoài. Còn chủ sở hữu khu trung tâm thương mại này là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Tràng Tiền (SCIC sở hữu 90% và Tổng công ty Thương mại Hà Nội sở hữu 10% vốn điều lệ).


  Đất ...mang giá trị lịch sử??? Có ai giải thích giùm em không.
  Thường em chỉ thấy Công trình mang tính lịch sử thôi chứ đất mang tính lịch sử thì về Trảng Bom có mà đầy
 • chaududan
  ông Đặng Quyết Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tài chính DN (Bộ Tài chính) lo ngại nếu “bán đứt đoạn cho Tây nhỡ họ dựng hình gì phản cảm thì không nên”
  Hồ Gươm là khu vực nhạy cảm nhé
 • TungDang
  Dù có bán hết cổ phần cho tư nhân thì nhà nước vẫn còn nắm giữ nhiều quyền ràng buộc và kiểm soát khác như các luật lệ, quy hoạch, kiến trúc, an ninh, báo chí...vv và sự giám sát của chính người dân nữa. Các bác lo lắng quá, nhà đầu tư sẽ ko máu làm. Có vẻ quyết định hơi vội.
Website liên kết