12
Hay
Hot 4 năm trước
m.baomoi.com
Nhà hàng 50 chỗ mới đạt chuẩn, kinh doanh dịch vụ phải dùng thẻ tín dụng?
Dự thảo luật du lịch
(1 clicks)
Loan tin
Wasamala
Tin cùng kênh Tệ nạn
- 1Hay
- 2Hay
Người đàn ông ở Texas vừa đi vừa khóc nức nở: 'Con bé chết rồi'
12h sống trong địa ngục! Và rồi tất cả tan thành mây khói khi con mình được gọi tên! RIP các bé!!
tutuxinhxich đã gửi
- 17Hay
- Nội dung khác với tiêu đề
Ông Lương Hoài Nam bị bắt
Bị khởi tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.25 Bình luận Loan tin thinker chemgio và 1 người nữa - 21Hay
Nghệ thuật design logo
Có bác nào đọc 3 lần mới đúng như em ko16 Bình luận Loan tin 4O4 Wasamala và 3 người nữa - 28Hay
Bổ nhiệm trụ trì chồng chéo, Phật tử đánh nhau ngay tại cửa chùa
Có Nga Mi sư thái cầm kiếm trông kinh khủng phết16 Bình luận Loan tin kanishi vukhaclan và 3 người nữa
Thẻ tín dụng không phải là công cụ tốt trong thanh toán các khoản chi tiêu nhỏ, chi tiêu nhỏ tiền mặt vẫn là vua. Thẻ ATM thì tốt hơn một chút về tỉ lệ thanh toán nên sẽ đỡ hơn.
Thẻ tín dụng: 2-3k + 2%. Đó là chưa kể các chi phí khác phát sinh, và số tiền này nếu bạn mang ra tiêu thì bạn lại mất phí lần nữa. Với khoản tiền triệu thì con số 2-3k không có ý nghĩa lớn, nhưng với các khoản chi nhỏ 5k, 10k, 20k thì nó là một tỷ lệ cực lớn đấy. Ngoài ra nếu khách là người nước ngoài thì thẻ họ là thẻ quốc tế, bị charge thêm phí chuyển đổi ngoại tệ cũng là một khoản kinh khủng. Cộng lại tất thì nó sẽ khiến cho đội giá từng kia % và đẩy hết gánh nặng vào khách hàng và người dân, người hưởng lợi là hệ thống ngân hàng.
Sao không có cái luật là đưa dự thảo lên không được thông qua quá 3 lần thì đuổi cổ mẹ mấy thằng làm dự thảo nhỉ?
Ngồi tốn cơm đưa lên mấy cái dự thảo chỉ toàn để người ta ném đá cho vui, chả giải quyết vấn đề mẹ gì cả.
Sao không có cái luật là đưa dự thảo lên không được thông qua quá 3 lần thì đuổi cổ mẹ mấy thằng làm dự thảo nhỉ?
Ngồi tốn cơm đưa lên mấy cái dự thảo chỉ toàn để người ta ném đá cho vui, chả giải quyết vấn đề mẹ gì cả.
hỏng từ đó mà ra chứ chờ j tới lúc ra luật.
Anh không nhầm đâu, mà kiến thức cơ bản của bạn hơi non nên không hiểu ý thôi. Dù cửa hàng trả phí hay khách hàng trả phí thì bản chất nó vẫn nằm trong chi phí, và khoản phí đó vẫn sẽ được dịch chuyển sang khách hàng. Vui lòng đọc chút về kinh tế học vi mô trong sách giao khoa năm thứ nhất đại học để hiểu hiệu ứng này. Còn trong thực tế thì bán hàng nhỏ lẻ người ta chỉ lãi một tí tẹo với một chai nước, nếu người bán hàng buộc phải trả phí thanh toán cao thì họ sẽ phải tăng giá bán để bù lại, rốt cuộc người chịu thiệt là khách hàng.
Các cửa hàng nhỏ còn phải trả 2 lần phí: một lần khi nhận tiền, và một lần khi tiêu khoản tiền đó. Tiền mặt giúp họ vừa tiện lợi ngay tại chỗ, vừa không mất khoản phí đó.
Thực tế đã có cái đó, chính là napas của VN. Tiếp theo là việc các thẻ ATM mà VN đang dùng nên chuyển hết qua thẻ CHIP ko cần passcode nữa, giới hạn hạn mức giao dịch cho an toàn thay vì passcode. Khi đó mọi User dù uống trà đá 5k cũng quet thẻ thanh toán được.
Vậy nhà nước được lợi gì ??? là tránh trốn thuế, biết rõ và quản lý vài trăm ngàn cửa hàng, cty.
Người dùng được lợi gì ?? là thanh toán nhỏ lẻ đến từng 12,461 vnđ cho 1cốc nước giảm giá 31%.
Cửa hàng được lợi gì ?? là an toàn tài sản, không có mất mát thất lạc tiền mặt, tiện báo cáo thu chi.
Ngon vậy mà mãi chưa làm xong. Cũng buồn. Toàn thấy đề xuất tăng thu thuế, giảm chi tiêu, chọn cách không chịu làm gì cải thiện xã hội.
Theo bài báo, chẳng có thông tin nào ghi là cấm tiền mặt, mọi giao dịch đều phải dùng qua thẻ. Việc anh đưa ra dữ liệu về hóa đơn 20k thì phí là 20% (tạm tin, tính sau) nó chỉ là một trường hợp bất lợi đối với việc sử dụng thẻ. Việc lựa chọn thanh toán nào tối ưu cho trường hợp này là việc của 2 bên mua và bán, và chắc chắn họ thừa thông minh để làm việc này.
Chẳng biết anh lấy số liệu 20k mất phí 20% ở đâu, nếu anh đang chịu mức này thì có lẽ anh nên đổi lại nhà cung cấp dịch vụ POS. Nhà em đang dùng phí nó không phụ thuộc vào giao dịch, mà phụ thuộc vào loại thẻ mà khách hàng dùng. Cụ thể phí được tính trên tổng số tiền anh charge trong tháng, không quan tâm anh charge bao nhiêu giao dịch. Anh làm paygate chắc anh biết 2-5% không fixed fee phí tùy loại thẻ, tùy ngân hàng là mức phí không quá to đối các cửa hàng.
Thẻ tín dụng không phải là công cụ tốt trong thanh toán các khoản chi tiêu nhỏ, chi tiêu nhỏ tiền mặt vẫn là vua. Thẻ ATM thì tốt hơn một chút về tỉ lệ thanh toán nên sẽ đỡ hơn.
Thẻ tín dụng: 2-3k + 2%. Đó là chưa kể các chi phí khác phát sinh, và số tiền này nếu bạn mang ra tiêu thì bạn lại mất phí lần nữa. Với khoản tiền triệu thì con số 2-3k không có ý nghĩa lớn, nhưng với các khoản chi nhỏ 5k, 10k, 20k thì nó là một tỷ lệ cực lớn đấy. Ngoài ra nếu khách là người nước ngoài thì thẻ họ là thẻ quốc tế, bị charge thêm phí chuyển đổi ngoại tệ cũng là một khoản kinh khủng. Cộng lại tất thì nó sẽ khiến cho đội giá từng kia % và đẩy hết gánh nặng vào khách hàng và người dân, người hưởng lợi là hệ thống ngân hàng.
+ theo bài báo chấp nhận thanh toán bằng thẻ là bắt buộc để "đúng chuẩn" nhà hàng, không hề cấm dùng tiền mặt, không hiểu anh đưa ra các trường hợp bất lợi khi thanh toán thẻ tín dụng làm gì? Phản đối thanh toán thẻ hay là làm sao? Việc lựa chọn thanh toán bằng gì cho trường hợp nào thì là của người mua và người bán. Thậm chí nếu không muốn đúng chuẩn nhà hàng cũng có ai ép đâu, là quán ăn bình dân cho đúng tính chất cửa hàng nhỏ thì không cần phải chấp nhận thanh toán thẻ
+ dịch vụ POS khi quẹt thẻ các nhà cung cấp khác em không rõ, nhưng nhà cung cấp hiện tại em đang dùng không có fixed fee, nghĩa là anh thanh toán 5k hay 5m thì phí tính ra % đều là như nhau với cùng thẻ.
+ phí chuyển đổi ngoại tệ với khách hàng nước ngoài anh tính vào là bất lợi không hợp lý tí nào. Việc khách ngoại quốc chi tiêu ở Việt Nam, nếu dùng tiền mặt họ cũng phải exchange sang tiền Việt, quá trình này cũng có fee bằng nhiều hình thức chứ không phải miễn phí. Thậm chí họ còn thích vì thói quen dùng thẻ và đỡ mất công phải tìm dịch vụ exchange ngoại tệ.
Mình cũng thấy lạ vì sao tiêu hàng VN-VN, phải dùng thẻ VISA , rồi tiền chảy qua những nốt nào, phí bao nhiêu tầng lớp, 4% phí chuyển đổi ngoại tệ cũng là khá chát lắm rồi.
Chuẩn nhất vẫn là giao dịch tiền nội mạng VN, phí 0% luôn, đổi lại các bên hiểu rằng, tiền nó chạy càng nhanh thì lợi ích tập thể càng lớn.
Nếu ai ko chịu làm, khi nào mình giàu có 10nghìn tỷ vnđ, mình sẽ làm, các bạn ủng hộ nhé...
Kể mà có nơi đứng ra neo tỷ giá như USDT thành VNDT thì ngon - Việt Nam Đồng Telther chăng?