37 Bình luận
 • ohisee
  tít phụ là sao?
  • HansNam
   @ohisee chắc ý tít phụ là bảo mấy đứa đi rủ nhau xem phim siêu anh hùng, hóa thành khổng lồ, dùng magic đủ thứ ... rồi về bảo là phim phi logic
  • banhdauxanh
   @ohisee Xem phim viễn tưởng rồi phát ngôn xanh rờn là phim phi thực tế :v
 • TuyPhong
  Xem phim khoa học viễn tưởng mà nói khoa học hiện tại liệu đầu óc có vấn đề không hả thằng phóng viên k14?
 • D4rkSoul
  E mới xem hôm qua, ấn tượng mà khắc hoạ được văn hoá Châu Phi (e đoán vậy ) và phản diện đẹp trai và chất, ác ra ác chứ ko có nửa mùa. Nhưng tất cả chỉ có vậy, ko quá hay như bữa giờ mọi người đồn, ở mức độ chỉn chu hơn, vượt xa đống rác Iron Man 2,3 và Thor 1,2.
 • D4rkSoul
  Vừa đọc bài xong, phải công nhận 1 điều là đứa nào viết được bài này phải có trình độ nhảm s*** ko phải vừa
  • contranos
   @d4rksoul nó còn ko coi kỹ phim nữa gì mà tuyết cứu đc ai, rõ ràng lúc đó là uống nước bông bụp mới sống cơ mà )
 • thienhaxanh2405
  1. Ko phải vấn đề lớn. Trong thế giới của Mavel, họ có cơ quan chuyên đi thu dọn tàn dư hậu quả do các anh hùng tạo ra (Damage Control - en.wikipedia.org/wiki/Damage_Control_(comics)). Ngoài ra, vấn đề như tác giả đề cập cũng ko phải là bất cập, thậm chí, nó còn là nguyên liệu bối cảnh cho các phim khác, Spider man home coming là một ví dụ.

  2. Phim ko đề cập rõ, nhưng nếu bạn có hiểu biết 1 chút về y học thì sẽ biết phương pháp hạ thân nhiệt để cứu bệnh nhân bị ngừng tim, ngạt.... trong một số trường hợp. Anh T'Challa bị oánh tơi tả, ném xuống thác nước, cơ bản còn sống là điều thần kỳ (nhưng không phải ko thể), nhưng dễ rơi vào trạng thái hôn mê, bất tỉnh. Và phải hạ thân nhiệt để "chờ" biện pháp cứu chữa là điều dễ hiểu.
  Điểm vô lý ở đây là, a ấy rơi xuống, đc kéo đi 1 khoảng thời gian (ít là vài giờ) mà vẫn còn sống được (một khả năng có thể là, thể trạng a này cực tốt, do có sự rèn luyện nhiều --> một cách để giải thích)
  (Bạn Google với từ "phương pháp điều trị hạ thân nhiệt&quot

  3. Có thể. Nhưng còn tùy vào loại xe được sử dụng. Vì, T'Challa ném hạt thần kỳ kia để tạo ra vụ nổ EMP cơ nhỏ. Để các bạn dễ hiểu, tất cả thiết bị điện của ô tô sẽ bị tắt ngóm --> ta da, nếu xe có chế độ tự động khóa phanh khi mất điện thì may ra có thể những người ngồi trong xe sẽ phi mặt về phía trước và ko đc túi khí đỡ (vì mất điện rồi còn đâu mà bật túi khí) còn ngược lại, xe sẽ đi từ từ rồi dừng lại thì hoàn toàn là bình thường.
  À, bạn viết bài có để ý chi tiết sau khi trở về, anh em T'Challa nói chuyện nâng cấp EMP cho mấy cái hạt thần kỳ đó ko nhỉ? Có lẽ bạn bỏ qua chi tiết EMP đó nên ko hiểu vì sao mấy cái xe nó lại dừng lại kiểu đó?

  4. Bạn có để ý, ngay khi anh Killmonger chiến thắng, mẹ và em gái T'Challa phải "té" luôn ko? Ở lại là bị thịt ngay đấy Chắc nó đủ giải thích cho việc vì sao chạy té khói mà quên cơ số việc khác, vì giữ mạng là quan trọng nhất và duy nhất với họ.
  Còn điều khiển từ xa à, nghe cũng hợp lý, nhưng ít ra thì bạn cũng phải có cái "remote" chứ, mà té khẩn trương, quên bố nó cái remote cũng nên
  Và, bạn viết có để ý là khi họ quay lại, thì họ cũng làm những việc mà họ đã "phải quên" ở lab ko?

  5. Bạn viết nhắc khéo, đúng là họ quên xừ mất làm mấy cái xét nghiệm ADN cơ mà, ở một góc nhìn khác, bạn sẽ thấy họ là một xã hội hành xử rất văn mình, trọng danh sự. T'Challa hoàn toàn có thể không chấp nhận thách đầu mà đi xác minh nhân thân anh chàng Killmonger này, nhưng.....

  Và, túm cái quần què lại, thì đây là phim thuộc thể loại Sci-fic, bộ phim được dàn dựng nên một thế giới giả tưởng với những mối tương quan giả tưởng, do đó nó có thể có những chi tiết phi thực tế hay phi "vật lý" - như bạn viết nói thì hoàn toàn có thể chấp nhận được.

  Theo quan điểm cá nhân của mình, bạn nên đặt mình vào câu chuyện giả tưởng đó, và đưa ra đánh giá trong tương quan giả tưởng đó, rút ra một vài thứ hay ho cho mình ở thế giới thật, và trên hết, tận hưởng bộ phim đi nó thực sự khá ổn đấy.

  P.s: mình thiếu sót hay đang sai chỗ nào các bạn góp ý nhá, many thanks.
  • thienhaxanh2405
   @thienhaxanh2405 móa, viết thế này trên kenh14 nó báo là ko hợp lệ là sao bác @tanng nhể, e tưởng cùng dùng VietID mà nhỉ?
  • pat123
   @thienhaxanh2405 cái thứ 3 có thể hiểu như 1 thiết bị như EMP làm tắt động cơ chứ ko phải ngoại lực mà lật.
  • chelx
   @thienhaxanh2405
   số 4: Hiệu ứng vô hiệu hóa do đường ray vận chuyển quặng tạo ra để tránh tai nạn khi vận chuyển vibranium. Đâu phải gắn backdoor vào mấy bộ giáp để muốn vô hiệu hóa lúc nào cũng được.
  • thienhaxanh2405
   @chelx À, mình hiểu cái đoạn khởi động đoàn tàu mà. Ý cái bạn viết k14 là sao ko làm kiểu backdoor hay điểu khiển từ xa gì gì đó, vì là nhà sáng chế ra mấy đồ ấy. Nhưng, các bạn ấy lại quên mất nguyên nhân ngoại cảnh, đang chạy té khói giữ mạng còn chưa xong thì nói gì đi tắt mấy bộ giáp

   @pat123 thì đúng ý mình nói mà, do EMP nên xe chết máy
  • Bis_Q
   @thienhaxanh2405 chỉ thấy nhảm. Văn minh quá xong bê nguyên cái văn hóa châu phi vào rồi hú hét ăn mặc hành xử như toọc; chế dc cả súng lazer, tàu bay, emp còn cầm giáo xiên nhau làm cái mề gì, nhất là đoạn cuối...
   Giờ làm phim nhảm quá mà, chỉ cần sáng tạo và kỹ xảo còn logic cho câu chuyện luôn bị xem nhẹ. Xem mà cứ thấy nhân vật hành động như đám trẻ lên 3, rớt não ra ngoài là ko đánh giá cao rồi.
  • TMA
   @bis_q chắc bị cấm sở hữu vũ khí như sở hữu súng nên các tộc vẫn cầm vũ khí thô sơ
  • nguyenbaopc
   @bis_q Đoạn cuối dở. Lúc T'Challa xuất hiện lại, mình nghĩ "Để xem quân đội Wakanda cỡ nào mà đòi chinh phục thế giới" => Lao vào đánh nhau như giang hồ chẳng có lớp lang gì hết => Có vũ khí mạnh thì đi làm khủng bố được thôi chứ đòi lật đổ hết chính phủ rồi thống trị thế giới thì hơi "ngáo đá".

   Đoạn cuối cùng thì càng hài T'Challa cho thằng kia đi xem hoàng hôn cả buổi rồi mới nói "À chắc tao chữa cho mày được đó" => Killmonger "Thôi mày để tao chết"
  • Bis_Q
   @nguyenbaopc Điều an ủi là vườn Tâm Hình Thảo đã bị đốt hết rồi nên có lẽ là bọn báo con dở hơi như thằng bố nó sẽ không ra đời
 • better_man
  Mình xem suất chiếu đầu tiên luôn, và thấy phim quá bình thường, nội dung cũng không hay
 • Nova
  #3. Ở trường đoạn hành động đầu tiên, Black Panther đã dùng loạt hạt đa năng làm từ vibranium ném vào xe tải của bọn tội phạm buôn người. Khi những chuỗi hạt này phát nổ, những chiếc xe dần chậm lại rồi ngưng hoạt động hẳn.

  Rõ là ko xem rồi, nhứng thiết bị được ném xuống hoàn toàn ko phát nổ, mà chỉ làm cho hệ thống điện của xe không hoạt động được. Chả hiểu có xem hay chỉ ngồi ghi chép sạn đến mức sai cả tình tiết.

  #4. Ở cảnh chiến đấu cuối cùng giữa T’Challa và Erik Killmonger tại mỏ vibranium, T’Challa đã yêu cầu cô em gái Shuri vô hiệu hóa cả hai bộ giáp, để anh và gã ác nhân có thể chiến đấu một cách cân bằng.


  Ở cảnh trong chiến đấu, TChalla ko yêu cầu cô em vô hiệu hóa bộ giáp, mà yêu cầu cho đoàn tầu chạy, khi tầu chạy những tầm khiên âm thanh hay gì đó, có tác dụng ổn định nguồn năng lượng của Vibranium, giúp quá trình vận chuyển an toàn.
  Cũng nhờ những thiết bị này mà khiến cho bộ giáp (bằng vibranium), cũng bị ảnh hưởng và vô hiệu hóa.

  Tôi chả hiểu kenh14 có xem phim có hiểu tí nội dung nào hay ko nữa.
  • heroic
   @nova bác quá chuẩn!
  • trangpt86
   @nova Đúng vậy bác. Đoàn tàu tác động lên bộ giáp được liên hệ với đoạn trước lúc Shuri đứng giải thích cho Ross về cơ chế đoàn tàu.

   Tóm lại là không nên đọc mấy bài review, Như trẻ con viết vậy.
 • Jennyhp
  Nó kéo được các bác bực tức vào chửi với là thành công rồi, cần gì đúng sai
 • anhien
  Trc khi xem thấy bảo phản diện phim này tương đương joker trong the dark knight. Xem xong thì chả ấn tượng mẹ gì
  • Nova
   @anhien E cũng thế, nhưng đám đông kinh quá, e ko dám lên tiếng hjhj. Vậy mà khen đẹp trai, chiều sâu, ác nhân thực sự. E chả thấy đọng lại tí nào trong đầu sất cả.
 • gomugomu1410
  đầu tết hôm nọ lọ mọ đi xe Black Panther, ngồi cạnh 1 anh trông như King of Wakanda đi vi hành, thắc mắc vibranium chắc chỉ làm tăng sức mạnh được thôi chứ vô tác dụng với hôi nách ????
 • trangpt86
  1. Tóm lại là có một số xem phim ko chú ý hoặc xem xét không kỹ nhưng review viết bài như đúng rồi.
  2. Phim này là bản mashup của 007 và Lion King. Xem ổn mang tính giải trí cao

  HẾT
 • phonglee2404
  chả có bộ phim viễn tưởng nào mà gọi là đúng khoa học cả : )) soi mói câu view thôi. khổ quá.
 • Peacefuleden
  Trước khi phê bình phim thì phải xác định là phim dành cho đối tượng nào. Nhiều ông review phim cứ đặt tiêu chuẩn hàn lâm vào mấy phim giải trí đơn thuần rồi chê ỏng chê eo, thể hiện ta đây có gu thẩm mĩ ghê lắm cơ.
 • vietbos
  Thì cũng như mấy thánh đi coi Cô Ba Sài Gòn về bắt bẻ là Như Ý hòa nhập thế giới hiện đại nhanh quá đó thôi, đòi phải lê thê tình huống hòa nhập đó ra 3 4 tập mới chịu, dù là đang coi phim rạp.
 • BondSuper
  Giải thích thấy ngu hoặc là ko xem phim. 2 4 5 ngu toàn tập.
 • CD22
  Trong thớt này cũng nhiều thành phần mang hiểu biết phim hàn lâm ra chê phim giải trí lắm, cứ xác cmn định rằng đã là phim khoa học viễn tưởng thì đ*o thể tránh khỏi phi lý vì bản chất của phim đã vô lý rồi
Website liên kết