22 Bình luận
 • ohisee
  Thường thì mọi người cho rằng phải có áp lực nào đó thì người ta mới chịu làm, nên mới gây áp lực lên người khác.
  • THL
   @ohisee trường này có tỉ lệ đậu ĐH cao nhất nước, theo như thời khóa biểu hàng ngày dành cho hs nội trú thì chỉ học, học và học. Em kia mới 16t đã xa gia đình đến một môi trường mới lạ, học nhồi nhét cả ngày mà có lẽ còn bị ba mẹ la mắng vì không đạt được kì vọng nên mới dẫn đến tự tử. Tội nghiệp.

   Kiểu trường chuyên ôn luyện như thế này có lẽ học theo mô hình các trường top ở Hàn, Nhật...nhưng ở các trường kiểu này ở bên ấy tỉ lệ hs tự tử cũng cao hơn bình thường.
  • ohisee
   @thl trước em học Chuyên Thái Bình top 10 mà cũng chả áp lực tí nào, cái trường 41 này mà cũng phải áp vãi cả lực
  • ohisee
   @thl à trước có áp lực mê gái phải học để được học cùng lớp với gái, và sĩ gái phải thể hiện cũng ko đến nỗi dốt
  • THL
   @ohisee em thì phải học chuyên từ cấp 1 lên cấp 2, may mắn lên cấp 3 tự quyết định được nên nói với gia đình cho học lớp thường của cái trường top83 mặc dù được vào trường top 14 nhờ vậy nên mới có 3 năm cấp 3 ăn chơi nhảy múa
  • ohisee
   @thl nghe đồn trường này thường xuyên có cảnh bạo hành, nhiều học sinh ko chịu nổi hoặc không chứng kiến nổi phải bỏ.

   Xưa tán 1 em có em trai học Nguyễn Khuyến mà ko quan tâm GD lắm nên cũng ko tìm hiểu, mà cỡ 2 chục năm trước chắc NK cũng khác giờ
  • THL
   @ohisee trường này vốn là trường tư mà nằm trong top cao thì cũng phải có phương pháp dạy và học mới được như vậy, nhưng tuổi cấp 3 đang phát triển tâm lý mà gò ép quá dễ dẫn đến việc đau lòng.
  • ohisee
   @thl cấp 3 mình vẫn học Chuyên mà toàn vờ ốm bỏ học, thành biệt danh Tuấn ốm luôn
  • Jennyhp
   @ohisee Cách đây 20 năm, học chuyên thấy còn sướng hơn trường thường. Học 2 buổi, chiều coi là học thêm mà học phí rẻ bèo (mọi người bảo thầy dạy để lấy tiếng còn dạy ở nhà). Thầy cô chả chửi mắng bao giờ. Hiếm lắm thì bảo: ẩu như chúng mày trượt ĐH cả lũ. Thấy thằng khác nó học thì cũng cố học chứ chẳng lẽ mình ngu quá. Chả thấy áp lực gì Tối luyện thì cũng thức tới 12h chứ bộ, nhưng mà xem phim tới 9h. Học từ 9h - 11h. Xong nằm xem bóng đá. Bọn giờ mới thức muộn tí đã loạn lên
  • kunboi256
   @thl, @ohisee không hỏi em - nhân chứng sống cựu tù Nguyễn Khuyến Prison nè
  • ohisee
   @kunboi256 sao biết mà hỏi, bác có gì hay cứ tự kể thôi
  • kunboi256
   @ohisee như em là lớp gần cuối cùng, thường những lớp này học sinh quậy nhiều học lại không giỏi nên phải cần cù bù thông minh, mà muốn vậy phải dùng vũ lực. Đánh mông rỉ máu là chuyện bình thường, em là nhà cung cấp dầu xoa bóp của nhà chùa mua ở Vũng Tàu, 1 ngày xài hết 1 chai cho đám đực rựa. Dụng cụ để đánh thì vô cùng phong phú: cây chổi, thước kẻ, roi mây, tầm vông hoặc đánh chay. Em là thằng giỏi nhất của lớp ngu nhất nên cũng hạn chế bị đánh lắm, cả năm chỉ có tầm 30 cây vào mông thôi bằng thằng cá biệt 1 ngày .
   Lúc cao điểm ôn thi THPT thì nam 1 phòng nữ 1 phòng (mấy môn học bài) em được cái nhớ nhanh và lâu nên ưu tiên là tới giờ đó thì lấy mấy môn khoa học ra làm, sẵn em cày trước mấy chục bộ đề rồi cho đám đang tụng kinh chép sau. Cũng phân công đối phó lắm, em lúc ấygiỏi lý, hóa thì giải xong cho bọn nó chép, còn toán dở (nhất là hình học) thì phải mượn lại bọn nó. Mỗi tối về thường cho là 1 bộ đề 100 câu lý hóa, còn toán thì 2 câu số 2 câu hình. Sáng hôm sau không thuộc bài hoặc làm thiếu bài tập thì lên bảng giảng đạo rồi bem thôi, Đấy là dùng tay chân còn chửi mồm thì thôi ngoa lắm. Nữ do không bị đánh nên cái này hỏi bạn nữ thì rõ hơn. Năm em học thì 1 bé gái lớp dưới cũng áp lực, uống trọn chai Rejoice, sáng hôm sau súc ruột rồi nhà cho nghỉ gấp luôn. Ngày ấy báo chí, internet không có hiện đại nên trường em giấu kinh lắm, mấy khóa trước em hầu như năm nào cũng tự tử vì thời điểm đó có cái trò khi vào trường phụ huynh phải làm cam kết giao toàn bộ quyền vào tay quản nhiệm, nên họ thì mặc sức đánh, phụ huynh biết ít nhiều nhưng chắc không nghĩ bạo hành đâu, nên giờ mới đẻ ra 1 lứa như bọn em. Cảm thấy bạo hành là bình thường vì nghĩ trước đây bọn mình chịu được nên giờ chúng nó cũng chịu đc, em nghĩ thế vì bản thân em đôi lúc em cũng thấy thế.
   Em tóm gọn lại thế thôi, chứ truyền thuyết thì bác vào trang fb Nguyễn Khuyến Prison hay Confession gì đấy thì đầy ra luôn, mà đó là lứa sau này thôi nhưng cũng đủ biết trường này nó như thế nào.
  • ohisee
   @kunboi256 tân bình có 2 cơ sở: 1 trên đường Cộng Hoà, 2 là ở Thân Nhân Trung-Mai Lão Bạng, em học cơ sở nào?
  • kunboi256
   @ohisee em học cơ sở 2 cũ là Viện dưỡng lão Tp.HCM ở đường Điện Biên Phủ, p.17, quận Bình Thạnh nhưng bị Sở LĐ đòi lại đất thành TT giới thiệu việc làm rồi nên ko còn cơ sở đó nữa nên cơ sở MLB lấy lại cs 2. Đa số các giáo viên ở cơ sở Bình Triệu bây giờ là từ cs cũ em học chuyển sang đó bác.
 • htainger
  Mới vào trường xếp lớp nam ra nam, nữ ra nữ. Cho các anh em linkhay lựa rau: L1: nam xinh gái đẹp
  L2: bình thường
  L3: mà chê quỷ hờn
  Rồi trong quá trình học tập: thằng nào có thành tích tốt cho qua lớp có gái xinh và ngược lại, thằng nào học đéo ra gì cho vào lớp mà chê quỷ hờn.
  1 lớp cho mấy đứa yêu nhau thì cho tụi nó thi theo cặp
  Đấy được gọi là động lực hay là áp lực?
 • AvanSutoLatsu
  Cấp 3 em chuyển từ trường tỉnh lên 1 trường ngoại thành HN. Từ một học sinh dẫn đầu thành đứa đội sổ luôn. May mà năm cuối kịp chuyển từ lớp chọn qua lớp thường
Website liên kết