53 Bình luận
 • mr_bear
  Hai thầy trò yêu đương kiểu nào ko biết, thiếu gì chỗ mà yêu, nhưng mà chỗ người ta làm lễ chen vô chiếm sóng. Ghét nhất mấy kiểu lạm dụng ảnh hưởng người khác như dầy.
 • HuyThai
  mình là mình cho thầy này nghỉ việc ngay
 • tancodien
  Thiếu gì chỗ. Hay là ông định dùng áp lực đám đông bắt người ta phải đồng ý
  • kynguyenbuon
   @tancodien có phải như Trường Giang đâu
   Cái này người ta yêu nhau thật, cả trường biết hay gì rồi
   Cô này khoái và cảm động gần chết kìa
 • HuyThai
  mình là mình cho thầy này nghỉ việc ngay
  • Sonomi102
   @huythai Thực tế em gái sv cũng không hiền. Nếu sinh viên nữ yêu những anh đã đi làm, công việc ổn định. Những bạn sinh viên nam cũng chẳng có cơ hội theo đuổi, nghèo như sinh viên mà lị. Nói ngược theo hướng khác, mấy ông có công việc rồi quay lại cưa mấy em sinh viên, là hành động lấy mạnh đánh yếu, ko công bằng.
   p/s: Đứa cháu gái còn chưa tốt nghiệp mà cuối tuần này đã làm lễ dạm ngõ, nhìn chồng nó gần bằng tuổi mình (em 31), não em ko biết phản ứng kiểu gì luôn.
  • hieu_3x
   @kynguyenbuon trường học là môi trường sư phạm, không phải nơi thể hiện t.y trai gái,muốn thể hiện hãy về nhà.
  • HuyThai
   @kynguyenbuon không nghiêm túc trong công việc chứ sao. Chuyện thầy cưa nữ sinh là chuyện của thầy, nhưng trong lễ bế giảng chiếm sân khấu là không nghiêm túc.

   @sonomi102 Về cơ bản thì gái nó thích ai là chuyện của nó, mình mà đi dạy thì cũng sẽ cưa cẩm các em xinh tươi thôi nhưng chuyện nào ra chuyện đó
  • kynguyenbuon
   @hieu_3x vãi tư tưởng cố hũ nho giáo

   Hãy chỉ cho tui 1 chuẩn mực đạo đức nào cho rằng việc nắm tay, khoác vai, hay cầu hôn trong môi trường này đi ngược lại tiêu chuẩn đạo đức đi.
  • kynguyenbuon
   @huythai bạn ơi, thế kỷ gì rồi, thoáng lên.

   cái trò cầu hôn này, nó được cả hội trường hưởng ứng, cả đám bạn bè và thầy cô khác giúp đở kia kìa. Bạn dùng từ chiếm là nói sai vấn đề.
  • baun
   @kynguyenbuon ở Mỹ một số bang cấm quan hệ tình cảm với học sinh, bị phát hiện là cho nghỉ việc.
  • hieu_3x
   @kynguyenbuon không ai cấm tình yêu của họ cả, nhưng cần đúng lúc và đúng chỗ. Không ai mang đồ ăn vào nhà vệ sinh để ăn cả, nhà trường là nơi truyền thụ kiến thức.
  • Don
   @huythai Không biết sao chứ em cảm thấy hơi dị ứng với tình yêu hôn nhân thày trò. Khóa em học cũng có vài case thế này, và nếu ko phải là trò cố cưa đc thày để sau này có chân ở trường, thì là thày cố cưa em vì em đẹp, em sang..v.v Nói chung là kiểu lợi dụng cả, không thấy tình cảm ở đâu hết
  • tradade
   Linkgay lắm ông khó tính nhỉ, những người tham gia còn cười toe toét, mừng với 2 nhân vật chính được sao các bác lại nói hộ là mất thời gian, chiếm sóng thế

   Thầy chủ nhiệm cấp 3 của mình yêu vợ thầy từ khi vợ thầy còn lớp 10, chờ cô học xong đại học là cưới luôn kìa
  • tradade
   @sonomi102 mình nghĩ chuyện con gái chọn ny/chồng có tương lai, tài chính tốt hơn chẳng có gì sai, cũng như chuyện bạn quen 2 người cùng lúc, cùng cảm thấy rất hợp, rất tốt với bạn, nhưng bạn chọn người xinh đẹp hơn cũng đâu có sai. Gái ham tài trai ham sắc
  • kynguyenbuon
   @hieu_3x ông phải xem xem ở đó có ai phản đối ko?

   Ông phải thấy là trong clip mọi người đều vui vẻ, đều cùng nhau hợp sức giúp ông thầy cầu hôn sao?

   Ông có coi clip ko ?

   Ông ngụy biện linh tinh, cái chuyện đem đồ ăn vào nhà vệ sinh để ăn, nó ko liên quan tới việc ko được cầu hôn ở trong trường. À, mà bà chị của tui có đem bánh mì vào nhà vệ sinh ăn nha, vừa ăn vừa sửa soạn makeup cho kịp á.
  • kynguyenbuon
   @hieu_3x mấy ông bớt cố hũ đi. Thời đại gì rồi, ko đucợ tỏ tình yêu nhau trong trường học trời ơi trời...
  • kynguyenbuon
   @baun Bạn tìm hiểu chưa kỹ.

   Cấm HÀNH VI YÊU ĐƯƠNG của thầy và trò trong giảng đường, tức là các hành vi thân mật, lố lăng,...
   Chứ người ta ko cấm 2 người thầy trò yêu nhau đâu.

   Khi phát hiện 2 người có tình cảm với nhau, có thể thầy ( cô) sẽ được chuyển qua giảng dạy lớp khác để đảm bảo tính công bằng cho các học sinh khác. Luật này áp dụng cho mối quan hệ cha mẹ là giáo viên thì sẽ ko bao giờ or ít khi được giảng dạy lớp có con mình học.
  • Laughing
   @tradade gato thôi, em kia nhìn non ngọt nước vãi luôn
  • HuyThai
   @kynguyenbuon không phải cứ được cổ vũ là chuyện tốt bạn à. Bản thân người làm giáo dục phải hiểu rõ chuyện tôn trọng người khác (nhất là học trò của mình) và tránh làm những chuyện thế này. Bây giờ thì cười đùa vui vẻ, sau này thầy vào dạy lớp khác học trò nó cười cái khoản thầy chiếm sân khấu, nói thì nó bảo thầy còn không đàng hoàng sao bắt trò đàng hoàng?

   Chưa kể còn tạo tiền lệ nữa.
  • kynguyenbuon
   @huythai bạn đem giáo điều ra nói rằng ko nên làm vậy, giờ bạn lại nói là ko phải được cổ vũ thì là chuyện tốt.

   OK, mình sẽ nói theo cách của bạn. Ko phải giáo điều cấm thì cũng là chuyện tốt.

   Khi bạn nói ko nên, và nói rằng nó ko tôn trọng người khác thì bạn phải đưa ra lý lẽ nó ko nên chỗ nào, nó ko tôn trọng chỗ nào kìa. Chứ tui thì tui thấy việc này ko có gì để phải bàn cãi hay chê trách hết.

   Cái việc cầu hôn nó cũng diễn ra nhanh thôi, chứ có phải tốn cả tiếng gì của mọi người đâu mà bạn nói thế

   Học trò đòi tiền lệ? OK, hãy cứ cầu hôn đi, mạnh dạn thể hiện tình cảm của mình đi, chả có gì sai đâu.

   Sống thoáng lên bạn.
  • HuyThai
   @kynguyenbuon mình không nói là cấm, mình nói cái này là biết suy nghĩ. Cái này giáo điều mẹ gì, cái này là common sense.

   Nói đơn giản thế này, sinh viên tốt xấu gì chúng nó cũng học bao năm mới tốt nghiệp, Cái lễ này là để tôn vinh cái thành quả đó của chúng nó. Người lớn, nhất là thầy cô thể hiện sự tôn trọng công sức học trò thì sẽ không chiếm cái lễ phục vụ mục đích riêng.

   Tình huống này tỏ tình thành công thì dễ nói, bây giờ bạn đặt trường hợp cầu hôn thất bại thì thầy này mặt mũi để vào đâu? Biết suy nghĩ là biết suy nghĩ cái đấy.

   Còn các bạn muốn yêu muốn thể hiện thì cứ thoải mái, thiếu gì chỗ đông người mà không vướng vào mục đích riêng gì
  • kynguyenbuon
   @huythai Bạn ko cấm thì người ta làm cũng đâu có gì đâu

   Common sense ở cái thời Cô Long - Dương Quá thôi

   Ông ơi, người ta ko phiền, ông phiền dùm người ta cái gì? Mọi người ở đó đều ủng hộ cho tình yêu của họ, họ mượn buổi lễ để thẻ hiện tình yêu của mình chứ ko phải là CHIẾM. Bạn đang dùng sai từ.

   Việc thành công hay ko thì đó là việc của ổng thôi, do bạn sĩ diện quá nên mới sợ ko dám bày tỏ tình yêu với người mà bạn yêu.
  • luanth
   @tradade đám ế khó ở nó vậy
  • hocvalamtudau
   @tradade yêu từ lớp 10, cưa từ lớp mấy và đổ từ lớp mấy thế. Rất tò mò các thầy cưa trò thế nào
  • tradade
   @hocvalamtudau chuyện này thì e ko rõ ạ
  • HuyThai
   @kynguyenbuon cái quan trọng ở chỗ làm sao bạn biết "trước" là mọi người ủng hộ? Như mình nói, trong trường hợp này thành công thì dễ nói. Bây giờ đám học trò nó rào rào phản đối thì không chỉ thầy mà cô bé kia cũng có mà độn thổ. Biết suy nghĩ cho tương lai người yêu thì sẽ không chọn rủi ro như thế

   Biết suy nghĩ không phải cứ hứng lên là làm bạn à. Ví dụ mình có thể cởi trần quần tà lỏn chạy xe trên đường chắc cũng không mấy ai phản đối, nhưng chỉ cần có "rủi ro" 1-2 người quay up clip là mình không làm, vì như vậy không phải là common sense.

   Còn chuyện thể hiện tình cảm thì chưa chắc bạn đã hơn mình khoản tỏ tình đâu ngày xưa mình đội mưa chạy xuyên thành phố mới cưa đổ vợ đấy

   Nhân tiện, Cô Long và Dương Quá cũng là giấu cho tới khi không được nữa chứ không phải là trưng lên cho thiên hạ nhé, vì common sense của thời đó là thế.
  • Sonomi102
   @kynguyenbuon Ông thử yêu đương/bồ bịch ở công ty xem? Hoặc là giữa buổi tổng kết năm của cty mượng người tỏ tình. Đố ông dám?
   Trường học nó cũng là một môi trường lao động như bao cty, cơ quan khác. Việc yêu đương nhìn có vẻ lãng mạn nhưng mình ác cảm. Trước chỗ mình có bà kế toán, có quan hệ thân thiết (táo quân) với sếp tổng, tay sếp của mình ăn bao quả đắng cay từ mối quan hệ đó.
  • kynguyenbuon
   @huythai Mình thấy thú vị khi tranh luận với bạn Ok, mình sẽ phản biện từng ý như sau:
   1- Bạn có xem clip ko ? Vì mình xem clip thì biết rằng, việc ông thầy cầu hôn thì ngoài cô bé kia ra, thì ai cũng biết, và còn chuẩn bị mọi thứ giúp ổng nữa.

   2- Việc bạn ví dụ bạn cởi truồng như thế nó ko liên quan đến trường hợp này, bản chất nó ko tương đồng. Đời người có mấy đâu, thay vì sống tàn tàn, hãy cứ dại khờ đi, lo chuyện người ta nghĩ gì làm chi cho khổ.

   3- Mình ko chạy mưa xuyên thành phố, nhưng mình chạy từ saigon -> Vtau chỉ để rước bạn mình lên saigon và mình từ bỏ chuyến du lịch với cty + bị phạt 5,5trieu + mất cơ hội đi Nhật công tác + mất cơ hội thăng tiến để nửa đêm chạy qua nhà người mình yêu. Mình nghĩ chắc mình hơn bạn ở khoản chạy mưa xuyên thành phố.

   4- Cô Long và Dương Quá ko phải giấu. Nó ôm nhau tình tứ trước mặt võ lâm, ko xem ai ra gì luôn. Tụi nó còn ko biết là thầy trò thì ko thể yêu nhau nữa. Nên khi bị Quách Tĩnh chửi mắng, nó mới thắc mắc tại sao lại ko được và xém bị Quách Tĩnh cho 1 chưởng.
   Chỉ có Đông Tà là hoàn toàn ủng hộ tình yêu thầy trò trái đạo lý thời đó + thấy thú vị về Dương Quá do cách hành xử quái dị giống mình nên đã kết nghĩa huynh đệ với Dương Quá và truyền dại Đạn chỉ thần công + Ngoc tiêu kiếm pháp. Mình hơi bị rành Xạ điêu tam khúc
  • kynguyenbuon
   @sonomi102 CHuyện của bạn kể nó ko liên quan trường hợp này, ko cùng bản chất, là ngụy biện so sánh.
   Tui ko dám thì đâu liên quan chuyện ông thầy ko được yêu hay tỏ tình với cô này. CÒn nữa, này là buổi lễ tốt nghiêp, quan hệ thầy trò của 2 người đã kết thúc rồi.
  • HuyThai
   @kynguyenbuon bạn nói mình mới để ý. Bây giờ đặt ra 2 trường hợp thế này:

   - Thầy quỳ và cô bé kia chưa biết trước, trường hợp này đồng ý thành công mình không nói, nếu cô bé lắc đầu thì thầy chắc tự nghỉ việc nhỉ?
   - Thầy quỳ và cô bé kia biết trước, thì màn kịch này diễn cho ai xem?

   Đứng trên cương vị hiệu trưởng của trường bạn nghĩ có nên cho thầy nghỉ việc theo 2 trường hợp trên không?
  • kynguyenbuon
   @huythai Mình là hiệu trưởng, mình sẽ chúc phúc, tạo điều kiện cho họ.

   Case1: viec cô bé từ chối là việc của cô ta và của ông thầy, bạn đừng đem cảm xúc cũng như quan điểm của bạn để gán ghép. Nhiều người vẫn cứ hay sợ sệt, ko dám làm thôi, vì sợ bị quê.
   Case2: họ diễn thì cũng ko liên quan gì, đó là khía cạnh khác, mình sẽ phê bình họ theo hướng đó nếu thât sự chứng minh được họ diễn. Bạn ko thể giả định 1 trường hợp nào đó ko có thật, chưa diễn ra, or 1 trường hợp ko thể xác minh tính chính xác để rồi cấm người ta ko được làm này làm nọ được
 • Lucky_Luke
  trước 25 tuổi hãy cứ sai lầm đi
 • Nova
  Như dở
 • Xa_co_ta_ra
  Xem xong ngượng cho đàn ông Việt Nam.
  Hình như nó không hợp với văn hóa của ta
  (hay mình đã quá già, không theo kịp giới trẻ?)
 • kynguyenbuon
  Nhiều người quan niệm kì kuc
  Thời nào rồi còn như vậy
  Thấy ngày xưa ko, tình yêu của Cô Long và Dương Quá kinh khủng chốn giang hồ, truyền qua hậu thế mãi ko hết sự ngưỡng mộ
  • dvq
   @kynguyenbuon đấy là ở chỗ giang hồ đâm chém nhau, không phải trong giảng đường, ông không nên đi wc ở giữa đường nhưng ông vẫn có thể đi, người ta không được phép đánh giá ông đi wc đúng chỗ nhưng người ta có quyền đánh giá khi ông đi wc giữa đường!
  • kynguyenbuon
   @dvq ông rảnh, cái chuyện đó tui đem vào nói cho vui để mấy ông hiểu vấn đề thôi.

   Đi wc giữa đường với cầu hôn cô gái mình yêu thương trong giảng đường trước sự ủng hộ, giúp sức, đồng tình của mọi người thì có gì liên quan đâu mà ông đem ra so sánh, đó là ngụy biện so sánh ẩu.
  • luanth
   @dvq sàm, đây là dấu mốc kết thúc giai đoạn nữ sinh của bạn gái kia, thì anh nầy cũng là dấu mốc hết "thầy trò" với cô kia, chính thức cầu hôn là hợp lý chứ sao đâu.
 • mr_bear
  Hai thầy trò yêu đương kiểu nào ko biết, thiếu gì chỗ mà yêu, nhưng mà chỗ người ta làm lễ chen vô chiếm sóng. Ghét nhất mấy kiểu lạm dụng ảnh hưởng người khác như dầy.
 • pupeo
  Thầy trò yêu, chén, lấy nhau không sao cả nhưng để diễn đc như thế này mặt phải khá dầy.
 • chuvantai
  Cái sai nhât của cặp này là lên báo
 • luanth
  Trường Giang chiếm sóng truyền hình trực tiếp còn không sao mà, này trong khuôn khổ buổi lễ tốt nghiệp, kết thúc giai đoạn nữ sinh, chính thức tỏ tình cũng là dấu ấn đẹp và lãng mạn. Tình yêu phải có chút điên rồ vậy mới vui. Như Trường Giang kiểu cưỡng hiếp Nhã Phương trên sóng thì mới không vui thôi.
 • Sonomi102
  Ai đồng tỉnh với hành động thầy giáo cho +1.
 • Sonomi102
  Ai KHÔNg đồng tỉnh với hành động thầy giáo cho +1.
 • hanlap
  nhiều bác khó tính phết nhỉ, em thấy thời gian cũng nhanh gọn ko chiếm sóng nhiều. Chương trình cũng mang tính lễ nghi ko quá quan trọng và thời lượng cũng không phải căn ke từng phút. Nói chung em thấy không sao hết
 • taunguyen
  vào hóng mặt mũi e này mà ko có link
Website liên kết