21 Bình luận
 • Wasamala
  mấy ông này đa số thuộc 2 trường hợp:

  - có trục trặc về giới tính
  - có vợ con rồi
 • Bpearl
  Phụ nữ hiện đại có xu hướng chủ động, mạnh mẽ hơn xưa trong công việc và tình cảm. Đàn ông hiện đại có xu hướng tránh né vấn đề thay vì mở lòng đón nhận, tóm gọn là thần kinh yếu và dễ tổn thương. Từng gặp khá nhiều nữ cường nhân, tháo vát việc xã hội, máu lửa trong công việc, khéo léo thu vén việc gia đình nhưng người đàn ông của họ rất bình thường, điều khiến những nữ cường nhân này quy phục là sự thấu hiểu và lòng bao dung, sự điềm tĩnh trước mọi vấn đề, là chỗ dựa tinh thần cho họ. Bản lĩnh nhỏ chỉ dám chọn vợ mọn, bản lĩnh lớn mới dám che bóng cho một cây to khác.
  • htainger
   @bpearl hay được cây khác che cho sml không ngẩn lên được
  • Bpearl
   @htainger
   1 đoạn trò chuyện với người bạn về vấn đề này:
   Tui: Phụ nữ giờ học cao, tài giỏi quá khiến đàn ông ngại, không dám kết hôn.
   Bạn: Tại sao?
   Tui: Đàn ông là trụ cột gia đình mà giờ lại rơi vào tay phụ nữ thì khó có tiếng nói trong gia đình.
   Bạn: Vậy ông phải xem lại sao vợ ông tài giỏi được nhiều người công nhận mà lại ưng ông, phụ nữ có xu hướng chọn chồng tài giỏi hơn chứ chẳng ai chọn thấp hơn cả, ông phải có bản lĩnh khác ngta chưa thấy
   Tui: Ông không hiểu đâu, nếu sau này vợ ông bảo ông ở nhà trông con, để nó đi làm thì sao?
   Bạn: Nếu nó đủ lực tài chính và giỏi kiếm tiền hơn tôi thì để nó làm, sao tôi phải giành với vợ việc vợ làm giỏi hơn? tôi rảnh tay chân có thời gian cho thú vui, công việc yêu thích của mình, chả sướng hơn à? ông thích golf hay chơi game?
   Tui: Đi nhậu gặp bạn bè mà bị đem ra dè bỉu, vợ nuôi thì khối người mang nhục.
   Bạn: Vậy thì bạn bè đó ông không nên chơi nữa, ngta không thấy ông bản lĩnh thế nào để vợ tài giỏi mà nhường nhịn ông, ngta chỉ thích dìm ông xuống cho thỏa lòng thôi, ngta đố kị với ông. Vì vợ ông thu hút và nếu là ông, ngta không đủ bản lĩnh để giữ vợ như ông. Nếu vợ ông quá tệ chả ai thèm soi mói, ý kiến ý cò gì cả, vợ ngta hà cớ gì mình ý kiến?
   Tui: Ông lý sự lắm. Ai làm vợ ông phúc lắm.
   Bạn: Với bạn bè tôi có thể là người tốt nhưng trong chuyện tình cảm có khi lại bộc lộ tính xấu, bạn bè chỉ thỉnh thoảng chịu đựng tính xấu của tôi, còn vợ con phải chịu cả đời,..bề bộn, nấu ăn dở tệ, mê game, thích uống bia, hút thuốc,...Ngoài người sinh ra ông thì chẳng ai đủ kiên nhẫn chịu đựng đâu, phải hiểu và trân trọng vợ.Phụ nữ ít học, vô tri áp lực ít, phụ nữ học nhiều, nhạy cảm, tháo vác dễ stress hơn nhiều.

   Cả phụ nữ hay đàn ông đều gắn bó bởi sự quan tâm, thông cảm; sống lâu dài thế nào nếu áp đặt "bản lĩnh đàn ông phong kiến, phụ đạo đàn bà phong kiến" lên nhau. Mỗi người có góc nhìn khác nhau, muốn được lòng phụ nữ thì đứng ở góc nhìn của họ mà nghĩ. Xin lỗi nói hơi dài dòng vì trong lòng cũng đang ức chế những nam thanh niên bảnh bao, rạch mặt ăn vạ đổ tại thói đời ở chỗ làm.
  • htainger
   @bpearl trong buổi họp: cô đứng lên thuyết trình rất nhiều đề tài và nội dung hấp dẫn, cả phòng im phăng phắc, đến lượt 1 chàng trai khác đứng lên thuyết trình lại những gì cô vừa trình bày, cả phòng vừa nghe vừa vỗ tay khen ý tưởng mới và hay
  • Bpearl
   @htainger Trong buổi cafe: các nam thanh niên bàn chuyện quốc gia đại sự, chính trị, kinh tế vĩ mô, các chị em ngồi cùng góp vui. Một ông cao hứng hỏi các chị em thủ tướng VN là ai? (thời chỉ có báo giấy để lấy thông tin), thấy các chị em ngẩn ngơ, ấp úng, nam thanh niên phán chị em phụ nữ các cô thì biết thế nào về chính trị, toàn giỏi việc vặt. Một con bé nhỏ tuổi nhất hỏi "phải ông A không anh?". Cả nhóm thanh niên cười phá lên, trêu con bé khéo sáng tạo. Một nam thanh niên khác lên tiếng "nó nói đúng đấy các ông ạ, không sai đâu". Cả hội im bặt. Từ đấy con bé lắm chuyện bị đưa ra đảo với lý do dám làm bẽ mặt các đấng nam nhi.
   Chốt hạ: không ai biết tất mọi việc trên đời nên nói chuyện cần khiêm tốn, người biết càng nhiều càng ít thể hiện, ba hoa khoác lác họ nghe biết nhưng không vạch mặt. Còn thể loại ảo tưởng mình tài giỏi cho ng khác ngu đần, khi biết mình sai thì tự ái, sĩ diện quy chụp đổ vạ ng khác, nhất là lên đầu chị em phụ nữ thì không đáng mặt đàn ông.
  • AvanSutoLatsu
   @bpearl em thấy ông bạn bác nói chuẩn mà
  • Bpearl
   @avansutolatsu cậu bạn này khá hay ho, không phải có góc nhìn hay về vấn đề này mà còn về việc "sử dụng ý tưởng của ng khác để thành công hơn", nom na gọi là cướp ý tưởng; hút thuốc, uống rượu và thái độ ứng xử thế nào để chị em tôn trọng (trừ mấy em tiếp thị gd, vợ hay người yêu rất kị nếu chồng/ btrai sử dụng những sản phẩm này) cũng rất hay. Mình từng chứng kiến quan điểm và hành động thực tế của cậu này làm thay đổi 1 con bé có thành kiến nặng về việc này chỉ trong 1ph 30 giây, sau đó nó còn hối hận vì khó chịu và lớn tiếng kì thị người hút thuốc. Mình hoàn toàn không ủng hộ việc sử dụng chất kích thích nhưng nêu ra để chia sẻ có những vấn đề mình bế tắt nhưng nhiều người có cách giải quyết tâm phục khẩu phục bác ạ.

   Kể tí chuyện vui: nam kỹ sư cũng ngót 30t chuyển qua việc hành chính, thỉnh thoảng hay nhờ con bé thư ký scan giấy tờ, nam thanh niên này thì khá hoạt bát, bảnh bao nhưng chả hiểu có vấn đề về nhận thức không, thi thoảng mở tủ của con bé lấy bút, khăn giấy để dùng, dạo đầu thì hỏi xin, sau thì tự lấy, lấy cho ng khác dùng. Lâu ngày con bé nộ khí nhờ việc nó không làm nữa, bảo tự đi scan giấy tờ, nam thanh niên uất khí gào "đồ ích kỷ, quá ích kỷ, chả ai làm gì mà cũng ích kỷ, tính toán", nam thanh niên hùng hổ gọi IT rút cáp máy scan với máy tính của con bé thư ký. Cả team 3-4 kỹ sư của nó loay hoay nửa buổi không cách nào scan được 2 tờ giấy (chung quy là do nào giờ quen nhờ các em, cài lại máy tính không cài máy scan). Đùa chứ có việc phụ nữ làm lâu quá nên mặc định là họ phải làm, không làm thì là xấu nết nhưng nhìn lại việc cũng chẳng to tát gì, chỉ vì đàn ông quen nhờ vả, quen được trợ giúp + vênh váo nên khi bị từ chối giúp thì phẫn nộ. Đàn ông con trai đi làm cả năm trời không scan được tờ giấy mà cào mặt ăn vạ, may sếp không hiểu tiếng Việt, nếu không là ăn Tết sớm.
 • SuperLushen
  Chắc ý nói đàn ông có nhiều tiền
 • huyhoiham
  Đ** đúng. Em y chang như vậy mà chỉ friend zone thôi k xơ múi dc gì
 • cs4ko
  Gái có đầu óc mới nghĩ vậy thôi. Gái đẹp nó chỉ bị thu hút bởi đàn ông có tiền
  • cs4ko
   Phải chú thích thêm là trên thế giới chỉ tồn tại 2 loại phụ nữ: Đẹp và có đầu óc
  • linhweb
   @cs4ko Gái có đầu óc cũng bị thu hút bởi đàn ông có tiền
 • duongminh8x4
  Phụ nữ luôn bị hấp dẫn bởi đàn ông nhiều $ nhé, thấu mà đòi đấu với giầu
Website liên kết