Hệ thống điểm Token LinkHay: mời góp ý
(0 clicks)Mục tiêu của hệ thống Token
Tạo ra nhiều đường LinkHay, nội dung hay, comment chất lượng trên linkhay thông qua hệ thống thưởng token cho user tham gia hoạt động.
Dưới đây là dự thảo phiên bản 0.1 (có nghĩa là còn thay đổi nhiều) hệ thống tích lũy điểm Token dự kiến sẽ được đưa vào phát triển trong tháng này
Phân phối và Đóng góp
Mục này tập trung vào token nhận được khi gửi link, tương tác với link và sau đó là vote, loan tin để tạo view cho link. View được tính là một click vào đường link, hoặc là một click xem ảnh nếu là ảnh post trên linkhay
Đọc bài
Khi có lượt đọc bài, đọc phần comment link thì các đối tượng sau sẽ được tokenngười
gửi, người tương
tác, người
tạo nội dung
Khuyến khích Comments
Tặng token cho người có comment đủ chất lượng
Các vấn đề khác
Phạm vi bài viết này chỉ tập trung vào cách tặng điểm token khi user tham gia gửi link, tương tác với link và đọc nội dung link. Để tránh loãng nội dung, khó theo dõi và để tập trung vào chiều sâu của các vấn đề trên nên chúng tôi chưa đề cập tới nhiều mảng khác trong việc tích lũy token như report spam, hỗ trợ user mới, các hoạt động tạo kênh, các hoạt động follow tương tác, các hoạt động trên BB360, các hoạt động tham gia phát triển linkhay như code chức năng, thiết kế theo yêu cầu cộng đồng.
Để tránh loãng, mời các bạn tập trung trí tưởng tượng vào các vấn đề chính của post này là tặng token trong các ngữ cảnh trên
Việc sử dụng Token cũng chưa được đề cập chi tiết trong bài viết này. Nhưng chắc chắn token sẽ được sử dụng cho việc tăng view post, đẩy lên hot, cũng như trao đổi giữa các user cho nhiều mục tiêu khác nhau mà chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.
Các ngữ cảnh khác sử dụng token cũng được suy nghĩ tới, nhưng làm chắc còn xa ví dụ như lên linkhay tặng code ăn chè cho user, làm hộ người khác để nhận token hoặc boost post hộ.
TanNg đã gửi
- 14Hay
Bộ trưởng GTVT bất ngờ lần đầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông báo lãi 100 tỷ
Lãi ngon quá, làm thêm 100 cái thôi35 Bình luận Loan tin Wasamala - 20Hay
"Suốt nhiều năm qua, miền Bắc không có thêm các nguồn điện mới dù thiếu điện đã được dự báo"
nên theo chuyên gia, "thủ phạm" không thể chỉ là thời tiết, sự cố59 Bình luận Loan tin laihuydu0984642891 Chungvnid và 4 người nữa
Hiện tại đang dự kiến là tiền không mua được token, nhưng bạn có thể thuê người khác dùng token của họ. Lý do không muốn dùng tiền để mua token là token nó chỉ tập trung vào vào việc phát triển nội dung. Còn muốn mua link lên hot thì chỉ việc đưa hệ thống mua quảng cáo vào thôi, cái này cũng đơn giản, để suy nghĩ thêm.
HIện tại như thế này là ok rồi, mong sớm thành hiện thực. Sau đó khi nó hoạt động một thời gian góp ý cũng chưa muộn.
Thậm chí nếu token mà dùng được vào việc nhiều người sẽ bỏ tiền ra mua còn hơn là cày point.
Ví dụ ngày chủ nhật ít view, trung bình chỉ có 10,000 view thì đẻ 1000 token, nhưng hôm đó có 10 link lên hot thì mỗi link 100 token..
Ngày thứ 2 có 50,000 view, đẻ 5000 token nhưng có đến 100 link lên hot thì mỗi link chỉ được 50 token.
Vận hành theo chế độ cung - cầu như vậy người dùng sẽ tự biết lúc nào "giá" token cao nhất để gửi link hay viết note.
Việc tiêu thụ token cũng vận hành theo cung cầu. Ví dụ ngày chủ nhật ít view thì push 1 link lên hot chỉ cần 500 token, ngày trong tuần nhiều view có thể phải cần đến 1000 hoặc 5000 token.
Nói chung phải áp dụng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Em muốn một cơ chế mà link lên hot, ít view cũng được một lượng token tương ứng với tổng view ngày hôm đó. Như vậy sẽ thúc đẩy user gửi link đa dạng hơn, không ngại những chủ đề "ế views", vì có nhiều chủ đề chỉ tit và tit phụ là đủ thông tin (như tweeter) không cần phải click vào đọc, nhưng ít ra là biết có tin đó.
1. Vụ dừng xem comment: Cơ chế detect như nào bác? Có phải là trên màn hình hiển thị 10 comment thì cả 10 comment đó đều đc tính là đang xem?
2. Khi chạy tính năng này thì các data cũ như số link hot, lượng react có đc tính thành token ko?
Link cũ chắc bỏ qua, ko muốn mất thời gian của dev vào việc này, tập trung vào những việc mang tính chất cốt lõi của hệ thống hơn, ví dụ như triển khai hệ thống tiêu Token.
1. Nội dung: dùng token để nhờ boost hộ link thì có tạo ra hiện tượng tự giới hạn nhóm người tiếp cận hay không? Ví dụ 1 người hay post tin lịch sử, thời sự-mình thấy hay bấm theo dõi, người này được ng khác dùng token boost hộ/ đăng hộ 1 link quảng cáo/ gái gú/ dâm tục. Ở vị trí như tôi thì nên làm gì? Nội dụng nên đáp ứng nhu cầu phổ thông nếu muốn tăng chất lượng và số lượng người tiếp cận, nội dung không nên phục vụ nhu cầu xây dựng đế chế cho bất kì cá nhân, hội nhóm nào cả, trừ khi đó là định hướng phát triển của trang.
2. Bình luận: theo ý kiến cá nhân thì phần này là một điểm đặc biệt của linkhay hơn những trang tin khác, tuy nhiên, đôi khi xuất hiện 1 số comment rất lạ được nhiều người like, đơn cử là trong bài viết mọi người comment rất tích cực và có tính trao đổi 2 chiều, tự nhiên có comment kiểu "tất cả chúng sanh đều ngu si" được vote ngất ngưỡng (comment từ mem của thế giới ngầm). Xã hội đầy rẫy việc "anh có quyền, anh có tiền, anh muốn nói thế nào cũng được, anh làm gì cũng có người tung hô", việc những mem mới tiếp cận thấy 1 cmt hung hăng được vote like khí thế bởi phe cánh (chưa cần biết các ông bàn gì sau bức màn nhung) trong khi 1 mem mới toanh dù có ít kiến thức, ít kinh nghiệm, nói chuyện lịch sự mà có lời nói chống đối lại là bị đánh hội đồng. Xây dựng văn hóa bình luận tích cực, có tính xây dựng và kế thừa vẫn tốt hơn tự do thông tin để sau này mất thời gian/ tâm trí xử lý những thói quen cmt quá khích, ai rồi cũng phải già, nên truyền hứng thú cho các bạn trẻ tiếp cận thay vì bảo vệ các bô lão. Các bô lão cũng có quyền lợi hơn ở vị trí một người truyền kinh nghiệm hơn là đấu khẩu với bọn trẻ.
3. Quảng cáo: hoan nghênh giới thiệu dịch vụ, tiện ích mới cho người đọc nhưng tình trạng đang quan sát thấy chỉ có những tin quảng cáo từ các thành viên thân thiết hay có máu mặt trong hội nhóm thì tự động lên hot. Mình không đề cập thuận lợi nữa vì chủ cả biết có lợi mới quảng cáo, về phía người tiếp cận dễ gây tâm lý không tốt khi quảng cáo có chọn lọc (việc này thì quá rõ ràng, đôi lúc có cảm giác bị ép xem quảng cáo chỉ vì member của linkhay post dù không có nhu cầu hoặc có ý định tiếp cận sản phẩm thì đọc comment kiểu chim mồi giữa các mem nên bỏ luôn ý định). Có thấy ý kiến của một bạn về vote tắt quảng cáo, chủ quan mà nói mình sẽ dùng điểm mà mình có chỉ để tắt quảng cáo chim mồi, vuốt đuôi. Góp ý chân thành để có giải pháp/ giải thích hợp lý hơn.
4. Quản lý: có phải mỗi lĩnh vực nên có vài người chuyên post bài và có kn về lĩnh vực đó quản lý? Ví dụ về giáo dục sẽ do vài mem có kn chuyên về mảng này post bài, cmt và có luôn quyền "xử" luôn những ý kiến quy chụp, chủ quan hay góc nhìn hẹp (vì đủ kn, chuyên môn), việc này ủng hộ các mem phát huy sở trường và thêm động lực phát triển nội dung, tương tự du lịch, chính trị, giải trí. Tương tự như #1 để tránh việc chặn hay không chặn, hạn chế lượt tiếp cận.
Nâng cao chất lượng nội dung cần hướng đến đối tượng kế thừa. Trong tập thể hiện có dù cố gắng đáp ứng nhu cầu thành viên thì cũng không tăng lượt tiếp cận mới được, lòng vòng vd chỉ 1000 ng đổi vị trí qua lại.
Tui đã đọc kỹ và Tui ngồi đây lót dép xem có ai like tui hôn???