26 Bình luận
 • thinker
  Làm quen dần đi các bạn Hồng Công, từng bước một, còn phải biểu tình nhiều lần
 • huyhoiham
  Đã về tq thì xác định đi là vừa. Mỹ oánh tq thì tq cũng tận dụng làm mạnh hongkong, sắp tới thu hồi đài loan nữa và xa hơn là độc chiếm Biển Đông
 • artist2014
  Ngại search, bác nào giải thích rõ hộ cái luật này được ko?
  Có nghĩa là người nc ngoài ở Hongkong hoặc ng Trung Quốc đang ở Hongkong có thể bị bắt và dẫn độ về TQ để xét xử?
  HAY người Hongkong có thể bị bắt và mang về TQ xét xử???
  • signoreV
   @artist2014 luật HK là người không vi phạm pháp luật ở HK thì không được bắt và xét xử.
   Luật dẫn độ này cho phép đặc khu trưởng quyết định bắt dẫn độ bất cứ ai đang ở HK theo yêu cầu của các chính phủ không có hợp tác dẫn độ (chủ yếu các chính thể độc tài)
   Trước đây có một vụ án một cậu người HK giết bạn gái và cướp của ở Đài Loan, sau về HK bị bắt. Nhưng vì luật HK không được xử người gây án ở ngoài HK và không hợp tác dẫn độ với Đài Loan nên không xử được cậu ta tội giết người.
   Dù rất muốn dẫn độ cậu ta về Đài Loan xét xử nhưng chính quyền và nhân dân ĐL vẫn rất ủng hộ vụ biểu tình này của nhân dân HK vì họ lo ngại chính quyền TQ sẽ lợi dụng điều luật này để bắt bớ hết tất cả những người đấu tranh dân chủ ở HK dẫn độ về TQ. Trên hết là họ ủng hộ quyền tự do dân chủ của người HK.
  • TanNg
   @signorev nói đơn giản là trước cả luật này TQ còn vào tận nơi bắt cóc người mang về Đại lục, vậy thì tất nhiên cái luật này sinh ra chỉ để giúp TQ bắt cóc người một cách dễ dàng hơn.
  • artist2014
   @signorev nếu vậy thì cũng có gì quá lắm đâu mà biểu tình ghê vậy. Chỉ là có kí thoả thuận dẫn độ thì làm thôi. Như Vn cũng sang Sing bắt ông ktt Vinalines gì gì đó thôi. Ban đầu mình tưởng anh Tung Của có thể thò tay sang tận HK để bắt ng HK: kiểu như chửi bới chính quyền TQ ở HK, xong bị TQ bắt về TQ cho đi tù mới ghê
  • dreamy_sailor
   @artist2014 quan trọng là mở ra cánh cửa cho TQ xử công dân HK bằng luật TQ nên biểu tình thôi. Tác dụng chính ghê hơn lợi ích phụ.
 • SuperSliver
  Không hiểu lắm, tưởng HongKong dân chủ mà? Đây mới là đưa ra nghị viện để xin thông qua, nếu nghị sĩ là do dân bầu thì họ thấy dân biểu tình như thế kiểu gì cũng phủ quyết, sao lại có cảm giác như là đưa ra nghị viện là mặc định được thông qua, kiểu như nghị viện toàn nghị gật?
 • baoln89
  Lãnh đạo HK giờ toàn người của Đại Lục thì chả thông qua
  Mà các bạn HK nên làm quen dần là vừa, bộ nghĩ mình vẫn thuộc nước Anh thượng đẳng hả
 • serverless
  Đang giàu có, giờ đám nhà nghèo bên Đại Lục qua cầm quyền. Mà Hồng Kong là đặc khu kinh tế 99 năm của TQ gán cho Anh, khi lấy về đã thấy rối rắm. Vn mà gán đặc khu kinh tế kiểu đó cho nước ngoài thì 99 năm sau coi như khỏi lấy về nhé vì dân trên đó sẽ ko biết nói tiếng Việt. Giờ các bạn ủng hộ luật đặc khu ngộ ra chưa???
  • codau8tuoi
   @serverless dlv ở đâu lòi ra thế? Luật đặc khu lq éo gì vào đây. Đặc khu có vô vàn kiểu, cứ phải gán như HK mới được gắn mác đặc khu à? Đừng tổ lái nhé!
  • htt46
   @serverless vớ vẩn, bác đã đọc dự thảo luật đặc khu của VN chưa mà phát biểu vậy? Thực ra ở VN phát triển đặc khu là cấp thiết để có thể đẩy mạnh kinh tế một số vùng nhờ lợi thế về địa lý và du lịch. Nhưng mà các bác "rân chủ" thì cứ xuyên tạc thôi
  • StandByMe
   @htt46 vớ vẩn, thế bác đã đọc nội dung chưa mà phát biểu ? Nội dung thiệt hơn thế nào thì các chuyên gia kinh tế phản biện nhiều rồi, ko nói lại tổ lái cái thread này nữa. VN tháo cái đuôi kinh tế định hướng XHCN là đã đủ ngon lắm rồi .
  • serverless
   @htt46 vậy thì trách mình đi là vừa, mình thế nào thì người ta mới thế ấy. Mất niềm tin, nên có nói gì làm gì người ta cũng ko tin nhé. Ngay cả tay Dương TQ cũng phải nói ghi rõ ra ai là người đồng ý, ai ko đồng ý chứ ko để chung chung là QH. Người mình cón sợ bỏ mẹ ra khi quyết, nói chi người ta.
   Chưa kể vụ này NMC chạy qua lại TQ như con thoi để xin kinh nghiệm từ bên ấy, dân nó thấy vậy nó sợ quá nên nó phản đối thôi.
  • htt46
   @standbyme xin lỗi bạn, mình đọc rồi nhé.
  • dreamy_sailor
   @serverless so vậy cũng so. Hongkong hồi xưa tính là nhượng đứt cho Anh nhưng lúc kí hợp đồng ngu nên sau này phải nhả lại. Luật pháp Anh, chính quyền Anh, tụi TQ đại lục không có tiếng nói. Còn luật đặc khu Việt Nam vẫn luật pháp Việt, khác nhau một trời một vực ra đó.
 • PythonGable
  Ít nhất nó còn đc ra đường và cất tiếng nói!
Website liên kết