42 Bình luận
 • kunboi256
  @lucky_luke Em thấy trên này mạnh mồm thế thôi, đặt vào hoàn cảnh đấy thì ai cũng dễ hèn hơn là anh hùng cả. Nói đâu xa vụ thảm sát Đan Phượng mới đây có tấm ảnh cả làng mấy chục người đứng nhìn trố mắt ra ấy mà. Dưng nếu là trộm chó thì cả làng lại sẽ đoàn kết đánh trả tới cùng. Nhiều khi em cũng không hiểu dc nên thôi tập trung nhiệm vụ lên LH chém gió là 9.
 • minhtinhbinh
  “4 giây là thời gian mà Tài Mụn rút dao và đâm gục 4 hiệp sỹ săn bắt cướp kinh nghiệm võ nghệ đầy mình. Đấy là những người trải qua thực chiến bắt cả trăm vụ trộm cướp.

  1m là khoảng cách chết chắc khi đấu với dao, kế cả bạn đang cầm súng

  7 bước là khoảng cách một tay cao thủ về dao có thể đâm bạn lòi phổi khi bạn còn chưa kịp rút súng.

  Quân đội và cảnh sát các nước đều khuyến cáo không nên đấu với một thằng cầm dao, trừ khi bạn có vũ khí áp đảo hoặc bạn là một thằng tiêm huyết thanh siêu chiến binh thông thạo 200 loại võ thuật.

  Trở lại trường hợp các bạn mấy ngày nay chê trách chú công an giao thông vì không cứu cô gái bị người yêu đâm. Trước hết hãy làm rõ vấn đề:

  - Cô gái đã bị đâm chục nhát từ khi bước khỏi xe.
  - Chú cảnh sát giao thông đã 53 tuổi, đứng chốt gần đó nghe báo ngay lập tức tới hiện trường hoàn toàn không trốn tránh trách nhiệm.
  - Tình huồng cô gái đã bị đâm bất động, đối tượng to khỏe cầm dao đè lên trên đe dọa bất kỳ ai lại gần sẽ giết cô gái và tự sát.

  Giờ quay lại các yêu cầu của các bạn võ sư mạng:

  - Sao không cầm gạch phang nó?
  + Thưa bạn, trừ khi bạn là tiểu lý phi đao ném phát chết luôn, còn ném mà nó éo bất tỉnh hay éo sao thì nó đâm con tin rồi lùa chết mẹ bạn luôn. Thế cho nhanh, bạn ở viện nào cho mình đến hỏi thăm nhé.

  - Sao không lao vào khống chế đối tượng, dùng võ đập đó đi, công an học võ làm gì?
  + Thưa bạn, CSGT nhiệm vụ chính là điều tiết giao thông chứ không phải đi đánh lộn. Họ học võ cơ bản chứ không phải võ thực chiến như cơ động và lính sự. Trong trường hợp này, chú CSGT 53 tuổi với cây gậy nhựa, bạn bảo người ta lao vào tay bo với thằng to như trâu cầm vũ khí đâm sắc nhọn. Bạn hoặc xem phim quá nhiều hoặc chưa đánh nhau bao giờ, ngoài đời Diệp sư phò mà bị 3 thằng quây đánh là chỉ có lên bàn thờ bạn ạ.

  - Sao không dùng súng bắn?
  + Có *** mà bắn, mà kể cả có cũng chỉ là súng cao su, bắn nó chỉ đau gãi ngứa và gây kích động nó thêm.

  - Vậy trong trường hợp này chú CSGT kia đã làm gì?
  + Chú tiếp cận gần và kêu gọi đối tượng bình tĩnh, đồng thời gọi hỗ trợ. Như vậy là đúng bài bản và trong mọi khả năng rồi.

  Cảnh sát Mỹ kể cả trường hợp cứu con tin như thế này cũng phải gọi hỗ trợ từ đặc nhiệm SWAT với trang bị chuyên dụng chứ đừng nói là một ông già với cây gậy nhựa. Việc các bạn đòi hỏi ông chú già xông vào đánh lôn với thằng đang giữ con tin chả khác gì khiêu khích đối tượng kết liễu con tin và tự giết luôn bản thân mình.

  Bình thường các bạn gọi họ là chó vàng, đụng chuyện lại gọi là người chiến sỹ công an nhân dân, phải vì nhân dân hy sinh.

  Ok, chúng tôi sẵn sàng hy sinh vì nhân dân, nhưng nhân dân nào? Chắc chắn không phải những kẻ ngồi mát chỉ đạo năm ngón hay mấy thằng học khối C viết nửa câu sai chính tả đòi dọa đuổi việc một người trong ngành vũ trang chỉ vì không chịu lao vào thí mạng theo ý nó.

  Hãy nhớ lại ai là người tước vũ khí khỏi tay công an? Để bây giờ lại kêu công an không giải cứu nổi dân. Người ta nói quả báo nhãn tiền nó đến sớm, khi bạn giựt vũ khí khỏi những người hành pháp bảo vệ bạn thì dĩ nhiên họ chả thể bảo vệ nổi bạn với bàn tay không”
  Em xin phép trích dẫn lại một cmt em thấy quá hay và đầy đủ í của một bác trên Linkhay. Do dân ta quá ác cảm với lực lượng cảnh sát nên việc méo gì không suy xét đầy đủ mà cứ lao vào auto chửi trước Còn cá nhân em đánh giá về mặt hình ảnh thì trông hơi phản cảm, nhưng chú CSGT xử lý thế này cũng la được 80 90% rồi. Làm ahbp bao giờ cũng dễ gấp vạn lần trên thực tế
 • chaududan
  @kunboi256 ông là CA mà ông ko làm thì ai làm. Nghỉ con mẹ nó đi
 • triumf
  Cho ra khỏi ngành luôn, chứ giáng cấp thì chắc chỉ ở Việt Nam
  • kunboi256
   @triumf cần gì đuổi người ta tự nộp đơn xin nghỉ rồi.
  • thangpires
   @triumf Nó ép nghỉ đó thôi, nhưng cho tự nguyện nghỉ
  • meoluoi412
   @triumf buồn cười với các bác vl ra, lúc công an nó trấn áp thì các bác la cái mồm là công an đánh dân. Giờ thì công an người ta bị tước mẹ nó súng rồi, cho mỗi cái dùi cui nhẹ như lông hồng bằng nhựa tầu để chỉ đường, giờ các bác đòi người ta trấn áp tội phạm có hung khí bằng cái que nhựa chỉ đường ấy ah? Các bác ăn gì mà khôn vậy? Có mồm chửi công an thì phải có thân chịu tội phạm chứ. Muốn trấn áp tội phạm thì phải có súng, ko có thì phải cảnh sát đặc nhiệm hoặc cơ động. Chứ công an giao thông họ có vũ khí và nghiệp vụ trấn áp tội phạm đâu mà giáng cấp họ.
  • pirates89
   @meoluoi412 Trên youtube toàn là các anh csgt một mình đối địch với 3-4 tên cướp không mà giờ lại bảo không có nghiệp vụ là sao? Còn cảm thấy làm csgt nguy hiểm quá thì xin nghỉ qua mình cho làm chân cộng tác viên bán hàng
  • meoluoi412
   @pirates89 csgt nào một mình đối mặt với 3, 4 tên cướp? Bạn bị ngáo phim Mỹ ah? Csgt nào chỉ có một cái que nhựa chỉ đường mà đòi đối đầu với sát nhân có vũ khí? Muốn trấn áp tội phạm thì phải có súng như csgt mỹ, dân bật một câu "công an đánh dân" là nó rút súng liền. Ở Việt Nam thì trấn áp tội phạm có hung khí là việc của cs cơ động và cs đặc nhiệm, chứ ko phải việc của cs giao thông với cây gậy nhựa tầu chỉ đường. Các ông phải phân biệt cảnh sát có rất nhiều chuyên môn riêng, như ca kinh tế, ca hành chính hộ tịch, ca giao thông vv.. và ko phải công an nào cũng có chuyên môn bắt cướp như cs cơ động hay đặc nhiệm. Các ông bớt cái mồm đấu tố người vô tội đi
  • Sky
   @meoluoi412 Công an đánh dân là sai phạm rồi còn biện minh cái gì? Bị ngu à?
  • pirates89
   @meoluoi412 http://tinyurl.com/y3lbu6s2
   Thằng công an phường, thằng cơ động, thằng bảo vệ dân phố... thằng nào cũng hăng hái ra bắt người vi phạm giao thông mặc dù có chuyên môn đếch gì đâu. Tới lúc trấn áp tội phạm đang trực tiếp đe dọa tính mạng người khác thì tru mõm lên rống như thú hoang rằng thì là không có chuyên môn. Thôi bỏ kiếp bò mà trở lại thành người đi
  • Lucky_Luke
   @kunboi256
   Vâng bác. Cái này cũng khó bác nhỉ. Đôi khi mình chấp nhận sống hèn thôi, chấp nhận ra khỏi ngành kiếm việc khác để bảo toàn mạng sống ở cùng cho vợ con.
  • kunboi256
   @lucky_luke Em thấy trên này mạnh mồm thế thôi, đặt vào hoàn cảnh đấy thì ai cũng dễ hèn hơn là anh hùng cả. Nói đâu xa vụ thảm sát Đan Phượng mới đây có tấm ảnh cả làng mấy chục người đứng nhìn trố mắt ra ấy mà. Dưng nếu là trộm chó thì cả làng lại sẽ đoàn kết đánh trả tới cùng. Nhiều khi em cũng không hiểu dc nên thôi tập trung nhiệm vụ lên LH chém gió là 9.
  • Golem
   @kunboi256 khi nhìn thấy cái gì đấy quá kinh dị và ngoài sức tưởng tượng thì thường sẽ có cảm giác sững người và tê liệt, sau đó có thể là sợ hãi. Như em sợ chuột, thấy con chuột cống đuôi mốc, lưng tróc lở là em có cảm giác lạnh hết sống lưng, sởn hết gai ốc, xong em chạy
  • quangcof
   @kunboi256 Ổng là người được đào tạo cả về nghiệp vụ với tinh thần bác ơi
   Có môn vũ thuật đấy, thi trượt k ra trường dc đâu

   Hèn với giặc, ác với dân k sai mà
  • chaududan
   @kunboi256 ông là CA mà ông ko làm thì ai làm. Nghỉ con mẹ nó đi
  • tiensg
   @quangcof chuẩn không cần chỉnh
  • laubo
   @golem tưởng xong em đập nó chít chứ
  • kunboi256
   @quangcof anh em vào link cũ xem mấy còm của mình nhé. Mình ngại nói lại lắm. Có cả mấy clip police các nước giải cứu con tin đấy, US thì police còn lấy ghế cho nó ngồi đỡ mỏi chân đó
  • nguyen8888
   @kunboi256 nói như mấy ông kia đúng kiểu học IT phải biết cài win. Công an kể có học trong trường mà đi làm không luyện hàng ngày thì cũng phế. Thử em cảnh sát tây có thằng nào dùng võ đánh tội phạm hay toàn gậy với súng mà giã,chả có lẽ cs tây cũng toàn lũ ăn hại.
  • gomugomu1410
   @lucky_luke vào ngành làm ảnh hùng núp thì cũng hèn sẵn rồi.
   Đùa cứ nhìn các chú cán bộ đầm dạ dấm dúi thấy tội nghiệp không chịu được.
 • traitrambom
  Cũng chả biết nói sao vụ này. E thì thiên về việc a CSGT kia nên quyết liệt hơn nữa, vì dù sao a cũng đc đào tạo nghiệp vụ đàng hoàng. Nhưng e mà rơi vào hoàn cảnh đó chưa chắc đã dám ngăn chặn mạnh mẽ, trừ khi cô gái là ng nhà mình.
 • whoreallycares
  Thôi hèn thôi cho gia đình nhờ, mấy anh hùng dễ chết sớm lắm. Nhưng bố này đứng im gọi điện và nói chuyện bình tĩnh mà ko có hành động nào ngăn chặn thì đúng là đáng trách. Lúc nó đang bận vật và đâm nạn nhân mà phi vào táng vào đầu thì sao nó tránh được. Tóm lại chắc cũng sợ và đứng hình rồi. Nhưng phải nói là tưởng tượng thì dễ chứ lúc vào tình huống thật ko fai ai cũng đủ dũng cảm và tỉnh táo để hđ đúng, dù dân thường hay cs. Chắc anh này cũng sẽ dằn vặt mất 1 thời gian vì không dám hành động.
 • BlackParma
  Csgt chứ có phải cơ động đâu.
 • minhtoanqtm
  Luật quy định người nào thấy người gặp nạn, trong khả năng của mình mà không cứu thì sẽ bin phạt. Huống gì đây là 1 csgt, đc đào tạo nghiệp vụ để khồng chế, trấn áp tội phạm. Chưa nói vi phạm 6 điều dạy của ngành
 • 121463
  Ôi Cái đám đấy toàn con ông cháu cha chỉ giỏi Hèn với xếp ác với dân thôi các bạn không biết à.
 • dithatxa
  Mình thấy xã hội giờ vô cảm quá. Thử nghĩ trong hoàn cảnh cô gái trong lúc đó, đến có công an, cảnh sát ở đó mà vẫn không thể thoát chết được thì đúng là ko biết nói gì nữa . Tình huống đó nó cũng ko diễn ra nhanh để mà ko xử lý kịp.
 • vivastrong
  thử hỏi bao nhiêu ông trong này ở tình huống đó dám xông vào can
 • shvthn
  Thực ra nên có cái nhìn thông cảm hơn với đồng chí ấy, CSGT không phải là lực lượng khống chế tội phạm, lên đến trung tá là cũng tầm 4x (U50) rồi, đặc thù nghề nghiệp là đứng đường + tuổi tác nên sức khỏe suy giảm. Tuy nhiên vì đây là sự việc không đẹp trong điều lệ ngành, trong 6 lời Bác dạy lực lượng CAND nên đồng chí phải chấp nhận hình thức kỷ luật, đó coi như tai nạn nghề nghiệp mà ai cũng có thể mắc phải.
 • minhtinhbinh
  “4 giây là thời gian mà Tài Mụn rút dao và đâm gục 4 hiệp sỹ săn bắt cướp kinh nghiệm võ nghệ đầy mình. Đấy là những người trải qua thực chiến bắt cả trăm vụ trộm cướp.

  1m là khoảng cách chết chắc khi đấu với dao, kế cả bạn đang cầm súng

  7 bước là khoảng cách một tay cao thủ về dao có thể đâm bạn lòi phổi khi bạn còn chưa kịp rút súng.

  Quân đội và cảnh sát các nước đều khuyến cáo không nên đấu với một thằng cầm dao, trừ khi bạn có vũ khí áp đảo hoặc bạn là một thằng tiêm huyết thanh siêu chiến binh thông thạo 200 loại võ thuật.

  Trở lại trường hợp các bạn mấy ngày nay chê trách chú công an giao thông vì không cứu cô gái bị người yêu đâm. Trước hết hãy làm rõ vấn đề:

  - Cô gái đã bị đâm chục nhát từ khi bước khỏi xe.
  - Chú cảnh sát giao thông đã 53 tuổi, đứng chốt gần đó nghe báo ngay lập tức tới hiện trường hoàn toàn không trốn tránh trách nhiệm.
  - Tình huồng cô gái đã bị đâm bất động, đối tượng to khỏe cầm dao đè lên trên đe dọa bất kỳ ai lại gần sẽ giết cô gái và tự sát.

  Giờ quay lại các yêu cầu của các bạn võ sư mạng:

  - Sao không cầm gạch phang nó?
  + Thưa bạn, trừ khi bạn là tiểu lý phi đao ném phát chết luôn, còn ném mà nó éo bất tỉnh hay éo sao thì nó đâm con tin rồi lùa chết mẹ bạn luôn. Thế cho nhanh, bạn ở viện nào cho mình đến hỏi thăm nhé.

  - Sao không lao vào khống chế đối tượng, dùng võ đập đó đi, công an học võ làm gì?
  + Thưa bạn, CSGT nhiệm vụ chính là điều tiết giao thông chứ không phải đi đánh lộn. Họ học võ cơ bản chứ không phải võ thực chiến như cơ động và lính sự. Trong trường hợp này, chú CSGT 53 tuổi với cây gậy nhựa, bạn bảo người ta lao vào tay bo với thằng to như trâu cầm vũ khí đâm sắc nhọn. Bạn hoặc xem phim quá nhiều hoặc chưa đánh nhau bao giờ, ngoài đời Diệp sư phò mà bị 3 thằng quây đánh là chỉ có lên bàn thờ bạn ạ.

  - Sao không dùng súng bắn?
  + Có *** mà bắn, mà kể cả có cũng chỉ là súng cao su, bắn nó chỉ đau gãi ngứa và gây kích động nó thêm.

  - Vậy trong trường hợp này chú CSGT kia đã làm gì?
  + Chú tiếp cận gần và kêu gọi đối tượng bình tĩnh, đồng thời gọi hỗ trợ. Như vậy là đúng bài bản và trong mọi khả năng rồi.

  Cảnh sát Mỹ kể cả trường hợp cứu con tin như thế này cũng phải gọi hỗ trợ từ đặc nhiệm SWAT với trang bị chuyên dụng chứ đừng nói là một ông già với cây gậy nhựa. Việc các bạn đòi hỏi ông chú già xông vào đánh lôn với thằng đang giữ con tin chả khác gì khiêu khích đối tượng kết liễu con tin và tự giết luôn bản thân mình.

  Bình thường các bạn gọi họ là chó vàng, đụng chuyện lại gọi là người chiến sỹ công an nhân dân, phải vì nhân dân hy sinh.

  Ok, chúng tôi sẵn sàng hy sinh vì nhân dân, nhưng nhân dân nào? Chắc chắn không phải những kẻ ngồi mát chỉ đạo năm ngón hay mấy thằng học khối C viết nửa câu sai chính tả đòi dọa đuổi việc một người trong ngành vũ trang chỉ vì không chịu lao vào thí mạng theo ý nó.

  Hãy nhớ lại ai là người tước vũ khí khỏi tay công an? Để bây giờ lại kêu công an không giải cứu nổi dân. Người ta nói quả báo nhãn tiền nó đến sớm, khi bạn giựt vũ khí khỏi những người hành pháp bảo vệ bạn thì dĩ nhiên họ chả thể bảo vệ nổi bạn với bàn tay không”
  Em xin phép trích dẫn lại một cmt em thấy quá hay và đầy đủ í của một bác trên Linkhay. Do dân ta quá ác cảm với lực lượng cảnh sát nên việc méo gì không suy xét đầy đủ mà cứ lao vào auto chửi trước Còn cá nhân em đánh giá về mặt hình ảnh thì trông hơi phản cảm, nhưng chú CSGT xử lý thế này cũng la được 80 90% rồi. Làm ahbp bao giờ cũng dễ gấp vạn lần trên thực tế
  • nguyen8888
   @minhtinhbinh dân ta toàn cảm tính chứ có dùng não phân tích chính xác quái đâu. Đặc biệt lại có kiểu định kiến cực nặng trong các vấn đề.
  • xiu9574
   @minhtinhbinh hoàn toàn ủng hộ bác. Đừng nói người ta vô cảm, với một kẻ có vũ khí thì mấy ai dám xông vào. Dù các anh có làm gì thì các bạn ahbp vẫn có trăm đường để chửi. Cứu rồi cô cái chết lại bảo sao k xông vào sớm hơn. Bản thân tôi thấy anh CS làm vậy là đúng. Đừng chửi ai nếu bạn không trong hoàn cảnh của họ.
  • meoluoi412
   @minhtinhbinh khả năng người mà bác trích comment khả năng là em rồi. Nghe cái từ "cây gậy nhựa chỉ đường" với "tước vũ khí khỏi tay công an" là em đoán có liên quan đến comment của em rồi ????????
 • nguyentrieu89
  vụ này mình nghĩ bác GT làm đúng, vì ổng không thể đảm bảo khống chế đối tượng mà không gây thương vong cho con tin, hơn nữa 1 chọi 1 thì chưa chắc ổng thắng
 • ngqhung
  Theo các bác thì có nên trang bị các vũ khí trấn áp như súng ngắn, súng điện cho lực lượng không? Khuyến khích nổ súng khi có dấu hiệu phạm tội?
  • kunboi256
   @ngqhung không nhé. Dân từ quan mà ra, tính tình dân tộc như này mà cho thêm lực lượng csgt có súng thật thì chỉ có tăng sự căm thù giữa dân và công an thôi. Các cụ tính cả rồi.
  • gomugomu1410
   @kunboi256 cho cái súng điện là hợp lý. Cũng phải có cái gì để phòng th gặp mấy thằng côn đồ chứ. Súng thuốc tê mê gì đó?
  • kunboi256
   @gomugomu1410 súng điện đắt vì hàng nhập, chưa kể chỉ sử dụng ở cự ly gần, không khác súng đạn cao su là mấy.
Website liên kết