31 Bình luận
 • omerta
  Quy định thế thôi bác. Tư nhân thì vẫn có thể làm 3 ca Full tuần (ngoài cái 48h kia thì sẽ được x2, x3 lương). Còn lại thì các cơ quan "khác" chắc làm 4-8 tiếng 1 tuần thôi, sáng cắp cặp đi, chiều cắp cặp về .
  • lenamduytuan
   @omerta như thế người lao động thực được trả thêm tiền ngoài giờ, còn những thành phần có lao động hay không cũng không mang thêm giá trị thì giảm có sao đâu.. Mà đang có sáp nhập tối ưu tổ chức trong nhà nước. Nên đây cũng là bước đi phù hợp của nhà nước.
  • manarola
   @omerta Bác cứ nói thế nào chứ e thấy giờ các ông giáo không sáng cắp cặp vs ô đi nữa rồi. Bác cứ đánh đồng một người với tất cả
  • omerta
   @domain vâng bác. Ý em là có quy định giảm hay không thì nhiều công ty tư nhân họ vẫn phải tăng ca để đảm bảo việc sản xuất. Như vậy là người lao động vẫn phải làm >48h/tuần. Và như bác nói cái lợi là cho NLĐ là được thêm 8h kia = 1 ngày lương. Tuy nhiên là cũng có quynh định OT 1 tháng không quá 30h. Ngoài ra công ty chắc sẽ có những biện pháp khác thúc đẩy kinh doanh hoặc kiểu bẩn như tuyển lương thấp xuống để bù vào cái OT kia.
  • omerta
   @lenamduytuan giảm để bằng bạn bằng bè thôi bác. Chứ làm ít thì lấy gì mà ăn, lấy gì mà phát triển.
 • molym
  Làm nhiều vậy còn chả ra sao , giờ đòi giảm giờ làm nữa thì vn còn tụt hậu thêm 80 năm nữa là ít
  • connhen
   @molym giờ làm nhiều thôi, chứ làm được bao nhiêu
  • dvq
   @molym làm nhiều chưa chắc đã có năng suất hơn làm ít, các nước châu âu (đức, bắc âu) chứng minh một ngày làm 7 tiếng nghiêm túc, thời gian còn lại ăn chơi, lo cho gia đình làm người lao động có tinh thần phấn chấn, lao động hết công suất được. Nếu tăng giờ làm dẫn đến tình trạng chán nản, chây ỳ, trì hoãn cv, cuối cùng là năng suất vẫn thế, thiệt cả doanh nghiệp (điện nước vv...) thiệt cả người lao động (mất thời gian cho bản thân)
 • dongtataydoc88
  rất hoan nghênh là các bậc lãnh đạo lo lắng cho đời sống nhân viên. toẹt vời. Hiện e đang cho nv ngày làm 10 tiếng, tuần nện 6 ngày. Áy náy quá :3
 • Lucky_Luke
  Quan trọng là trong 8h/ngày kia người lao động có làm thực sự nghiêm túc ko thôi.
  Việc giảm còn 40h/tuần chắc dễ áp dụng trong khối làm văn phòng, hành chính thôi chứ như bên sản xuất, xây dựng bọn em mà tuần nghỉ 2 ngày thì căng lắm.
 • pinokio43
  Tại sao người công nhân của đất nước cộng sản chúng ta lại làm nhiều mà thu nhập thấp hơn cn của bọn tư bản bốc lột nhỉ?
 • Haicop
  Quy định làm thêm hàng năm tối đa 200 giờ (một số ngành nghề đặc thù được 300 giờ) nhưng các chủ DN lờ đi quy định này, họ vẫn bắt NLĐ làm thêm gấp 2-3 lần. Và để hợp thức hóa hồ sơ với đoàn kiểm tra thì giấy tờ đều thể hiện đúng luật cả, NLĐ vẫn chỉ được chấm theo quy định, số dư giờ còn lại không được tính làm thêm mà biến tướng sang hình thức khác mà thiệt thòi vẫn là NLĐ.
 • Rantanplan
  Đây là đưa ra chính sách cho số đông, đảm bảo an sinh và ổn định xã hội mà,

  còn các nhóm tự nguyện, đặc thù thì không tính.

  Mình nghĩ phương án 40h tốt đấy chứ, cho thanh niên có thời giờ yêu đương, quan tâm sức khoẻi, gia đình...
 • vinhvx45
  Mình thấy giảm giờ làm giữ mức lương là đúng rồi. Điều này ép buộc các chủ phải nâng cao quản lý, nâng cấp công cụ máy móc, học hỏi công nghệ mới. Điều này mới thúc đẩy công nghiệp hoá hiện đại hoá được. Chứ cứ ỷ vào sức cày trâu bò thì làm sao phát triển.
  Người lao động cũng có thời gian để học thêm, nâng cao tay nghề.
 • MadeInUSA
  Trăn trở.....rất trăn trở về tình hình năng suất lao động cũng như chất lượng cuộc sống của ng lao động hiện tại....

  Phải thành lập ngay 1 ủy ban cân đối 2 vấn đề này..ủy ban này là ủy ban hướng nghiệp....sẽ là cầu nối đào tạo....chăm lo cho người lao động trong cả nước.....

  Trăn trở thiệt....ước gì dc đóng góp cho xh....dc làm chủ nhiệm ủy ban này....thất nghiệp hoài chán quá
 • tenngock18
  Đây mới là định hướng CN XH. Còn bọn buôn dân (tội này ngày xưa là tru di cửu tộc) sống trên lưng người lao động, chúng mài sẽ bị quả sớm báo thôi.
 • hoangtrung102
  Dân IT nhà mình làm 18 tiếng 1 ngày, 26 ngày 1 tháng là bình thường
 • quynhvu86
  Các bạn đang comment bừa hay sao vậy?
  Vấn đề đang được bàn ở quốc hội là TĂNG số GIỜ LÀM THÊM (Lưu ý là "GIỜ LÀM THÊM") chứ không phải giờ làm chính thức nhé.
  Ở những doanh nghiệp sản xuất, gia công thì việc tăng giờ làm thêm là thực sự rất cần thiết, và người lao động TỰ NGUYỆN làm thêm giờ chứ không có ai ép buộc họ cả. Họ có làm thêm giờ thì mới có thêm thu nhập để cải thiện cuộc sống của mình.
  Các bạn cứ vào các phân xưởng mà xem, người lao động ai ai cũng muốn ĐƯỢC TĂNG CA, ĐƯỢC LÀM THÊM GIỜ chứ không có ai phản đối như báo chí hay mấy chuyên gia ngồi bàn giấy đang nói đâu.
  Việc giới hạn giờ làm thêm thấp dẫn đến khó khăn cho cả doanh nghiệp và cả người lao động (vì thu nhập ít đi, nghỉ nhiều thì tiêu nhiều làm cho cuộc sống khó khăn hơn).
  • tenngock18
   @quynhvu86 Chúng nó trả lương cơ bản thấp không đủ sống để ép người lao động phải làm thêm (TQ sát bên cạnh lương cơ bản hơn 10 tr , dân số 1.5 tỳ).
  • dongtataydoc88
   @tenngock18 cung cầu thôi bác gì ới, người lao động nhiều , công việc thì ít, dẫn đến lương thấp mà vẫn phải làm. kêu cái gì
 • hao29
  Đạo đức giả. Công ty tư nhân nếu nhân viên làm ngoài giờ, tăng ca thì được thêm x2, x3 tiền, trong khi đó chính nhân viên trong nhà nước làm ngoài giờ, làm ngày nghỉ, ngày lễ-Tết nhiều nơi ko được thêm đồng nào.
Website liên kết