13 Bình luận
 • ChuHung
  được đến văn phòng của Buriram United tại Bangkok và lắng nghe thuyết trình của họ về chiến dịch áo đấu thân thiện môi trường 2020.

  Bạn thấy gì lạ không? Văn phòng của họ không nằm cùng đội bóng. "Chỉ đội bóng và nhóm hỗ trợ là đóng tại tỉnh Buriram" - họ chia sẻ. "Còn văn phòng trụ sở đặt tại Bangkok sẽ giúp chúng tôi dễ làm việc hơn." Thu hút nhân sự chất lượng, đảm bảo giao thương, thuận tiện quảng bá. "Chỉ một số bộ phận cụ thể di chuyển vào sân nhà mỗi khi tổ chức thi đấu."

  Đó đã là một quyết định business cực kỳ táo bạo.

  Bài toán của Buriram khi nói về việc hợp tác với một nhà xưởng Đài Loan về việc dệt áo thể thao từ chai nhựa rác là rất rõ ràng: kinh doanh. Họ tận dụng thông điệp bảo vệ môi trường và sáng chế công nghệ dệt may. Họ nói về hàng loạt chuỗi hoạt động xã hội và cộng tác địa phương. Họ nói tới việc tác động nhận thức về vật liệu tái chế và phân loại rác.

  Nhưng mục tiêu sau cùng là kinh doanh. Những người ngồi ở văn phòng CLB Buriram tại Bangkok mang mind set làm ăn. Họ không phải những người đang đối xử với bóng đá theo tư duy bao cấp (nhà nước hoặc doanh nghiệp chu toàn từ tóc tới móng chân). Họ coi bóng đá là một thị trường.

  Buriram, cũng như một cơ số đội bóng khác tại Thái Lan, có sự chống lưng chính trị và quyền lực mạnh mẽ. Nhưng họ đang kiếm tiền về cho những người chủ, thuyết phục chủ ở lại với họ dài lâu. Họ không sợ việc ngày mai một ai đó chán và đội đứng trên bờ vực giải thể.

  Giá áo của họ rẻ thì một phần do số lượng sản xuất lớn. Cái này dựa vào sức mua. Nhưng bạn biết không. Khi đội bóng ở Thái Lan ra sản phẩm, cổ động viên không mất nhiều thời gian để cãi nhau về việc "dân mình ưa rẻ" hay "bọn nhái nó làm phá giá". Ai chả thích rẻ. Bọn nhái nào chả phá giá. Phải có điểm bắt đầu từ một trong các bên. Cổ động viên Thái Lan mua áo. Mỗi sáng trích ra 20k VND là đủ tiền rồi.[quote]
 • vadaihiep
  Giải quốc nội của họ cũng chuyên nghiệp hơn V-league nhiều. Còn có cả giải PES chạy song song nữa.
  • TKM
   @vadaihiep 1 thanh niên thèm đá pes chia sẻ
  • vadaihiep
   @tkm Cả tháng chưa sờ bác ạ
  • ChuHung
   Giải quốc nội của họ cũng chuyên nghiệp hơn V-league nhiều. Còn có cả giải PES chạy song song nữa.
   Chơi chiến dịch bảo vệ môi trường thì có thể đội không phải CĐV bóng đá cũng mua mà. Mà trước xem cái clip về Xuân Trường thì thấy trước cửa sân bóng mỗi trận đấu có cái máy ép tên cầu thủ lên áo theo yêu cầu làm trực tiếp ngoài sân luôn.
 • motbit
  Chẳng có số liệu hay dẫn chứng nào.
  530k áo bán hết ngày đâu, thì chắc cả tỉnh Burmiram mặc áo đội tuyển.
  • hanzyo
   @motbit gần 50 nghìn áo, giá mỗi chiếc ~ 530k VNĐ
  • ngqhung
   @hanzyo 50k áo ngày đầu tính ra nếu một đợt cũng phải được 500k cái thì nghe cũng hơi ảo bác nhể. Juve năm ngoái top10 bán áo mới có 1tr3.
  • TKM
   @ngqhung kiểu gì fan cứng chả mua vài cái, vì còn áo sân nhà sân khách nữa. Với lại mua ngày đầu là chính thôi, sau bán chả đc mấy đâu. Khó lên 500k lắm.
 • baokhanhtlc
  Lên cái sân Mỹ Đình của mình mới khiếp, nhìn ngoài thì hoành tráng, vào bên trong thì bẩn thỉu nhếch nhác, toa lét sập sệ, hỏng hóc không được bảo trì, không quét dọn.... bẩn kinh khủng
 • cuongnguyen208
  Sân Mỹ Đình các bác đến chơi được mà, toàn tập GYM với quán ăn
Website liên kết