1. Gỏi da heo , mít trộn “Bà Già”
Địa chỉ:kiệt 47 Lý Thái Tổ, TP.Đà Nẵng
Giá: 10.000 VND
Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
Với hầu hết người dân tại Đà Nẵng gỏi da heo, mít trộn Bà Già không còn là hàng quán ven đường mà họ hay ghé ăn, mà nơi đây còn chính là một phần tuổi thơ của 8x, 9x đời đầu khi có tuổi đời gần 30 năm tại xứ sở Cầu Rồng. Quán có tên “Bà Già” bởi bà Mông – chủ tiệm, nay đã lớn tuổi cùng quán ăn của mình, từ một gánh hàng rong nhỏ rồi dựng thành quán khang trang và sạch sẽ.
Dù đã hơn chục năm tuổi nhưng quán chưa bao giờ ngơi khách, chủ yếu là học sinh, sinh viên tìm đến quán ăn sau giờ tan tầm, nếu chậm chân bạn sẽ chẳng giành được chiếc ghế nhựa chứ đừng nói là chỗ để ngồi ăn. Gỏi da heo thì khỏi chê vì được chủ tiệm nêm nếm rất vừa miệng, kèm theo là rau mùi, đồ chua thái sợi, ớt tương đặc biệt,… tạo nên mùi vị hấp dẫn cho món ăn ngon Đà Nẵng.
2. Bánh tráng kẹp Dì Hoàng
Địa chỉ: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giá: 12.000 VND
Giờ mở cửa: 16:00 -22:00
Bánh tráng kẹp có thể nói là một biến tấu của bánh tráng nướng Đà Lạt, chỉ khác là được cắt thành nhiều miếng nhỏ hoặc tam giác, ăn cho vừa miệng. Nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng bánh tráng kẹp Dì Hoàng lúc nào cũng đông đúc khách, món ăn này không chỉ rẻ mà lại ngon miệng, luôn thu hút nhiều lượt khách đến ăn quanh năm.
Nói về mùi vị thơm, ngon thì không bàn cãi, bánh tráng kẹp dì Hoàng có vô số loại bánh hấp dẫn, khiến bạn chỉ đọc tên thôi sẽ không cưỡng lại được như bánh tráng cuốn dẻo bò khô, bánh tráng xoài non pate,… Đặc biệt nhất trong thực đơn phải nói đến kẹp ốp la, khi một miếng bánh nhỏ xíu lại có 2 lòng đỏ sánh mịn, ngon lành, cắn một miếng bánh nướng giòn tan cùng lòng đỏ béo ngậy quả là tuyệt hảo cho một ngày no nê.
3. Xoa xoa hạt lựu Cô Châm
Địa chỉ: 178 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Giá: 10.000 – 20.000 VND
Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
Cái tên xoa xoa lạ tai với nhiều tỉnh khác nhưng với dân Đà Nẵng thì đây lại là món ăn giải nhiệt cho ngày hè nóng bức như tào phớ của người Sài Gòn, với từng hạt trắng đục, được cắt vuông vức, ăn kèm nước đường hoặc nước cốt dừa nhưng chỉ vừa ngọt chứ không ngọt ngây. Trong các quán ăn ngon Đà Nẵng, thì có xoa xoa cô Châm là tiệm bán lâu đời mà được nhiều người yêu thích.
Món xoa xoa của Cô Châm được biến tấu nhiều vị và màu sắc hơn, nào là hạt năng, hạt bột báng, xoa xoa đen, xoa xoa trắng,… đem lại cảm giác vui miệng khi thưởng thức ly xoa xoa mát lạnh thanh nhiệt mà giá cả lại phải chăng. Nếu có dịp, hãy thử ăn tại quán Cô Châm để có trải nghiệm món xoa xoa khác biệt nhé.
4. Bánh xèo, nem lụi Bà Dưỡng
Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Giá: 20.000 – 50.000 VND
Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00
Nằm trên con đường Hoàng Diệu nổi tiếng là con phố đông đúc các quán ăn ngon Đà Nẵng nhưng bánh xèo, nem lụi Bà Dưỡng vẫn nổi lên như một quán có tiếng suốt nhiều năm qua. Đây là quán bán đa dạng các loại món ăn từ bún, thịt nướng, bánh xèo,… nhưng nổi bật nhất là bánh xèo và nem lụi ngon đặc biệt, nức tiếng.
Sở dĩ bánh xèo ở đây được nhiều người nhắc đến là vì nguyên liệu gan mềm ngọt được cắt thêm vào từng bánh, nhai thì lạ miệng nhưng không hề ngấy xíu nào. Trong nhân còn có tôm con và thịt nạt ăn ngon quên sầu, khiến thực khách dù ăn chỉ một lần cũng nhớ mãi không quên. Nhưng món nem lụi cũng nổi tiếng không kém, chỉ một phần 25k là bạn có thể no nê, ăn thoải mái mà không sợ quá ít hay nêm nếm không ngon. Một lưu ý nhỏ là nếu muốn ghé quán hãy tranh thủ thời gian trước giờ chiều để tránh chen lấn giữa dòng người chật chội nhé.
5. Trứng chén nướng Phan Rang
Địa chỉ: 41A Nguyễn Du, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Giá: 7.000 – 10.000 VND
Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00
Trứng chén nướng là đặc sản của miền cát và gió Phan Rang rồi du nhập sang những vùng khác, nhưng thoạt đầu người ta cứ tưởng đây là món bánh trứng cút ở Sài Gòn vì nguyên liệu và cách chế biến khá giống nhau, chỉ khác là một loại chiên, một loại nướng. Nếu bạn muốn trải nghiệm món ăn ngon Đà Nẵng độc đáo này, hãy ghé ngay Trứng chén nướng Phan Rang để thưởng thức.
Trứng chén nướng tuy vậy vẫn có vị rất riêng, ví dụ như chẳng nêm nếm gì ở phần nhân, chỉ đơn giản là trứng cút, mỡ hành rồi một miếng phô mai béo ngậy. Nhưng “ngôi sao” của món ăn lại là chén nước chấm là lạ, có vị chua của tắc, ngọt của đường và chút mặn của nước mắm, khiến tín đồ ẩm thực các quán ăn ngon Đà Nẵng khó mà cưỡng lại hương vị đầy mê hoặc của món ăn này.
Lưu trữ Ẩm Thực - GoLand43
Tin cùng kênh Giải trí
- 4Hay
Đội tuyển nữ Việt Nam lại chốt đối thủ lớn tại châu Âu để "tập trận"
VN sẽ đá giao hữu với Đức, TBN trước khi đá vòng bảng với Mỹ, Hà Lan, BĐN - 3Hay
goland43 đã gửi
- 1Hay