35 Bình luận
 • contranos
  Đọc bài là thấy có mùi bị chơi xấu giật tít rồi.
  Các xưởng nc mắm trên dùng soda công nghiệp (Na2CO3 sản xuất công nghiệp ) thay vì Na2CO3 sản xuất từ muối ăn nên bị phạt.
  Ko hề có cái chất gì là chất tẩy rửa bồn vệ sinh. Chất tẩy mạnh mà dùng tẩy bông vệ sinh phổ biến là NaClO, cái này được sản xuất từ bột soda, công nghiệp hay soda thực phẩm đều được.

  Dự là Liên Thành và các hãng kia sắp kiện sấp mặt mấy anh báo giật tít cố tình chơi xấu, mà dù có kiện thì cũng khó tránh thiệt hại.
 • contranos
  Đọc bài là thấy có mùi bị chơi xấu giật tít rồi.
  Các xưởng nc mắm trên dùng soda công nghiệp (Na2CO3 sản xuất công nghiệp ) thay vì Na2CO3 sản xuất từ muối ăn nên bị phạt.
  Ko hề có cái chất gì là chất tẩy rửa bồn vệ sinh. Chất tẩy mạnh mà dùng tẩy bông vệ sinh phổ biến là NaClO, cái này được sản xuất từ bột soda, công nghiệp hay soda thực phẩm đều được.

  Dự là Liên Thành và các hãng kia sắp kiện sấp mặt mấy anh báo giật tít cố tình chơi xấu, mà dù có kiện thì cũng khó tránh thiệt hại.
  • henryford
   Hôm đọc qua cũng có cảm nhận như bác
  • contranos
   @henryford dự là có bàn tay chơi xấu như thường lệ của cái công ty nc mắm xấu tính mà ai cũng biết là cty nào kia... chứ các tổng biên tập đâu có dốt hoá dữ vậy mà cho giật tít kiểu này
  • hxnb
   @contranos 3 Môn 9 điểm
  • Lucky_Luke
   @contranos
   Em đoán đây là bài của M***n...
  • TanNg
   @contranos Soda thực phẩm hình như cũng dùng cho tẩy rửa bếp, có dùng trong nấu ăn không nhỉ?
  • PinkWear
   @contranos Nhưng đại đa số dân chúng ko tìm hiểu kĩ đâu.
  • contranos
   @tanng Cái bác nói mà dùng trong thực phẩm là NaHCO3, là baking soda. Nó khác cái soda kia là ash soda.. nói chung Na2CO3 mà mấy ông sxuat nc mắm dùng chẳng thể tẩy rửa được gì cả.
  • contranos
   @tanng Mà dù là Na2CO3 đi nữa thì loại dùng trong sản xuất thực phẩm quy định phải là loại sản xuất từ muối ăn. Còn các cty ham rẻ đi mua Na2CO3 sản xuất từ đá vôi thì chết cụ vì ko bao giờ lọc sạch tạp chất Canxi sunfuric
  • TanNg
   @contranos Quan trọng nhất là dùng chất kia có nguy cơ độc hại không. Nếu không thì giật tít vậy là quá tệ, còn nếu có thì giật quá lên vậy cũng không làm sai lệch bản chất là mất an toàn.

   Tình hình là ở dưới có một số người sau khi đọc comment của bạn đã mặc nhiên cho rằng ăn nước mắm có chất đó là an toàn rồi kìa.
  • BlackWidow
   @tanng Soda thực phẩm làm bánh a ah.
  • contranos
   @tanng Ấy, tôi đâu có bảo làm như mấy ông Liên Thành là an toàn. Xin nói rõ là dùng Na2CO3 nguồn gốc công nghiệp sản xuất ra từ đá vôi có tồn dư CaS và 1 số thứ khác độc nên ko được dùng trong chế biến thực phẩm. Nên như 4 xưởng kia là bậy và KHÔNG an toàn.
   Còn việc giật tít lên thành "Dùng chất tẩy rửa bồn vệ sinh" thì rõ ràng là sai sự thật mà. Tôi nghĩ chuyện nào ra chuyện đó chứ.
  • Langtu2000
   @contranos đọc bài của cô Vũ Kim Hạnh - chủ nhiệm CLB Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao
   AI ĐÃ XÓA BÀI “TIẾP TỤC TAO NỖI SỢ HÃI NMTT” CỦA TÔI?
   Quá táo tợn. Lúc 4g40 sáng nay, một anh nhà báo quen thân hỏi tôi là “chị có ẩn bài về nước mắm của chị không? Tôi có share mà nay không thấy nữa?”
   Không, tôi không có ẩn bài này. Chỉ có thể là một trong hai: Facebook hay những kẻ chống lại nước mắm truyền thống. Stt vừa mất, tôi không nêu tên họ ra, vì tôi chưa có chứng cớ. Nếu việc làm (xóa bài của tôi) không phải do Facebook (vì chẳng thấy FB nói gì, và tôi cũng không thấy nó vi phạm gì) thì chính hành động xóa bài là một cách cung cấp chứng cớ?
   Tôi viết bài rất gấp, viết thẳng trên phây vì ái ngại kiểu lan truyền nhanh thông tin công bố trên báo chí sẽ giết luôn cả doanh nghiệp Liên Thành, là không liên can chuyện dùng Soda Công nghiệp làm nước mắm. Vì viết thẳng nên bây giờ tôi không có lưu bản text. Bạn nào có chụp hình màn hình bài đó, xin gửi cho tôi để tôi xuất bản lại.
   Còn ở đây, tôi xin “mô tả” lại những gì đã viết.
   1.Thanh tra Bộ Nông nghiệp & Phát triển NT công bố danh sách 4 công ty, lập lờ vi phạm cả 4, như vậy là sai. Làm thanh tra mà công bố như vậy, rồi ai thanh tra ông thanh tra nói sai? Nước mắm Liên Thành chỉ bị phạt vì lỗi thiếu mái che nhưng ông công bố gộp với nhóm dùng hóa chất không được phép để làm nước mắm bẩn. Nói sai thì phải nói lại. Nước mình, doanh nghiệp không báo giờ dám kiện Thanh tra trừ phi muốn...tự vận. Vậy ông không nói lại sao được?
   2.Các báo đăng sai, nên đăng cải chính chứ không nên chỉ tự đổi số (4 công ty còn 3 công ty) và đổi chữ (“hóa chất rửa bồn vệ sinh” thành soda công nghiệp). Các anh không biết đăng sai như vậy là giết DN sao? Đã có nhiều vụ giết doanh nghiệp rồi. Đừng thấy bọn “nhà báo giết doanh nghiệp” vẫn cứ nhơn nhơn mà tha hồ “phát huy” chứ? Tôi cho là cũng có những nhà báo, tờ báo cẩu thả, ngu dốt mà hùa theo bất chấp hậu quả, chỉ vì phương châm hành nghề thông dụng hiện nay “càng giật gân càng tốt”. Nhưng liệu có những chuyện cơ quan công quyền hành xử bất công, các bạn dám “giật gân” không, sao chỉ nhằm doanh nghiệp mà giết?
   Nạn “giật gân bằng mọi giá” đã thành quán tính, cũng làm nghề báo, đôi khi tôi chỉ cười, bỏ qua, khi thấy những trò câu khách quá “lộ”. Nhưng biến nó thành “nguyên tắc hành nghề” là thảm họa, nhất là khi nó giết người yếu thế và tử tế.
   Tóm lại, tung cái công bố ác ý đúng mùa bán hàng cao điểm này là gây hại cực đại (biên bản từ tháng 8, sao tung ra đúng cao điểm bán hàng). Các nhà báo nói bậy hãy vì lương tâm mà giải thích rõ lại.
   Tấn công Nước mắm truyền thống là trò bẩn nhất, đê tiện nhất vì tấn công vào quốc bảo của dân tộc và vào những người yếu thế đang bị chèn ép, khó khăn đủ điều. Vì vậy, nếu Nước mắm truyền thống bị tấn công, xin mọi người nhớ cẩn trọng xem xét và nên giúp người SX nước mắm truyền thống lấy lại sự công bằng bằng cách ủng hộ họ gấp đôi.
   Ảnh: bài thì mất nhưng ảnh thì còn. Các trò "biến hóa". QĐ phạt Liên Thành
 • iku_iku
  Tầm này chắc đang hậu kỳ cho cái quảng cáo Nước mắm ngon ko chất tẩy rửa vệ sinh rồi cũng nên.
 • gasieutrung
  Nhà tôi toàn dùng Liên Thành. Giờ chuyển qua dùng loại nào đây anh em ơi. Ở chổ tôi mua nước mắm truyền thống cực khó. Vào cả Bigc cũng toàn thấy Nam Ngư và Chinsu. Tìm mãi ko ra Phú Quốc hay Mèo Đen gì đó quảng cáo tivi
 • phianh
  Chắc vì là gia đình trẻ, nhà em trước giờ chỉ toàn xài mỗi Chinsu, lâu rồi ko xài nước mắm truyền thống.
 • Tom_Jerry
  hịc, cảm ơn các bác đã còm men, cứ tưởng là nước mắm có chaats tẩy vệ sinh công nghiệp thật hoảng quá, giờ lại là chiêu trò hạ bệ thương hiêu của nhau nữa à ko biết đường nào mà lần
 • bulubala
  Từ khi có vụ Fomosa, nhiều người quen đã chuyển sang dùng Chinsu và Nam Ngư để đảm bảo nước mắm ko làm từ Cá .
  Đùa thôi chứ thú nào viết bài này mất dạy quá - mà cũng non tay nữa. Chủ yếu đánh vào các bác ưa đọc tít - ko coi tin
  • Jennyhp
   @bulubala Bác có thể chọn mua các loại mắm có cơ sở sản xuất ở miền Nam hoặc Hạ Long (bác nhớ là CƠ SỞ SẢN XUẤT chứ k phải trụ sở cty nhé)
   Còn nếu sợ ô nhiễm thì đừng ăn cá, đừng ăn thịt, đừng ăn rau vì mức ô nhiễm chắc ngang nhau, nói chung là nhịn ;(
 • cuongnguyen208
  Không biết nước mẵm tĩn của Shark Liên đầu tư có ngon ko các bác nhỉ
 • XuanThuVo
  Cách đây vài năm em có làm dự án về nước mắm nên có một số thông tin (tự kiểm chứng, nhưng mà là thông tin đã vài năm trước rồi): nước mắm ở Phú Quốc mà đủ chuẩn xuất khẩu là Thanh Hà và Thuận Hưng, em đi Châu Âu thì cũng thấy sản phẩm của hai nhà thùng này trong siêu thị Châu Á. Thời gian đó thì Massan chỉ mua nước mắm "giảo" (nước mắm độ đạm rất thấp) sau đó pha với rất nhiều nước, hương liệu và hóa chất để tạo ra cái nước mắm mà nhiều nhà say mê, sau đó rất nhiều cơ sở cũng sản xuất sản phẩm tương tự. Mọi người thích có lẽ vì nó rất nịnh vị, ăn thấy vừa miệng. Sau dự án đó thì em bỏ hẳn các sản phẩm của Massan luôn.
 • nguyendhn
  Đọc bao nhiêu bài chả thấy cái gì liên quan đến chất tẩy rửa vệ sinh ngoài tiêu để dm bọn báo
Website liên kết