36 Bình luận
 • cobainsgx
  Bài rất hay, rất ngắn gọn nhưng cũng đầy đủ những góc nhìn khác nhau của tác giả.
 • HansNam
  Joker đúng là bị hype nhiều nên overrated thật. Phim này hay nhất là diễn xuất của dv chính và cinematography. Còn lại thì cũng dừng lại ở mức trung bình. Nổi tiếng một phần cũng nhờ cái chết của Heath Ledger và cái mác Joker. Bác nào muốn xem motif một người bị xã hội dồn đến đường cùng rồi nổi điên thì nên xem Falling Down có Michael Douglas đóng vai chính. Cá nhân em thấy phim này hay và đáng nhớ hơn Joker
  • gwens83
   @hansnam Joker này nó bắt chước chính Taxi Driver cũng là một phim nói về kiểu đàn ông như thế.

   Robert de Niro đóng trong TD thì đóng trong này luôn, là chủ ý đó.

   Em chắc cũng xem Taxi Driver rồi?
  • HansNam
   @gwens83 đúng rồi giờ e mới nhớ ra phim đó, nghĩ đến Falling Down đầu tiên chắc vì vẫn thích phim đấy hơn dù cả hai phim đều hay. E thấy Joker cũng muốn tạo cảm giác khó xử cho khán giả khi hiểu hoàn cảnh và suy nghĩ nhân vật nhưng cũng không muốn ủng hộ vì he's literally insane cơ mà hai phim kia pacing tốt hơn nhiều, Joker xem khá buồn ngủ và anti-climatic đoạn cuối
  • gwens83
   @hansnam mà chính nó muốn cầu kéo sympathy nên mình mới chả muốn sympathize.

   chứ taxi driver thái độ nó kiểu rất tự trọng, nghĩa là nó thẳng thừng tao khùng và tao absurd luôn từ đầu, maniac luôn, ko có thương cảm thoi thóp đòi công nhận j hết.

   thì đoạn cuối bên cạnh thấy điên một cách tự nhiên ngta cũng respect hay sympathize nhất định.
 • cs4ko
  Joker này chỉ là một kẻ tâm thần tội nghiệp. Nếu chỉ dừng lại vậy thì ok chứ chưa đủ thông minh để trở thành đối thủ của batman
  • Kent_VC
   @cs4ko phần này content tập trung vào việc mô tả bối cảnh nảy sinh nhân vật nên chưa đề cao khả năng của Joker. Dù sao đến những phút cuối phim anh ta mới chọn con đường trở thành villain mà.
   Đoạn làm mình thất vọng nhất là Joker không nhận ra âm mưu chơi bẩn của thằng đồng nghiệp. Mình xem ngay từ đầu đã có cảm giác thằng kia không tốt đẹp gì, với trí thông minh (phải có) và hoàn cảnh bị troll liên tục từ bé đến lớn của Joker, anh ta nên nhận ra ngay gã kia muốn làm gì với mình.
  • minister
   @kent_vc ideology phải đuợc thể hiện sớm (từ nhỏ) và trong bối cảnh đặc biệt hơn.
   áp lực và mọi thứ áp đặt lên nhân vật này là quá bình thuờng, XH giờ đầy, nhiều nguời còn éo le hơn nhiều, nó không thể lột tả hay nhào nặn lên 1 Joker như của Nolan hay comic đuợc.

   phần cũ của Nolan kịch bản và thoại rất tốt, message và ideology đều rõ ràng, quote ra cả rổ không hết.
   về mặt hình ảnh hay nhạc nhẽo thì mỗi nguời mỗi cảm nhận, nhưng phần này bói ra không đuợc nổi 1 thứ gì, predictable và fail nhất là việc tầm thuờng hoá Joker.

   diễn viên thì diễn khiên cuỡng, cố nhồi phát Pseudobulbar Affect vào bệnh lý cho có đất diễn.
  • Kent_VC
   @minister phim của Nolan thì thằng Joker đấy nó khủng sẵn rồi xây dựng nó cũng dễ hơn là làm kiểu Joker Origin thế này mà
  • gwens83
   @minister Cơ bản là 1 cái bi kịch rất bình thường. Mà nhiều lúc cũng chẳng phải do xã hội quá vô lý, bản thân nhân vật tự đẩy anh ta vào hoàn cảnh khó và không biết tự bảo vệ mình.

   Như cảnh trên xe bus, bà mẹ da đen kia khó chịu cũng là bình thường khi bà ta không biết, có gì để mà xây dựng cảnh đó như thể là bất công. Hay chuyện anh hề mang súng vào viện nhi lúc đang biểu diễn thì thôi khôn khó đỡ, giải thích cách nào?

   Và nói chung bộ phim đặt ra cho anh này một cái bệnh nó quá dễ gây hiểu lầm cho xã hội. Nói cách khác là anh này bất hạnh hay xui xẻo hơn là xã hội hoàn toàn độc ác.

   Chính anh ta cũng cười nhạo người ở thấp hơn là Gary, thế mà lại có quyền lên án xã hội về chuyện rude hay sao?

   Nói chung xét theo khía cạnh ác nhân sừng sỏ hay khía canh một câu truyện tâm lý xã hội thì đều nhiều điểm không hợp lý.
  • HansNam
   @minister bác xem origin story của Joker trong truyện chưa? Mỗi cái nó nói 1 kiểu, phổ biến nhất là một anh hề đi cướp (red hood) ngã vào bể hóa chất nên hóa điên, bị nhuộm da nhuộm tóc - cũng chả có gì xứng làm đối thủ Batman. Fan cũng chấp nhận là thằng này điên rồi nên hoàn toàn có thể là nó chém gió ra những chuyện này - phim Joker cũng thế vì nv chính đang trong trại tâm thần. Nếu nghĩ là Joker hóa điên nên mới khó đối phó thì sẽ dễ hiểu hơn
 • tuanna0703
  Joker có đeo khẩu trang chống virus Corana chưa?
 • vcuong
  với một thái độ nửa ngạo mạn nghĩ thiên hạ không hiểu vừa quá đỗi tự ti sợ thiên hạ không hiểu

  nên phải viết nhiều chương phân tích mứt bò rất thối
 • thinker
  Mắt biếc hay hơn
 • MadeInUSA
  Xem phim là mỗi ng tự cảm nhận.....
  Ng viết cũng rảnh lắm mới viết mấy cái bài này
 • ChuHung
  Phê Phim cũng làm clip cắt góc máy quay để bình hay phết.
  Youtube
  • Kent_VC
   @chuhung thế mới thấy góc nhìn của người có chuyên môn khác với góc nhìn của những người bình thường
  • atcm
   @chuhung 1 vài đoạn đưa ra bình luận khiên cưỡng quá, kiểu giống mấy bài phân tích văn học trong đề thi
   Nhưng các đoạn phân tích về góc máy và thủ thuật chuyển cảnh thì hay
  • ChuHung
   @chuhung 1 vài đoạn đưa ra bình luận khiên cưỡng quá, kiểu giống mấy bài phân tích văn học trong đề thi
   Nhưng các đoạn phân tích về góc máy và thủ thuật chuyển cảnh thì hay
   Chắc cũng có chút fan nên kiểu cách nghê rất phê. Nói về góc máy thì trên Phephim làm 2 video khá hay
   Youtube
  • gwens83
   @kent_vc Thật ra mình ko thích chê các bạn viết bài khác nhưng cái bài này thật là ... ấy quá.

   Như đoạn zoom vào góc này ( ở bé tý bên trái màn hình) thì thấy có anh này đang make up nên suy ra đây là phòng thay đồ. Thật chứ nhìn cảnh đó mình chả nhìn cái j chỉ nhìn chính giữa màn hình cũng biết nó là phòng thay đồ, mà mình hơi ngờ cũng ko có ai phải liếc vào cái góc kia mới biết kết luận ấy.

   hay là đoạn nói anh nhỏ bé, mọi người đi ngang chê nên ta biết anh ko đc coi trọng, thật tình.

   hơi giống kiểu bôi ra cho phức tạp hoá những kết luận đơn giản và quan trọng không nhiều ý nghĩa.

   còn các loại góc quay đi ra đi vào với cắt nhanh mấy s kia mình biết hết, có điều nói thật nó là abc của ngành này và đi review ko ai lại nói vì thế thì review đc cái j, nếu muốn học để biết bếp núc cơ bản của phim ảnh thì ok chứ tự mấy chi tiết này ko nói lên phim hay hay dở vì nó là kỹ thuật cơ bản rồi.

   y hệt như h bạn đọc bài review bộ ghế gỗ trong đó tả cho bạn về kỹ thuật bào đục ấy, bạn sẽ nghe rất hoành tráng vì hẳn nhiên đó ko phải là chuyên môn của bạn và rất nhiều thứ bạn ko biết, vì ko biết nên ko đánh giá đc cái nào là cơ bản nhập môn và cái nào là sáng tạo. chính thế ko ai review theo kiểu đó vì nó ko giúp người xem đánh giá đc chất lượng phim.

   giá trị duy nhất của mấy video này là học mấy từ chuyên môn này rồi tung ra chỗ nào đó thì nghe leng keng loè được thiên hạ, mà cũng chỉ loè đc người chưa biết thôi, chứ ng biết rồi mà nghe thì họ cũng như nghe bạn tả cái ghế này đc đóng dùng cưa dùng đục và bào như thế nào ấy, họ chỉ cười thôi.

   tất nhiên mình ủng hộ mấy clip này nếu dùng đúng nghĩa là để biết thêm kiến thức, y như ngồi nghe kể về cách bào đục có khi cũng hay. nhưng bạn nào nói đây là cách nên review phim thì bạn ấy hiểu rất sai về việc review và dùng cái này để review sẽ là một dạng cheating.
  • Kent_VC
   @gwens83 thực ra Phephim chỉ đang cố lý giải cách thể hiện nội dung của phim và lý giải vì sao phim được đề cử cho giải góc quay best
  • gwens83
   @kent_vc mấy cái trên mà nói lý giải đc góc quay best khác gì bảo vì cháu nó thuộc cửu chương nên cháu nó đáng đạt Olympic Toán
  • ChuHung
   @gwens83 thực ra Phephim chỉ đang cố lý giải cách thể hiện nội dung của phim và lý giải vì sao phim được đề cử cho giải góc quay best
   Review phim hình như họ có clip khác. Clip này không phải review mà.
 • dungbeou
  Cái title bên Facebook đặt đang hay, tự dưng lại sửa lại ntn
  • gwens83
   @dungbeou khổ, ở linkhay mà lỡ thở ra hơi nhiều tiếng Anh là mắc nhiều tội lắm đấy.

   tôi tinh vi, tội hợm mình, tội ảo tưởng, tội mất gốc, abcxyz
Website liên kết