21 Bình luận
 • biitit
  Hôm kia nói câu y hệt trên này bị chửi ngu như chó
  • weworkvn
   @biitit có khi không phải là y hệt
  • gomugomu1410
   @biitit bị chửi vì nói một tỉ câu quá ngu gấp 1000 lần như này chứ không phải chỉ vì 1 câu như này.

   Tầm này rồi vẫn còn thích ăn thua vài câu nói. Tâm hồn đáng thương.
  • quatangdogia
   @gomugomu1410 bác cố gắng thế ????
  • Lam_blue
   @biitit Tối qua trên chương trình thời sự 19h của VTV, một vị nào đó của bộ Y tế đã bảo có con đường lây truyền qua không khí. Tiền hậu bất nhất như thế thì tốt nhất cứ làm thế nào cho chắc nhất chứ hơn thua gì vài câu nói với nhau
  • haolvht
   @lam_blue mình chỉ tin các bs thực chiến ở bv Chợ Rẩy, còn mấy tiến sư, giáo sĩ với VTV ko care
  • biitit
   @haolvht bác sĩ nói ko ai nghe đâu nghe bác sĩ lại bảo là dấu dịch với dìm bệnh.
   CHUYỆN TỪ NGƯỜI CHỐNG DỊCH
   Tôi chia sẻ câu chuyện của chị bạn tôi, người bác sĩ đang phải trực tiếp trực chiến chống dịch tại tuyến đầu.

   Nhân tiện nhiều người hỏi quá nên em xin viết lên đây, để đỡ phải trả lời nhiều:

   - Thủ tướng đã công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhóm A. Như vậy mức độ công bố dịch đã được đẩy đến mức độ cao nhất. Đồng nghĩa với việc không có chuyện bưng bít thông tin (vì mức cao nhất đã công bố rồi thì bưng bít thông tin làm quái gì). Nên danh sách các bệnh nhân bị nhiễm nCoV tại bệnh viện bệnh Nhiệt đới TW dài dằng dặc trên mạng, được share ngầm trên zalo nhóm kín là các thông tin giả mạo, không tin cậy. Muốn biết thông tin chính xác các bạn cứ vào trang sức khỏe và đời sống, cơ quan ngôn luận của bộ Y tế.

   - 2 bệnh nhân nhiễm nCoV tại bv nhiệt đới TW vẫn khỏe, rất khỏe, đang chờ ra viện, chứ ko bị chết như thiên hạ đang đồn ( không biết ai mà khẩu nghiệp thế ko biết)

   - Các bạn đừng nhìn vào con số tử vong 3%, hãy nhìn vào con số 97% người nhiễm nCoV là thể nhẹ và tự khỏi. Phần lớn các trường hợp tử vong là ở nhóm trên 60 tuổi, có bệnh lý nền.

   - Các bạn cảnh giác bệnh này thôi, chứ đừng sợ quá, khiến cho một số nhân viên y tế của bv nhiệt đới tí nữa bị đuổi khỏi nhà trọ do chủ nhà sợ bị lây bệnh. Làm cho em khóc thút thít cho đến khi anh chồng phải vào vỗ về, và đến khi nghe được điện thoại của lãnh đạo chính quyền là hứa sẽ can thiệp thì em mới thôi khóc. Em đang bầu bí nên dễ cảm xúc.

   - Nếu các bạn sợ nCoV quá thì hãy đến vùng biển vắng, nơi có ánh nắng chan chứa và nhiệt độ trên 25 độ như ảnh dưới này mà quẩy cả tháng nhé. Chứ đừng tung tin thất thiệt và anh hùng bàn phím. Tội cho nhân viên y tế, làm cho lòng dân hoang mang.

   - Tiện đây, em xin cảm ơn các anh chị chuyên gia, những người im lặng nhưng luôn âm thầm hỗ trợ nhân viên y tế: tìm cách giúp đỡ nhân viên y tế như kit XN, khẩu trang, quần áo bảo hộ... Họ chẳng hề khoe khoang nhưng lại âm thầm hỗ trợ hết mình. Những con người đáng quý mà em rất ngưỡng mộ.

   With love ❤❤

   From BS Huyen Nguyen

   From Húng Ngò: Trong khi các thánh chống dịch cõi mạng đang chửi sml và toàn đưa tin giả gây hoang mang và u ám, các bác sĩ căng người chống dịch phải tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh lại luôn tự tin và có cái nhìn tích cực.

   He he, các bác sĩ đã và đang tích cực lên tiếng chống lại tin giả trong mặt trận truyền thông. Đừng để họ vừa phải chữa cho người bệnh lại vừa phải mất thời gian sửa lại tâm hồn cho người lành.
  • biitit
   @biitit nguồn: bác sĩ Hùng Ngô.
   https://ltus.me/Fdv
  • Lam_blue
   @biitit Bạn không hiểu hay cố tình không hiểu đấy? Tỉ lệ chết thấp nhưng khả năng lây lan cực mạnh. Nó chỉ không đáng lo khi cả cộng đồng nghiêm túc phòng dịch. Trên cái chốn mạng này thì có vẻ ai nấy đều hoảng loạn chứ ngoài đời thực khối người chủ quan lắm.

   Mình hoàn toàn tin vào khả năng của bs VN và các con số chính quyền đưa ra, nhưng mình không tin cộng đồng! Cứ chủ quan như thế mãi rồi để nó lây lan mạnh như TQ, lúc đấy bệnh viện quá tải, vỡ trận thì không thể có việc chữa bệnh hiệu quả như bây giờ đâu.

   Bạn nên nhớ anh Hùng là chiến sĩ diệt giặc dốt trên mxh, đối tượng anh í nhắm đến là những người hoảng loạn thái quá hoặc dốt thái quá. Còn mình nghĩ những người hau háu đọc từng tin tức có nguồn và cơ sở rồi bình tĩnh phân tích thì cũng chả đáng phải hơn thua với nhau vài câu làm gì đâu.
  • Lam_blue
   @haolvht Ồ bạn cũng chả hiểu mình nói gì luôn nên mới nhảy dựng lên đúng không? Mình không nói là không tin bác sĩ, mà mình đang nói là thông tin hỗn loạn, cứ làm đủ tất cả các bước phòng bệnh theo đúng hướng dẫn là yên tâm thôi, chả việc gì phải hoàn toàn tin tưởng duy nhất một nguồn cả (đương nhiên nếu nguồn đó là chính thống).
  • gomugomu1410
   @biitit bỏ cái % người trẻ khoẻ tỉ lệ hầu như không chết => tỉ lệ bọn trên 40 chết là cao, trên 50 rất cao, còn trên 60 thì thôi xác định luôn.
   Ý bạn là bọn trên 40 chết cũng được?

   Thứ 2 là trẻ con. Trẻ con nếu dính bệnh phải vào viện điều trị, có biết trong viện có 1 tỉ cái vi khuẩn dễ lây, nguy hiểm hơn CoV rất nhiều?
   Con tôi trước bị bệnh nhẹ nằm viện 3 hôm lây khuẩn kháng Ks, lây hết cho cả nhà, người lớn chỉ ốm vài hôm, mấy đứa trẻ con nằm viện nguyên 1 tháng dù có BH vẫn mất 100 triệu các chi phí.

   Trừ một số thành phần thổi vống dịch lên để kiếm view, (nn phải sửa luật, tống tù bọn đấy) thì nên quan tâm. Phòng cho mình, cho cả xã hội.
  • biitit
   @gomugomu1410, @lam_blue mình fduwa thông tin thế thôi, mọi người tự chọn lọc, ko lại mang tiếng dư lợn viên.
  • haolvht
   @lam_blue ai nói ông ko tin bs đâu, chỉ vui vui comment là tui đếu tin mấy ông đầy tớ nói thôi!
   Btw, khi comment trên là đang ngồi ị trong wc nhé, không phải nhảy dựng
  • Lam_blue
   @biitit Tới cái lúc này thì nên bớt loan mấy cái tin này thôi. Dân bây giờ tin nhà nước lắm rồi, tin bác sĩ với bộ Y tế sái cổ, nhưng không phải ai cũng có kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu. Ngoài đường bây giờ đầy các thành phần “bác sĩ bảo dịch nhẹ, không phải lo”. Người ta bảo đừng hoang mang chứ có bảo kệ mẹ đừng quan tâm đâu.

   Nếu có tâm thế thì đi loan mấy cái tin các cách phòng bệnh ấy.
  • Lam_blue
   @haolvht Ngồi wc nó thối hơn nên ko phải nhảy dựng hay làm sao?
  • biitit
   @lam_blue anh thánh Tăng loan nhiều tin phòng bệnh rồi, mình loan các tin khác cho mọi người tăng thêm hiểu biết toàn link chính thống độ tin cậy cao chứ có link tinh đâu
  • biitit
   @lam_blue anh thánh Tăng bảo dân không ngu nên cần phải có thông tin đa chiều
 • minhtoanqtm
  Ông việt kiều vừa bị lây chỉ quá giang tại Vũ Hán 2h. Như vậy thôi đã thấy nguy hiểm cỡ nào rồi.
Website liên kết