7 Bình luận
 • dezal
  Không liên quan đến link là mình rất có thiện cảm với a Nam . Khả năng tranh luận cực tốt lại hài hước Chủ yếu hơn là bình dị và yêu vợ thương con.
  • Rantanplan
   @dezal like bạn,

   a Nguyễn Thành Nam thực sự là một genius, cầu nối và bệ đỡ cho rất nhiều cá nhân, nhóm làm về công nghệ, khoa học thành công.

   Anh Nam vừa rất có ảnh hưởng, và không quá mưu cầu gì từ những việc mình làm.
 • thinker
  Như nào cũng được, ko quan trọng. Ngoài lương và định hướng công ty thì mình chỉ quan tâm đến màn hình to rộng và ghế tựa dễ chịu thôi, gần đây cay mắt + đau lưng quá.

  Bi-a, playstation hợp anh em chưa vợ hết giờ ở lại chơi thêm, chứ có vợ rồi nên về với vợ kẻo bả buồn. Còn công ty nào dễ đãi quá cho chơi trong giờ thì chắc chắn ảnh hưởng đến tâm lý những người theo kiểu nghiêm túc đang làm việc, họ khó chịu.
 • Sphinx
  Ngày xưa công nhân phải đổ máu mới có được ngày QT Lao Động ngày làm việc 8h. Mà giờ nhiều khi mình ôm đồm công việc đến tận tối khuya, full cả tuần, haiz...
 • linpack08
  Cái này là tùy quan điểm cá nhân, văn phòng theo phong cách nào cũng được, miễn là đa số nhân viên thấy hợp, và phù hợp với định hướng công ty. Rõ ràng là phong cách 9-5-5 bỏ hết công việc lại cty, không hợp lắm với startup công nghệ, và phong cách startup thì không phù hợp với mọi công ty.
  Cá nhân em theo quan điểm làm việc gì mình thấy thích, để đỡ thấy bức xúc khi phải ngồi làm việc. Và học cách phân phối thời gian giữa các sở thích để giảm thiểu tình trạng workaholic.
 • Ahem
  Hãy nhìn vào kết quả. Mind-set của ông Việt nam là “không khóc nhè để mẹ trồng cây trái. Bố vào nhà máy ông bà vui cấy cày...là lá la là”. Gần đây khi tiếp xúc với thế hệ lãnh đạo cũ mình rất ngạc nhiên khi họ cực lực phản đối “giới chủ” “nhà đầu tư” làm thêm giờ. Muốn thành rồng thành hổ mà 8h thì chỉ có mấy thằng ả rập, chúng nó làm có 4-5 tiếng 1 ngày. Dù có vẽ vời thì DN cũng đang tạo ra giá trị gia tăng và xem thu nhập, ngày nghỉ và phúc lợi của họ. Anh Nam có thể có ẩn ý khác nhưng nên nhìn mọi thứ đa chiều. Tuy nhiên tôn trọng góc nhìn.
 • Rantanplan
  Trước khi nói định làm như thế nào,

  quan điểm cá nhân là mình khuyến khích nhân viên sử phân bổ nguồn lực thời gian, công sức cá nhân cho công việc ở một mức độ nhất định, vì để làm việc lâu dài, mọi người nên làm việc ở trạng thái sinh lý bình thường, vì hiểu rằng ngoài công việc, họ còn có gia đình, yêu đương, việc riêng, sở thích... nữa,

  công việc không phải là tất cả của phần lớn mọi người.
Website liên kết