27 Bình luận
 • bills4
  @toplinkhay gọi lên tổng đài FPT nhân viên tổng đài thừa nhận có nv ngoài tuồn máy ra ngoài sửa và đưa ra 2 phương án :
  - mất 7tr thay màn + sửa faceI
  - mất 11tr đổi máy mới.

  Cách sử lý của shop quá ẩu làm mất khách hàng.
  Đầu tiên đã nhận sai do nhân viên của mình mà 1 lời xin lỗi éo có, tiếp theo lại bắt khách hàng trả tiền mà ko hề 1 bồi thường 1 khoản nào.
  Khách vừa mất tiền thay cái màn đểu, vừa mất thời gian chờ đợi mà shop éo đả động gì
  Đọc mà quá chán
 • gcdgcd
  Mình thì gặp mấy cải nhỏ, mua 2 dt ở fpt khi dán màn hình xong nhân viên đều kêu mình ký giấy 1 miếng dán bị hỏng phải dùng miếng thứ 2 (khách hàng mua dt mới dc miễn phí 2 miếng dán). Nghĩ cũng ko mất gì nên ok
 • tuannguyenvt
  con dại cái ngu rồi.
 • linkhay_nosee
  Đề nghị apple rút ngay giấy phép được phân phối iphone
 • chemgio
  Viết rất mạch lạc, dễ hiểu FPT có xử lý nv này thì cũng vẫn bị tiếng rồi.
 • gcdgcd
  Mình thì gặp mấy cải nhỏ, mua 2 dt ở fpt khi dán màn hình xong nhân viên đều kêu mình ký giấy 1 miếng dán bị hỏng phải dùng miếng thứ 2 (khách hàng mua dt mới dc miễn phí 2 miếng dán). Nghĩ cũng ko mất gì nên ok
 • rainrain
  đợt lâu em vào mua cái ốp điện thoại, con đt của em thì loại rẻ xiền thôi, bán chắc đc hơn tr là cùng, vào em nhân viên xinh xắn báo giá gần 500, làm em tụt hết ý chí mua hàng.
 • trungna
  em xin chia sẻ một số vấn đề thế này:
  - Máy bị bể kính đem ra ngoài thay lại kính mất tầm 2 củ
  - Quá trình sửa chữa nếu mất face ID thì cửa hàng tự chịu
  - Hiện tại không có cái gọi là màn Lô cho Iphone 11( Tại thời điểm này)
  - Trường hợp máy mua chính hãng và còn Bảo Hành Apple quá trình bảo hành tầm 1 tuần theo đúng quy định ( Nếu hàng xách tay vẫn còn bảo hành bị bể vỡ kính vẫn có thể đổi máy mới qua một số cửa hàng làm dịch vụ và chi phí rơi từ 3-5 tr)
 • cupe
  Trước em bị hỏng sạc macbook, ra FPT Xã Đàn bảo hành. Nhân viên cho luôn 2 option :
  1 là 300k và lấy sạc mới luôn.
  2 là đợi 1 tuần để có sạc mới.
  --> Em chọn phương án 2. 1 hôm sau hệ thống sms FPT nhắn lên lấy sạc. Chắc vẫn may dc nhập lên hệ thống.
  • cuongnguyen208
   @cupe nhiều kiểu bảo hành như này, em có ông anh đi bảo hành IC xe máy ở head cũng thế nv bảo 2tr có ngay ic mới ko thì để chờ 10 ngày, ông ấy bảo để 1 tháng cũng được ko vội thế là 1 2 hôm cũng có luôn
 • akill4u
  Ủng hộ chủ thớt, làm ăn thế này là không được rồi.
 • phanvanhau11
  Ko liên quan tới bài viết lắm em chỉ muốn kể câu chuyện cũ:
  Hồi những năm 2012-2013 e có làm 1 shop điện thoại. Buôn điện thoại softbank nhật, sky hàn và iphone.
  Hồi đó apple chưa có ở vn, nên rất ít ae kỹ thuật được khui 1 con iphone zin 100%.
  Máy nhập về đa phần qua mấy ông cò lái ở HN móc lối đc với TQ. Cửa hàng ko có, toàn chỉ là 1 cái phòng nhỏ nhỏ. Ưu điểm là máy rẻ và đẹp hơn xách tay. Máy nhặt riêng, phụ kiện nhặt riêng, hộp nhặt riêng. khay sim thì đi bắn imel hết 100k. cái máy đóng seal thì mua có 600k. Về đóng lại tẹt bô. Em gặp cả những ông chủ của các cửa hàng di động mà bây giờ thành những chuỗi cửa hàng lớn nhập hàng ở đấy. Ai ai bán cũng nói là máy xách tay. ( xách đâu lắm thế )
  Máy trần lãi khoảng 700k/1 máy, củ sạc, dây sạc, tai nghe lãi lần lượt 70k. Miếng dán lãi 42k... Sướng nhất khoản cài phần mềm, cài game. Cắm vào cái itunes tàu 30p kiếm 250k.
  Thay màn hình cho khách nói là màn hãng nhưng thực chất cũng toàn hàng tàu. Liều mạng thì nhập 1 lô 10-30 con màn giá rẻ về. Cho mấy anh em ngồi test cả ngày. 2/3 con dùng đc là ngon. Bảo hành độ 1 tháng. Bao test 7 ngày. Thế mà khách họ cũng chịu.
  Hồi đó cửa hàng điện thoại mọc lên như nấm. Seo chỉ cần chạy trên tinhte, vegaviet, đặt banner ở mấy diễn đàn lớn là ngày bán 5-8 máy đơn giản.
  Do bị thị trường đập nhiều quá và mấy vụ mất xe của khách phải đền nhiều tiền quá nên em nản ko làm nữa.
  • Lucky_Luke
   @phanvanhau11
   Bên CPS có nhập ở đó ko bâc
  • Cil_Dao
   @lucky_luke Có nhé. CPS, DDV, HN...các bố ấy từ 1 nguồn cả. (ý là con đường i chang, cái đầu nậu thì khác thôi.)
  • phanvanhau11
   @lucky_luke hề hề, em ko tiện nói ạ. Hồi đó đa phần các ông chủ cửa hàng chí có vài ba trăm triệu. Làm sao tự mở đầu nhập đc bác. Mỗi tối chốt hàng tồn. Rồi lên danh sách sáng cho người đi lấy hàng. Những trường hợp mà bảo là em để ở kho, hoặc bảo khách đợi 20-30p, máy đang từ sân bay về thực chất là ko có ở cửa hàng. Mà lúc ý mới bảo shipper tới chỗ kia ứng tiền ra lấy máy về ạ.
  • cupe
   @phanvanhau11 hồi sv em với thằng bạn cũng ngày ngày chạy 1 vòng HN, đưa máy cho các cửa hàng. Mỗi cái mới lãi 200k. Bỏ vốn cũng nhiều có ngày đồng hồ Km lên 150km. Máy cũ bán cho khách lãi hơn, nếu lỗi thì lại mang đến các cửa hàng sửa. Rồi sau thằng bạn bị đập, cho lên ngồi nước chè nhiều nó chán. Giờ em làm công nghệ, còn nó buôn lõi làng đủ các thứ trên đời.
  • phanvanhau11
   @cil_dao đầu nậu của em nằm trong 1 con hẻm, lúc nào cũng có khoảng 5 người của cửa hàng khác nhau đang chờ lấy máy keke, thuốc lào và thăng long, trà đá đều free. ko biết giờ còn hay đã sập.
  • phanvanhau11
   @cupe hồi đó bán cho khách ngại mỗi mấy ôg khách mà khoe nick lập từ khoảng 2008 trên tinhte, cái mẹ. j cũng biết ghét vch. Nhiều khi bán máy như cãi nhau.
  • cupe
   @phanvanhau11 thằng bạn em xin cái nick từ đời ttvnol sang muare bán . Về sau tinhte mạnh hơn. Hồi đấy vui thật.
  • Lucky_Luke
   @phanvanhau11
   Trên Tinhte có mấy cụ nhận đi check hộ khách mua kiểu này, mỗi máy lấy 200k thôi.
 • ntmj27
  Khách bù thêm 11 củ lấy máy mới, máy cũ FPT sửa lại mang bán. FPT đc 2 lần tiền
  Khách mua con Iphone, bù thêm 11 củ. Coi như mất 30 củ cho 1 con Iphone giá 20 củ.

  Hay nhể, kiếm tiền thật sự là không khó
 • truongthanh23
  Mình cũng dính một lần đổi trả với fpt. Chả là đc vợ có mua con mtb ở đó về mình ko ưng mang ra bù tiền đổi lấy con đời cao hơn, nhân viên check 2 lần kỹ càng đồng ý cho mình đổi, bảo mình ngồi đợi làm thủ tục đổi máy. Chú nhân viên cầm máy của mình vào trong một lúc sau đó mang ra bảo là máy của mình có xước ở mặt lưng nên ko được đổi nữa. Nghĩ bực mình, từ đó không bao giờ có lần 2 quay lại với fpt nữa
 • totaltinh
  Trước có bài gì về FPT, mình vẫn bảo lưu quan điểm của mình về FPT. Một doanh nghiệp nhà nước, làm ăn manh múng dựa trên mối quan hệ dọn sẵn ra ăn, triệt thằng khác mà làm . Nhiều ông bên FPT lên chém gió vãi cả ra . Nhưng xin lỗi, doanh nghiệp như thế chỉ có bảo kê mới tồn tại. mấy ông mỏ neo bớt chém lại .
 • Lehoang_0104
  FPT Shop sắp đi theo Viễn thông A vs Vin Pro rồi, còn FPT thì bao năm cũng chỉ đi gia công phần mềm rồi về nổ, không lớn đc, FPT giờ hít khói VNG không tới =]]
 • cuongnguyen208
  công nhận em thấy FPT shop cứ tù tù thế nào ấy, giờ lại có cả thêm FPT beaty bán nước hoa mỹ phẩm nữa
 • mizunami
  FPT mua máy mới thì được, còn bảo hành, sửa chữa thì coi chừng. bị luộc không thương tiếc.
 • manarola
  Chưa bao giờ tin dùng fpt
Website liên kết