29 Bình luận
 • quatangdogia
  Lãng phí mất 10s cuộc đời của em
 • Phuong_Tran
  con đó là Tàu hay Việt gian vậy ạ?
 • DNM
  Thì nước nào chẳng vậy. Phải tự tôn, đề cao mình chứ.
 • haizz
  đọc mấy trang .cn cảm giác ko tin được, mang mùi diễn
 • TanNg
  Nói chung giờ này có anh TQ với anh Trump là hai anh mặt dầy nhất
 • nhanbinh
  Cẩn thận
 • vn_forest
  Trang Tàu kênh tiếng Việt, kiểu như kênh VTV4 bản tin tiếng Trung.
  Quay qua chỗ khác chém đi Chị Na.
 • GialanG
  Nó nói cũng đâu có sai. Tại mình ghét nó sẵn nên nghe vậy thấy ghét thôi ????
 • thinhvt
  Bây giờ không có TQ thì cả thế giới toang, dù rất ghét nó nhưng chỉ có nó mới đủ năng lực sản xuất các trang thiết bị với số lượng lớn, và trong thời gian ngắn như vậy. Bản thân nó cũng tự dập dịch trong nước nó mà chẳng cần thằng nào hỗ trợ cũng đủ hiểu nó mạnh cỡ nào.
 • torbrowser
  Trung quốc: Nhà tang lễ Hán Khẩu, Vũ Hán trong 2 ngày mua 5000 hũ đựng tro cốt, người đến nhận hài cốt phải xếp hàng đợi đến 5 tiếng đồng hồ.

  Vũ Hán khôi phục giao thông một phần, nhà tang lễ bắt đầu phân phát tro cốt của người đã chết tích lũy trong hai tháng phong tỏa thành phố. Sau khi ảnh người nhà đến nhận tro cốt xếp hàng nườm nượp tại nhà tang lễ Hán Khẩu, truyền thông đại lục lại tiết lộ rằng, nhà tang lễ này trong 2 ngày đã mua 5000 hộp đựng hài cốt, người nhà đến mà không hẹn trước thì phải đợi đến 5 tiếng đồng hồ mới nhận được tro cốt.
  Theo như ảnh trên trang Caixin đăng tải, chiều 26/3 giờ địa phương , tại nhà tang lễ Hán Khẩu thành phố Vũ Hán, người nhà xếp hàng từ sảnh lớn Tịnh Nhã đến tận cửa ngoài, chỉ riêng một đoạn trong sân đã dài đến 200m. Những người không có hẹn trước thì phải đợi đến 5 tiếng đồng hồ mới nhận được tro cốt.
  Ngày hôm đó, một xe chở hàng đi vào nhà tang lễ, 2500 hộp đựng tro cốt được chuyển đến, ngày 25 cũng đã chuyển đến một xe với số lượng như vậy. Cùng lúc đó, ống khói của lò đốt xác chết của nhà tang lễ vẫn phát ra khói đen.

  Báo cáo không đề cập đến tốc độ sử dụng hộp đựng tro cốt. Thế nhưng thông qua hình ảnh cho thấy, ở sảnh bên cạnh của nhà tang lễ đặt tổng 7 lô hũ đựng tro cốt, mỗi lô khoảng 500 hũ. Trong đó có 4 lô bên ngoài bọc có màu, được cho rằng là đợt vừa mới chuyển đến, còn 3 lô kia khoảng 1500 hũ, đóng trong thùng giấy nâu, được cho rằng được chuyển đến ngày 25. Điều này có thể cho thấy, trong một ngày đã sử dụng khoảng 1000 hũ.

  Hiện tại trên mạng cũng có thông báo từ nhà tang lễ Vũ Xương, thành phố Vũ Hán rằng, nhà tang lễ này bắt đầu từ ngày 23/3 bắt đầu phát hài cốt, mỗi ngày giới hạn 500 người, tranh thủ đến trước tiết thanh minh phải phát hết. Từ ngày 23/3 đến lễ thanh minh tổng 12 ngày. Có dân mạng tính sơ, nhà tang lễ này mỗi ngày phải phát 500 x 12=6000 phần tro cốt của người đã chết.

  Ngoài ra, theo thông tin được truyền trên mạng, Vũ Hán xuất hiện rất nhiều trường hợp cả nhà chết vì bệnh dịch. Những gia đình như này, có khả năng không ai đến nhận tro cốt.
  Hiện nay tại thành phố Vũ Hán có 8 nhà tang lễ Hán Khẩu, Vũ Xương, Thanh Sơn, Thái Điện, Hoàng Bi, Tân Châu, Giang Phục, Hồi Dân.

  Theo như các kênh chính thức của nhà nước T**** c*** thông báo, tính đến 24h ngày 25/3, số người chết do nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán tổng 2531 người, thế nhưng theo biểu thị của dân mạng thường không tin.

  Trừ những người bị nhiễm virus chết bị hỏa táng, bên ngoài còn hoài nghi liệu rằng có thi thể bị xử lý một cách bí mật? Bệnh viện Hỏa Thần Sơn, Vũ Hán, kể từ ngày 2/2 xây dựng xong đã bị quân đội tiếp quản, trong đó tất cả thông tin đều trở thành "bí mật quân đội". Một nhân viên trong đó từng mạo hiểm tính mạng của mình tiết lộ trên diễn đàn ẩn danh của Mỹ quốc, trong bệnh viện đó mỗi ngày đều có khoảng 100-200 bệnh nhân bị quân đội chuyển lên xe quân sự kéo đi, không rõ địa điểm đến.
  • hieutran
   @torbrowser số liệu trong bài sao không x10 lên cho nó giật gân nhỉ?
  • hieutran
   @medium chắc chắn không phải dịch , ko rõ bài gốc có đăng các nguồn lấy thông tin, ảnh hay không, nhưng đọc kiểu nhìn ảnh đoán số đếm cua trong lỗ thế kia thì cứ chém x10 cho giật gân, ai tin đã thì có x100 cũng tin, còn người nào tư duy phản biện tốt thì cũng méo rảnh ngồi phản biện mấy bài như này
  • minryu
   @torbrowser Bên Vũ Hán có nhà chết cả nhà luôn, có trường hợp nhìn người nhà chết nhiều quá túng quẩn tự tử luôn. Giờ Tập cho hết phong tỏa Vũ Hán thì sợ lây lan nặng nữa vì số lượng người nhiễm mà không có triệu chứng gấp 3 lần số người nhiễm có triệu chứng. Mà thông số của bọn Tàu đưa ra là chỉ những trường hợp không có triệu chứng mà thôi. Nói chung là không nên tin bọn khựa.
  • hieutran
   @medium thế mới bảo sao ko x10 lên cho "anh em ko thik chính quyền TQ" thêm phần sung sướng cho đã
 • 09111111b1
  Hồi nhỏ đi chăn vịt có chiếc radio, đêm hay chờ CRI phát thanh, thích nhất là mục Đọc truyện đêm khuya, toàn các tác phẩm lớn của TQ. Mà các phát thanh viên này nói giọng Bắc chuẩn luôn, đều qua Việt Nam học về hay sao ấy.
  • taymonkhanh
   @09111111b1 : nếu giọng ngừoi già thì có khả năng trc từng sống ở miền Bắc & HN. Bố mình trc có nhiều bạn TQ ở trong phố cổ rồi đâu năm 80 bài Tầu họ hồi hương hết!
 • molym
  Phí cả 1p cuộc đời, nghe xong mà lợm cả giọng, đi nhổ nước bọt cái đã
 • kipu
  Nâng bi, nâng bi, nâng bi everywhere
Website liên kết