13 Bình luận
 • Scouter
  Không khẳng định người ta oan nhưng có chắc chắn được người ta phạm tội ko? Ko làm đc ý thứ 2 thì ở nước ngoài người ta đã đc thả rồi
 • tuannguyenvt
  Không bắt được thủ phạm đền tội thì thực sự rất đau lòng và mang tội với nạn nhân. Nhưng vì sai sót mà bắt nhầm, giết đi 1 người vô tội thì liệu sau này thủ phạm thực sự ra đầu thú nhận tội. Các điều tra viên, thẩm phán, bồi thẩm đoàn, viện kiểm sát có bị buộc tội cố sát ( phải là cố sát, vì cố gắng dồn ép 12 năm để giết người)
 • nhatlamottit
  Kháng nghị ko khẳng định là khẳng định bị oan hay là ko bị oan?
 • Scouter
  Không khẳng định người ta oan nhưng có chắc chắn được người ta phạm tội ko? Ko làm đc ý thứ 2 thì ở nước ngoài người ta đã đc thả rồi
  • vinhc5
   @scouter cái tư duy tao không đủ chứng cứ buộc tội mày nhưng mày cũng không đủ chứng cứ để giải oan thấy nó cứ nhảm nhí thế nào ấy
  • mrduke
   Hình như có mà

   "Quy định của BLTTHS năm 2015 cho thấy rõ 3 nhóm nội dung của nguyên tắc suy đoán vô tội; những nội dung đó đồng thời cũng chính là những đòi hỏi, những điều kiện cần và đủ mà nếu thiếu chúng thì một người bị buộc tội phải được coi là vô tội.

   Thứ nhất, đó là yêu cầu về trình tự, thủ tục, mà ở đây là trình tự, thủ tục của việc chứng minh tội và lỗi của người bị buộc tội. Yêu cầu này là hợp phần đầu tiên của nguyên tắc suy đoán vô tội.

   Người bị buộc tội phải được coi là vô tội cho tới khi tội và lỗi của người đó được chứng minh. Nói khác đi, đây là nguyên tắc “lỗi không được chứng minh, đồng nghĩa với sự vô tội được chứng minh”. Yêu cầu này đã tạo ra sự an toàn pháp lý cho người bị buộc tội trong toàn bộ quá trình tố tụng hình sự. Yêu cầu đặt ra trong nguyên tắc này hoàn toàn phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về quyền dân sự và chính trị năm 1966. Theo đó, “mọi người đều có quyền hưởng tự do và an ninh cá nhân, không ai bị bắt hoặc bị giam giữ vô cớ. Người bị buộc là phạm một tội hình sự có quyền được coi là vô tội cho tới khi tội của người đó được chứng minh theo pháp luật” (Điều 14.2)."


   Nguồn: https://ltus.me/dNT
 • signoreV
  Giờ không có nhân chứng, vật chứng đủ đề kết tội người ta thì không thể xử ngta có tội được. Việc oan hay không là việc của nạn nhân. Việc của tòa là xử đúng theo trình tự pháp luật. Đứa nào làm sai thì cũng phải bị xử lí theo đúng pháp luật. Chứ bữa giờ toàn thấy tranh luận theo hướng làm cách nào để sửa sai, để làm dư luận bớt búc xúc không. Thấy hơi sai sai...
 • Rantanplan
  Nói vậy chuẩn rồi mà. Các bạn bắt bẻ thế.

  Giờ thả ra và điều tra lại.
 • traitrambom
  Cũng trong buổi làm việc chiều nay, Hội đồng thẩm phán công bố biên bản làm việc của đại diện VKSND Tối cao lấy lời khai Hồ Duy Hải lúc 8h ngày 27/9/2011, tại trại tạm giam Công an tỉnh Long An. Biên bản kết thúc vào 10h cùng ngày, ký tên xác nhận.

  Hải cũng thừa nhận, quá trình điều tra "hoàn toàn không bị đánh đập, ép cung mà tự khai nhận hành vi phạm tội. Con chỉ xin xem xét giảm nhẹ hình phạt".

  Bây giờ cho gọi luật sư, và bị cáo HDH đến phiên GĐ thẩm. Ông chủ toạ phiên GĐT nói rõ "cơ hội cuối cùng cho bị cáo. Bị cáo khai rõ có bị ép cung, mớm cung hay ko. Nếu có cụ thể như thế nào,bị cáo nhớ những j khai hết ra". Thử như vậy xem HDH có nhận tội ko. Xác định đằng nào cũng chết thì phải chết 1 cách minh bạch.
 • thobeo80
  Không có nền tư pháp độc lập thì còn oan sai nhiều
 • traitrambom
  Thôi toang rồi các bác ơi. Vừa đọc báo 24h, HDH đã chính thức ko thể cứu.
  • pat123
   @traitrambom uh, có xử sai cũng chả sao, mấy ông điều tra, ông xử, ông biểu quyết cũng chả ảnh hưởng gì, tội gì mà phải lo đúng sai.
 • mtmedia
  Tư pháp và hành pháp VN như 1 trò hề. Luật sư thì đứng đó cho đủ sĩ số. Ít có bọn Tư bản nào nó bắt người ta phải tự minh an cho mình như ở VN, phải tự chứng minh là mình không có tội. Bọn hành pháp và tư pháp thì toàn 1 lũ dốt nát, đưa quyền lực vào tay những cá thể ntn, bảo sao dân không thượng tôn pháp luật
 • NhinChiRuaChu
  Bác kháng nghị rồi
Website liên kết