52 Bình luận
 • linhmarian
  Đúng người đúng tội.
 • signoreV
  Không thấy nói rõ vi phạm từ điều luật nào, ko lẽ từ 17 cánh tay giơ lên đó là ... luật?
  • NhinChiRuaChu
   @signorev Vì trước đó VKSNDTC đời trước đã không kháng nghị rồi Theo luật chỉ được quyết định 1 lần
  • signoreV
   @nhinchiruachu vậy thì bác luôn, mở phiên tòa làm gì nữa khi cái kiến nghị đó là trái pháp luật?
  • BlackWidow
   @signorev Do Chủ tịch nước có công văn yêu cầu VKSTC xem xét lại. Trong phiên toà có phần đối chất của các cơ quan NN về phần này của VKS và VP Chủ tịch nước.
  • BlackWidow
   @signorev, @nhinchiruachu K phải chỉ được quyết định 1 lần. Cái này là trình tự thủ tục hành chính Nhà nước. Năm 2012, Chủ tịch nước đã có Quyết định bác đơn giảm án; đến năm 2019, VP Chủ tịch nước có thông báo yêu cầu VKSTC xem xét lại. Nếu muốn huỷ án làm lại thì phải kiến nghị Chủ tịch nước huỷ Quyết định năm 2012 rồi mới huỷ làm lại chứ k phải làm vượt cấp thế. Phần này có tranh luận tại toà nhưng ít được chú ý.
  • signoreV
   @blackwidow vậy rốt cuộc vụ này là xử phúc thẩm hay là trạnh luận xem kiến nghị đó đúng sai? Và dựa vào điều khoản nào của luật. Kiến nghị của ông VKS hay CTN hay gì gì cũng phải dựa vào luật định cả chứ.
  • BlackWidow
   @signorev Cả 2, phần tranh luận chỉ là 1 phần trong phiên toà, đâu phải toà báo cái thủ tục đó sai tôi k làm nữa. Tính hiệu lực của các VB đây.
   http://tinyurl.com/y7ao7edl
  • BlackWidow
   @toplinkhay K liên quan đến xét xử nhưng liên quan đến thi hành. Trong các QĐ thường có câu đơn vị abc chịu trách nhiệm thi hành, nghĩa là tuyên án trc đang đúng. Nay muốn xử lại (chưa quan tâm đến kết quả xét xử) thì phải huỷ QĐ đó đi.
  • hieutran
   @signorev vụ này phúc thẩm lâu rồi, giờ là phiên giám đốc thẩm, phiên này thông thường chỉ xem xét lại quá trình tố tụng, nếu có sai sót thì ra quyết định hủy hiệu lực bản án/quyết định ở các cấp sơ thẩm/phúc thẩm. Nói ngắn gọn là trình tự giám đốc thẩm méo xử mà là việc rà soát trình tự tố tụng.
 • hiephoa
  cứ tìm xem tài sản cướp được tiêu thụ ở đâu, do ai tiêu thụ thì cứ thế mà bang đi
  • dungtran2310
   @hiephoa có rồi, xác nhận bán tại TP Hồ Chí Minh. Có điều, các nhà đạo đức học họ có niềm tin khác thôi.
  • 01659686807
   @hiephoa thế nhỡ giết người là 1 thằng, cướp tài sản là thằng khác thì sao bác. Những chứng cứ đưa ra là không đủ thuyết phục
  • kkkk
   @dungtran2310 có tang chứng, vật chứng không bác, hay lại là lời khai của bị can, tiệm vàng có camera không hay cũng là lời khai mông lung?
  • dungtran2310
   @kkkk
   Nhân viên cửa hàng điện thoại di động
   Qua xác minh, các nhân chứng làm việc tại cửa hàng điện thoại di động, cửa hàng vàng bạc tại Quận 5, TPHCM đều khẳng định không mua số nữ trang và điện thoại di động như lời khai phi tang tài sản cướp được của Hải.[50]
   nguồn: http://tinyurl.com/y9gadlrx
  • hiephoa
   @01659686807 ý tôi nói là chuyện xác suất, trong pháp luật thì mọi thứ phải 100%, nhưng nhìn về mặt lý trí, 90% người ngoài đều tin ông Hải này nhúng chàm, quay lại chuyện TMV Cát Tường, tại sao không tìm được xác vẫn nhận án, ai cũng ủng hộ? đây là 1 case trong hàng mười mấy ngàn case giám đốc thẩm. làm rùm chuyện này lên chỉ thêm đau khổ cho bà mẹ và làm con cờ cho bọn kền kền thôi, chuyện hung khí giả kia chắc chắn sẽ có kỷ luật
  • 01659686807
   @hiephoa vụ này đúng kiểu là con bài để các ông quay ra tố nhau thôi, cơ bản là các ông điều tra cũng ẩu
  • luanle220886
   @dungtran2310 Ông làm ơn đọc kỹ rồi hãy đưa ra đánh giá phán xét như thế. Nhân viên tại tiệm cầm đồ Quận 5 đều khẳng định không mua số vàng bạc và điện thoại di động như lời khai của Hải đấy ông ạ.Tôi không hiểu sao ông nhận xét những ý kiến trái chiều là những nhà đạo đức học? Đây là tính mạng một con người đấy ông, cũng nhờ những nhà đạo đức học như vậy góp phần giúp Nguyễn Thanh Chấn, Huỳnh Văn Nén... minh oan đấy ông. Không ai bênh tội phạm cả, nhưng vụ việc này có quá nhiều điểm nghi vấn, việc của cơ quan nhà nước Tòa Án, VKS, Công An là giải quyết hết các khúc mắc đấy để tất cả đều nhận được một câu trả lời rõ ràng, người thân của người bị hại yên tâm đúng người đúng tội, dư luận yên tâm không để một người vô tội chết oan... Nhưng hình như mấy cơ quan đấy chưa làm đc việc này, những người quan tâm phần lớn chưa yên tâm về việc vụ án này đã đúng người, đúng tội.
  • luanle220886
   @dungtran2310 Đây là dẫn chứng đây, ông đọc kỹ giúp tôi. Cái chỗ tiêu thụ vàng, điện thoại mà công an bảo Hải đến đấy bán đây, ông đọc kỹ giúp tôi xem nào, rồi phán xét.
   http://tinyurl.com/ycagbd5t
  • luanle220886
   @dungtran2310 Sax giờ mới đọc thấy ông cũng gửi cái này. Thế ý ông là sao? ko hiểu luôn
  • tttue
   @luanle220886 ý là có xác nhận chỗ bán và việc thằng mua nó không nhận cũng không thay đổi bản chất việc bán. Có thể thằng mua sợ tội tiêu thụ hàng phạm tội chẳng hạn.
  • hiephoa
   @01659686807 đọc vụ này và đọc cmt, tôi thấy những người cmt đang suy nghĩ theo hướng mọi case phải có bằng chứng đầy đủ và phải là hàng real mới phán được, cái thớt có quan trọng hay không thì câu trả lời là có, nhưng có quyết định nhất tới phán quyết của tòa thì câu trả lời là không, phán quyết dựa vào nhiều cái mà quan trọng là ông hải này đã nhận tội (ít nhất 2 lần ở tờ khai khẩu cung và tại tòa), không kháng án, chỉ xin ân xá (ở vị thế đã nhận có tội mới xin ân xá). trong hoàn cảnh phiên tòa xem xét lại sự đúng sai của phán quyết tại các phiên tòa trước đó (giám đốc thẩm) mà các bằng chứng real đã không còn, nhưng những chứng cứ mới thì lại không có hoặc rất mông lung, thì 17 ông kia có quyền đưa ra quan điểm của mình dựa trên luật pháp, lương tri để biểu quyết, 17 ông biểu quyết có tội thì do các ông ấy nhận định, làm gì mà chửi ngta. nghĩ cho ông hải thì cũng phải nghĩ cho vong linh và người nhà của 2 cô kia chứ lị
  • kkkk
   @hiephoa mỗi cái xác định Hải giết người đến 90%, 10 cái 90% như vậy thì vẫn chỉ là 90%, cho dù có bao nhiêu cái 90% đi nữa thì cũng không thể nói Hải 100% giết người. Vậy nếu rơi vào 10% còn lại thì sao?
  • 01659686807
   @hiephoa luật pháp phải là thà tha nhầm còn hơn giết nhầm bạn ơi. Không chắc chắn thì không được kết án
 • thobeo80
  Toà suy diễn chứ không có chứng cứ. Lập luận không chặt chẽ điều, khoản không rõ ràng. Giải mã hồ sơ mật vụ án này sẽ rõ ngay. Xem ra 17 ông này thua cả một bao công thời phong kiến bên trung quốc( xử phải tâm phục khẩu phục)
 • nguyentrieu89
  thật ra anh Hải này có tôi hay không có tội đó là do cơ quan điều tra và tòa án, cái người dân đang vướng mắc là quy trình xử lý vụ án chưa thỏa đáng và thiếu chứng cứ thuyết phục, cứ đưa ra chứng cứ thuyết phục rõ ràng thì xong
 • FcLomCom
  Nếu anh Hải có tội thì anh là thằng khốn nạn để cho mẹ và em gái 12 năm đi kêu oan cho mình. Nếu anh vô tội thì anh là thằng hèn, vì bất cứ điều gì đó mà ko dám nói sự thật, để cho mẹ và em gái 12 năm vất vưởng vì mình.
 • thanhoi
  Các nước bỏ hình phạt tử hình là bởi người ta cho rằng không ai có quyền tước bỏ sinh mạng một con người, dù là nhân danh pháp luật, nhà nước, tôn giáo, hay đảng phái chính trị. Và khi có ý chí chủ quan của con người thì chắc chắn sẽ nảy sinh oan sai, nên các bạn có thể thấy một số nước có hình phạt tù lên tới hàng trăm năm, mà không có tử hình.
  Trở lại vụ án HDH thì các thẩm phán giám đốc thẩm cũng phải căn cứ theo pháp luật, xem xét các yếu tố cấu thành tội phạm, về mặt khách quan, chủ quan, khách thể và chủ thể được quy định trong luật hình và tố tụng hình để đưa ra phán xét. Các tang chứng, vật chứng đều được xem xét và cân nhắc, nhưng như đã nói ở trên là dù căn cứ theo pháp luật, theo hồ sơ, theo các tang chứng, vật chứng, lời khai thì vụ việc kéo dài có nhiều tình tiết không thuyết phục được cộng đồng vốn duy tình chứ không duy lý như bên tòa.
  Nhớ lại vụ án Lê Văn Luyện, giết người dã man, giết nhiều người mà Luật quy định là chưa đủ tuổi để áp dụng hình phạt tử hình thì vẫn phải nuôi cơm nó đó thôi.
  Có nhiều điều khó có thể phán xét đúng sai được.
 • haomobile90
  90% là ông này chết
 • traiyenbai
  Có nhiều thứ mà nhiều nguồn thông tin của các bên đều không thể (không được phép) nói ra. Nên mọi người cứ bình luận thôi chứ cũng chẳng giải quyết được gì. Càng đọc càng khó chịu nên e chọn phương án không theo dõi vụ này nữa
Website liên kết