29 Bình luận
 • somong1
  Ko bắt được thằng cu kia ở vụ khác, chắc giờ chú được mười mấy giỗ rồi
 • kedienro
  Tuy quá trình điều tra có sai sót nhưng không làm thay đổi bản chất vụ án. Tòa án xử như thế là đúng người đúng tội cho tới khi tìm được hung thủ khác.
 • somong1
  Ko bắt được thằng cu kia ở vụ khác, chắc giờ chú được mười mấy giỗ rồi
 • duongminhquan01
  Có cái đồng hồ của ông ở lại hiện trường, xem ra thì chứng cứ buộc tội chắc chắn và đanh thép hơn hẳn anh Chấn Nén hay Hải, càng ko so sánh được với vụ 7 thanh niên cùng tranh nhau nhận tội. May cho anh là hung thủ không phải cocc càng ko phải cháu của danh gia vọng tộc nên anh còn cơ hội mà kể chuyện ngày hôm nay
 • captain_vn
  Oan sai còn đầy. Nhưng nhiều người vẫn bị mù mắt.
 • Duongphan84_HN
  Chiếc đồng hồ phải nói là gần hiện trường bởi vì khi ông Hải đánh rơi là lúc đêm tối nạn nhân đã chết, có thể do tối nên ko thấy xác nhạn nhân, sáng ra ông quay lại khu vực đó tìm, khi tìm vào buổi sáng thì ông phải tìm khu vực rộng hơn vậy mà cũng không thấy xác nạn nhân. Vậy chiếc đồng hồ có lẽ không thể ở gần xác nạn nhân được mà có thể cách đến vài chục m.
 • NhinChiRuaChu
  Điều em muốn nói là trong cái title phụ ấy các bác. Nhưng sao trong vụ án năm 2008 không được sử dụng nhỉ?
  • vinhtt
   @nhinchiruachu vì tòa nói là thời gian gây án không quan trọng, không làm thay đổi bản chất vụ án hehee. Nếu tòa đồng ý với VKS thì coi như tụ nói mình hồi xưa làm VKS sai
 • Chungvnid
  Cứ theo bọn này, nghe nó đi phá thì chả kịch khung.
  • vinhc5
   @chungvnid Nhảm, mấy bọn xxx tân này nọ đấy đương nhiên là nó tranh thủ nếu có cơ hội, nhưng tập trung vào việc chính đi, đã đủ chứng cứ để kết tội người ta chưa, ko bàn đến chuyện oan hay ko, mà phải làm đúng luật dựa trên chứng cứ khách quan. Lên tiếng bảo vệ luật pháp nghiêm minh cũng chính là bảo vệ mình khi rơi vào hoàn cảnh tương tự.
  • NhinChiRuaChu
   @dmnguyenvanbinh Để bạn đọc hiểu rõ hơn về tố tụng, xin được nói thêm, theo luật, phiên tòa phúc thẩm là nhằm xem xét nội dung kháng cáo, kháng nghị. Trong vụ án này, sau phiên tòa sơ thẩm, tòa án đã không gởi bản án sơ thẩm cho luật sư Nguyễn Văn Đạt - người được gia đình nhờ bào chữa cho Hải, nên luật sư Đạt không thể hỗ trợ gia đình làm đơn kháng cáo.

   Tại tòa, Hải đã kêu oan nhưng không được tòa chấp nhận, gia đình yêu cầu luật sư chỉ định Võ Thành Quyết làm đơn kháng cáo kêu oan, luật sư Quyết không đồng ý, chỉ chấp nhận kháng cáo xin giảm tội! Gia đình đến trại giam xin gặp Hải để ký đơn kháng cáo kêu oan, cán bộ cũng không cho gặp và khẳng định ban giám thị trại giam sẽ cho Hải viết đơn rồi gởi đến tòa.

   Cuối cùng chính nhờ biên bản phiên tòa phúc thẩm, mới biết, hóa ra đơn kháng cáo của Hải mà ban giám thị gởi đến tòa là đơn xin giảm án, chứ không phải kêu oan! Rõ ràng là từ cơ quan điều tra, xét xử đến cơ quan giam giữ đã bằng nhiều cách, trong đó có cả cách sai pháp luật là thông qua luật sư chỉ định Võ Thành Quyết (từng công tác tại Công an tỉnh Long An - PV) bóp nghẹt tiếng kêu oan của Hải thành lời xin nhận tội và giảm nhẹ hình phạt.

   Thực tế tại phiên tòa phúc thẩm, Hải đã công khai 6 lần kêu oan! Nhưng chủ tọa phiên tòa đều bác bỏ không xem xét và chỉ úp chụp buộc tội Hải bằng chính lời khai của Hải ở cơ quan điều tra, và bằng những suy đoán hết sức mơ hồ, gián tiếp…

   Sự áp đặt này cũng thể hiện trong thành phần triệu tập tham dự phiên tòa. Trong khi bài bào chữa của luật sư Đạt (gởi trước) có nêu nhiều nghi vấn liên quan đến vật chứng, việc sửa lời khai nhân chứng, việc mâu thuẫn về tang vật vụ án số tiền được thu giữ, số nữ trang bị chiếm đoạt… Muốn làm rõ những điều này, phải triệu tập các nhân chứng, gia đình người bị hại, đại diện nguyên đơn dân sự. Nhưng tòa chỉ triệu tập bị cáo và luật sư bào chữa.
  • minhdtb
   @dmnguyenvanbinh ignore thằng cặn bã này đi bạn. Những người bất đồng chính kiến, thậm chí bị quy phản động đi chăng nữa thì cũng chẳng thể nào phản nước hại dân bằng mấy thằng quan tòa trong những vụ án như thế này cả
  • Chungvnid
   @dmnguyenvanbinh bất đồng chính kiến cái cmm, bọn mày là bọn phản phúc chống phá dựa vào quyền tự do dân chủ.
   Dân người ta đâu phải ai cũng ngu như bọn mày.
  • Chungvnid
   @dmnguyenvanbinh ngay cái tên tài khoản của mày đã thể hiện mày là quân bất nhân mất dạy, chuyên chống phá đất nước rồi.
   Mày không được dạy dỗ làm người đúng không.
  • Chungvnid
   @vinhc5 đã có 2 người bị giết chết rồi có ai muốn 1 người vô tội phải chết theo không b? Không ai muốn cả.
   T tin cào cơ quan điều tra, vks và tòa án không bỏ lọt thằng giết người đó.
  • tsonega
   @chungvnid bạn nói mẹ của Hồ Duy Hải nghe theo bọn phản động đi phá. Vậy hành động "phá" đó thể hiện ở chỗ nào vậy bạn? Xin dẫn chứng.
  • Chungvnid
   @dmnguyenvanbinh cái tên mày đặt đã thể hiện bản chất của mày rồi, mày copy cái đống chữ của bọn nào về đây làm gì, mày tự viêt ra đi, tao đâu phải bố m* m** mà phải đi trả lời cái loại mất dạy như mày.
  • tttue
   @dmnguyenvanbinh gom thêm 5 cái nữa để đủ sức nặng với bên kia đi bác
 • truongthanh23
  [/quote]"Trong tù, lắm khi tôi chỉ muốn chết đi cho rồi. Vì sợ tôi tự vẫn, người ta buộc tôi ở trần như nhộng, hai chân bị cùm trong lúc bệnh khớp hành hạ. Ngày đêm không còn ý nghĩa gì nữa. Tôi trở thành “nguồn sống” của vô vàn con muỗi vì bên cạnh là trại heo của nhà tù” Tự dưng một ngày đi uống rượu về và dính cái án oan chụp lên đầu cảm giác không biết hoang mang đến như nào nhỉ.
 • kedienro
  Ông Hải có nói bị ép cung đâu sao phóng viên lại thêu dệt thế kia. Ơ kìa?
  • VuongTrungDuong
   @kedienro
   Mấy giờ sau, một sỹ quan công an có hơi men tới hỏi cung ông. Người này nạt nộ, yêu cầu ông Hải nhận tội. “Tôi cương quyết từ chối. Ông công an tức giận, đứng lên co chân đạp một cái rất mạnh vào người tôi. Tôi văng ra xa, đổ cái rầm. Cả đống ghế băng từ trên cao đổ sập xuống người...”.

   Đoạn này không là ép cung thì là gì?
  • kedienro
   @vuongtrungduong trên tòa bị cáo Hải có nói bị ép cung không, đơn kêu oan có ghi bị ép cung không ? À em chỉ lặp lại lời của bác gì ấy thôi.
  • VuongTrungDuong
   @kedienro
   Ông Hải có nói bị ép cung đâu sao phóng viên lại thêu dệt thế kia. Ơ kìa?

   Ở trên bạn nói phóng viên thêu dệt, ở dưới mình copy lời ông Hải kể với phóng viên, sao lại bảo người ta thêu dệt, họ ghi lại lời ông Hải kể cơ mà? Thêu dệt ở đâu?
  • minhdtb
   @vuongtrungduong bác ấy troll thanh niên khác đấy
 • kedienro
  Tuy quá trình điều tra có sai sót nhưng không làm thay đổi bản chất vụ án. Tòa án xử như thế là đúng người đúng tội cho tới khi tìm được hung thủ khác.
Website liên kết