35 Bình luận
 • atcm
  Tôi xin khẳng định, lỗi hoàn toàn không thuộc về các nhà mạng bởi danh sách từ "trên" đưa xuống bảo chặn thì họ phải chặn. Lỗi cũng không thuộc về cơ quan quản lý hoặc lãnh đạo của cơ quan, vì không hơi đâu đi chặn vô cớ.
  Tôi xin khẳng định lỗi thuộc về một cá nhân cấp thấp nào đó được trao quyền cập nhật thêm vào danh sách này trong qui trình phát hành công văn đến các nhà mạng, lợi dụng sự tín nhiệm của cơ quan và lãnh đạo, nếu không cố ý hãm hại, thì cũng là do vô trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

  Dễ vậy sao
 • tuanna0703
  Topdev là doanh nghiệp bình thường mà bị blacklist chắc chắn có lý do chứ không thằng nhân viên nào ngu thêm vào list để hãm hại hay vô trách nhiệm đâu. Nói chung cán bộ làm ít sai lắm, chỉ là dân sai đâu đó với cán bộ mà thôi
  • minister
   @tuanna0703 tên miền hiện đã đc mở lại ở nhiều mạng chính -> ko hề bị chặn chính ngạch.
   2 là nếu có chặn web DN, thì cũng nên có công văn nêu lý do hoặc tịch thu tên miền 1 cách danh chính ngôn thuận.
  • tuanna0703
   @minister Nếu trace được làm công văn tới chỗ đặt máy chủ đề nghị giải trình. Trước mình làm DC nên hiểu rõ việc nhà mạng chặn tên miền. Vì danh sách chặn sẽ được bảo đầy đủ lý do tại sao chứ không phải cứ thích là chặn đâu. Trước bên mình có khách host phim lậu mà còn không dám suspend mà. Cứ kiện thẳng ông DC là lòi ra lý do
  • minister
   @tuanna0703 chặn domain, ko phải chặn server mà liên quan tới DC. web cũng ko lq j tới phim, sex, còn có ref letter của bộ KHCN. đã liên hệ với các telco và bị chặn do công văn bên trên gửi xuống.
   còn muốn telco ói công văn ra hoặc rõ nguyên nhân thì chắc phải kiện bộ 4T.

   bác nên đọc lại bài kỹ hơn.
  • tuanna0703
   @minister Lý do vì sao bạn CEO đó nên push DC
   1. Cty đó kí với DC đặt máy chủ => DC có trách nhiệm tìm ra lý do vì sao enduser không vào được website đó.
   2. DC sẽ đưa ra công văn từ trên gửi xuống => khả năng là méo có công văn nào cả vì có thì ông CEO kia đã show ra hoặc DC nó chỉ nói mồm.
   3. Các nhà mạng VN có 1 thực trang là tình trạng pairing với nhau rất lớm (đôi khi do cạnh trang các nhà mạng) nên việc bạn đặt server ở VDC nhiều khi không vào được từ mạng FPT, Viettel là chuyện bình thường(cái này mấy ông telco chơi nhau.Mình từng gặp như cơm bữa khi làm dịch vụ OTT). Khi đó DC có trách nhiệm làm việc để pairing.
   4. Nếu CEO mà không cầm cái cái văn đó mà nghe DC nói là có công văn bảo chặn thì lởm khởm CEO lại bị vỡ alo vì vu không.
   Đấy là 1 số kinh nghiệm mà mình đã từng gặp chia sẻ nếu hữu ích cho TopDev.
  • minister
   @tuanna0703 DC chịu trách nhiệm để keep server alive, not domain.
   bạn host ở DC nào, ping, remote tới server ra nó vẫn vào được là nó hết trách nhiệm, nhưng ở đây access qua domain thì tạch.

   hiện các telco đã mở lại sau khi liên hệ từng ông 1 -> vậy là do chính telco chặn, và cũng thừa nhận chặn.
   còn bắt cầm công văn của telco thì nói như bạn thì chủ nhà nên bắt thằng ăn cướp thì mới được trình báo công an.

   kiến thức nền chán quá và vẫn ko chịu đọc bài.
  • tuanna0703
   @minister Telco mở lại là do ông nào push? TopDev hay chỗ DC Topdev làm đặt? Mà topdev đặt ở DC nào?
   P/S: Nói thêm là mình đang đặt 2 con server bên CMC và bây giờ thỉnh thoảng vẫn có một số chỗ không vào được server và phải push CMC check và xử lý.
   Bài này mình đọc trên launch rồi thấy CEO nói cũng chung chung lắm
   À còn kiến thức nền thì mình không có nhiều lắm vì không học network, nhưng trước cũng bắt tay cùng a/e setup 1 cái DC tier 3 thôi
  • atom1
   @tuanna0703 Chặn domain thì do internet provider nó làm. Ở đây là telco chặn. DC tier nào thì cũng chỉ là chỗ đặt server, ko phải là chỗ quản lý domain. Telco mở lại đương nhiên là do Topdev kêu khóc, chứ DC nó chả có trách nhiệm gì về domain của ông cả. Người ta nói thì nên đọc lại kiến thức cơ bản đi, cứ lôi mấy cái kinh nghiệm không liên quan ra nhìn buồn cười lắm.
  • tuanna0703
   @atom1 Bạn đọc comment từ đầu của mình nhé. Bổ sung thêm cái ảnh phốt chỉ mang tính chất tham khảo cho cái comment đầu tiên của mình.
   Còn cái việc tôi thuê/đặt máy chủ ở đâu thì thằng đầu tiên tôi yêu cầu support là DC. DC có trách nhiệm trả lời cho tôi lý do vì sao chứ telco nó liên quan gì đến tôi mà tôi yêu cầu tụi nó. Thằng làm việc với telco phải là thằng DC chứ đâu có phải ông Topdev. Mà ông Topdev ăn nó mập mờ chết mẹ, rồi vơ luôn 1 các ông telco vào làm như ông í vô tội. Không có tội chả ai đi chặn làm gì đâu.
  • atom1
   @tuanna0703 Tôi là DC, tôi chỉ cần chỉ cho ông là đường internet thông qua IP tôi cung cấp là xong. Trách nhiệm hơn nữa thì tôi chỉ đường cho ông đi gào khóc với ông ISP hay Telco nào thôi. Tôi không có trách nhiệm và không có quyền kêu là tại sao chặn domain của khách hàng, vì nó không thuộc sở hữu của tôi.

   Tôi có cảm giác ông không hiểu domain nó hoạt động thế nào, nhiều người nói nhưng ông cũng không chịu tìm hiểu. Tài thật.

   Đang nói cho ông là domain với DC không liên quan, ông táng cái ảnh về drama copy nội dung của topdev làm cái gì???
  • tuanna0703
   @atom1 Đọc cái comment là hiểu ông TopDev liên quan gì không nhé. Chẳng ai rảnh háng đi chặn đâu.
  • atom1
   @tuanna0703
   Tôi đã rất may mắn khi có đủ mối quan hệ để gỡ chặn từng nhà mạng, nhưng một founder trẻ tuổi khác thì sao? Ai sẽ bảo vệ họ? Sẽ còn ai dám khởi nghiệp khi thấy rằng, một ngày nào đó, họ sẽ bị chặn.


   Đây là quote trong bài cho ông đọc lại nhé.
  • atom1
   @atom1 Đọc cái comment là hiểu ông TopDev liên quan gì không nhé. Chẳng ai rảnh háng đi chặn đâu.

   Ông có vấn đề về logic à? Tôi có bênh topdev đâu, tôi có bảo nó không sai đâu?
  • tuanna0703
   @atom1 Vẫn có dám nói lý do vì sao bị chặn đâu? Biết lý do sao không dám nói?
  • atom1
   @tuanna0703 Vl, tôi thấy ông dốt kiến thức cơ bản thì chỉ cho ông là ông sai ở đâu - đây hoàn toàn là kỹ thuật. Chứ topdev nó làm gì tôi biết mẹ gì mà nói, tôi cũng ko có nhu cầu tranh luận xem topdev nó đúng hay sai, sai ở đâu. Ok?
  • tuanna0703
   @atom1 Ông đọc không hiểu tôi nói gì à? Tôi đâu có bênh telco hay topdev mà tôi nói cách gỡ mà thôi. Tôi nói thật ông telco nào tự nhiên đi chặn thì kiện chết luôn.Telco đâu có rảnh. Giờ đợi ông CEO có dám công bố lý do bị chặn không thôi
  • atom1
   @tuanna0703 Thôi, tôi thua.
  • tuanna0703
   @atom1 Tôi thấy tranh luận hài nhất là lúc nào cũng nghĩ người tranh luận với mình không biết gì chỉ mỗi mình là am hiểu là sao nhỉ? Tôi kinh doanh hosting/tên miền cũng tầm gần chục năm. Số lượng khách hàng mua tên miền cũng đến hơn 500 mấy cái đó làm gì tôi không biết chứ. Cái tôi tranh luận là vấn đề giải quyết thực tế.
  • Rantanplan
   @tuanna0703 nhất trí, thôi tập trung việc chính đi các bạn,

   xem ai ra qd chặn
  • Mr_OK
   @tuanna0703 chào bạn, nếu DC ở nước ngoài thì sao?
  • vankiepsau
   @tuanna0703 Mình làm network đây nhé, mình thuê chỗ đặt máy chủ ở DC, còn domain thuê ở cty khác, bác trỏ tên miền vào máy chủ ở DC, nếu máy chủ lỗi, không ping được theo IP thì liên hệ DC, còn nếu ping IP vẫn được mà ko vào được là do chặn ở domain, thử bằng cách dùng một domain khác không bị chặn trỏ về máy chủ, nếu bị chặn ở máy chủ, bác thuê con DC khác, hoặc cloud là xong, có chặn đằng trời
  • namwest
   trường hợp query vào IP vẫn hiện ra được web (trỏ header, host file...) mà DNS ko phân giải được ra tới IP của server đó thì có bắt DC làm được ko anh?
 • dongtataydoc88
  Lên quan điểm quá. Thằng cựu nhân viên của ông nó xly ông chứ sao. Trình bày dài dòng, đao to búa lớn, mai tao có quyền tao xoá tiếp
  • atom1
   @dongtataydoc88 Ông này viết rõ dài, loãng hết cả mục đích chính - mà sợ mình cũng dek hiểu đúng mục đích chính của ông ấy? Không hiểu là bài kêu cứu hay khoe quan hệ, thành tích... nữa.
 • bazota
  Bô' thích chặn đấy, làm gì dc bô'?
 • knight13
  Quân lệnh như sơn nhé.
 • hoidulich
  Kinh quá, muốn lương thiện mà có dc lương thiện chăng. Ko có nhiều thông tin kinh nghiệm nên hóng thôi
 • Firefly
  Đọc bài của thằng CEO Topdev cảm thấy nó đếu xứng tí nào.

  Không phân định rạch ròi giữa pháp lý và tình cảm.

  Chuyện liên quan tới công việc mà nó lôi cả 70 gia đình nhân viên của nó vào.

  Nó cũng đ** trích luật, đ** có dưn định đòi lại công bằng mà chủ yếu là đang phô trương những gì mà nó nghĩ là tốt đẹp nhất của Topdev

  Nhảm s***. đọc mà muốn đấm vào mõm nó.
 • lalaland89
  Nhơ ngày xưa học PHP toàn vào đây coi tutorial, chỉ nhiều trick hay, các ông blogger mỗi nơi một chỗ chả biết đường nào mà lần, lên TopDev coi cho nó tiện. Cơ mà thấy họ có nói rõ ở đây rồi mà. TopDev
Website liên kết