21 Bình luận
 • TanNg
  Vô lý tới mức không thể tưởng tượng được. Lúc mà cần đánh giá bản chất vụ việc thì không sử dụng bản chất để đánh giá.
 • kedienro
  nhầm tí, xử sai thì xử lại thôi. Các bác cứ làm quá lên. Không biết có cần phải xem lại tất cả các vụ án mà vị thẩm phán này đã xử ko?
 • tsonega
  Đọc thì thấy ai thua kiện cũng đáng đời cả.
  Hoàn tất thủ tục mua từ năm 2009, mà đến năm 2017 vẫn chưa làm nổi cái sổ đỏ, thủ tục mua thì qua tay không có hiệu lực pháp luật. Lúc này ông kia nổi lòng tham kiện ngược lại cũng đáng đời mà.
  • TanNg
   @tsonega bạn làm sổ đỏ bao giờ chưa? Tưởng muốn làm mà làm được chắc. Không dễ như cào phím đâu.
  • Scouter
   @tsonega tuy chưa làm đc sổ đỏ nhưng rõ ràng đất là của ông Quý
  • Scouter
   @scouter chứ ko phải đất ổng lấn chiếm để bán cho người ta
  • minhlieubk
   @tanng Không làm sổ thì vẫn công chứng được mà bác, nếu đất đó là đất hợp pháp có thể bán. Mấy ông cứ thích viết tay trốn thuế thì đúng là vi phạm pháp luật rồi. H phạt hủy cho ô Quý thắng đê, từ h về sau khỏi viết tay trốn thuế
  • TanNg
   @minhlieubk nhảm nhí, bất lương
  • hikaru22
   @minhlieubk đọc lại luật Dân sự 2015 đi rồi hẳng nói.
  • vi_bi
   @tsonega
   1. Dân mình n người không hiểu biết về pháp luật lắm, dĩ nhiên thiếu hiểu biết thì họ phải trả giá nhưng ko có nghĩa là họ đáng bị chửi, vì họ chỉ ko bảo vệ dc bản thân chứ họ ko làm sai, ko ăn cướp của ai cả.
   Chưa kể pháp luật và việc thực thi pháp luật tại việt nam cực rắm rối, muốn làm đúng còn khướt.
   2. Trong khi đó lão quý, thân từng làm vksnd, nghĩa là biết rất rõ là mua bán viết tay là ko dc pháp luật thừa nhận, sao còn làm? Bên nào đáng chửi hơn?
   3.lão quý này là một người quá ranh ma, sống trong nghề đủ lâu để cài cắm câu chữ "hợp đồng chưa được công chứng nên các bên không được làm thay đổi hiện trạng đất". Đây điển hình cho 1 sự lươn lẹo.
   Thế nào là ko thay đổi hiện trạng? Ai đi mua đất mà ko sử dụng, mà đã sử dụng: làm nhà, mua bán, ... mẹ, đã mua của nó xong, muốn bán c ko dc? Các bác có mua đất như vậy ko?
   Rõ là lão này sống lâu trong nghề, để biết mánh cài cắm. Nếu đất ko lên, lão cầm tiền; đất lên lão đòi đất, khôn vãi. Thủ đoạn. Làm giàu bất lương nó quen rồi.

   4.nói đến pháp luật, thì phải luôn nhớ gốc rễ của phâp luật là để bảo vệ chuẩn mực đạo đức. Tại sao cùng 1 hoàn cảnh bán đất cho ông dư mà ông sĩ và người cháu ko đòi lại đất? Vì họ sống có liêm sỉ.
   Để xem thằng cha (thật ra nên thay a bằng ó) quý mà có dc đất thì dân quanh đấy chửi cho nó ko ngẩng mặt lên dc ko.

   5. Bản án của 2 tòa sơ phúc thẩm, mình thấy là họ c hài hòa, 1 bên có lý 1 bên có tình nên họ bắt lão quý muốn nhận lại đất phải trả 50% giá thị trường hiện tại.
   Nghĩa là bên ông dư c vẫn có lời (ko biết n hay ít, nhưng 50% còn lại là sự đánh đổi vì ko hiểu và làm đúng pháp luật). Cũng ko phải là ko có lý.
   Nhưng xử như tòa phúc thẩm, thì cả dân đồng lòng chỉ mua đất nhà lão với giá của 10 năm trc, cho lão bài học để biết tham thì thâm là thế nào.
  • atom1
   @tsonega bạn làm sổ đỏ bao giờ chưa? Tưởng muốn làm mà làm được chắc. Không dễ như cào phím đâu.
   Chấp nhận là làm sổ đỏ khó, nhưng công chứng hợp đồng chắc là đơn giản, sao không làm nhỉ?
  • atom1
   @chungtq Vấn đề là lão Quý có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi.
  • ngqhung
   @minhlieubk, @tsonega để làm sổ đỏ thì phải có sự phối hợp từ phía Quý, Quý từ đầu đã cố tình chây ì không hợp tác vì hắn đã nhiều lần ăn được người ta những vụ như thế này. Thằng này là loại chó má bất lương chứ không phải là người nữa.
  • tsonega
   @tanng không dễ , nhưng không có nghĩa là không có cách làm cho hợp đồng viết tay đó có hiệu lực pháp luật. Vì một chút thuận tiện, một chút giảm thiểu chi phí nên không làm đủ quy trình pháp luật. Có bao vụ tranh chấp đất vì thế mà sinh rồi?!
   @ngqhung không rõ bác có thông tin ngoài lề ntn. Còn thông qua bài báo, mình chỉ có thể suy đoán là ban đầu 2 bên đều vì giảm thiểu thủ tục mà không làm đủ trình tự PL. Và đến khoảng năm 2017 ông Quý mới lợi dụng sơ hở để đòi đất. Rõ ràng không phải có dự mưu tự đầu, mà là kiểu lâm thời nảy lòng tham. Và "lòng tham" đó sinh ra thì là do chính người mua đó.
  • TanNg
   Chí lý.

   Lão kia có khi cố tình lừa đảo và thông đồng với tòa án, đề nghị khởi tố xem có lừa đảo và thông đồng với tòa án không.

   @@tsonega
   4.nói đến pháp luật, thì phải luôn nhớ gốc rễ của phâp luật là để bảo vệ chuẩn mực đạo đức. Tại sao cùng 1 hoàn cảnh bán đất cho ông dư mà ông sĩ và người cháu ko đòi lại đất? Vì họ sống có liêm sỉ.
   Để xem thằng cha (thật ra nên thay a bằng ó) quý mà có dc đất thì dân quanh đấy chửi cho nó ko ngẩng mặt lên dc ko.
  • ngqhung
   @tsonega thằng này nó chơi bao nhiêu người ở quận 12 rồi, đủ chuyện, nhận cọc rồi đi kiện công chứng rồi ôm tiền cọc, tranh chấp thì mặc sắc phục VKS và thằng con giang hồ đi cùng với lũ đồng đảng đến trấn áp người ta, bên tòa án cũng quen ác nên có vụ sợ thẩm nó bị xử thua mà lên phúc thẩm xử thắng đấy
 • cs4ko
  công nhận 647 m² thuộc quyền sở hữu của ông Quý và ông sẽ trả lại tiền nhận trước đó là 1,36 tỷ đồng. Lúc này, giá trị khu đất là hơn 10 tỷ đồng

  Cứ tưởng vậy là mình khôn, hóa ra ngu như chó
 • sausau
  Hình như đang nhầm ở chi tiết nào đó nhỉ
Website liên kết