15 Bình luận
  • ChuHung
   Đây không phải F0. Ai lây cho ông này? vì có vẻ ông này ở VN từ trước tới giờ. Nhưng cũng cho thấy các bệnh viện hiện tại không hề có quy trình lấy mẫu xét nghiệm đối với các bệnh nhân có những biểu hiện nhiễm covid khi vào viện khám. Lý do tại sao BYT không ra quy trình này thì không rõ nhưng hôm qua đọc có bệnh viện bảo do vướng BHYT nên các viện không làm, còn chuyển số tiền xét nghiệm đó cho bệnh nhân thì sợ làm gánh nặng cho bệnh nhân khi 1 mẫu tận 700k. Không hiểu sao xét nghiệm đắt thế nhỉ?

   Trong quá trình truy vết, ngành chức năng phát hiện một ca bệnh quốc tịch Mỹ, ngay trước thời gian khởi phát trở lại dịch bệnh Covid-19 có rất nhiều dấu hiệu đáng ngờ về triệu chứng bệnh cũng như lịch sử di chuyển qua nhiều điểm nóng vùng dịch tại TP Đà Nẵng. Theo báo Công an Đà Nẵng, ca bệnh là người đàn ông tên R.M Garcia Jr, 57 tuổi, là một võ sư mang quốc tịch Mỹ, trú tại địa chỉ 256/43/14 Phạm Văn Chí, P4, Q6, TPHCM, tạm trú tại đường Âu Cơ, P.Hòa Khánh Bắc (Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
  • nho90
   @chuhung Ko biết là F mấy nhưng điều tra dịch tễ ông ý thì sẽ ra thôi, vì đây là người sớm nhất có dấu hiệu bị so với các bệnh nhân gần đây
  • ChuHung
   @chuhung Ko biết là F mấy nhưng điều tra dịch tễ ông ý thì sẽ ra thôi, vì đây là người sớm nhất có dấu hiệu bị so với các bệnh nhân gần đây
   Nếu ông này bị thì cho thấy điểm dịch từ lâu rồi phết. Giờ chắc lên F5, 6 rồi
  • ChuHung
   @chuhung F0 là bố bạn 418 chăng???
   Bố của BN 418 tử vong do viêm phổi nhưng âm tính với COVID-19
   Sở Y tế thành phố Đà Nẵng hôm 29-7 cho hay, bố của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 418 của Việt Nam tên N.V.Y vừa qua đời ngày 28-7-2020 tại bệnh viện Đà Nẵng do viêm phổi, viêm cơ tim, nhiễm trùng huyết trên nền bệnh phổi tắc nghẹn mạn tính, thiếu máu cục bộ, đái tháo đường, suy thận...
   Kết quả xét nghiệm một ngày trước đó đối với ông Y (85 tuổi) bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
   Ông N.V.Y nhập viện và điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán suy thận, đái tháo đường, viêm phổi từ ngày 5-7 và được con trai là BN 418 thăm và chăm sóc.
   BN 418 năm nay 61 tuổi được xét nghiệm dương tính với virus corona vào ngày 25-7 và hôm sau Bộ Y tế Việt Nam công nhận đây là ca nhiễm thứ 2 trong cộng đồng sau hơn 3 tháng không có ca nhiễm tương tự.
   Trước đó, ngày 1-5 năm nay, ca bệnh thứ 251 ở Hà Nam cũng được Bộ Y tế khẳng định là tử vong vì xơ gan giai đoạn cuối sau khoảng 2 tuần điều trị khỏi COVID-19.
   Thực ca này nhiều nghi vấn ghê. BN 418 không lây sang cho người đang được chăm sóc sao nhỉ?
 • chipping
  Một thằng cướp đâm bạn bằng dao Thái Lan, thì nó là người Thái Lan?
 • huytuan44
  cái ông bác sĩ đăng bài này ở Mỹ mà, có phải bác sĩ VN quái đâu
 • dezal
  Chả biết sao, nhưng hôm trc nghe bài phát biểu trên tv thấy các cụ ở trên có nhắc cần cẩn thận các hành vi phá hoại, ngẫm cũng có thể. Ông võ sư Tây mới chỉ là nghi ngờ còn đang trong quá trình xét nghiệm, nhưng nếu ông ấy nhiễm thật, mà lại chả đi đâu trước h ở VN thì tức là ông ấy cũng phải bị nhiễm từ 1 nguồn nào đó chứ?
  • vi_bi
   @dezal

   Đây bác, có khả năng do cái này
   https://ltus.me/QBt
  • dezal
   @vi_bi Không biết có phải cố ý phá hoại không, nhưng nếu đúng thì sợ phết. Phòng tiểu nhân cũng không phòng được cả đời .
  • vi_bi
   @dezal đến giai đoạn này thì thực sự mình tin là thế lực thù địch chống phá.

   Vì cả thế giới đứng yên bất động, tại sao 1 mình dân tq vượt rào sang vn? Động cơ là gì?
   Nếu động cơ cá nhân, thường là ngta di cư vì tiền, vì việc làm, nhưng họ sang làm gì có việc?đất khách quê người, có mà chết đói, trong khi ở quê nhà, ko có việc đi chăng nữa c ko mất 1 đống tiền cho cò mồi. Khả năng là mục đích khác
  • taunguyen
   @vi_bi có thể là lỗi lầm của 1 khâu, mấy tháng kiểm soát nêu cao tinh thần chặt chẻ tự nhiên có dịch lại thì phải có lý do giải trình
 • hungskate
  Ở SG đang có mấy chục chú TQ trốn chui lủi. Dân VN tiếp tay. Cụ thể là hỏi thuê căn hộ ở vinhome nhưng dân k cho thuê
Website liên kết