113 Bình luận
 • TanNg
  @firefly Sai rồi bạn, chính quyền lập danh sách đề giúp dân chứ không phải để giúp Thủy Tiên, cơm họ ăn, áo họ mặc là từ đó mà ra cả. Không lập danh sách để giúp người dân của mình nhận tiền cứu trợ thì họ còn tồn tại để làm gì nữa?
 • CONGTM09
  Đọc comment mới thấy dù có sống tốt thế nào, có cố gắng thế nào cũng bị mấy thằng tiểu nhân nó săm soi xì đểu thôi mà.
 • Firefly
  @tanng Bác đang đứng ở một góc độ khác và như kiểu là đứng về 1 bên với Thuỷ Tiên rồi.

  Trong trường hợp này dường như Thuỷ Tiên đang lạm dụng quyền lực mềm hơi quá.

  Ở phía trên mình không sử dụng từ "Giúp" như bác quy kết mà đã cẩn trọng dùng từ "Hỗ trợ" khi nói về Mối liên quan giữa Thuỷ Tiên và Chính Quyền cho nên bác đừng đi lệch vấn đề ở đây.

  Về phía chính quyền, họ đã Hỗ trợ Thuỷ Tiên từ các cấp Huyện - Xã - Thôn nhưng theo báo cáo phía trên, Thuỷ Tiên cho thấy bản thân cô đã không có sự trao đổi với chính quyền xã - thôn để làm rõ vụ việc mà đăng đàn Facebook ngay không cần biết sự vụ thế nào.

  Nếu như quả thật như bài phía trên đăng, thì Thuỷ Tiên đã làm sai, quá sai và đang bị sức ép dư luận + ngồi trên đỉnh mà thiếu suy xét rồi.
  Quá trình làm việc có rất nhiều bên tham gia hõ trợ, nhưng khi Tiên đăng tải thông tin thì thiếu sự đa chiều. Chạy theo những thứ mắt thấy mà không nhìn toàn cảnh.

  Vấn đề tiếp theo bác nói: Chính quyền không lập danh sách giúp tiên nhận tiền cứu trợ thì họ còn tồn tại để làm gì?

  Bác đang nhìn ở góc độ vô cùng phiến diện:
  Đầu tiên bác phải đọc lại vấn đề là Chính quyền đã lập danh sách để vừa giúp dân, vừa hỗ trợ Thuỷ tiên.
  Thứ hai, vì Tiên là người Việt Nam và đang có sự ủng hộ của quá nhiều người nên chính Quyền gần như không được phép từ chối. Bác nên nhớ chính quyền được phép từ chối những việc như thế này nếu họ có đủ thời gian để xem xét nhân thân, nguồn gốc số tiền và quốc gia của người đến... nếu không phù hợp.
  Thứ ba, bác phải xem xét ở Quy mô và mức độ ảnh hưởng của các chương trình hiện tại để hiểu và đánh giá tình hình hiện tại. Với độ lan truyền quá lớn, tiềm ẩn quá nhiều rủi ro về mặt truyền thông nhưng thuỷ tiên đã làm thiếu chắc chắn gây ra tai tiếng cho Chính quyền mà không tìm hiểu cả về phía họ. Về phía chính quyền, mặc dù bị động nhưng họ cũng thừa hiểu về mức độ của lần cứu trợ này chứa rủi ro thế nào nếu có sai sót.

  Mặc dù chỉ theo dõi sự vc từ xa nhưng trong vụ này, Mình hoàn toàn tin tưởng vào chính quyền + cho họ 1 điểm, Thuỷ Tiên đáng bị trừ 1 điểm hoặc 2 điểm vì những điều sau:
  1. Tin tưởng và yêu cầu chính quyền hỗ trợ nhưng cuối cùng lật mặt mà không trao đổi với họ.
  2. Không có phương án dự phòng.
  3. Không có đội ngũ đi cùng hoặc xin phép tham gia vào công tác lập danh sách của chính quyền địa phương trước khi tới trao tiền cứu trợ.
 • tudeptrai
  Từ thiện bằng tiền người khác. Cầm tiền cho thành tiên thành phật.Thích thì cho k thích thì thôi. Làm gì được nhau. Lại được 1 chầu cho bon que xỏ lá xỏ xiên.Mình chưa bao h thích cái phong trào từ thiện kết hợp làm thương hiệu kiểu này
 • Mr_TK
  Mà dân Quảng Trị ở các xã thì nghèo lắm! Nhà ngập dưới 1m hay trên 1m có quan trọng không khi toàn nông dân, người ta mất là mất trắng ruộng đồng kia kìa! Nông sản bị lũ mất sạch lấy gì ăn! Thôi thì ko có cô Tiên thì còn có nhà nước và chính quyền lo! may quá!
 • Mr_TK
  Thuỷ Tiên làm việc cảm tính và thiếu tổ chức! Chỉ tội bà con đã chầu chực đợi Thuỷ Tiên xong TT đùng đùng ra Hà Tĩnh! Làm cả 7-8 xã ngồi chưng hửng cả buổi chỉ vì đợi cô Tiên!
 • Mr_TK
  Mà dân Quảng Trị ở các xã thì nghèo lắm! Nhà ngập dưới 1m hay trên 1m có quan trọng không khi toàn nông dân, người ta mất là mất trắng ruộng đồng kia kìa! Nông sản bị lũ mất sạch lấy gì ăn! Thôi thì ko có cô Tiên thì còn có nhà nước và chính quyền lo! may quá!
  • dezal
   @mr_tk 1m hay trên 1m quan trọng đấy bạn Vì nếu lúc lập danh sách ngập trên 1m xong chính quyền đưa vào danh sách, xong rồi Thủy Tiên cho người qua check lại thấy nước rút còn dưới 1m thì lại được cái status cắn chính quyền nữa Ngon vcl
 • vn_forest
  Niềm tin!
  Chỉ cần 1 cớ chưa kiểm chứng, có thể lật kèo.
  Không biết lần sau Tiên vào lại, những người đã đội mưa đứng chờ còn có dằn lòng đi nhận!
  • Mr_TK
   @vn_forest ko biết đc bác ạ! Lúc bần cùng quá rồi thì có quan tâm là ai cho nữa đâu! Cứ đc cho là cứ đi nhận thôi!
  • hikaru22
   @vn_forest vẫn đi nhận thôi, kiểu tặc lưỡi có người cho là may lắm rồi. Thế mới thấy nghèo như thế nào.
  • minhtoanqtm
   @vn_forest 10tr đối với nông dân nó lớn lắm bạn, nó tương đương với 2 tấn lúa lận. Chuyện người dân chờ 1-2 buổi không là vấn đề gì. Thủy Tiên ngưng phát để xác minh lại chứ không phải ko phát, mình thấy làm như vậy là đúng. Thả nổi cho cán bộ địa phương thì sẽ không ít người nhà cán bộ có kinh tế khá giả được nhận quà.
  • vn_forest
   @minhtoanqtm mình biết dân Quảng Trị, họ có lòng tự trọng cao. Họ đứng lên từ chiến tranh, đã từng mất trắng, trải qua thiên tai quá nhiều.Chính quyền thôn - tổ từ Nam Sông Gianh đổ vào họ làm đàng hoàng lắm, không dày mặt ăn chặn và quan cách như một số chỗ khác đâu. Thủy Tiên vì một thông tin chưa kiểm chứng, chưa xác minh như bài báo nói mà lật mặt thì đa phần họ không đến nhận đâu, huống hồ đa số gia đình chính sách - bà mẹ VN anh hùng.
  • goodlink
   @vn_forest bạn đề cập số đông nhưng phât quà quan tâm cả số lẻ nữa. Với đây là tạm dừng để kiểm tra
  • locnluc
   @vn_forest buồn ghê khi bạn nói như vậy là có tính cách phân biệt vùng miền rồi bạn ơi! Vậy người dân ở Bắc Sông Gianh Đông Sông Gianh Tây Sông Gianh và khắp nước Việt Nam thì sao nè?
   Thực ra, người dân nào cũng cũng có lòng hướng thiện.
   Người dân một địa phương có toan tính khi lãnh đạo thuộc đó có lợi ích nhóm. Kiểu như "thượng bất chính hạ tất loạn".
   Nhìn vào những khuôn mặt người dân vùng lũ lụt của ủa Việt Nam mình còn hằn lên nhiều nét khổ sở quá.
   Nước mình còn nghèo lắm. Nên khi cô Tiên này giúp/ cứu trợ khẩn cấp được người dân vùng lũ lụt thì đỡ đần lắm rồi. Chắc chắn có sai sót sẽ xảy ra nhưng nó không đáng kể so với phần tích cực mà cô ta mang lại.
  • minhtoanqtm
   @vn_forest dân mình miền nào cũng rất kiên cường, tự trọng cao, chiến tranh từa Nam Chí Bắc. Đá là số đông, còn vẫn có những người cơ hội, lợi dụng lòng tốt, tư lợi cá nhân,.... ở đây TT đang phòng những người có ý định trục lợi, tiền từ thiện không trao đúng đối tượng. Người dân bình thường sẽ ko nói gì Tiên, còn bọn nói có thể đang muốn lấp liếm cho cái sai của mình
 • tudeptrai
  Từ thiện bằng tiền người khác. Cầm tiền cho thành tiên thành phật.Thích thì cho k thích thì thôi. Làm gì được nhau. Lại được 1 chầu cho bon que xỏ lá xỏ xiên.Mình chưa bao h thích cái phong trào từ thiện kết hợp làm thương hiệu kiểu này
  • somong1
   @tudeptrai nhưng đ** bằng tiền của bạn nhé. Nhưng người gửi tiền qua cô ấy thì họ đã tin tưởng cô rồi vì khi gửi họ ko yêu cầu cô phải làm như thế nào. Còn ông ko thích cách làm của cô ấy thì tự tay làm đi.
  • Mr_TK
   @somong1 đầy người tự làm ko công khai nhé! Là người nổi tiếng mà làm từ thiện công khai thì phải chấp nhận chịu búa rìu dư luận, chịu phán xét của quần chúng! Không phải cứ nổi tiếng là auto đúng bác ạ!
 • ne0ltv
  Bài học Phan Anh vẫn còn ngay đây.
  Ban đầu đánh P.A là những page gọi tạm là "đỏ" đi, rồi dần dần lan ra.
  Bây giờ TT cũng vậy.
  Giá cứ đi từ thiện như mọi khi sẽ hay hơn, giờ chị lại cứ nhấn mạnh vào việc dân khổ thế nào, chưa có ai hỗ trợ (chắc chắn ko có chuyện chưa ai hỗ trợ), để fan bình luận chửi chính quyền tràn lan.... Việc bị đánh là sớm hay muộn thôi
  • tudeptrai
   @ne0ltv Tôi thấy Tiên có thực ít học từ vụ Tố ăn chặn vì thấy lấn cấn và ác quá. từ thiện bằng tiền người khác. Chính quyền đang gồng mình giúp dân chị lấy tiền người khác đi đánh bóng tên tuổi. Dìm chính quyền. cổ súy cho đám dân chủ cuội vào nói xấu. Chán cặp đôi nhà cô lắm. hết thời lúc mẹ nào cũng tạo sóng. Từ ngày hay ra hồi ký là éo thích rồi
  • thotd1709
   @tudeptrai từ thiện bằng tiền của mình 100 triệu có bằng được việc kêu gọi 100 tỷ của người khác đi giúp người không bạn?
  • DONPHAN2903
   @tudeptrai bạn nói cũng không sai. Nhưng câu hỏi là vì sao TT, rồi trước đó là PA lại có thể huy động được số tiền lớn như vậy để cứu trợ!? Vì sao là hồ mà không phải là 1 ai khác? Rồi giả sử như có 1 ai khác huy động được số tiền lớn như vậy thì có bị chửi, bị soi mói không?
   Rồi câu chuyện con gà và quả trứng nữa. Cầm tiền người khác đi từ thiện mà im ỉm đi thì ai biết có tiêu cực ko? Mà nếu có truyền thông theo thì lại bị dính phốt là “đánh bóng”.
   Mà tôi nói vậy thôi! Cuộc sống mà! Phải có những người “soi” như bạn thì tiêu cực mới Hạn Chế được! Mà cũng phải có người ủng hộ như tôi thì mới có động lực để họ làm tiếp!
   Làm cái gì lớn (kể cả từ thiện) cũng khó!
  • Mr_TK
   @donphan2903 vì các thành phần ko tin vào chính quyền là rất đông chứ sao bác! Khi đó người ta sẵn sàng bấu víu vào 1 người nổi tiếng bất kỳ đã trao cho họ niềm tin mà ko cần suy xét rõ ràng đc mất!
  • DONPHAN2903
   @mr_tk “người nổi tiếng” lỡ có làm bậy mà bị phát hiện thì dễ “xử” hơn “người có chức quyền”. Ai đó bỏ đồng tiền ra (bất kể là tiền gì- đâu tư hay từ thiện,...) đều có suy xét trước cả bạn à. Tiền ko dễ kiếm đâu
 • BatBatBien
  Trên comcom đăng cả clip Thủy Tiên được trợ lý nhắc câu từ,vô tình nhét chữ vào mồm các cụ nhận hỗ trợ (các cụ đã nhận được hỗ trợ của chính quyền và một số đoàn từ thiện khác nhưng Tiên hỏi lại thành các cụ chưa nhận được gì).Ngoài ra trên fb của Tiên xuất hiện nhiều cmt chửi chính quyền.
  Từ đầu mình ko ủng hộ cách kêu gọi từ thiện của Tiên,đến giờ cũng vậy.Vẫn chúc Tiên làm tốt công việc của mình
 • CONGTM09
  Đọc comment mới thấy dù có sống tốt thế nào, có cố gắng thế nào cũng bị mấy thằng tiểu nhân nó săm soi xì đểu thôi mà.
  • salmon
   @congtm09 chuẩn quá. Thế nào cũng nói được. Phân tích cao siêu lắm -))
  • tuanna0703
   @congtm09 vì nói và săm soi dễ hơn làm nên số người chọn cách dễ rất đông
  • igans
   @congtm09 Giữa tâm lũ cao hơn đỉnh lịch sử năm 99 cô ấy dám chèo thuyền đến bà con mà ko quản hiểm nguy mới thấy thiên hạ ngồi trong phòng mà phán xét ghê quá..cũng tội thật.
  • Mr_TK
   @igans cái lúc Thuỷ Tiên ngồi thuyền em cũng là người ngồi nhà tung hô và lúc TT làm sai em cũng là người ngồi nhà sam soi! Không phải mình làm đúng điều A là mình có quyền làm sai điều B! Là người của công chúng thì phải suy sét chín chắn chứ nếu cứ hành động cảm tính như TT rồi cũng có chuyện! Nhìn cái kiểu các thành phần suốt ngày tung hô TT và công kích chính quyền công khai mà fanpage TT vẫn dung túng như bây giờ thì nguy hiểm lắm! Hy vọng TT đủ tỉnh táo để biết giới hạn là ở đâu!
  • Mr_TK
   @congtm09 bác nên xem ảnh nhà trưởng xóm để hiểu vì sao em săm soi! Khi người ta đang đánh mất lý trí đến độ lên án một người vác tù và hàng tổng vì cái danh trưởng xóm mà bỏ qua cái tình người thì cần có người săm soi để họ tỉnh táo lại!
  • Mr_TK
   @quatangdogia vì vụ này e cãi nhau với cả mấy thằng bạn! Có cả chữ ký của dân sờ sờ mà cũng ko tin! Thà là tin CQ ăn chặn của dân chứ ko chịu tin dân sẵn sàng chia bớt phần quà của mình cho bà con làng xóm! Trưởng thôn, trưởng xóm ở các vùng quê nghèo thì có phải là người có chức có quyền gì cho cam! Toàn là những người có uy tín được dân tin và tôn trọng bầu ra!
  • minhdtb
   @mr_tk vì nhiều vụ như thế rồi nên người ta ko tin thì cũng chẳng trách được. Trưởng thôn miền Bắc thì có thể như vậy nhưng ở vùng núi vùng sâu vùng xa, nơi dân trí còn thấp thì trưởng thôn cũng ghê gớm lắm
   link dẫn chứng
   https://ltus.me/PcI
   https://baophapluat.vn/dieu-tra-bd/kon-tum-nghi-an-truong-thon-an-chan-tien-ho-tro-383031.html
  • Mr_TK
   @minhdtb thì phải tuỳ địa phương chứ bác! phải tìm hiểu rõ ràng chứ ko nên vội kết luận!
  • quatangdogia
   @mr_tk cung cấp link trung lập, ảnh xác thực mà các bác cứ nhăm nhe bảo hư cấu lẫn phốthop, chưa kể còn bị công kích cá nhân. Chán
 • Scouter
  Làm vài tỷ thôi thì nó thiết thực, đến khi ôm hàng trăm tỷ thì ko còn kiểm soát đc nữa
  • kumamon
   @scouter mình đồng ý với bạn. Sức người có hạn, vài ba tỉ thì một người hay một team làm đc. H hơn trăm tỉ, quả thật quá sức. Tiên giỏi, mọi người tin Tiên, tốt, nhưng e là Tiên đi hơi xa.
 • Firefly
  Chỗ này là Tiên làm sai rồi.

  Chính quyền không có nghĩa vụ và trách nhiệm phải lập danh sách cho Tiên. Họ chỉ hỗ trợ thôi.

  Bởi vì cái tiếng của Tiên lớn quá nên họ cũng sợ vạ lây nếu mang tiếng là không hỗ trợ Tiên.

  Lẽ ra Tiên nên ở lại, làm việc với CQ xã để GQ vấn đề và hoàn thành công việc rồi mới nên di chuyển tới địa phương khác.

  Việc Tiên làm vô tình gây ra tình trạng mất đoàn kết, chính quyền bỗng dưng bị vạ lây vì cố gắng hỗ trợ Tiên.

  Vấn đề này trong dài hạn, Tiên sẽ phải dè chừng.
  • TanNg
   @firefly Sai rồi bạn, chính quyền lập danh sách đề giúp dân chứ không phải để giúp Thủy Tiên, cơm họ ăn, áo họ mặc là từ đó mà ra cả. Không lập danh sách để giúp người dân của mình nhận tiền cứu trợ thì họ còn tồn tại để làm gì nữa?
  • tuanna0703
   @tanng chính quyền xã nên giúp người làm thiện nguyện tiếp cận người dân dễ dàng nhất chính là cách giúp nhân dân. Bác Đam PTT rất chuẩn khi xây dựng đề án hỗ trợ người cứu trợ chính là cái mà chính quyền địa phương nên làm
  • Firefly
   @tanng Bác đang đứng ở một góc độ khác và như kiểu là đứng về 1 bên với Thuỷ Tiên rồi.

   Trong trường hợp này dường như Thuỷ Tiên đang lạm dụng quyền lực mềm hơi quá.

   Ở phía trên mình không sử dụng từ "Giúp" như bác quy kết mà đã cẩn trọng dùng từ "Hỗ trợ" khi nói về Mối liên quan giữa Thuỷ Tiên và Chính Quyền cho nên bác đừng đi lệch vấn đề ở đây.

   Về phía chính quyền, họ đã Hỗ trợ Thuỷ Tiên từ các cấp Huyện - Xã - Thôn nhưng theo báo cáo phía trên, Thuỷ Tiên cho thấy bản thân cô đã không có sự trao đổi với chính quyền xã - thôn để làm rõ vụ việc mà đăng đàn Facebook ngay không cần biết sự vụ thế nào.

   Nếu như quả thật như bài phía trên đăng, thì Thuỷ Tiên đã làm sai, quá sai và đang bị sức ép dư luận + ngồi trên đỉnh mà thiếu suy xét rồi.
   Quá trình làm việc có rất nhiều bên tham gia hõ trợ, nhưng khi Tiên đăng tải thông tin thì thiếu sự đa chiều. Chạy theo những thứ mắt thấy mà không nhìn toàn cảnh.

   Vấn đề tiếp theo bác nói: Chính quyền không lập danh sách giúp tiên nhận tiền cứu trợ thì họ còn tồn tại để làm gì?

   Bác đang nhìn ở góc độ vô cùng phiến diện:
   Đầu tiên bác phải đọc lại vấn đề là Chính quyền đã lập danh sách để vừa giúp dân, vừa hỗ trợ Thuỷ tiên.
   Thứ hai, vì Tiên là người Việt Nam và đang có sự ủng hộ của quá nhiều người nên chính Quyền gần như không được phép từ chối. Bác nên nhớ chính quyền được phép từ chối những việc như thế này nếu họ có đủ thời gian để xem xét nhân thân, nguồn gốc số tiền và quốc gia của người đến... nếu không phù hợp.
   Thứ ba, bác phải xem xét ở Quy mô và mức độ ảnh hưởng của các chương trình hiện tại để hiểu và đánh giá tình hình hiện tại. Với độ lan truyền quá lớn, tiềm ẩn quá nhiều rủi ro về mặt truyền thông nhưng thuỷ tiên đã làm thiếu chắc chắn gây ra tai tiếng cho Chính quyền mà không tìm hiểu cả về phía họ. Về phía chính quyền, mặc dù bị động nhưng họ cũng thừa hiểu về mức độ của lần cứu trợ này chứa rủi ro thế nào nếu có sai sót.

   Mặc dù chỉ theo dõi sự vc từ xa nhưng trong vụ này, Mình hoàn toàn tin tưởng vào chính quyền + cho họ 1 điểm, Thuỷ Tiên đáng bị trừ 1 điểm hoặc 2 điểm vì những điều sau:
   1. Tin tưởng và yêu cầu chính quyền hỗ trợ nhưng cuối cùng lật mặt mà không trao đổi với họ.
   2. Không có phương án dự phòng.
   3. Không có đội ngũ đi cùng hoặc xin phép tham gia vào công tác lập danh sách của chính quyền địa phương trước khi tới trao tiền cứu trợ.
  • TanNg
   @firefly Thế bạn đồng ý với comment mình nói ở trên không?
  • gahoi
   @tanng Chính quyền còn phải ổn định đời sống cho người dân sau bão lũ nữa bác ạ, cái đấy mới là cái quan trọng đối với chính quyền
  • Mr_TK
   @tanng Chính quyền trong vụ này em thấy đã hỗ trợ hết sức có thể! Khi thời gian có hạn thì có thể có những sai sót, nhưng ko thể cứ nhìn cục bộ mà đưa ra đánh giá phiến diện cho toàn cục đc! Chưa kể việc TT đã nhờ chính quyền báo cho dân đến đợi, sau đó lại bỏ đi mà ko báo lại cho chính quyền để báo cho dân là thiếu tôn trọng dân địa phương! Việc 1 người nổi tiếng đưa ra kết luận khi chưa điều tra rõ ràng cũng làm dân địa phương ở đó bị mang tiếng xấu! Việc này ai chịu trách nhiệm? Việc Thuỷ Tiên làm từ thiện là tốt, em ủng hộ. Nhưng cách làm của TT lúc này đang có vấn đề nên xem xét lại để chấn chỉnh!
  • bravelion
   @mr_tk để xác minh lai rồi phát. Tiền chứ có phải lá đa đâu mà phát bừa cho đám lợi dụng.
  • Mr_TK
   @bravelion muốn xác minh lại thì báo chính quyền để cho bà con còn biết! Lên kế hoạch báo dân đến đợi xong đùng đùng bỏ đi ko báo gì là thiếu tôn trọng người dân! Title phụ mình ghi rồi "của cho không bằng cách cho"! Còn đám lợi dụng đó là thế nào có biết ko? Hay bà Thuỷ Tiên đi sơn móng tay mấy triệu 1 lần nghĩ bà con cũng thế? ở quê sơn có mấy chục nghìn thôi ạ! Còn người ta đi nhận hộ cho hàng xóm thì có làm sao? Tập trung 2-3 xã phát 1 chỗ người già, người tàn tật sao đi chầu chực đc!!! thấy ko đúng người đúng phiếu thì có hỏi vì sao ko hay chỉ thấy hiện tượng rồi tự kết luận luôn?
  • inthenowhere
   @tanng TT mong muốn đưa tiền hỗ trợ đến đúng người gặp khó khăn do bão lũ, lập danh sách chuẩn giúp Thủy Tiên cũng chính là giúp người dân địa phương. Không có gì khác nhau cả
  • Firefly
   @tanng mình không đồng tình với bác được vì bác đã bẻ lái từ vấn đề Chính quyền hỗ trợ TT sang vấn đề Chính quyền giúp người dân.

   Ở đây có 3 bên: Chính quyền - Bên trung gian chuyển hỗ trợ tới người dân (TT) - Người dân.

   Mình đang nói về 2 bên đầu, bác bẻ phát sang Vấn đề giữa CQ với người dân chỗ này thì bác lại sai và đi lệch trọng tâm vấn đề mình đề cập rồi. Không có bàn luận thêm.
  • lethanhcong
   @firefly Đồng ý với bác. Trong bài này nhiều top comment quá nên phán đoán hơi bị lâu.
  • TanNg
   @firefly Mình thấy bạn mới là người đang bẻ lái đó.

   Ý kiến của mình rất đơn giản, cần phải quan niệm đúng về nghĩa vụ mặc nhiên của chính quyền, chính quyền giúp người dân của họ, họ ăn lương và được cử ra để làm việc đó. Bạn làm hay Thủy Tiên làm, hay mặt trận làm thì quan điểm đó phải thông suốt. Thế bạn đồng ý với quan điểm đó không?
  • mitooki
   @tanng Tôi thấy ý kiến của bạn quá đơn giản, chỉ mang tính chất hô khẩu hiệu thao túng cảm xúc nên mới phiến diện và cố tình bỏ qua sự nhiều mặt và chiều sâu vấn đề.
  • gahoi
   @tanng Xin phép chen lời bác một chút. Chính quyền ( nói chung bao gồm cả từ trưởng xóm) đương nhiên có trách nhiệm giúp người dân và tôi tin rằng họ đã, đang làm tốt. Trước đó họ đã phải lặn lội rà soát thống kê từng hộ thiệt hại, thiệt hại những gì để báo cáo với tỉnh huyện, lên phương án hỗ trợ, đưa đón các đoàn cứu trợ, mời dân dự,... Tôi nghĩ bác và TT cũng không có quyền đòi hỏi thêm nữa đâu ạ.
   Hơn nữa, các anh các chị cũng cần phải xem lại, đừng nghĩ rằng có mấy đồng rồi đòi hỏi người ta, gây thêm phiền toái không đáng có cho người ta
   Thứ 3: xuất phát từ chính tư tưởng hoài nghi sự trung thực của chính quyền địa phương trong việc cấp phát đồ hỗ trợ. Hợp tác mà không tin tưởng thì việc gì cũng có thể xảy ra, bé xé ra to.
 • meowmeowsg
  buồn Tiên !
 • locnluc
  "Trong quá trình cứu trợ, có điều chi sai sót mong quí vị niệm tình, rộng lượng bỏ qua"!
  Cô ấy giúp đc bao nhiêu hay bấy nhiêu. Vậy là tốt lắm rồi. Chứ làm sao bao hết đc các tỉnh bị bão lụt. Việc bao đồng tất cả là việc của chính quyền.
  • Mr_TK
   @locnluc đã lên chương trình đi giúp dân nhờ chính quyền báo cho dân đến đợi thì phải báo chính quyền để cho dân về khi ko đi nữa và nêu lý do tại sao chứ ko phải bỏ giữa chừng ko báo gì cả như thuỷ tiên bạn ạ!
 • haolvht
  “Từ đây, chúng ta cần nhìn nhận nên sớm hoàn thiện hơn nữa chính sách cứu trợ khẩn cấp đối với thiên tai bão lũ cho người dân. Cái cần hơn là nhà nước nên có một tổ chức điều phối cứu trợ nhân đạo một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn; quy tụ những con người có khả năng huy động cộng đồng cao hơn”
  Tinh hoa của cả bài đây
  • signoreV
   @haolvht đáng nhà nước nên ra luật rõ ràng về cứu trợ để mọi cá nhân, tổ chức đều có thể tham gia nếu cần, luật giám sát kêu gọi gây quỹ cũng như giải ngân lúc cứu trợ để minh bạch thì chì muốn ......
  • haolvht
   @signorev nhà nước mà làm được và muốn làm vậy thì hồng phúc cho dân rồi bác nạ, chứ ko phải như bây giờ: dân tin cá nhân nổi tiếng hơn nn.
 • thophan
  Thà đói chứ éo thèm nhận đồ của con TT này
 • nhatlamottit
  Giao hết cho mttq thôi tiên ơi
  • tungns
   @nhatlamottit Giao cho MTTQ thì lần sau khó quyên góp. Mình mà biết tiền ủng hộ trước sau cũng đi qua chính quyền thì sẽ khá cân nhắc á, tin vào các cá nhân/quỹ nhóm nhỏ lẻ hơn.
  • ne0ltv
   @nhatlamottit người ta gửi TT đâu phải để chuyển lại cho MTTQ.
  • Mr_TK
   @nhatlamottit người ta tin tưởng TT nên mới giao tiền, TT vì niềm tin đó nên sẽ ko thể giao tiền cho bất kỳ ai! Đấy là vì sao phải livestream TT giao tiền tận tay từng người một! Nhưng thế thì lại càng khó minh bạch lắm! Như vụ trưởng thôn 69 hộ nhận 6tr mà lại lòi ra 1 hộ nhận thiếu 1tr! Giờ đi phát cho 1000 dân mà người nhận 500 người nhận 1 triệu không có ai xác minh xác thực cụ thể chi bn tiền! Cách làm cảm tính rất nguy hiểm!
  • goodlink
   @mr_tk nghi ngờ phát lộn thì phải tạm dừng là đúng rồi, là dân tôi nói thật, tôi chả ngu gì mà ko xông vào kiếm thêm chút dù tôi có chút của ăn của để.
  • Mr_TK
   @goodlink nghi ngờ phát lộn thì ở xã đó mà xác minh, đùng đùng bỏ đi bỏ mặc cả mấy chục xã khác ko báo chính quyền để dân đợi trong khi chương trình đã lên rồi dân đã đến chờ rồi? Mình chả thấy đúng gì cả! Nói thật đi từ thiện sẽ luôn có vài trường hợp không ngu như bác nói! Nhưng vì sân si 1 vài người đó mà làm khổ hàng nghìn người khác! Thế thà ở nhà đi đừng đi từ thiện cho mang tiếng ác!
  • goodlink
   @mr_tk đi rồi có qay lại ko bác?
  • Mr_TK
   @goodlink Thuỷ Tiên chắc hẳn có quay lại! Mình ko phản đối việc Thuỷ Tiên làm từ thiện! Nhưng mình phản đối việc làm cảm tính và bốc đồng của Thuỷ Tiên! Hậu quả của việc đấu tố và vô tổ chức như thế là ko kiểm soát được! Nếu đấu tố đúng thì tốt, nhưng chẳng may gặp đấu tố sai thì ai chịu trách nhiệm. Cuộc sống của ông trưởng thôn trưởng xóm sẽ ra sao! May bà con chòm xóm vẫn hiểu và thương, vẫn có báo đài về dọn rác cho Thuỷ Tiên để giảm thiểu tác hại! Nhưng tổn thương tinh thần của người dân thì ai bù đắp? Đi làm từ thiện thì ko những phải có cái tâm thiện, trái tim nóng mà còn cần cái đầu lạnh biết suy nghĩ chu toàn! Nếu ko chấp nhận đc một vài hạt sạn trong cả biển người rồi làm ảnh hưởng đến những người mình đến từ thiện thì ko nên tổ chức đi từ thiện! Mình đi là để đc cho đi để được giúp đỡ người ta, chứ đừng đi với tâm thế bố thí, ban ơn, ta đây là thánh là thần!
 • katanek
  Cứu trợ trong tình huống khẩn cấp thì oke. Từ thiện kiểu bố thí, ban phát cái coin card
 • katanek
  nhà ngập 102cm nó thiệt hại nặng nề hơn cái nhà ngập 99cm quá cơ
  • bills4
   @katanek uh e cũng thấy đk ngập 1m này nó bất cập, ko biết cụ nào tham mưu cái này.
   Theo ngu ý của e thì nhờ ubnd tổng hợp bị ngập và bị thiệt rồi chia đều dân sẽ vui hơn. Chứ kiểu này dễ gây mất đoàn kết kiểu lêu lêu nhà t ngập hơn nhà may nhá, hay kiểu nhà nó được trợ cấp nhà mình thì ko . Số tiền trợ cấp vài trăm còn đỡ, vài triệu thì càng a cay nhau
  • katanek
   @bills4 D..M con Lũ hậu này, cả nó và thằng Vinh ngu học ham fame. Nó làm nhục người Quảng Trị anh hùng, Hải Lăng nhiều lãnh đạo to còn đang đương chức chắc sẽ nóng mặt với con này https://ltus.me/Vl1
 • taoaman
  Dân mình khổ quá
 • knight13
  he he. Phen này ngồi xem thì cả 3 bên sẽ biết được lần sau nên làm từ thiện ntn.
 • fantastica
  Nói nhanh một câu: Thủy Tiên có lòng nhưng chưa đủ chín chắn và trình độ để làm 1 việc như thế này.
  Như Cụ Hồ từng nói: không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng. Không sợ thừa, chỉ sợ dân không yên
  • bravelion
   @fantastica nhưng ít ra ko tham lam
  • somong1
   @fantastica ko sợ thiếu? Sợ bỏ mẹ ra ấy chứ
  • bills4
   @fantastica tay ngang đi làm từ thiện thì đương nhiên là làm theo cảm tính rồi, nhìn ai thương thì cho.
  • Coldblo2d
   @bills4 Chung quy là bàn giao lại cho mttq đúng ko
  • Coldblo2d
   @fantastica vậy là bgio từ thiện cần có đủ tuổi và cả chín chắn nữa hả bạn, vậy đợi đến 50 tuổi luôn cho chín
  • locnluc
   @fantastica trời! Câu này là Cụ dành cho người làm quan nhà nước mà!
   Mình tin là 8 tỉ người trên trái đất này đều có lòng trắc ẩn khi đồng loại đang bị thiên tai trừ phi họ lạm dụng quyền lực trong tay để tư lợi cho bản thân.
   Nếu nhìn với tấm lòng mở rộng, bao dung thì chính quyền địa phương bị lũ lụt sẽ cảm thấy ấm lòng và đỡ được phần nào cho nhân dân địa phương mình chỉ có một cá nhân tới hỗ trợ/ cứu trợ khẩn cấp để giúp người dân thời lấy lại tinh thần, như được an ủi sẻ chia. Phần việc còn lại là chính quyền lo đường dài cho người dân.
  • fantastica
   @bills4 nhưng 150 tỷ thì ko thể cảm tính được
  • fantastica
   @coldblo2d bạn quản lý 1 cái quỹ 150 tỷ. Bạn có cần chín chắn ko?
  • fantastica
   @locnluc Câu này cụ dành cho những người làm công tác lưu thông phân phối. Hồi đó tất nhiên là người nhà nước rồi. Nhưng nó đúng cho mọi trường hợp
  • Coldblo2d
   @fantastica thủy tiên sinh năm 85, 35 tuổi đủ chín chưa bạn, hay phải già hơn nữa, vì uy tín của thủy tiên mà mọi người ủng hộ 150 tỉ, thử xem những người chín chắn hơn đứng ra kêu gọi xem thế nào, còn tôi nói ko tránh khỏi sai sót, mà nói thật tôi mà đi ủng hộ thấy ai đeo vàng là tôi cũng phải xem lại, vì không bao giờ thiếu những kẻ lừa lọc cả
  • fantastica
   @coldblo2d Chưa đủ. Chín chắn hay ko dựa vào hành vi, chứ ko dựa vào số tuổi.
   Làm việc thì ai cũng khó tránh sai sót, cái vấn đề là sửa chữa sai sót đó thế nào. Tôi chưa thấy Thủy Tiên sửa chữa sai sót của mình, do vậy tôi đánh giá Thủy Tiên chưa đủ chín chắn.
  • Coldblo2d
   @fantastica tôi thì lại thấy thủy tiên làm vậy là đúng, lối sống qua đời thường đã đủ đánh giá phần nào một con người, không phải ngẫu nhiên nhiều người chuyển tiền cho e như vậy, mà thấy người nhận đeo vàng, người nhận lại là người khác số với danh sách, người được nhận thì lại ko có phiếu, tôi cho đó là vấn đề, sai sót nhầm lẫn thế nào tôi ko biết, còn tôi cũng sẽ dừng lại và kiểm tra lại sau, tiền là của mọi người, làm việc chi tiêu phải cẩn trọng, phương án của bạn thì thế nào, người chín chắn sẽ có phương án khác ah, tôi đánh giá tiên làm tốt nhất bây giờ, còn nếu mọi người chê quá nhiều thì có thể tự đứng lên kêu gọi và đi vào đó từ thiện
  • fantastica
   @coldblo2d bạn đừng lậm vào cái thuật ngụy biện: "anh giỏi anh vào đó làm đi". Việc điều tra chân tướng sự việc rất dễ dàng. Ngàn con mắt, ngàn con người. Chịu khó hỏi vài câu. Đi vài bước đến thăm nhà người ta. Ngay trong thôn rất dễ dàng. Nếu mệt ko đi được thì bảo trợ lý. Có cả một team cơ mà. Đây chỉ dưa vào vài hiện tượng đã đùng đùng bỏ đi, bỏ lại cả ngàn người đang chờ đợi. Bạn nghĩ thế là chín chắn à
  • Coldblo2d
   @fantastica có bnhieu hộ mà bạn bảo đi vài bước là đến vậy, tôi ko nói chung tất cả, có trách là trách những cá nhân làm cho thủy tiên phải nghi ngờ kìa, vì không phải tiền của mình nên thủy tiên làm vậy là đúng, ko thể bừa phứa, còn xác minh rồi sẽ tính sau
 • vagabond8
  Bảo sao lắm thiên tai. Mà nói đúng là nhân tai. https://ltus.me/XXj
 • Coldblo2d
  Làm thì ko làm, chỉ tay năm ngón phê phán là giỏi, con người ko phải máy móc, ai cũng có những sai sót, ko thể vì một sai sót mà đánh giá cả quá trình làm việc của họ là tệ hại, ngon thì nhảy vào mà làm
  • Mr_TK
   @coldblo2d mình đi làm từ thiện từ năm nhất đại học đó bạn! Sao bạn biết mình không làm?
  • Coldblo2d
   @mr_tk vậy ah, tuyệt vời, tôi cũng hay làm từ thiện nhưng vì ko có tgian nên chỉ có thể ủng hộ tiền thông qua những người và tổ chức tôi tin tưởng, còn việc sai sót ko tránh được, tôi vẫn sẽ ủng hộ vì tin họ và tin họ cũng sẽ rút kinh nghiệm, chứ dồn dập chửi mắng phê phán họ thậm tệ thì không, họ đang làm không công, không nói được lời ủng hộ thì cũng đừng nói nhiều câu làm họ nhụt chí, tôi nghĩ vậy
  • Mr_TK
   @coldblo2d làm từ thiện mà khi làm sai bị chỉ trích ko biết rút kinh nghiệm để làm tốt hơn thì nghỉ đi bạn à! Cái tôi quá lớn ko biết lắng nghe thì đến 1 lúc trái tim nhiệt huyết sẽ phản tác dụng thôi!
  • TanNg
   @mr_tk Mình chỉ góp ý với bạn thể này thôi. Đồng ý là đi làm từ thiện cũng phải biết cách làm, nhưng góp ý cho người làm từ thiện cũng phải biết cách góp ý. Góp ý không khéo thì khiến mọi người nghi ngờ vào người làm từ thiện và bớt đóng góp đi, và làm người đi làm nhụt chí thực hiện. Tác dụng xấu là chính những người cần được giúp đỡ bị thiệt hại. Minh biết là bạn không có động cơ xấu, nhưng nếu góp ý không đúng mực thì có thể gây tác hại, bạn thử cân nhắc lại xem.
  • Mr_TK
   @tanng em chỉ chửi nhau với ông nào chửi em chứ bác để ý mà xem em chưa chửi Thuỷ Tiên câu nào quá đáng! Chỉ đưa ra nhận xét và cảnh báo! Còn các cmt khác chửi TT thì phải nhờ các bác admin block bớt thôi!
  • TanNg
   @mr_tk à, mình góp ý vậy để bạn để ý thêm thôi. Với lại khi bình luận nên tách bản thân mình với những người quá đáng ra, nếu không dễ bị đánh đồng là bạn với những người kia là một ruộc, cái đó cũng không hay ho gì.
  • Coldblo2d
   @mr_tk thông tin vì sao thủy tiên dừng phát khu vực đó nhé bạn, sau khi thủy tiên điều tra thì có quá nhiều trường hợp ko nhờ đi nhận mà lại có người nhận hộ, vì vậy thủy tiên đã dừng, các đối tượng này ở đâu ra, không dừng lại sẽ vỡ trận đó bạn
  • Coldblo2d
   @mr_tk https://ltus.me/RN0
   Có các đối tương xấu đến nhận hộ, vậy bọn này ở đâu ra, vì sao chúng biết họ ko đi hay chưa đi mà đến, ở đâu cũng có kẻ gian nên tạm dừng là phương án ổn nhất bạn ah
 • Meobeo86
  Thủy Tiên đang dần bước chân sang phía đối lập với chính quyền là dở rồi. Ko cẩn thận lại bị pháo giàn giống MC Lũ
  Nói chung khi làm việc, xuất phát từ tư tưởng cực tốt nhưng trong quá trình làm mà adrenalin tăng cao, ko kiểm soát được, đưa ra các quyết định (có vẻ dứt khoát) vội vàng, ko đánh giá được hết các ảnh hưởng thì cũng nguy hiểm.
 • danship
  dân ng ta ko nghĩ ko bức xúc, các bác ngồi nhà húp phở thì bức xúc con cac ji.
  còn về trường hợp này thì Tt có vẻ hơi cảm tính. nên kết hợp cùng CQ để làm, hiệu quả sẽ cao hơn. còn con ng mà, kiểu ji cũng có sai sót.
  quan trong là em đã giúp đc nhiều bà con có cái ăn trong lúc này.
  • Mr_TK
   @danship nói năng cho đàng hoàng! Quê ngoại tao ở Quảng Trị! Quê tao bị mang tiếng tao chưa chửi câu nào và vẫn đang rất lịch sự khi nói về Thuỷ Tiên! Đừng có láo!
  • danship
   @mr_tk tao ko thích gây war, và cũng ko nói cụ thể ai.
 • inthenowhere
  Vẫn ủng hộ em Tiên. Cứ mạnh dạn mà làm. Thỏa mãn cả triệu người khó vãi nồi ra
 • ntvn
  việc cần chuyên nghiệp thì nên để cho dân chuyên nghiệp làm. Dân mình có cái buồn cười là cái gì cũng muốn tham gia vào. Ông IT bàn chuyện chính trị, ông kỹ thuật chém gió chuyện kinh doanh, ông dậy võ viết văn, ông nhà văn làm kinh tế, ca sĩ đi làm từ thiện...
  Muốn làm tốt thì phải chuyên tâm mới được, hứng lên mà làm thì làm như kứt là đúng rồi!
 • linhsoi
  Sang năm sẽ chẳng còn bạn Thuỷ Tiên nào đi cứu trợ nữa. Chỉ tội người dân. Thà có vài triệu bạc lo cái ăn còn hơn chả có được đồng nào. Toàn các đồng chí thượng đẳng on top, đếu bao giờ nghĩ đến cái đại chúng. Cô Thuỷ Tiên có làm thất thoát 20 tỷ tôi vẫn ok, dù tôi là người ủng hộ cô ấy. Cùng lắm người dân nhận 8tr thay vì 10tr, có còn hơn ko.
  Bạn ấy đi ra tâm ngập, ngáp lúc nào k biết, so đo làm chó gì cho lắm.
  • gahoi
   @linhsoi Thưa anh rằng, anh nghĩ thế quá nguy hiểm anh ạ. Anh có nghĩ số tiền hỗ trợ lớn, có thể gây mâu thuẫn đấy ạ.
  • linhsoi
   @gahoi những người chuyển tiền cho Thuỷ Tiên và ngồi coi livestream như tôi và bạn bè tôi đếu thấy ai ý kiến gì. Nói mẹ nó ra các bạn chuyển ủng hộ dc đồng xu cắc bạc nào chưa. Thói thượng đẳng bới móc nó quen rồi. Chuyển rồi thì tin, còn k tin thì đừng có chuyển. Sang năm lấy ai chui ra đó ủng hộ đồng bào để chịu cho các bạn mạt sát nữa. Từ thiện mà đo đếm.
  • SuperSliver
   @linhsoi ờ, cái đám chửi không biết được bn người ủng hộ rồi, ngồi gõ phím ra vẻ thượng đẳng
  • gahoi
   @linhsoi cũng không phải chỉ bác chuyển đâu ạ
 • ducmanno1
  Cấp bách qua rồi, TT thích tận tay thì cứ nhờ CQ lập danh sách, cử người hỗ trợ dẫn đường tới từng nhà, thích cho bao nhiêu thì cho, đúng người đúng hoàn cảnh. Mỗi ngày đi 1-2 xã thôi. Chẳng mấy mà đi hết cả các nơi khó khăn. Hay chia team ra được không? TT đi 1 nhánh, CV đi 1 nhánh để tăng tốc lên.
  Cớ gì cứ phải làm kiểu gấp gáp như kiểu cấp cứu, tụ tập lại vậy.
 • hiall
  Chào mọi người.
  Em cũng vừa đi Quảng Trị về, quê cũng ở đó. Anh em cùng lớp (Đại học) huy động được hơn 500 triệu. Phát quà cho người dân, tân tay.
  Cách làm thế này:
  Liên hệ với UB MT Tỉnh, chuyển xuống huyện, xã để cân đối. Yêu cầu: Lập danh sách xã đóng dấu, chuyển lên huyện (xã thì kêu gọi thôn bình bầu gì đấy). Mình cứ bổ cho các xã mấy suất theo năng lực của đoàn, dưới đó họ có nhiều nguồn hỗ trợ khác, nhà nào đã nhận thì các đợt sau sẽ dành cho các hộ khác.
  Team 7 người, đi 3 ngày được 3 Huyện (7 xã). Mỗi buổi đến UBND xã, yêu cầu niêm yết danh sách, phát tận tay, ai không đi được thì uỷ quyền cho Xã trao sau.
  -------
  Về việc của Thuỷ Tiên.
  Trước hết là cảm ơn tấm lòng và cả công sức của TT, những người ủng hộ và team đã hướng về miền trung trong thời điểm khó khăn.
  Vụ lùm xùm vừa qua, chưa rõ thật hư được bao nhiêu %. Nhưng cách làm của TT như vậy mình cũng không đồng ý. Có thể là chính quyền cũng chưa hoàn toàn đúng khi bầu xét, ở đâu cũng vậy thôi.
  1. Phát quà với số tiền quá lớn là không phù hợp. Hiện giờ, người dân chỉ cần một số tiền ít (nhưng quý, đặc biệt là người khó). Nhiều quá sẽ dẫn đến việc lạm dụng quyền lực của cán bộ. Phát được nhiều suất hơn.

  2.Hiện giờ thì bà con cũng đã tạm ổn định cuộc sống. Việc cứu trợ (hỗ trợ) bây giờ cũng không còn nhiều ý nghĩa, bà con trong làng, xóm có thể giúp nhau. Các đoàn cứu trợ lượng thực, nhu yêu phẩm vẫn đổ về miền trung. Cái quan trọng là 15 ngày, nữa tháng nữa làm cái gì. Cái này thì Team TT có thể làm được.

  Ngoải ra các trường học (mầm non, tiểu học) thiếu sách vở, dụng cụ học tập -> TT nên dành kinh phí hỗ trợ các trường hợp này.

  3. Việc dừng phát quà khi phát hiện một vài trường hợp mà không thông qua chính quyền (trước đó đã nhờ chính quyền lập danh sách), không xác minh đầy đủ (mà chắc là không thể làm được) thì TT đã sai. Không thể vì một số trường hợp này mà ngừng được.

  Nói thật, nếu không có thông tin đoàn của TT về thì người dẫn vấn tiếp tục cuộc sống. Có thông tin, có tên nhận hỗ trợ, đột nhiên dừng lại thì...
 • heo2019
  Mình tin tưởng Thuỷ Tiên nhiều hơn, còn thì ko tránh khỏi 1 vài sai sót. Đa phần mn cãi nhau chỉ vì bới móc 1 khuyết điểm mà lờ đi bn đóng góp của người ta, xong ra vẻ cao thượng công ra công tội ra tội. Người ủng hộ tử tế chả ai săm soi, chỉ có thành phần muốn gom hết tiền từ thiện, rồi ghen ghét sao TT huy động nhiều vậy, rồi từ bụng ta suy bụng người là thất thoát...hay nhưng người chuyên bợ đỡ tham nhũng, ăn chặn tiền mới chột dạ la toáng lên.
Website liên kết