9 Bình luận
 • dungnt12
  "Diego!

  Năm 1982, hạm đội hoàng gia Anh, được HĐBA làm ngơ, dưới sự thờ ơ của thế giới, diễu võ giương oai vượt hàng chục ngàn km, đánh đuổi quân Argentina ra khỏi quần đảo Malvinas, cách bờ biển Argentina vỏn vẹn 600km, dưới danh nghĩa giành lại thuộc địa cũ của Anh và bảo vệ hậu duệ của người Anh đang sống ở đây

  Nước Anh tưng bừng sống lại những ngày tháng huy hoàng, khi mặt trời không bao giờ lặn trên lãnh thổ của Nữ hoàng. Còn Argentina thì chìm trong nhục nhã khi bắn hết những quả tên lửa exocet cuối cùng.

  Bốn năm sau đó, tại tứ kết World Cup tại Mexico. Một chàng trai Argentina thấp bé, đã phục thù cho cả dân tộc, bằng 2 bàn thắng vào lưới của đội tuyển Anh. Hai bàn thắng đối lập nhau như nước và lửa, như thiên thần và quỉ dữ. Một từ “bàn tay của chúa” và một từ “đôi chân của con người”. Hai bàn thắng sẽ mãi mãi lưu lại trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh là Diego Maradona. Dưới sự dẫn dắt của Diego, Argentina đoạt được World Cup.

  Từ thời điểm đó, với người dân Argentina, Diego là Chúa Trời.

  Diego chơi bóng tự nhiên như cuộc sống. Anh không cố gắng tập luyện và chẳng muốn trở thành tấm gương cho ai cả. Anh là thiên đường và địa ngục, bad boy and superstar, đầy rẫy mâu thuẫn và bất công hệt như thế giới mà anh đã vô tình lạc vào.

  Giờ thì anh đã không còn muốn ở lại nữa.
  Bóng đá cổ điển, đầy cảm xúc, như những trận đấu của cuộc đời đã vĩnh viễn kết thúc, nhường chỗ lại cho các vở trình diễn.

  Adiós Diego!"
  Copy từ mạng !
  • TKM
   @dungnt12 người Argentina biết rằng Diego Maradona là một con quỷ khốn nạn, nhưng họ yêu ông bởi chính ông đã mang lại cho đất nước ánh sáng hào quang chói lọi duy nhất trong lúc đất nước đang chìm trong kỉ nguyên đen tối của độc tài và thất bại.
  • fantastica
   @tkm Maradona đã làm gì mà là con quỷ khốn nạn. Nói xấu người đã chết là nghiệp quật kinh lắm đó
  • dungnt12
   @fantastica kệ ngta thôi bro. Mình chỉ nói về bóng đá.
 • Scouter
  Bác em 1 tháng trước còn làm đám tang mẹ, tháng sau cũng đột quỵ mất luôn
 • gomugomu1410
  Trùng ngày thật ah? Biết thế sớm làm con lô...
Website liên kết