20 Bình luận
 • hao29
  Trump có vẻ chỉ là 1 người đàn ông đơn giản và thật thà. Nói gì làm vậy, hứa gì làm đấy.
  • gomugomu1410
   @hao29 mình đề cao tính dám nghĩ dám làm của Trump.
   Mà tính nói xạo thì sao?
  • Jennyhp
   @gomugomu1410 Lối nói khoa trương bao năm đã thành tính, dùng trong showbit hay lôi kéo đạo hữu thì phù hợp.
   Làm tổng thống mà nay nói này mai nói khác, ai mà chạy theo được
  • gomugomu1410
   @jennyhp thực ra ban đầu mình khá thích Trump. Nhưng đoạn Covid toàn nói xạo thì chán luôn. Đấy là biểu hiện của sự lươn lẹo
  • DONPHAN2903
   @gomugomu1410 công bằng mà nói thì Trump, Biden hay bất kỳ ai cũng đều không có bất cứ giải pháp nào xử lý khủng hoảng Covid ở nước Mỹ (nhấn mạnh tại Mỹ). Mỹ quá dân chủ nên không thể dùng biện pháp ngăn sông cấm chợ, lài càng ko thể ép dân dùng bluezone được, và hệ thồng y tế của Mỹ quá hiện đại nên chi phí rất cao, ko thể “miễn phí” toàn bộ được... Với điều kiện như vậy thì nếu ai đó làm TT thì sẽ xử lý khủng hoảng thế nào!?? Phe dân chủ thi đề cao tính DC, dân muốn CP cách ly thì CP cách ly, số dân khác muốn mở cửa thế là CP cho mở cửa (cộng đồng nail biểu tình thế là cho mở cửa nail: nhưng cắt tóc thì chưa!? Cho dân lên máy bay nhưng rạp chiếu phim thì ko...wth, cấm gì lạ vậy?!? Còn phe CH thì họ bảo là giờ dịch ko ngăn được, mà kinh tế cũng đóng luôn thì khác nào tiền mất tật mang, thế là mấy cái bang CH nắm thì cho mở cửa tè le (quan điểm của họ là dịch nhưng vẫn còn cháo còn hơn vừa dịch vừa đói.
   -hỏi vui: nếu bạn là TT Mỹ, bạn xử lý khủng hoảng Covid thế nào? (Với những dk hiện hữu như trên)
   P/s: tôi ko thích Trump vì Trump phá vỡ mối quan hệ đồng minh và “đánh nhau” với TQ 1 mình! Đúng là great nhưng chỉ là great tiếng thôi, còn thực tế là yếu đi!
  • gomugomu1410
   @donphan2903 em ko trả lời bác đc đâu vì đang chạy deadline. Lên đây chém vài câu xả xì trét thôi.
  • TanNg
   @donphan2903 chỉ cần không nói ngu Covid19 là cúm mùa khiến nhiều người dân chủ quan thì đã khác lắm rồi.
  • TanNg
   @hao29 thật thà
  • DONPHAN2903
   @tanng bác lại đá xoáy team Trump rồi. Trump thua rồi, ông ta tham quyền tiếc vị cố chấp quá! bác cũng ko nên theo tật xấu đấy! câu hỏi là xử lý khũng hoảng thế nào thôi!? theo kiểu DC hay CH hay có sáng kiến nào tối ưu hơn!?!
  • TanNg
   @donphan2903 Đầy kế hoạch tối ưu hơn, và đã comment trả lời bạn 1-2 lần. Nếu bạn cần nhắc lại thì mình nhắc lại lần cuối, sau khỏi hỏi

   - Tổng thống cần nhận thức rõ ràng đây là bệnh dịch nguy hiểm thì mới huy động được toàn bộ hệ thống vào cuộc, mới thông tin tốt tới cho người dân để cảnh giác. Riêng việc đó đã làm giảm dịch rất nhiều.

   - Các hành động cụ thể phá hoại quá trình chống dịch:

   * Tuyên truyền đeo khẩu trang thay vì tuyên truyền không đeo khẩu trang, mỉa mai người đeo khẩu trang. Tổng thống làm gương xấu như vậy làm sao người dân nghe theo?
   * Hệ thống xét nghiệm của Mỹ bị chậm khoảng 2 tháng do chính phủ không triển khai chương trình xét nghiệm khẩn cấp, khiến cho Mỹ bị trễ 2 tháng, đánh mất khung thời gian vàng chống dịch. 100% do Trump.
   * Đầu tư bệnh viện, đầu tư hệ thống xét nghiệm ở mức quốc gia cũng lởm khởm, đa phần là dân tự làm, chính phủ quá chậm trễ và rót vốn ít.
   * Trump kêu gọi mở cửa trường học, ra chính sách ép các trường mở cửa trong khi rất nhiều bang nghe theo và mở cửa tầm 2 tuần đã ngay lập tức phải đóng cửa (Bang Arizona và bang Indiana nơi con mình sống và học). Trong thời gian đó thì dịch bùng vài lần

   Còn ti tỉ hành động khác mà chán không buồn nói. Người cầm chịch, nắm được toàn bộ hệ thống lại đi chống lại quá trình chống dịch thì tất nhiên dịch nó bùng phát rất mạnh, xong lại đi đổ cho dân.

   Mà thông tin người dân Mỹ không sợ dịch là không biết bạn kiếm đâu ra, chứ ở hai bang con mình học đều là bang Republican thì người ta đều sợ hãi và cẩn thận, chỉ có là họ không biết làm thế nào thôi. Tới khẩu trang và faceshield mình còn phải gửi từ Việt Nam sang chia sẻ cho chủ nhà người Mỹ.
  • Jennyhp
   @donphan2903 Nghe theo khuyến nghị của chuyên gia, đeo khẩu trang, giãn cách (bắt buộc nếu có thể). Khi Biden lên thì vacxin đã tiêm được 1 tháng rồi, thời điểm tồi tệ nhất chắc cũng đã qua. Người già sợ đã tiêm, bọn phản đối thì kệ nó, càng đỡ tốn thuốc. Kinh tế mới là nan giải.
   Đáng lẽ Covid là dịp may để tổng thống đắc cử thì Trump lại biến nó thành tai hoạ cho mình chỉ vì tính cố chấp. TT Anh đầu tiên nói y chang Trump, bị xong quay ngoắt 180• lập team chống Covid các kiểu, Trump thì vẫn cố
  • DONPHAN2903
   @tanng 1. mình nhớ là Trump không có tuyên truyền KHÔNG đeo khẩu trang mà là không tuyên truyền gì cả. và mình cũng không rõ là Trump đã có mỉa mai những người đeo khẩu trang (trừ Biden) hay không. Có 1 số bang, 1 số county bắt buộc người dân đeo khẩu trang nhưng vẫn không thể làm được. chính quyền chỉ có thể ép doanh nghiệp bắt người mua hàng vào doanh nghiệp phài đeo KT chứ ko thề ep dân đeo KT. => lỗi của Trump là ko TUYÊN TRUYỀN đeo KT, còn những vấn đề khác thì Trump, Biden hay bất kỳ ai củng khó làm được với dân cowboy Mẽo.
   2. đồng ý lỗi lớn nhất cùa Trump là cắt giàm ngân sách CDC Mỹ - Cắt ngân sách cho WHO nên Mỹ chậm trễ có các kit set nghiệm. Nhưng cũng khó có thể nói nếu Biden hay bất cứ ai khác làm TT lúc đó đều sẽ có ngay kit set nghiệm cho hơn 300tr dân trong cùng thời điểm. vì điều thứ 1 ko làm được thì điều thừ 2 là vô nghĩa.
   3. ở Mẽo, CP ko tham gia làm doanh nghiệp như VN mình!
   4. như mỉnh đả nói, 1 số bang theo phe CH, họ muốn sống chung với dịch, dịch có cháo còn hơn dịch và đói! (cái này tùy từng thống đốc bang quyết)
   5. Mình ko nói dân Mỹ ko sợ dịch. Mỹ rất nhiều sắc dân, dân gốc Á đa số rất cẩn thận và kỹ. họ đeo khầu trang, face shield và cả bao tay khi ra ngoài. Nhưng bạn biết đấy, chì cần 20% dân số bất tuân thủ thì mọi cố gắng của người khác đều vô nghĩa! VN chỉ cần 1 người ko tuân thủ đả kéo theo cả trăm người nhiễm (đó là CP theo sát xao chứ ko như Mẽo).
   lên youtube có thể thấy rất nhiều video dân Mẽo tụ tập party ăn chơi bất chấp lệnh giới nghiêm. bao nhiêu số phiếu phổ thông ủng hộ Trump là bấy nhiêu người đổ ra đường bất chấp dịch bênh.
   Tóm lại ý mình là mình không thích Trump vì những lý do khác, chứ dịch bệnh này thì ai làm TT thì có lẽ cũng sẽ thua dịch hết! vì không thề thỏa mãn cà 2 phe: Phe Dịch Bệnh và Phe Kinh Tế
  • TanNg
   @donphan2903 Không xét nghiệm, không tổ chức chống dịch, không cấp ngân sách chống dịch mà bạn bảo sẽ ngang với người chống dịch quyết liệt. Duy nhất Trump, còn không ai làm tệ được hơn thế, tất cả chỉ vì sự ích kỷ và ngu dốt của bản thân.
  • DONPHAN2903
   @tanng mình cùng hội anti Trump nhưng ko cùng thuyền! Bác anti 1 cách sâu sắc quá! Mình thì muốn nói tương lai Biden sẽ làm gì, còn bác thì chỉ trich nguyên TT Mẽo đã làm gì ????
  • TanNg
   @donphan2903 Biden làm gì thì phải chờ ổng lên ngôi đã rồi xem. Có rất nhiều việc ổng có thể làm được, nhưng trong hoàn cảnh có vaccine này thì câu chuyện khác nhiều rồi.
  • TanNg
   @donphan2903 nguyên một giới khoa học Mỹ chỉ trích Trump chống dịch sai cách, tuyên truyền thuốc không có hiệu quả và gây hại cho sức khỏe.

   Với Trump chỉ cần không làm bậy bạ thôi là nước Mỹ đã may mắn lắm rồi mà bạn bảo ai làm cũng thế.
 • gomugomu1410
  do độ bố láo của TQ ngày càng tăng mới chuổn nhé chủ thớt.
 • MitToNguyen
  T Chưa từng đc đi Mỹ nên ko bình luận gì ở đây
 • taunguyen
  lao nước eu liên minh lại thế mới biết tập nó mạnh cỡ nào
  • zeromen
   @taunguyen nhiều khi đứng đầu nhóm liên minh lại là nội gián của Tàu, cơ mà linkhay bây giờ theo chủ tịch chống Trump, chống cả cái quần cái áo của Trump mất rồi
Website liên kết