57 Bình luận
 • quaiquy
  Nữ quái gì bác. Hoảng quá phản xạ sai lầm thôi mà.
  • traitrambom
   @quaiquy hoảng quá thì lái xe làm j ko biết. Ông kia chết oan, cay thật.
  • ne0ltv
   @traitrambom xe mới, chưa quen xe, lại gặp tình huống này nên càng cuống.
   Mình thấy bác có phần hơi bức xúc quá rồi.
  • vietdinh
   @thich_tu_thien tại vì đi đường trường mà lỡ có làm hỏng xe thì ai chịu trách nhiệm. Lại làm quả như này thì bố thầy cũng ko dám cho đi đường trường. Với giao thông ở mình cũng không tốt như nước ngoài mà.
  • bjnhluanvien
   @thich_tu_thien chỉ một vài trường hợp mà bạn kết luận sai cả hệ thống. Đúng là thi đường trường dễ nhưng đâu phải mấy triệu người thi như vậy rồi lấy bằng đều gây tai nạn.
  • BinhNQ84
   @thich_tu_thien bạn nói cũng chỉ đúng 1 phần, mình định ko like, nhưng rồi mình vẫn like. Thực tế đã chứng mình, dù quy trình đào tạo có cẩn thận thế nào thì vẫn có tai nạn, bằng chứng là khắp thế giới hằng ngày vẫn tai nạn, từ Âu, Á, Mỹ, Úc... nên người gây tai nạn vẫn phải là người đầu tiên chịu trách nhiệm. Vì có những người lái xe mấy chục năm, kinh nghiệm đầy mình mà 1s bất cẩn vẫn gây tai nạn bình thường
  • taoaman
   @thich_tu_thien bạn hơi vội khi lấy kết quả đánh giá cả quá trình, ở ta mặc dù phần thi chủ yếu trên sa hình nhưng lúc học thì chủ yếu học trên đường trường.
  • BinhNQ84
   @thich_tu_thien bạn có chắc người gây tai nạn kia học không đúng quy trình và sát hạch nghiêm túc?
  • hancock
   @thich_tu_thien em cũng có nhận định như bác. em cũng mới lấy bằng mấy hôm trước và quả thật là giờ có xe cũng ko dám đi ra đường đông ngay.
  • hancock
   @taoaman em mới lấy bằng và ko đc học 1 giờ nào đường trường bác ạ.
  • SeineRiver2
   @thich_tu_thien nhận xét của bác thực ra không sai về vấn đề đào tạo và sát hạch không sát với thực tế. Điểm tôi không đồng ý là, cũng như rất nhiều vấn đề trong cuộc sống khác (giáo dục, giao thông, sức khỏe), chúng ta (những người VN) luôn đổ lỗi và trông chờ 1 hệ thống làm việc đảm bảo an toàn cho chúng ta. Đấy là điều rất kỳ lạ. Mỗi khi cầm vào vô lăng, chúng ta đang chịu trách nhiệm về mạng sống của mình, những người trong xe, và những người cùng tham gia giao thông. Chỉ vậy thôi là đủ để mỗi người phải có trách nhiệm đảm bảo mình làm được tốt cái mình đang làm.

   Tôi lấy ví dụ cái này cho dễ hiểu, VN mình không yêu cầu bằng cấp xây dựng để hành nghề, nhưng bác có dám đi xây nhà cho người khác nếu bác không biết xây, và biết rằng nếu xây bậy người ta ở sẽ teo cả nhà không. Tương tự như vậy với chuyện lái xe thôi.

   Nếu 1 ngày người VN vẫn còn không nhận thức được trách nhiệm tối thiểu của mình với những người khác khi làm 1 việc gì đó (bán đồ ăn, lái xe, thậm chí là hát karaoke he he), thì xã hội sẽ vẫn còn vô số người vì sự dốt nát của bản thân mà gây hại cho người khác
  • 3kalinkgay
   @thich_tu_thien rẻ thì không thể ngon được, em học tử tế cũng mất 13 củ, mà dưới hà nội mấy đứa em bảo có 6,5 - 7 củ. Tức là bò xa hình, được vài lần ngọ nguậy đường trường. Em đi học lý thuyết mấy bố bắt chấm vân tay
  • SeineRiver2
   @thich_tu_thien tôi học bằng lái xe ở 3 nước rồi, cả ở Sing là 1 trong những nước học và thi khó khăn nhất. Nên tôi hiểu ý bác về chuyện sát hạch.

   Quay lại chuyện quản lý. Có 2 thứ ở đây:
   - Thứ nhất là quan điểm pháp trị của bác "Chính phủ tồn tại là để quản lý và bắt buộc người dân phải sống theo pháp luật." không hề sai, nhưng nó không phải là quan điểm đúng duy nhất, bác học triết học hoặc quản lý công, bác sẽ đồng ý với mình có rất nhiều hệ thống khác nhau trong vấn đề này.
   - Thứ hai là cái tôi nói không phải muốn dựa dẫm vào người dân phải có ý thức, mà nói nói cái cơ bản của con người là nhân tính, phàm là 1 con người có nhân tính sẽ biết yêu thương bản thân, rồi đến gia đình, rồi đến đồng loại. 3 cái đó là 3 cái cơ bản, là lí do để người ta sống có trách nhiệm với những người khác, không làm hại đến mình, đến người thân, hoặc đến những người khác 1 cách cố ý. Chuyện người ta nhảy lên 1 cái xe khi chưa có khả năng điều khiển, và biết rằng điều đó sẽ gây hại đến người khác (với xác suất rất lớn) nó không khác gì bác biết làm thực phẩm bẩn sẽ có thể có hại cho người khác mà vẫn làm, cả 2 đều là 1 tội ác (về mặt nhân tính, ko bàn về mặt pháp luật) như nhau.

   Cuối cùng quay lại chuyện sát hạch, bác có đồng ý là những người khi họ biết họ chưa nắm vững điều khiển 1 cái xe ô tô mà vẫn nhảy lên phóng, thì họ cũng sẵn sàng nhảy lên 1 cái xe ô tô mà không cần có bằng không. Nó vẫn quay về nhận thức trước đã. Một khi con người đã bất chấp thì pháp luật không có ý nghĩa gì với họ cả.
 • Scouter
  Đang yên ổn chỉ vì ham hố cái ô tô mà đi tù
 • Rantanplan
  Chán nhỉ, sao ở mình nó hay có mấy vụ ngớ ngẩn thế. Giữa phố xa chứ co phải đi tốc độ cao gì đâu.

  Mấy cô nào lỗi như này cứ penalty 10 năm treo bằng lên, khỏi phải cãi nhau.
 • taymonkhanh
  Dạy lái xe ở VN giờ kiểu đào tạo lấy tiền... nhiều ông bà ko học gì nháo nhào đi học sa hình 2-3 buổi xong đi thi cũng đỗ ???? cầm cái bằng đấy ra thực địa ko đâm hay tai nạn mới là lạ ????
 • cesko
  Đứa em: Alo anh à? Học LX chỗ đấy có bao lý thuyết không ? Bạn em chi 5tr là ok? Ah, thế còn thi thực hành có mẹo gì không ?
  Mình: Tốt nhất mày không nên đi học lx vì đầu tiên cái ý thức như thế có ngày mày mang họa đấy.
 • qsilk
  Xem những clip như thế này cảm thấy sợ khi ra đường nhưng mà thỉnh thoảng cũng nên xem để nhắc nhở bản thân cẩn thận để tránh trở thành nạn nhân của 1 vụ bất cẩn nào đấy.
 • junnguyen
  Giống vụ tông bố ck. Khả năng ga mạnh để lên gờ vĩa hè, kết cục ...
  • Sonomi102
   @junnguyen Trúng gió, đột quỵ, nhầm chân ga Giờ cứ xe số tự động lao gây tai nạn là mặc định nhầm chân ga, không hiểu thấu đáo, cũng chả có ai dạy nên mãi vẫn 'nhầm chân ga'. Kinh nghiệm đạp ga& phanh của tôi có 3 tình huống dẫn đến lao xe mà thiên hạ gọi là nhầm chân ga:
   1. Xe không đủ đà để leo lên vỉa hè, bậc, dốc nhỏ. Thay vì lùi lại chút lấy đà, lại đạp ga cố vượt qua. Khi qua được có 2 tình huống xảy ra: Nếu lên mặt phẳng (dốc, vỉa hè) thì đà lao đột ngột tăng, cái này nhả chân ga đạp phanh là được. Nếu qua vật như cái gờ (như kiểu gờ giảm tốc) thì người lái bị dúi ra phía trước nếu chân trái không cứng, tình huống này dí ga 2 phát.
   2. Chân hờ trên ga đợi dúi ga, ví dụ xe đang trôi theo đà, đằng trước có xe máy chắc mẩm mình để xe trôi khi ổng xe máy qua mình dúi ga vọt đi. Tuy nhiên, đen vl trong lúc đang trôi thằng mả mẹ nào chen vào trước mặt, phản xạ đạp phanh nhưng hỡi ôi đang để hờ chân ga thành đạp chân ga. Lỗi này ví như bug ( exception trong lập trình), bình thường chân đặt ga thì bỏ phanh, đạp phanh bỏ ga, chân lúc nào cũng ở 1 bàn đạp. Exception xảy ra khi trạng thái chân là hờ & đạp.
   3. Bỏ chân ra khỏi cả 2 bàn đạp, lúc khẩn đạp nhầm vị trí.
  • Luster
   @sonomi102 những lúc khẩn cấp thế này dùng tay sẽ chuẩn hơn dùng chân, kéo phanh tay ổn ko bác?
  • unknowns
   @luster ko, 1 là phanh tay ko có trợ lực rất yếu, 2 là nó chỉ ăn vào bánh sau, 3 là cái phản xạ đó cực kỳ khó tập vì tay phải khá xa phanh tay, 4 là đang đi kéo phanh tay lên nó kêu tít tít tít, 5 là xe mới giờ bỏ phanh tay nhiều lắm toàn dùng nút bấm, 6 là nhiều xe phanh tay nằm dưới “chân”
 • dokiet2003
  Một lời khuyên chân tình đến những A chị e đã có bằng và chuẩn bị thi lấy bằng,hãy lái xe bằng cả trái tim và khối óc tỉnh táo. Học lái xe cho đàng hoàng,tăng thời gian thực hành càng nhiều càng tốt,đừng khoe tôi thi lấy bằng hết có 8-9tr,để mà suốt ngày nghe tin nhầm chân ga với tinh thần hoảng loạn
 • vidicdoan
  mình cắt tóc cho mấy cậu ngồi khoe "em học lái có vài buổi đi thi đỗ luôn" mà không biết nên khen nó hay chửi nó nữa :/
 • bobe
  Bộ công an đề xuất việc quản lý cấp bằng là có lý do, công tác đào tạo lái xe hiện nay quá lỏng lẻo, chỉ tiền là nhanh, ko dạy cơ bản, thời gian thực hành quá ít.
 • iku_iku
  Title thêm dòng:"dù đã có né tránh" là có mục đích gì, để biến tội "ngộ sát" thành tội "cố sát" à.
 • hieu_3x
  Phụ nữ lái xe có nhiều cái sai lầm trong đó có 2 cái :
  - học ít, không tập trung, phản xạ phán đoán kém thì nên học nhiều, thực hành nhiều.
  - Đi giầy cao gót
 • Mduc
  Lúc thử xe có sale ngồi ghế phụ ko nhỉ?
 • SamSam
  Lái mới đi chân đất cho nó dễ lái, phụ nữ hay bị kẹt guốc.
  Em đang học xe, thầy giáo ngày nào cũng bắt lái từ trung tâm lên bãi tập, thầy có phanh phụ ngồi cạnh và đoạn nào khó lái hộ. Giờ đi được 10 buổi, sa hình và lái đường trường đều ổn.
 • cristiano2
  Em có bà chị học xong không biết lùi xe, chỉ biết tiến, thế mà thi qua được, lạy hồn
  • chanhnhetkt
   @cristiano2 bác có nhầm không đấy. Đi thi chả có bài lùi chuồng, ghép ngang đều phải lùi mà! Thế bà này ko lùi mà cũng đỗ đc ạ?
  • mr_bear
   @chanhnhetkt 100% lúc thi bả lùi theo mẹo của mấy ông thầy dạy, cứ canh đúng điểm đó trên sa hình đánh hết lái cài số lùi.
  • cristiano2
   @chanhnhetkt có bài thi lùi thì chỉ tập theo cách căn xe của thầy, còn thi xong ra đường lái toàn phải nhờ chồng với mấy anh em lùi hộ
 • Ahem
  Mình vẫn nhớ ông thầy phụ đạo lái xe rất khất khe về những thứ nhỏ nhặt và căn bản như thường xuyên đổi chân - hết ga rà phanh, mắt đảo như thằng ăn trộm, 5 xanh, năm đỏ...Cho đến lúc nào nên bấm còi. Còn chuyện phụ nữ lái xe trong nhà nên kèm cặp đến khi họ tự tin rồi hằng cho cầm xe. Chả ai khoe lái xe giỏi cả. Tai nạn luôn là xác suất khó nói nhưng vụ này thì thực sự khó hiểu.
 • akill4u
  Nữ hay hoảng mà lái xe số tự động và xe tăng tốc 100km trong vài giây thì đúng là kinh hoàng
 • artist2014
  Bức xúc không làm ta vô can. Ai trong chúng ta cũng đều có thể mắc vào những tình huống vô tình “giết người” như thế nay.
 • vt57vt571
  Được biết, nữ tài xế mua xe bên showroom ô tô Mitsubishi cạnh đó. Trong lúc chờ đến giờ bàn giao xe, người này đã lái chiếc xe ô tô con và đạp nhầm chân ga khiến xe lao sang bên showroom Mazda. Đúng lúc này, một người đàn ông sau khi uống nước bên đường quay về showroom Mazda thì bị tông tử vong.

  Oan gia ngõ hẹp là có thật
 • truongthanh23
  Mới lấy bằng cố gắng kiếm chỗ nào đường vắng tập thật nhiều cho quen thao tác ga, phanh, chứ nói thật kể cả học bằng thật thì cũng phải đi liên tục tầm 2 tháng thì chân mới thành phản xạ tự nhiên đc
 • anhtho
  Tất cả là do phản xạ. Theo mình phải học đủ thời gian thực hành mới cho thi.
 • thinhvt
  Ông kìa đúng tới số, pha đấy chỉ cần chạy thẳng tới 2 bước là thoát rồi, ai ngờ lại quẹo sang đúng đường tránh của oto.
 • 3kalinkgay
  số bác tài thật thảm, như em có thể phi thân nắp capo rồi. Hôm rồi đi cao tốc em cũng vừa gặp 1 chị đang đi thẳng liền nắn đường trườn như rắn vậy, may mà không sao
 • de9000
  bạn mình - nữ, đang học lấy bằng b2. Thằng "thầy" dạy lái nó dạy qua loa được nửa tháng giờ nó vứt xe cho người mà nó gọi là "chạy cứng nhất tổ" phụ trách hướng dẫn những học viên còn lại!nó đi uống cafe! Bạn mình đi học về than đau chân, nhức mỏi hết người vì khó điều khiển chân côn ga thắng, mình hỏi ra mới biết là nó ko biết chỉnh ghế đm bọn "thầy" dạy lái trường Vinasme Tây Nguyên chúng mày đào tạo kiểu giết người à
Website liên kết