52 Bình luận
 • ne0ltv

  Lời của phó thủ tướng nó còn dám cắt, thì để câu view, nó cắt xén, thêm bớt lịch trình của bệnh nhân là điều dễ thấy.

 • TanNg

  Vne họ trả lời lịch trình đăng sai do văn bản ban đầu của CDC sai, sao vẫn chửi họ cắt ghép? Còn massage là tiếp xúc gần, nguy cơ rất cao so với các trường hợp khác, trừ phi người ta dùng lời lẽ xếch mé, còn thì họ tập trung vào thì từ góc độ rủi ro bệnh tật cũng đúng thôi.

 • shimon

  @TanNg Trong e-mail của chị Huyền VNE đã ghi là VNE đã kiểm tra với CDC Hà Nội và xác nhận là có sự nhầm lẫn trong thông tin về lịch trình. Vậy thì với trách nhiệm của 1 cơ quan báo chí, đã đi đến bước xác minh được thông tin mình đưa là có sự sai lệch, vậy tại sao VNE không tự đính chính trước mà phải đợi CDC lên tiếng ạ?

 • dungbeou

  Dối trá và bất nhân thì chưa tới nhưng thấy rõ sự lạnh lùng và vô cảm. Trong email phản hồi của bạn Huyền - Vnexpress đã thừa nhận đăng sai theo CDC nhưng chí ít cũng phải có một lời "mong thông cảm" chứ vì bài đăng của các bạn ít nhiều đã gây thiệt hại tới nạn nhân.

  Rồi còn chuyện âm thầm sửa bài nữa, nếu không đính chính công khai thì những người từng đọc bài trước làm sao mà biết. Vì lịch trình này không chỉ ảnh hưởng tới bệnh nhân 1883 mà nó còn có sức hủy diệt với các cơ sở kinh doanh (như trung tâm anh ngữ Apro) bị đăng thông tin nhầm.

 • ne0ltv

  Lời của phó thủ tướng nó còn dám cắt, thì để câu view, nó cắt xén, thêm bớt lịch trình của bệnh nhân là điều dễ thấy.

  • ne0ltv

   Sau khi đọc kỹ lại bài post + Các nguồn khác + Thấy có tag Dương Quốc Chính. Mình cảm thấy nghi ngờ bài post này

 • TanNg

  Vne họ trả lời lịch trình đăng sai do văn bản ban đầu của CDC sai, sao vẫn chửi họ cắt ghép? Còn massage là tiếp xúc gần, nguy cơ rất cao so với các trường hợp khác, trừ phi người ta dùng lời lẽ xếch mé, còn thì họ tập trung vào thì từ góc độ rủi ro bệnh tật cũng đúng thôi.

  • TKM

   @TanNg chả lẽ đăng đàn chửi CDC ạ . Với lại tiếng Việt phiền phức ở chỗ chọn từ không chuẩn có thể tạo nên sắc thái ý nghĩa khác nhau. VD viết "ông S vào quán massage lúc 6h" sẽ khác với "anh ta vào quán massage lúc 6 giờ". Mà nói chung là cuộc sống của nhà người ta bị đảo lộn, do covid 1 phần và do dư luận 1 phần, cho người ta phàn nàn giải thích tý cũng chả hại gì ạ. Các báo cũng được bài học để lần sau không gây thêm phức tạp cho gia đình bệnh nhân.

  • TanNg

   @TKM Nói người ta bất nhân và dối trá vì những việc mà họ không làm thì không thể gọi là phàn nàn, giải thích được rồi bạn.


   TKM bình luận -
   Mà nói chung là cuộc sống của nhà người ta bị đảo lộn, do covid 1 phần và do dư luận 1 phần, cho người ta phàn nàn giải thích tý cũng chả hại gì ạ.
  • HansNam

   @TanNg sai thì phải đính chính rõ ràng trên báo chứ. F1 f2 khác nhau ảnh hưởng nhiều người lắm. Thậm chí làm bài khác đăng trang nhất luôn

  • TKM

   @TanNg Em chỉ nghĩ là nếu em rơi vào hoàn cảnh như thế thì chắc em cũng ko bình tĩnh để phê bình cho đúng người đúng mực được. Chửi lên đằng nào thì báo cũng chả làm sao, lại giải toả được tâm lý cho mình và dư luận từ bạn bè và người thân.

  • TanNg

   @TKM đúng rồi, hoàn toàn thông cảm với gia đình được. Nhưng dù có thông cảm thì đúng thì vẫn là đúng, sai thì vẫn là sai phải không bạn? Và mình ở hoàn cảnh độc lâp thì cần tỉnh táo một chút, thay vì hồ đồ xông vào chửi búa xua.


   Hoàn cảnh dịch dọt này thì rõ ràng nhầm lẫn vẫn hơn bỏ sót, và phía CDC cũng như phía VNE đang căng mình chống dịch, làm sao phía tiền tuyến thì căng thẳng, còn bạn và mình là phía hậu phương ngồi trên mạng lại bắn vào lưng tiền tuyến thế được? Gia đình họ post ok, nhưng mình là người đọc thì không dứt khoát phải đồng ý với họ, mà dứt khoát phải thông cảm với tiền tuyến. Phải không ạ?

  • HansNam

   @TanNg CDC chống dịch thì đúng chứ VNE căng mình chống dịch là làm gì nhỉ?

  • TanNg

   @HansNam phóng viên họ lao vào vùng dịch ác đấy ạ, và làm thông tin nhanh để báo động kịp thời cũng là đầu bài chính của họ, với tốc độ lây nhiễm và khối lượng thông tin lớn đợt này thì áp lực tương đối kinh khủng đấy.

   Nói chung giờ này giúp được ai cái gì thì làm đi bớt chửi bới, hằn học, gièm pha, chỉ trích.

  • HansNam

   @TanNg em đâu có đổ lỗi cho các phóng viên ngoài hiện trường, còn người nào ở nhà lấy thông tin từ CDC, dẫn lại, thông tin đó là sai, thì người đó nên có trách nhiệm đăng lại thông tin đính chính thôi. công việc nhanh chóng, đơn giản và Dân Trí đã làm rồi. em thấy làm vậy là hợp lý, tránh ảnh hưởng cuộc sống của người khác vốn đã khó khăn rồi

   https://dantri.com.vn/suc-khoe/thong...


   Tuy nhiên, theo phản ánh của Trung tâm tiếng Anh Apro, ngày 28/1 BN1883 không đến Trung tâm này. Người đến là vợ bệnh nhân, người này là F1 của bệnh nhân và đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.Đại diện trung tâm tiếng Anh cho biết, hình ảnh trích xuất camera quan sát trong ngày 28/1 cho thấy người chồng không tới trung tâm này.Ngay sau khi tiếp nhận ý kiến phản ánh trên, Dân trí đã liên hệ với Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, đơn vị phối hợp điều tra dịch tễ của BN1883, để xác minh thông tin.Đơn vị này xác nhận báo cáo lịch trình di chuyển vào ngày 28/1 của BN1883 do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội công bố lúc 22h ngày 2/2 có sự nhầm lẫn. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cũng đã xác nhận sự nhầm lẫn về thông tin này.
  • TanNg

   @HansNam Đính chính được thì tốt, nhưng hành động của mấy bạn vẫn là hành động bắn vào lưng chiến sỹ, làm phiền CDC và trung tâm y tế quận lúc người ta đang chống dịch.


   Dân trí đã liên hệ với Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, đơn vị phối hợp điều tra dịch tễ của BN1883, để xác minh thông tin.Đơn vị này xác nhận báo cáo lịch trình di chuyển vào ngày 28/1 của BN1883 do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội công bố lúc 22h ngày 2/2 có sự nhầm lẫn. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cũng đã xác nhận sự nhầm lẫn về thông tin này.
  • kjvnVN

   Em đọc báo thấy bình thường, chẳng có gì phải bức xúc như bà này. Chỉ có những người cố ý xoáy sâu vào thì mới có vấn đề, tiệm massage nó để tên là tiệm massage chẳng lẽ báo phải đổi lại thành tiệm vật lý trị liệu. Massage có yếu tố tiếp xúc gần dễ lây nhiễm và ông này tiếp xúc tận 10 người trong tiệm thì chẳng lẽ không nhấn mạnh.

   Bà này mới chính là người đang xỉ nhục người khác khi dùng từ ngu dốt.

   Xưng anh ta hay anh này cũng chẳng có vấn đề gì.

   Nhà báo đã phản hồi đầy đủ thông tin bà này thắc mắc rồi.

   Và chắc gì 2 vợ chồng đã khai báo chính xác và trung thực với cơ quan chức năng.

 • black_jack

  Cắt xén viết lung tung thế thì đúng là quá đáng hết cỡ rồi -_-

 • truongthanh23

  Tin và bảo vệ chồng vậy cũng là cái tốt mà

 • Wasamala

  May mà gia đình anh này chưa bị cắt điện nước với cắt điện thoại. Chúc anh sớm may khỏi bệnh.

 • zealous

  bay giờ 1 số tỉnh yêu cầu cách ly ng từ phường có dịch về. Nhưng ở HN cách sinh hoạt có như ở qê đâu. Cùng phường nhưng ko bao giờ đi đến khu đó, nhưng khác quận lại hàng ngày ra vào làm việc. Vậy việc cách lú kiểu này vô nghĩa

  • TanNg

   @zealous hạn chế bớt thôi

  • coderth

   @zealous mục đích của việc này là để cho người từ vùng dịch thấy bị cách ly thì không về quê nữa thôi.

  • zealous

   @coderth ví như toà dreamland, nó là tttm, văn phòng, nhà ở. Ng dân nơi khác đến làm việc hàng ngày rất nhiều. Tuy nhiên cũng phường đó, thì ng ta lại ko đến đó làm gì. Nó ko giống ở qê là ra chợ gặp nhau, đi đánh cờ...

   ý e muốn nói là cách ly ko đúng đối tượng, ng đến làm việc thì ko phải cách ly, ng chưa bao giờ đến thì bị cách ly.

 • shimon

  Liệu VNE có lên bài xin lỗi hoặc đính chính công khai không nhỉ? (chứ không phải chỉ âm thầm vào sửa lại bài cũ)

  • black_jack

   @shimon chắc không đâu bác. Sai mà đính thì có mà đính chính suốt ngày

  • shimon

   @black_jack Bài này dư luận nếu làm căng thì tại sao lại không thể đính chính? Còn những bài khác thì sai lỗi nhỏ không đáng kể hoặc không ai phát hiện ra thì âm thầm sửa thôi.


   Vừa đọc thread bên Otofun, có ý kiến này hay nè: "Tại sao rất nhiều công dân đăng fake news lên FB thì bị phạt (kèm tên tuổi hình ảnh) mà báo đăng fake news lại không bị phạt?"

  • TanNg

   @shimon Đính chính cách nào nếu nguồn chính thức là CDC không đính chính? Tự bịa ra theo lời gia đình à?

  • shimon

   @TanNg Trong e-mail của chị Huyền VNE đã ghi là VNE đã kiểm tra với CDC Hà Nội và xác nhận là có sự nhầm lẫn trong thông tin về lịch trình. Vậy thì với trách nhiệm của 1 cơ quan báo chí, đã đi đến bước xác minh được thông tin mình đưa là có sự sai lệch, vậy tại sao VNE không tự đính chính trước mà phải đợi CDC lên tiếng ạ?

  • Jennyhp

   @shimon Tử tế ra thì phair đính chính. Mình vẫn thấy 1 số báo đính chính khi có tin chưa chính xác

  • TanNg

   @shimon Nhầm lẫn là do chị vợ và Vne nghĩ với nhau và mấy bạn đây nghĩ vậy, chỉ là quan điểm và ý kiến một chiều, dựa trên lập luận và tưởng tượng. Thông tin chính thức chỉ phát ra từ CDC, Vne và gia đình làm gì có quyền sửa đổi thông tin chính thức của cơ quan nhà nước. Lẳng lặng sửa đi theo văn bản mới thì còn được, còn tuyên bố văn bản cũ là sai thì là tự bịa ra. Tuyên bố xong CDC lại nó họ đúng thì đi đính chính tiếp à?

  • Martine

   @shimon ai mà hỏi câu ngô ngê thế hả bác thế mới gọi là báo chứ

  • knight13

   @TanNg tóm lại là a CDC bận, đang chống dịch.

  • TanNg

   @knight13 CDC đang quá bận, giờ này để họ lo chống dịch vẫn tốt cho toàn xã hội hơn gây sức ép khiến họ phân tán lực lượng để đính chính mấy thông tin sai lệch đó.

  • shimon

   @TanNg Em thấy vấn đề ở đây là VNE và CDC có muốn công khai đính chính hay không thôi. Mà không làm thì cá nhân em thấy đó là một sự vô trách nhiệm với không chỉ gia đình bệnh nhân 1883 mà còn là với cả cộng đồng, chứ không phải lấy lí do bận gì đó để ngó lơ một trường hợp gây hoang mang người dân chính vì sự tắc trách của mình. Mà CDC đã có người dành thời gian để kiểm tra, xác minh, phản hồi lại cho VNE thì họ cũng không đến mức quá bận để mà "phân tán lực lượng" đâu ạ, cái cần lúc này là thông tin chính xác và chắc chắn CDC có đội ngũ riêng để công bố thông tin hằng ngày cho truyền thông. Chỉ là họ có muốn nhận sai hay không mà thôi.

  • TanNg

   @shimon CDC người ta đang bận, đang vất vả, để yên cho người ta làm thay vì gây phiền toái, quấy rối. Hai thông tin sai đó có gì ảnh hưởng tới gia đình đâu mà bạn phải cất công bắn vào lưng CDC bằng được như vậy nhỉ. Cái này là thái độ biết điều cơ bản thôi mà.

  • shimon

   @TanNg Comment cuối cùng của em về vấn đề này: Ngay từ đầu em chỉ đặt câu hỏi đối với bên đưa tin - là VNE - rằng liệu họ có công khai đính chính hay không, vì VNE đã tự xác minh và biết là họ đưa tin sai lệch rồi, không cần đợi CDC. Anh nói thêm là phải có sự công bố từ CDC thì em mới quay sang nói về bên CDC này thôi.

  • tusedo010

   @shimon vì " dân sai dân chịu phạt, tôi sai tôi xin chịu trách nhiệm" bác nhé

 • dungbeou

  Dối trá và bất nhân thì chưa tới nhưng thấy rõ sự lạnh lùng và vô cảm. Trong email phản hồi của bạn Huyền - Vnexpress đã thừa nhận đăng sai theo CDC nhưng chí ít cũng phải có một lời "mong thông cảm" chứ vì bài đăng của các bạn ít nhiều đã gây thiệt hại tới nạn nhân.

  Rồi còn chuyện âm thầm sửa bài nữa, nếu không đính chính công khai thì những người từng đọc bài trước làm sao mà biết. Vì lịch trình này không chỉ ảnh hưởng tới bệnh nhân 1883 mà nó còn có sức hủy diệt với các cơ sở kinh doanh (như trung tâm anh ngữ Apro) bị đăng thông tin nhầm.

 • linkhay_nosee

  Đúng là gái đĩ già mồm. Nói chung là ông này ý thức kém. 28 29 công bố dịch rồi mà còn đi lung tung, lại còn massage nữa. M dự đoán những ng mắc bệnh đợt này hiện tại gần như toàn là những người ý thức về phòng chống covid chưa cao như ông này

  • nambun

   @linkhay_nosee Tết nhất làm business không đi lại không được bác ạ. Dịch đã đói, không đi lại cv, thăm hỏi chúc tết còn đói hơn. Bác nào làm dịch vụ sẽ biết thôi. Mà làm ơn đọc hết post của bà vợ hãy cmt.   Bồi bút, cộng miệng lữoi cộng đồng mạng là những thứ vũ khí bẩn giết chết nhiều người lắm. Bảo vệ người khác chính là bảo vệ mình.

 • tsonega

  Đâu phải cứ là báo chính thống thì sai cũng không cần xin lỗi đàng hoàng đâu nhỉ. vnex đổ cho thông tin từ CDC sai. vậy thì thông tin này chị ấy cung cấp có đúng hay không?? ( cung cấp chứng cứ thẳng cho VNEX nhé , đừng đổ thừa cho CDC )


  Đến ngày hôm nay, khi chị H. nhân viên ngân hàng Public Bank ở D8 Trần Huy Liệu là F1 của BN 1883 được công bố chính thức Dương tính khi gặp chồng tôi ở khu vực trường PTCS Giảng Võ trong một khoảng thời gian rất ngắn ngày 27/1 khi chồng tôi vừa kết thúc công việc với phòng Tư pháp quận Ba Đình để giúp chồng tôi đổi tiền mừng tuổi năm mới. Đến 16h37 chiều nay, VNExpress đăng tin về chị ấy thì tôi thấy có một sự sai trái trắng trợn là “vào ngày 1/2/2021 lúc 17-19h nữ nhân viên ngân hàng và anh công chứng gặp nhau lần thứ 2 tại quán trà Như Ý số 17A ngõ 26 Nguyên Hồng, ngồi cùng có một người phụ nữ khoảng cách gần 1m và cả ba người không đeo khẩu trang”. Đây là một điều bịa đặt trắng trợn. Bản thân tôi đã cung cấp cho chị thư ký toà soạn VNExpress bản chụp viết tay của nhân viên y tế lịch trình dịch tễ của cả hai vợ chồng tôi để họ đối chứng. Vậy mà chỉ chưa đầy 24h sau họ vẫn tiếp tục đăng tin sai sự thật trong khi đã có đầy đủ thông tin chuẩn xác trong tay!

  Nếu đúng thì cần phải phạt VNEX vì đăng sai sự thật chứ nhỉ. Luật mới ra mà. Hay luật chỉ để áp dụng cho dân mạng tung tin sai. còn báo tin sai thì xin lỗi bâng quơ là xong

 • batuockenvin

  Đọc nãy giờ vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, thời điểm này thông tin chính xác là rất cần thiết để người dân biết mà phòng chống tốt hơn.

 • yenifer

  "

  Theo ông Hiền, BN 1883 có dịch tễ phức tạp, di chuyển rất nhiều nhưng khai báo không thành khẩn gây khó khăn cho công tác truy vết."

  https://kenh14.vn/benh-nhan-mac-...

Website liên kết