23 Bình luận
 • minhdtb

  Tôi mãi vẫn chưa giải thích nổi hiện tượng ở VN và ngay cả trên linkhay cũng có khá nhiều người hâm mộ Nga và Putin. Nga hiện tại gần như là một bản sao của TQ (bắt nạt, gây hấn và bị tất cả cá nước láng giềng ghét) và Nga cũng đâu có tử tế gì với xứ Vịt ? Chẳng có lẽ bóng ma Liên Xô vẫn còn ảnh hưởng đến VN sâu đậm đến thế cơ à ?

 • kodonise_ilgma

  Không có gì lạ về thông tin lãnh đạo các nước thân Mỹ như Canada luôn kiếm chiện công kích tổng thống Nga, chuyện đó rất chi là bình thường, nhan nhản nhàn nhan trên báo mạng, không có dấu hiệu chấm dứt ngay cả khi dịch bệnh COVID-19 tràn lan.

  Đến cái vaccine COVID-19 của Nga, phương Tây còn tẩy chay và hô hào cả thế giới cùng tẩy chay cơ mà...

  Nhưng rồi thấy châu Âu cấp vaccine lâu quá là lâu, nguồn cung của Nga thì nhanh gọi cái cấp liền, 50 nước trên thế giới đặt mua vaccine Nga, châu Âu giờ cũng phải xụm rồi, bô lô ba la chê vaccine Nga song giờ thì :

  - Hungary mua Sputnik V.

  - Czech mua Sputnik V.

  - Montenegro mua Sputnik V.

  - Ý Đại Lợi/Italy cũng "quả quyết sẽ sản xuất Sputnik V".

  - Đức (chủ tịch EU đấy ạ) cũng đàm phán mua Sputnik V... Haizz chủ tịch mà đã mua thì các nước khác đợi gì nữa, thôi thì EMA phê duyệt quách Sputnik V cho xong, mất công chê nó kém mà nó lại chẳng kém cho mình nhờ mới ức chứ lị.

  Vụ Trudeau này khác gì nào, cáo buộc càn cáo buộc sướng lỗ tai oai lỗ mồm để làm cái cớ trừng phạt Nga thôi, trừng phạt mãi Nga vẫn vươn lên, Canada của ông Trudeau tụt hậu thì kệ bố ông.

  • KiuPit

   @kodonise_ilgma

   -Nếu so về tin tức trên mặt báo 3 năm vừa rồi thì Putin ít tin nhất trên các mặt báo .

   -Chỉ là mấy Vaccine khác khan hàng quá nên họ đặt thêm Sputnik V thôi mà nhỉ , giờ đặt vaccine pfizer còn không có mà mua

  • tenngock18

   @kodonise_ilgma trả lại cái cò-chym đi rồi mới ngừng chửi nhá 😁. Thời đại nào rồi mà còn công thành chiếm đất 😁

  • locnluc

   @kodonise_ilgma Họ mua thuốc của Nga song k có nghĩa họ thân thiết, liên minh với Nga. Ai cũng đề phòng Putin.

   Lợi dụng nước a e thân thiết Ukraine ngàn đời đang rối bời 2014, Putin lập tức chiếm Crimea thì đáng mặt gì. Trong nước thì diệt hết đối thủ này tới đối thủ khác bằng những trò bẩn. Ông ta chỉ thích hợp sống ở thế kỷ 19 trở về trước với cách hành xử như vậy. Chứ thế kỷ 20 thì cũng chẳng hợp.

  • tttue

   @locnluc chơi bài Nam Tư thôi. Chả thằng nào thích bị dí súng vào lưng hết.

 • xxxcom

  Ko biết Putin chết rồi mấy anh phương tây lôi ai ra chử và quy tội các vấn đề mà mấy anh ấy ko thích đây

 • Mr_TK

  Dìm Nga là bài quen thuộc của Tây Phương.

 • paduc83

  Châu A thì sợ TQ giải phóng.

  Châu âu thì sợ Nga giải phóng.

 • minhdtb

  Tôi mãi vẫn chưa giải thích nổi hiện tượng ở VN và ngay cả trên linkhay cũng có khá nhiều người hâm mộ Nga và Putin. Nga hiện tại gần như là một bản sao của TQ (bắt nạt, gây hấn và bị tất cả cá nước láng giềng ghét) và Nga cũng đâu có tử tế gì với xứ Vịt ? Chẳng có lẽ bóng ma Liên Xô vẫn còn ảnh hưởng đến VN sâu đậm đến thế cơ à ?

  • signoreV

   @minhdtb Nga của anh Tin giờ chỉ hơn chí Phèo tí thôi, làm gì bằng được bá hộ Tập của Tàu

  • BlueSphere

   @minhdtb Vậy lựa chọn khác là hâm mộ Mẽo với trò ban phát dâm chủ hay Khựa hay là Nhật? Ngta hâm mộ putin vì vực dậy được nước Nga từ sau khi LX sụp đổ, đối ngoại thì nước lớn nào chả gây hấn, bắt nạt. Nhưng Nga nó lại ko động đến lợi ích kinh tế của VN thì kệ nó thôi chứ sao.

  • minhdtb

   @BlueSphere Tôi đâu có nói bạn phải thích Mẽo? Tuy vậy người ta có câu "buôn có bạn bán có phường", ko phải tự dưng nó có nhiều đệ. Có thể Mẽo chẳng tử tế gì nhưng chắc chắn tử tế hơn Nga

  • paduc83

   @minhdtb do báo định hướng thôi.

  • BlueSphere

   @chaududan có liên minh ấy ạ mình lại chưa nghe nói thế Nga vs Trung nó có hợp tác làm ăn thì có.

  • BlueSphere

   @minhdtb Vậy bạn thử dẫn chứng hộ mình xem Mẽo nó tử tế vs VN như nào và Nga ko tử tế ntn vậy. Mình cũng nói rồi, chính xác thì ngta hâm mộ khả năng của ông Putin nhiều hơn là hâm mộ đất nước Nga.

  • minhdtb

   @BlueSphere tôi chỉ lấy 1 ví dụ tiêu biểu nhất. Nga ủng hộ quan điểm đường lưỡi bò của TQ còn Mỹ thì không

  • BlueSphere

   @minhdtb Vậy thì bạn lại phải đọc báo lại kỹ càng rồi. Mình xin trích lại cho rõ:

   https://datviet.trithuccuocsong.vn/the-gioi/quan-...


   "Chính xác tuyên bố của Putin như sau: “…liên quan đến Tòa án Thường trực La Hay và phán quyết của tòa. Chúng tôi đoàn kết và ủng hộ quan điểm của Trung Quốc trong vấn đề này - là không thừa nhận kết quả tòa án La Hay. Tôi sẽ nói lý do. Đó không phải là quan điểm chính trị, mà hoàn toàn là quan điểm luật pháp. Theo đó, bất kỳ các quá trình giải quyết làm rõ của một bên thứ ba nào phải được khởi xướng bởi các bên tranh chấp, còn tòa phải nghe lập luận và quan điểm của các bên có tranh chấp. Như đã biết, Trung Quốc không đề xuất gì đến tòa án La Hay, và chẳng ai nghe quan điểm của Trung Quốc ở tòa ấy cả. Vậy làm sao có thể coi các phán quyết ấy là công bằng?”.


   Không thấy có chỗ nào viết là Putin ủng hộ đường lưỡi bò mà chỉ thấy là Putin không thừa nhận kết quả của tòa án vì nó ko được thực hiện đúng. Vậy thôi.


   Mẽo nó đập ngành xuất khẩu của VN vào thị trường Mẽo như con, áp thuế chống bán phá giá các kiểu thì các con giời không thấy nhắc câu nào.

  • minhdtb

   @BlueSphere vấn đề là tòa mời nhưng Trung Quốc ko tham gia và Putin biết thừa điều đó. Tóm lại là Putin và Tập quyết tâm tự tạo sân chơi riêng chơi theo luật rừng và tất nhiên sân chơi đấy ko có chỗ cho VN, tóm lại Nga chưa bao giờ đứng về phía VN nếu đặt trên bàn cân với TQ. Bạn tưởng Mỹ thích đập thuế VN là đập mà ko cần lý do ? Bạn tưởng VN oan lắm à ? Hãy tìm hiểu sâu hơn nhé

  • minhdtb

   @BlueSphere Putin giống tên độc tài lưu manh, quyết tâm sửa hiến pháp để nắm quyền, triệt hạ đối thủ chính trị, đưa nước Nga về thời kỳ bị cô lập. Tôi thì lại hâm mộ nước Nga, thiên nhiên lịch sử văn hóa Nga hơn Putin

  • BlueSphere

   @minhdtb Phát ngôn của Putin mìn hiểu nôm na là tòa xử vắng mặt Trung Quốc, mà luật thì ko cho phép xử vắng mặt thế nên nó ko đồng tình.


   Còn chửi Putin độc tài mà ko thấy chửi Đức, chửi Nhật nhỉ làm cũng không ít năm.


   Nước Nga bây giờ rất cần Putin. Đấy là mình đánh giá thế, nên Putin tiếp tục làm ko làm sao cả. Giống bây giờ VN cần cụ tổng ấy thôi. Cụ làm, dân rất ok.

Website liên kết