46 Bình luận
 • trieutulong99

  @cuong205a @taymonkhanh @supersilver @mtmedia @qsilk mời các bác vào cho dự đoán.

 • taymonkhanh

  Xung đột lợi ích các bên kinh quá:

  -Uefa mất miếng bánh béo bở: bản quyền truyền hình & quảng cáo bán cho ma nếu trận chung kết C1 năm sau diễn ra giữa As Roma vs Leverkusen

  -Câu lạc bộ lớn : gia nhập Super league để kiếm tiền & cầu thủ phải đá ít trận hơn( uefa mới tăng số đội từ 32 lên 36 & vòng loại đá 10 trận chứ ko phải 6) vắt méo gì vắt khiếp 😅

  -Cầu thủ: đa số ko quan trọng giải gì miễn kiếm được nhiều tiền chứ nói thật đá giải Quốc gia làm zề, cấm càng tốt, cầy cuốc cả năm rồi hè đi biển thư giãn,sạc pin với gái với gia đình sướng hơn ko 😁

  Nói chung vụ này căng. Mình dự là Uefa phải xuống nước nhượng bộ chia miếng bánh to hơn cho Club 12 vì khi họ đòi ly khai thì đã tính hết phản ứng & hậu quả rồi. Còn không đôi ngả chia ly!

 • NAD

  Thằng uefa đớp ít đi và chia tiền công bằng hơn thì sẽ ko có war.


  uefa đag giống xã hội cn, còn 12 giống tư bản. Chóp bu 12 toàn sỏi trong đầu, nó lường trc hết rồi.


  dự: 12 thắng, bánh xe lịch sử luôn thay đổi

  • trieutulong99

   @NAD giả định các cầu thủ ko bị lôi vào vụ này (cầu thủ vẫn đc đá euro, WC như bt). Nhóm 12 sẽ bị cấm tất cả các giải quốc nội. Theo bác liệu họ có chơi lớn, bỏ hết các giải quốc nội để đá SL ko? Và ngoài ra nhóm 12 có thể thuyết phục đc thêm CLB nào nữa về phía mình nữa ko? Hay giải chỉ có 12 đội?

  • NAD

   @trieutulong99 usl cạnh tranh với ucl, vẫn đá giải quốc nội mà. Mà tầm này thì nó sợ bị cấm giải nào đâu. Còn một khi đã ok r thì lo j thiếu đội đá đâu, lúc đấy để đc đá phải có điều kiện ấy chứ

 • Dune2000

  Em vote khô máu luôn. Mà thấy động thái của nhóm 12 cũng là chuẩn bị trước cả rồi, chứ ko phải trẻ trâu (toàn thành phần tỷ phú, đầu đầy sỏi), lại có back up tài chính 6 tỏi của JP Morgan, kéo đc 12 sứ quân cũng đâu có đơn giản, phải align và lường trước các tình huống xấu nhất.

  - Nhóm 12 lập 1 giải ESL thành công

  - C1, C3 gồm các đội còn lại, vẫn đá, vẫn vui cho các đội nhỏ, nhưng tiền bản quyền truyền hình xẹp xuống, 2 giải cạnh tranh với nhau. Dăm bảy năm sau thiên hạ thái bình, Vô địch ESL đá với vô địch C1, tranh Siêu cúp Châu Âu

  - FIFA - UEFA cấm các CLB (chứ ko cấm đc các cầu thủ, hoặc có hình phạt gì đó), đoạn này sẽ có 2 hướng

  + Phạt quá nặng -> Ngoài ESL sẽ có thêm 1 giải WorldCup AllStar khác được lập ra, cạnh tranh với FIFA luôn (nhưng hơi khó xảy ra)

  + Phạt nhẹ nhàng, các chuyện với tuyển quốc gia giữ nguyên, nhưng FIFA cũng dè chừng hơn -> Rất có thể kế hoạch nâng số đội dự WorldCup lên 36 hay 48 sẽ bị hoãn.

  - Từ thể thao liên tưởng tới chính trị - kinh tế, thời đại này mọi thứ có vẻ nhóm ở dưới (bị trị) tăng thêm quyền lực hơn. Nhìn các cuộc cách mạng màu, phong trào trà sữa các kiểu thì thấy nhóm bị trị sẵn sàng kêu gọi đoàn kết để giành quyền lực với nhóm (cai trị), mọi thứ có vẻ phẳng hơn.

  Và nhóm cai trị nếu giữ thái độ không tôn trọng ý kiến nhóm bị trị, thì sẽ dễ xảy ra nổi loạn, chia ly kiểu ESL này.

 • goodlink

  - 6 tỏi của JP chả đáng bao nhiêu khi chia cho 12 đội và nếu tính chi phí cơ hội trong long term

  - SP mới là ý chí của 12 ông chủ: ko có cầu thủ hay cổ động viên thì các ông ấy móm nặng

  - uefa hay fifa làm căng, chạy thử 2 mùa là SL sập thôi

  - mình thích ý kiến rằng bóng đá hay vì thi thoảng có 1-2 trận là trận cầu đimh

  • iku_iku

   @goodlink chi phí cơ hội trong long term là gì bác nói rõ hơn đơn ko? 6 tỏi tươi của JP, còn tiền bản quyền, tiền tài trợ khác khi giải đấu thực sự diễn ra.

   - nếu dùng cổ động viên là cái để xét, thì bác chỉ hộ em cổ động viên của UEFA với.

   - chạy SL được 2 mùa thật thì UEFA với FIFA mới là đứa giãy chết, chứ ko phải top 12 kia . khi đó bản quyền bán của UEFA hay FIFa bán cho ma.

  • goodlink

   @iku_iku bác ơi, em nghĩ uefa/fifa có tính hệ thốnh-chính trị mạnh mẽ, SL nếu có cũng chỉ giúp cải tổ hệ thống đó thôi. 1 số việc em thấy sẽ là nêu SL có:

   - Các lệnh cấm/giới hạn cầu thủ SL tham gia các giải và hệ thống của uefa và fifa, về lý thì họ có thể cấm những giải mà họ tổ chức

   - về đặc tính chung thì nếu chỉ xem những đội xuất sắc thi đầu thì sẽ làm tầm thường hoá sự xuất sắc. cổ động viên về lâu dài cùng với các đợt truyền thông của fifa và uefa sẽ chuyển sang các đội khác, em cho là thế. và truyền thông họ sẽ chuyển qua nơi có nhiều audience hơn.

   còn nhiều ý nữa nhưng em nghĩ là SL ko khả thi về dài hạn, kho tiền của fifa và uefa mà

  • iku_iku

   @goodlink yếu tố chính trị thì có thể là yếu tố để cân nhắc khi mà vừa rồi thủ tướng Anh có nhảy vào can thiệp ,chứ còn hệ thống thì bác cứ nhìn sang giải NBL, SL sẽ hoạt động y xì thế, mà NBL nó đỉnh như nào thì ko cần phải viết nhiều rồi.

   - Bố già Perez có tuyên bố luôn là có thể lập WC riêng với giải thưởng khủng hơn, thì khi đó FIFA chắc quỳ luôn.

   - Cái gì cũng phải có bột mới gột lên hồ, founder 12 chiếm đến 80% lượng cổ động viên rồi (em chém theo ý 1 bài khác), bác nghĩ làm cách truyền thông gì để hút lượng khán giả này quay qua các đội nhỏ nhỏ khác. Chưa kể F12 kia cũng đều là các trùm trong mọi lĩnh vực bao gồm cả truyền thông.

   - FIFA hay UEFA ko phải là kho tiền, 2 thực thể này như là shopee xây kênh rồi thu phế thôi. Các đội bóng lớn mới là nguồn tiền, sở hữu công cụ làm ra tiền. Nên nếu chơi căng, thì người chết sẽ là 2 thực thể kia.

  • goodlink

   @iku_iku hehe, ý cuối em nói là F12 là kho tiền của FF nên họ sẽ khô máu và với những gì họ có thì họ sẽ thắng.

   1/ chặn cầu thủ F12 tham gia hệ thống FF >> cầu thủ mất đông lực thi đấu

   2/ phân phối đối tượng rộng hơn >> ăn chia phù hợp hơn để chiếm sóng tăng doanh thu quảng cáo

   3/ các giải tuyển quốc gia vẫn luôn có ý nghĩa tự hào với các cầu thủ lớn. mình nghĩ tâm lý chung khi cầu thủ quá nhiều tiền thì tiền họ ko qan trọng nhiều nữa. trophy có lẽ quan trọng hơn nhiều cái cup loanh quanh chỉ có 12 đội

  • chaududan

   @goodlink bóng đá hay vì có cầu đinh chứ ko phải vì thi thoảng mới có

  • goodlink

   @chaududan cầu đinh là cầu gì bác?

  • chaududan

   @goodlink

   mình thích ý kiến rằng bóng đá hay vì thi thoảng có 1-2 trận là trận cầu đimh
  • tdino

   @goodlink cầu sắt😁

  • goodlink

   @chaududan à, trận nào cũng cầu đinh thì còn gì là khái niệm cầu đinh nữa nhỉ? 12 đội toàn dữ mac

  • b_y

   @goodlink thực ra coi big six chật vật khoan bê tông cũng có cái hay của nó

  • Tyfoon

   @goodlink 6 tỏi ko là gì nhưng thể hiện sự ủng hộ, làm tốt sẽ đc bơm tiếp.

 • _Ong_Noi_

  Cạnh tranh sẽ tốt hơn thôi ạ.

  Cứ như hiện tại thì quan chức FIFA, UEFA... là bố đời.

  Thế giới bóng đá nói riêng, các môn thể thao khác nói chung sẽ tốt hơn nếu có tối thiểu 2 liên đoàn tông tại song song, cạnh tranh lôi kéo các câu lạc bộ tham gia.

 • trieutulong99

  Cập nhật: HLV và cầu thủ bắt đầu có những động thái riêng

  Pep Guardiola cho rằng SL là giải đấu phi thể thao và bất công.

  Jordan Henderson (đội trưởng của Liver) đã triệu tập 1 cuộc gặp của 20 đội trưởng ở Ngoại Hạng để thống nhất ý kiến về SL.

 • bangrobe

  Tất cả cũng vì tiền cả thôi. CĐV VN đa phần đều xem bóng đá với chi phí rất rẻ, cũng ko đóng góp gì nhiều cho tài chính các CLB này nên ủng hộ lập giải mới để coi cho nó sướng mắt. Lỡ sập cũng chả mất mát gì.

  Cá nhân không thích một giải theo kiểu Luxury thế này. Nó tách biệt với thế giới bóng đá, không còn tính chất thể thao mà đúng nghĩa là kinh doanh dựa trên sự hào nhoáng.

 • mtmedia

  Chắc chắn nhóm 12 sẽ ko thua, vì

  1. là họ gồm 12 cái đầu làm tiền cực giỏi, nên họ chắc chắn biết cách xoay sở ra tiền hơn 1 cái tổ chức ô hợp tham nhũng.

  2. Họ khơi mào tức là họ đã có sự chuẩn bị, nên họ có nhiều tính toán hơn so với đối thủ

  3. Cơ bản là mấy cái tổ chức bóng đá nó tham nhũng quá nhiều và quá lâu rồi nên kể cả các Fan như mình còn ko ưa nổi nói gì đến nhưng CLB hàng ngày vẫn phải cày tiền để nuôi nó. Nên em tin là phần đông khán giả ủng hộ nhóm 12

  4. nguồn lực tài chính của 12 CLB này nếu cộng thêm đc 3 ông kẹ nữa em nghĩ còn mạnh hơn toàn bộ phần còn lại của thế giới. Thế nên nếu cuộc đấu này vì tiền, em nghĩ họ là bên mạnh hơn.

  5. E là khán giả thôi, cứ có là xem, cũng đéo quan trọng lắm là bên nào thắng bên nào thua cả. Chỉ là nhận định cá nhân thôi

 • dangquang1020

  Ko ủng hộ thì ai lại về nhà nấy, vậy nên em ủng hộ SL 2 tay 2 chân để còn có cái mà hóng, bỏ xem bóng đá mấy năm nay rồi, nếu có SL có khi xem lại

 • Vdual

  ESL sẽ giành chiến thắng. Kể cả có thể giải đấu sẽ chưa thể tổ chức ngay nhưng nhóm những câu lạc bộ này sẽ đạt được nhiều lợi ích về kinh tế hơn bây giờ

 • danglm

  Giải này sẽ hủy thôi. Các lãnh đạo quốc gia can thiệp tổ chức kiểu gì (sân bãi, an ninh, truyền hình, truyền thông...)

 • iku_iku

  80% là UEFA sẽ phải ngồi lại với Founder12 để thương lượng với thế cửa dưới, khi mà Founder12 nắm nhiều ưu thế nắm thóp UEFA.

  20% thì... thôi, ko xem Primer League nữa,

 • ducmanno1

  Bóng đá có to có nhỏ mới vui, mới kịch tính và bất ngờ. Chứ giờ cứ chơi kiểu all star chơi với nhau, phân hóa giàu nghèo, chia to chia nhỏ thì còn gì là thể thao nữa

 • tdino

  Giống VN mình cách đây 10 năm thôi.

  • tdino

   Dự là UEFA&FF sẽ chuyên đi lo điếu đóm chè thuốc cho F12. Như VFF vs VPF

 • thinhvt

  Dự là FIFA sẽ thắng vì nó thuộc tầm quốc gia, đội bóng dù có giàu mạnh đến đâu thì cũng không thể đại diện cho cả 1 đất nước. Chưa kể ý tưởng của SL chỉ là mong muốn của những người đứng đầu hiện tại của CLB thôi, về lâu dài thì vị trí này sẽ có sự thay đổi, khi đó không có gì chắc chắn về sự thống nhất và đoàn kết của các thành viên S12 nữa. Mình cho là sẽ không bền được.

 • chaududan

  ủng hộ SL, xem cho sướng

 • TKM

  Gẫy rồi. Barca, Chel, ManC thọt rồi.

 • daylightvn

  Bài lừa để lấy thêm tiền của bọn 12 clubs cả

 • kumamon

  Mấy đội Anh rút hết rồi. Giờ thì super licks thành International championship spanish and italy friendly cup

 • trieutulong99

  Cập nhật:

  - MC và Chel chính thức thông báo rút khỏi SL.

  - MU thông báo Ed Woodward đã từ chức phó chủ tịch điều hành, và kết thúc công việc sau mùa giải này.

  - Thông tin chưa chính thức: các CLB Anh còn lại đang chuẩn bị hồ sơ để rút khỏi SL, Barca đc cho là CLB ngoài anh tiếp theo rút lui.

Website liên kết