10 Bình luận
 • qsilk

  Ngưỡng mộ Trấn Thành

  Nhiều người cứ sợ TT ăn mấy tị của fan gửi, không ăn đâu.....ăn cái khác ngon hơn

 • vcd2403

  Ở đây có 3 bên:

  - bên cho từ thiện

  - bên chuyển từ thiện

  - bên nhận từ thiện

  Trc khi quyên góp bên chuyển đã nói rõ mục đích quyên góp từ thiện: dùng vào việc gì, ở đâu... đây sẽ là ràng buộc pháp lý! Như vậy sẽ có 3 hướng như sau:

  * thỏa thuận:

  Vì đây là quá trình đc xây dựng dựa trên tinh thần tự nguyện, nên 2 bên cho và chuyển có thể dàn xếp: miễn là tiền từ thiện đến đc người nhận từ thiện là đc, ko cần biết ai đứa đến, đến lúc nào và bằng cách nào!

  * dân sự:

  Người cho tt có quyền kiện người chuyển tt yêu cầu:

  1. hoặc làm đúng theo cam kết khi kêu gọi đóng góp.

  2. hoặc phải chuyển trả lại người cho tt vì đã ko làm đúng theo cam kết.

  * hình sự:

  Khi phát hiện ra có dấu hiệu sử dụng tiền tt cho mục đích cá nhân không có liên quan đến từ thiện, người cho tt có quyền làm đơn tố cáo cqca. Nếu đủ bằng chứng có thể hình thành 1 trong 2 tội danh sau:


  1. Lừa đảo, chiếm đoạt ts: đó là khi người chuyển không hề có ý định chuyển tiền tt TRƯỚC khi kêu gọi quyên góp tt

  2. Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt ts: TRƯỚC khi kêu gọi quyên góp, người chuyển tt có ý định chuyển tiền tt, tuy nhiên SAU khi quyên góp đc lại nảy sinh việc dùng số tiền tt này để sử dụng cho việc riêng!

  Áp vào vụ HL thì coa vẻ dùng đc cho cả 3 th này -.-

  • qsilk

   @vcd2403 vụ HL bị 1 mạnh thường quân uỷ thác cho 1 bạn kiện HL, không rõ vụ đó giờ thế nào bác nhỉ? Vụ này nếu có người kiện thì mới có cơ sở để luận tội, chứ cư dân mạng đứng ngoài chửi thì...ai chửi người đấy nghe thôi.

  • vcd2403

   @qsilk mình ko theo dõi mấy này lắm

   nhưng mấy kiện cáo về dân sự này hầu như ko có ý nghĩa!

   nó chỉ có ý nghĩa khi tất cả mtq đều kiện HL bắt buộc HL thực hiện cam kết, hoặc trả lại tiền!

   khi đó HL sẽ phải trả lại toàn bộ 14tỷ đã quyên góp, những khoản tiền mà HL đã rút ra, kể cả là làm tt ở chỗ khác hay là làm tt mà ko theo đúng như đã nói lúc đầu thì sẽ phải lấy tiền túi ra đền lại!

   còn mà 1 -2 người thì ko xi nhê, ai muốn đòi lại thì chuyển trả lại thôi, tiền còn nhiều trong tk mà

 • vovanvinh90

  Ăn tiền từ thiện là xưa rồi, nhưng vẫn có 1 số cách để ăn hợp pháp như chọn nhà thầu xây nhà tình thương, chọn nhà cung cấp vận tải, chọn nhà thầu cung cấp vật tư y tế, chọn nhà thầu cung cấp gạo, mì (mua tấn gạo 10tr, đơn giá ghi 14tr là hợp pháp.. Rồi ăn hoa hồng từ các nhà thầu ấy, cầm tiền là có quyền mà. Nhưng mấy cái này ăn đc từ 10-20% là cao lắm rồi.

  • jondo185

   @vovanvinh90 175 tỷ mà nhân 20% thì cũng 35 tỷ rồi, ko ít tí nào, ăn vừa sạch sẽ, mà còn dư ra 1 đống, có chửi thì cũng ko bị lên án như HL

  • huyagri

   @jondo185 mua nhiều đầu mối, nhiều loại như vậy cũng ko dễ đâu bác. Giả sử như dùng tiền chùa, vùng cấm, hàng hóa loại hàng đặc biệt thì còn làm đc. Chứ không may cu nhân viên leak ra bản hóa đơn gốc lại vỡ alo.

   Làm gì cũng phải mất chi phí. Việc ủng hộ 200 tỷ mà đến tay đồng bào bão lụt cả 200 tỷ là ko thể.

  • huyagri

   @vovanvinh90 bác có biết xây mấy cái nhà bằng tiền chùa thế nào ko? Cắt 30% phế từ khi giao hợp đồng, trong quá trình làm ký đến đâu % đến đó. Cập nhật 2021 bác nhé.

  • zealous

   @huyagri cai này hỏi mấy ông thầu ctrinh là rõ nhất

  • cell

   @huyagri Làm hợp đồng, hóa đơn đội lên so với giá thực thường giao cho người thân tín. Vị trí này ở công ty giám đốc cũng quan tâm thân thiết lắm, không đối xử tệ đến nỗi nó tung hê ra hết đâu.

Website liên kết