43 Bình luận
 • signoreV

  Thằng TT giật tít bố láo. Em trai hoa hậu nói là chị ốm mấy ngày rồi. Tối qua bị nặng nên đưa vào bệnh viện nhưng không quá khỏi. Đến cái chết của người ta mà cũng cố giật tít câu views, không chịu bó tí công đi xác mình.

 • howto

  @quatangdogia Thì đúng chạy ko bổ béo gì chỉ gầy người đi thôi mà bác. Muốn bổ béo thì ăn ngủ thôi.

 • taoaman

  Nghe tin sốc quá

  RIP chị, 1 người truyền cảm hứng chạy bộ và đọc sách

 • signoreV

  Thằng TT giật tít bố láo. Em trai hoa hậu nói là chị ốm mấy ngày rồi. Tối qua bị nặng nên đưa vào bệnh viện nhưng không quá khỏi. Đến cái chết của người ta mà cũng cố giật tít câu views, không chịu bó tí công đi xác mình.

 • quatangdogia

  Bọn tàu nhanh vẫn rất hay quảng cáo chạy marathon đêm. Em thấy chả bổ béo gì chạy đêm khuya, nhiều sương cả 😑

  • howto

   @quatangdogia Thì đúng chạy ko bổ béo gì chỉ gầy người đi thôi mà bác. Muốn bổ béo thì ăn ngủ thôi.

  • dinhloi

   @quatangdogia này đúng chả bổ béo gì nếu muốn khoẻ mạnh thì tập gym đều đặc ăn uống ngủ được thì auto thành tiên. Còn khắc khổ để khoẻ mạnh thì bao nhiêu vụ chết vì chạy rồi.

  • quatangdogia

   @howto bác thích nghĩa đen của từ “bổ béo” thì ok thôi 😁 nhắc tới chạy bộ mà xỏ sang nghĩa đen thì “ok, i’m fine” 🤣

  • kidxd304

   @quatangdogia mình thấy tập thể dục vừa phải thì tốt. Còn tập kiểu vận động viên chuyên nghiệp, gắng sức thì thì chắc thêm hại cho cơ thể.

  • quatangdogia

   @kidxd304 chạy marathon là chạy đua rồi bác ạ. Chả hiểu sao tổ chức cái giải kì cục

 • black_jack

  Báo sửa lại title rồi. Còn nếu chết vì chạy bộ thì đầy người đang ngồi chơi xe tông chết đó thôi, nhiều người đang ngủ rồi cũng đột quỵ chết.

 • honglamsg

  Chạy bộ không giúp chị vượt qua được giới hạn của sức khoẻ và bản lĩnh trước nỗi đau mất mát người thân. RIP chị. Câu hỏi: vậy người chạy bộ rèn luyện được gì nhỉ?

  • trungmercury

   @honglamsg rèn luyện được tinh thần. Vì trong quá trình chạy chưa nói đến HM, FM mà ngay cả cự li ngắn 5-10 km cũng có lúc phải đấu tranh tư tưởng với chính bản thân mình.

  • knight13

   @honglamsg giới hạn của cơ thể

  • honglamsg

   @trungmercury rèn luyện tính thần gì mà người thân mất đã suy sụp thì yếu quá.

  • dantruonglamtruong

   @honglamsg bạn ơi tìm hiểu kỹ hãy nói. Tay nhanh hơn não @cuato

  • dantruonglamtruong

   @honglamsg cũng như bạn tập Thiền gì mà vẫn sân si đố kị vẫn ngu so sánh vớ vẩn thế bạn. Có bao nhiêu yếu tố dẫn đến 1 kết quả mà sao lại đi tìm 1 nguyên nhân thế? chạy bộ là thần dược hay sao mà đổ cho chạy bộ?

  • honglamsg

   @dantruonglamtruong ờ, có khi do Thiền cũng nên.

  • dantruonglamtruong

   @honglamsg đấy là nói theo logic của bạn, chứ không phải do Thiền hay do chạy bộ bạn nhé, một kết quả luôn có N nguyên nhân của nó, đừng chụp cho nó 1 nguyên nhân nào cả vì làm sao chúng ta có đủ thông tin mà kết luận?

  • honglamsg

   @dantruonglamtruong chạy bộ không phải là thần dược. Vậy nếu kết luận "chạy bộ cũng ko đảm bảo sống khoẻ, sống trường thọ, chạy bộ ko giúp đc việc tăng cường bản lĩnh khi gặp các cú sốc tinh thần". Có được không?

  • dantruonglamtruong

   @honglamsg không, vì bạn đang bị cái nhị nguyên giữa có và không đối đãi, nên trong bạn luôn chỉ có hai trạng thái là khẳng định và phủ định. Chạy bộ chỉ là một trong các yếu tố giúp tăng cường sức khoẻ, có rất nhiều nguyên nhân làm cho con người khoẻ, như ăn, như tập, như tâm lý, như bệnh tật, như cơ địa, như sinh lý, như thời tiết, như môi trường, như tiền bạc..... tất cả tạo ra một bức tranh tạo ra sức khoẻ, làm sao chạy bộ có thể cáng đáng cho sức khoẻ một người nếu tâm lý họ chưa ổn. nếu ăn uống chưa đủ chất, nếu tiền bạc không đầy đủ, nếu cơ địa không ổn, nếu môi trường thời tiết không phù hợp? Nó là tổng hoà của rất nhiều nguyên nhân sao lại đi đổ lỗi cho chạy bộ?

   Giống như bạn tập Thiền, bạn tập sai, hoặc sai thời điểm. hoặc không có Thầy, hoặc sai Thầy, hoặc không có điều kiện môi trường tốt, ... thế thì đâu phải do Thiền, mà do bạn và các điều kiện chưa đủ chứ, sao cứ lôi Thiền ra nói đúng không?

  • honglamsg

   @dantruonglamtruong nếu chạy bộ không phải là yếu tố quyết định được cho sức khoẻ và bản lĩnh tinh thần thì tốn công sức, thời gian, thậm chí nhiều tiền bạc chạy bộ làm gì? Chẳng lẽ chỉ để lên fb khoe tôi là runner, tôi đã chính phục được 10 km, 21 km, 42 km. Nhưng tôi vẫn ko chắc là có sống khoẻ hơn, lâu hơn, tinh thần vững vàng hơn so với người không chạy bộ.

  • dantruonglamtruong

   @honglamsg Thêm nữa, một định lý nữa bạn cần biết là tất cả đều Vô Thường, cái gì có Sinh ắt có Diệt. Nên đừng đặt vấn đề về trường thọ và sống lâu lên làm mục tiêu. Thà bạn sống 40 năm khoẻ mạnh vui vẻ còn hơn bạn sống 100 năm lờ đờ. Chất lượng cuộc sống hơn số năm bạn tồn tại. Bác Hồ có sống hơn trăm tuổi đâu, có 79, từng ấy năm vẫn đủ làm Bác vĩ đại đúng không? Bác có cần sống 200 năm đâu. Tuổi tác chỉ là con số. Nếu so Bác với Cụ 100 tuổi thì đâu làm Bác kém đi chút nào. Trừ khi bạn bị thành tích sống lâu chèn ép. Thu Thuỷ mất vì nhiều nguyên nhân. Đừng lôi Chạy Bộ ra và dồn lên vai nó quá nhiều trách nhiệm, thế hàng triệu người sống lâu sống khoẻ do chạy bộ thì bạn vứt đi đâu? Tất nhiên bên cạnh đó họ cũng phải hội tụ đủ nhiều yếu tố khác ngoài chạy bộ đi kèm

  • dantruonglamtruong

   @honglamsg bạn đọc lại bài viết vừa viết trên comment của bạn sẽ hiểu. tôi nói rất rõ rồi. Đọc lại nhé.

  • honglamsg

   @dantruonglamtruong tóm lại là chạy bộ vì thích chạy thế thôi, đúng không? Và chẳng phải vì chạy bộ thì hơn người không chạy bất cứ thứ gì, đúng không?

  • dantruonglamtruong

   @honglamsg Thế nếu tiền không phải yếu tố quyết định sống lâu thì bạn cũng bỏ kiếm tiền à? logic của bạn ở đây là cứ đi tìm Một Nguyên Nhân, trong khi Kết Quả là do Nhiều Nguyên Nhân hợp thành. Sao lại đi tìm 1 cái để bắt nó quyết định tất cả?

  • dantruonglamtruong

   copy lại cho bạn đọc lại, hình như bạn không đọc đoạn quan trọng nhất mà chỉ đi tìm 1 câu nào đó

   Chạy bộ chỉ là một trong các yếu tố giúp tăng cường sức khoẻ, có rất nhiều nguyên nhân làm cho con người khoẻ, như ăn, như tập, như tâm lý, như bệnh tật, như cơ địa, như sinh lý, như thời tiết, như môi trường, như tiền bạc..... tất cả tạo ra một bức tranh tạo ra sức khoẻ, làm sao chạy bộ có thể cáng đáng cho sức khoẻ một người nếu tâm lý họ chưa ổn. nếu ăn uống chưa đủ chất, nếu tiền bạc không đầy đủ, nếu cơ địa không ổn, nếu môi trường thời tiết không phù hợp? Nó là tổng hoà của rất nhiều nguyên nhân sao lại đi đổ lỗi cho chạy bộ?
  • honglamsg

   @dantruonglamtruong tôi không cố chứng minh chạy bộ là nguyên nhân của cái chết, bạn đọc vội và hiểu lầm rồi. Tôi chỉ đang thử chứng minh: chạy bộ không chắc chắn mang lại được sức khoẻ thể chất và tinh thần.

  • dantruonglamtruong

   @honglamsg chán thật sự, viết rõ ràng đầy đủ xong mà bạn vẫn không hiểu, bạn đọc lại kĩ bài mình viết nhé. Không hiểu bạn còn chưa hiểu ở điểm gì?


   Giờ như này nhé, bạn dạy Toán cho học sinh? Nó giỏi Toán. thế có phải vì không liên quan đến sống lâu mà bạn bỏ dạy Toán không? tất nhiên, nó học Toán giỏi thì nó giỏi Toán hơn người khác chứ sao. Còn chạy bộ cũng thế, ai chạy hơn thì khoẻ hơn, tốt hơn, nhưng nó có quyết định ai sống lâu hơn đâu, sống lâu thì đọc lại bài mình viết ở trên. Ăn, môi trường, thời tiết, .... 100 nguyên nhân đi kèm kết hợp mới làm sống lâu. Nhưng đâu phải vì thế mà bạn bảo chạy bộ không có kết quả, nó là 1 trong 100 nguyên nhân tạo thành, lý luận kiểu bạn thì bạn bỏ dần 100 nguyên nhân đi đó, Không Có 1 Nguyên Nhân Nào Quyết Định Tất Cả nhé

  • dantruonglamtruong

   @honglamsg Chạy bộ chắc chắn mang lại sức khoẻ thể chất và tinh thần, bạn tìm đọc các bài báo do các nhà khoa học chứng minh, còn bạn muốn chứng minh xin mời bạn đi phản bác lại khoa học, Khoa học đã chứng minh trên các ca lâm sàng đủ lớn. Điền Kinh Bơi Lội và các môn thể thao đều chứng minh nó tốt hơn với người không tập

   Còn cái chết hay sống lâu nó do nhiều nguyên nhân bạn nhé, đừng phủ nhận nó không có hiệu quả, Ở trên bạn có viết phủ nhận chạy bộ đó bạn đọc lại đi

  • honglamsg

   @dantruonglamtruong Vậy theo khoa học thì chạy bộ chắc chắn mang lại sức khoẻ thể chất và tinh thần cho chị Thủy?

  • dantruonglamtruong

   @honglamsg Chắc chắn chứ, chị Thuỷ mất vì nhiều nguyên nhân chứ đâu phải do chạy bộ.

   Giờ bạn ăn 03 bữa, bạn vẫn chết vẫn già, thế kết luận do bữa tối hay bữa sáng hay do bữa trưa? hay do ăn

   Kết luận là khi ăn chắc chắn bạn khoẻ hơn nếu bạn nhịn cả 3 bữa đúng không? Thế lúc bạn bị bệnh thì kết luận do ăn à? nó có ngàn nguyên nhân để bạn bệnh cơ mà? sao lại lôi ăn ra kết luận?


   Chắc chắn ai tập chạy bộ đúng cách đều khoẻ hơn và tốt hơn là không vận động gì nhé, còn bạn bơi hay đi bộ cũng đều tốt hơn chứ ai bảo không. Nhưng bạn vẫn chết và vẫn bệnh nhé

   Vì chết và bệnh là nguyên lý cuộc đời, ai cũng bị.

  • honglamsg

   @dantruonglamtruong chạy bộ đã có người chết ở tuổi 45, ko chạy bộ cũng có thể chết ở tuổi 45. Vậy phải chăng chạy bộ và ko chạy bộ chẳng khác gì nhau? Vậy rủ rê nhau chạy bộ làm gì cho tốn công, tốn thời gian, tốn tiền bạc (tốn à nha, quần áo, giày dép, đồng hồ garmin, phí dự các giải chạy ko dưới 1 củ/1 lần chưa kể ăn ở đi lại)?.

  • tatchanpunk

   @dantruonglamtruong thôi bác ơi ngừng ngay khỏi tranh luận với loại này.

  • dantruonglamtruong

   @honglamsg Tôi thấy lo ngại cho các học sinh học Toán của bạn, logic của bạn yếu thế thì dạy Toán kiểu gì nhỉ?

   Vì bạn cứ đang gán ghép việc Chết với Không Chết sống lâu vào việc chạy bộ, bạn có tách được nó ra khỏi vấn đề không nhỉ?

   Bạn có bao giờ đi bơi hay đi bộ không? hoặc bạn đã từng làm tình chưa? cảm giác của nó là gì? rất Sướng đúng không? người ta chạy vì khoẻ, vì sướng chứ có phải vì sống lâu hay không chết đâu, bỏ cái đó sang 1 bên được không?

   Người ta làm điều gì đó, vì nó tốt cho người ta, người ta vui, sướng với cái đó. Và nó tốt hơn thật. Và đừng lôi KPI không chết vào đề dính vào nó

   Bạn làm gì hay không làm gì bạn cũng chết nhé. Thế bạn sống làm gì sao không chết luôn đi. Khổ. Nói mãi vẫn cứ đi lấy KPI không chết vào để bắt chạy bộ hay các môn thể thao khác phải không chết mới được chơi.

  • trungmercury

   @dantruonglamtruong mình nể tính nhẫn nại và kiên trì của bạn, bạn tốt nhất là nên nói với đầu gối của mình hơn là giải thích cho những người như này.

  • honglamsg

   @dantruonglamtruong bạn yên tâm, tôi dạy mấy năm nay học trò tôi huy chương Vàng Toán Tiếng Anh đầy. Và tôi dạy tư nhân, nếu dạy ko ok thì ai thèm học. Logic của tôi đơn giản là: chạy bộ đơn giản là sở thích cá nhân, ai thích thì chạy, ai ko thích thì thôi, người ko chạy tôn trọng sở thích người chạy và ngược lại, cũng như hát karaoke, đánh cờ, đánh bài và mọi thú vui khác. Và cuối cùng bạn đã công nhận điều đó. Đừng đem lợi ích chạy bộ cho sức khoẻ thể chất, tình thần hay khoa học chạy bộ gì đó ra mà khè nhau, hay đừng thần thánh hoá chạy bộ là được. Bạn cứ chê bai, tấn công cá nhân tôi trong tranh luận, tôi có giận gì bạn đâu, đó là kết quả của người tu Thiền. Bạn viết dài dòng như thế tôi là thăng ngu, tối dạ, nhưng rồi bạn lại rơi vào cái bẫy logic mà tôi bày ra, đó là cái bẫy của ông thầy dạy Toán. Thế là đủ cho bạn một bài học. Dù bạn có nhận ra hay không thì kệ bạn. Stop được rồi nhé.

  • dantruonglamtruong

   @honglamsg 1. Khoa học chứng minh chạy bộ tốt cho sức khoẻ chứ khoa học không chứng minh chạy bộ thì không chết, cũng như một người làm khoa học như bạn ca ngợi lợi ích của Toán và Thiền, mọi người đều tôn trọng lĩnh vực của nhau, chỉ có duy nhất bạn đi chê chạy bộ từ xưa đến nay chứ có ông chạy bộ nào đi chê Toán và Thiền của bạn đâu nhỉ? sao bạn lại vừa cào mặt vừa ăn vạ thế hả Lam ơi là Lam ơi? Từ đầu đến giờ chính bạn đi tấn công chạy bộ, còn mọi người hiểu rằng bạn yếu trong nhận thức là do bạn kém chứ không phải do Thiền hay do Toán. Đúng không Lam?

   2. Không ai thần thánh chạy bộ cả, chỉ có bạn đang thần thánh nó rồi cũng chính bạn đi phủ nhận nó.

   3. Mình kiên nhẫn và yêu thương với bạn để đi gõ từng dòng comment bởi vì muốn bạn thay đổi được nhận thức, dù sao bạn cũng có tố chất nên vì nền giáo dục nước nhà mình cố gắng hướng dẫn bạn, nhưng có vẻ càng hướng dẫn, bạn càng bảo thủ, khư khư giữ lấy ý kiến của mình, thì thôi, dù mọi người cũng can ngăn nhưng vì tình yêu của mình dành cho bạn nhiều hơn sự hắt hủi của mọi người nên đành nhẫn nại hướng dẫn bạn từng chút một

   Thương cho roi cho vọt, hy vọng bạn sẽ tỉnh ngộ sau này sau những giây phút cuồng si và bồng bột của tuổi trẻ

 • du796

  Chưa biết hoa hậu mất vì lý do gì, nhưng dù lý do gì, chạy bộ chắc chắn giúp thể chất và tinh thần khoẻ hơn, khỏi tranh luận làm gì.

 • aumi

  Hình như xem các ảnh chụp mới nhất này là có PTTM mặt rồi nhìn khuôn mặt ko còn phục hậu nữa. Thiếu sức sống,

Website liên kết