37 Bình luận
 • phanvanhau11

  @quynhtd xã hội ko cần người khen / chê chính quyền. Xã hội cần những con người tử tế với lối sống tích cực, bài trừ cái xấu, lan truyền điều tốt đẹp.

 • iku_iku

  Dm, chú Mạnh quan điểm sống ưng vl. Chưa bao giờ vào face của chú ấy, mà chỉ có xem screenshot của các bạn up lên thôi, mà phải nói là quá nể ấy.

 • quaiquy

  Vượng "face để chém cho vui và để rình" cmt nói lên bản chất con người

 • quynhtd

  @kwml buồn cười hơn là có người tự hạ mình làm chó. Hình như bạn vẫn chưa phân biệt được chính quyền và đất nước. Có ai chê đất nước ta ko đẹp, con gái VN ko xinh, thức ăn VN ko ngon .. ko? Đất nước, dân tộc là cái trường tồn, còn chính quyền chỉ là một nhóm người điều hành đất nước theo nhiệm kỳ. Làm tốt thì dân khen, làm ko tốt thì dân chửi, có gì mà buồn cười.

 • quaiquy

  Vượng "face để chém cho vui và để rình" cmt nói lên bản chất con người

 • iku_iku

  Dm, chú Mạnh quan điểm sống ưng vl. Chưa bao giờ vào face của chú ấy, mà chỉ có xem screenshot của các bạn up lên thôi, mà phải nói là quá nể ấy.

  • trungmercury

   @iku_iku có quan điểm về biển đảo là Duy Mạnh không ngửi được đâu, thành viên của Trại súc Vật nên bị tẩy não phần nào đấy.

 • Vbuzz

  sống chất nó phải thế, có khen có chê rõ ràng. Khịa tất cả các thành phần nhưng lúc nói chuyện với người lớn vẫn tôn trong.

 • Chungvnid

  Thằng cha Vượng râu này có cái giọng nói đúng như tính cách con người của hắn.

 • Tyfoon

  Chú dân Hải Phòng lại còn sinh hoạt Trại Súc với Pín bảnh, văn phong này ko lạ :v

 • bobe

  Anh Mạnh đúng khí chất người Hải Phòng: nói tục và không lòng vòng, vỗ thẳng mặt luôn.

 • tudeptrai

  Thằng vượng râu thì tài diễn không có, chỉ vài cái hài nhảm , nhưng hiện tại giờ đang thờ nhóm chó vằn chó vện. Học đòi xỏ lá ba que. Ăn nói xỏ xiên.Nghệ sỹ gì cái hạng đấy

 • quynhtd

  Nhiều người khen Duy Mạnh gớm nhưng hình như anh ấy chưa chê chính quyền bao giờ?

  Khen chính quyền thì khó gì, có gì hay thì báo chí truyền thông đã đăng đầy ra rồi.

  Giờ xã hội được mấy người dám chê như Công Vượng?

  Xã hội đang cần người chê hay người khen chính quyền hơn?

  • soskhanh

   @quynhtd em nghĩ là cần cả 2. Và cả khen chê thì đều nên khen chê đúng chỗ, đúng người.

   Như em trước cũng thích mỉa mai CQ. Nhưng nghĩ lại thì thấy nó chả có tác dụng gì ngoài hả hê tức thời. Những người có sức ảnh hưởng lớn, khen chê đúng chỗ sẽ có nhiều người biết hơn, CQ có thể hạn chế điểm bị chê, người làm tốt được khen thì sẽ có nhiều người làm theo, làm tốt hơn.

  • phanvanhau11

   @quynhtd xã hội ko cần người khen / chê chính quyền. Xã hội cần những con người tử tế với lối sống tích cực, bài trừ cái xấu, lan truyền điều tốt đẹp.

  • trungmercury

   @quynhtd nếu đã là thành viên của Trại SUV (trại súc vật) thì đa số sẽ có hoặc sẽ được nhồi tư tưởng trái chiều với xu thế xã hội, gọi nôm na là áp đặt cái nhìn thực tế xôi thịt . Xã hội chửi thì trong đó khen, xã hội khen thì trong đó chửi.

   Tuy nhiên có mảng từ thiện và Thần Y chữa bệnh là trong nhóm đó mọi người chửi khá lâu rồi. A Mạnh cũng là thành viên nên tư tưởng thấm nhuần trại súc vật âu cũng là tất cmn yếu.

  • quynhtd

   @phanvanhau11 Vậy theo bạn những vụ như Cát Linh Hà Đông, 14 đại dự án nghìn tỷ của bộ công thương, vinashin, vinaline, thép Thái Nguyên, vung tay hơi cao, cứu hóa thiếu chuyên nghiệp.. thì người tử tế phải làm sao để được coi là không sống tiêu cực? Bạn lên tiếng như thế nào chia sẻ cho mọi người biết với?

   Mà mình thấy những người nói chung chung, đạo lý như bạn thì khả năng 90% là đếch làm gì, câm như hến, thấy sai không dám nói, thấy bất công không dám đòi.

   Vẫn biết xã hội phải có khen có chê nhưng rõ ràng việc cần chê rất nhiều mà quá ít người dám chê, việc tốt thì đã có quá nhiều người khen. Vậy hành động nào cần hơn?

  • iku_iku

   @quynhtd cần cl. Thôi cái văn bẩn đi, mấy cái dạng nghệ sĩ mất dạy, ko có tư duy logic phản biện, biết đ gì về chính trị mà mở mồm ra chê chính quyền, xỏ lá 3 que.

  • quynhtd

   @iku_iku mình ko định tranh luận với bạn làm gì cho mất thời gian nhưng vẫn phải nói để cho người khác biết. Chính quyền là những người do dân bầu ra, trả lương để họ giải quyết các công việc chung chứ họ ko phải là vua chúa, thần thánh gì mà ko được chê. Chính trị chính là cơm ăn áo mặc, giá cả, tiền lương, môi trường, thuế khóa, giáo dục, y tế.. ảnh hưởng hàng ngày hàng giờ đến mọi người sao không biết. Mình ko biết thì sẽ có người khác biết. Giờ thế kỷ 21 rồi, đừng để não trạng nô lệ như vậy nữa bạn.

  • phanvanhau11

   @quynhtd bạn đọc lại cmt của tôi.

   「Xã hội ko cần người khen / chê chính quyền. Xã hội cần những con người tử tế với lối sống tích cực, bài trừ cái xấu, lan truyền điều tốt đẹp.」

   Bạn cho rằng:

   「Việc cần chê rất nhiều mà quá ít người dám chê. Việc tốt thì có quá nhiều người khen」???

   Bạn đưa dẫn chứng cho luận điểm này giúp tôi với.


   「Cát Linh Hà Đông, 14 đại dự án nghìn tỷ của bộ công thương, vinashin, vinaline, thép Thái Nguyên, vung tay hơi cao, cứu hóa thiếu chuyên nghiệp.. 」

   Những điều này tôi nghĩ ai cũng biết cả. Báo chí chính thống, mạng xã hội tràn lan ra. Đâu phải không ai biết?

  • quynhtd

   @phanvanhau11 Việc cần chê rất nhiều mà quá ít người dám chê. Việc tốt thì có quá nhiều người khen」???Bạn đưa dẫn chứng cho luận điểm này giúp tôi với. Đơn giản lắm, chẳng qua bạn có dám nhìn thẳng vào nó không. Thứ nhất là bạn thử liệt kê những điểm đáng khen và đáng chê theo quan điểm của bạn xem tỷ lệ là bao nhiêu. Sau đó bạn thử liệt kê xem trên mxh có bao nhiêu người dám chê. Còn khen thì mời bạn vào mấy ổ AK47, báo chí cách mạng. Rồi gửi lại thông tin nhé. Mình làm lại không khách quan.

  • phanvanhau11

   @quynhtd Tôi liệt kê trong mấy ổ 3 que 3 sọc, dân chủ, tự do... quá trời chê mà có thấy ai khen cái gì đâu?

  • quynhtd

   @phanvanhau11 Vẫn có người bên DLV vào khen và chửi bới mà bạn. Ở những nơi đấy nó mới phần nào thể hiện nếu tự do người ta sẽ bình luận như thế nào. Còn bên DLV mới cho thấy nếu bị khống chế, ko được tự do nói lên suy nghĩ hoặc bị nhồi sọ thì họ sẽ bình luận ntn.

  • Marissa

   @quynhtd không liên quan nhưng đây có phải anh Thái Dám Quỳnh YYen ko?

  • quynhtd

   @Marissa thằng cờ hó nào đấy nhỉ. Mình ở Italy Yên cơ

  • toannv

   @quynhtd Ý Yên - Nam Định hả bác

  • Chungvnid

   @quynhtd từ comment đầu b đã chế Chính quyền rồi, nói toàn cái tệ nạn ra chứ có đoạn nào cho thấy b là người công dân có trách nhiệm có cảm tình với Chính quyền đâu?

   B ko công bằng với mình mà lại muốn mọi người công bằng với mình là sao.

   Chính quyền đôi lúc nó chảng ra gì nhưng cốt lõi những người Cộng sản họ vẫn là những người yêu nước và yêu cái dân tộc này hơn tất cả chúng ta. Vì vậy nên có nhiều tiêu cực nhưng người dân họ vận tin, và yêu cái đảng Cộng sản VN vì bản chất nó vẫn là cái đảng yêu dân tộc, săn sàng hy sinh vì dân tộc.

   Còn bọn 3/// thì sao? Chúng nó chưa bao giờ muốn cái đất nước và con người VN ta phát triển tự cường, nó chỉ muốn nô lệ cái ý trí con người ta mà thôi. Cái câu " Vn ko là nổi cái ốc vít đấy".

   Nữa là bạn bảo vào room 3 que mới có cái tinh thần tự do tranh luận, ok, nhưng nó định hướng là chỉ trích Chính quyền.

   Thử sang bên cali - ổ bọn ba que sống xem. Xem bọn vong nhân đó " tự do" như thế nào?

  • Chungvnid

   @phanvanhau11 m thấy họ xem qua Bbc tiếng việt với Voa, rfe... Đủ hiểu họ lấy thông tin từ đâu và suy nghĩ ntn rồi.

  • quynhtd
   @Chungvnid công dân có trách nhiệm có cảm tình với Chính quyền ???

   Chính quyền là người làm thuê cho các công dân, sao công dân lại phải có nghĩa vụ cảm tình với người làm thuê vậy bạn?

   Yêu nước là một khái niệm khá cảm tính, mỗi người có cách yêu nước khác nhau. Cơ sở nào bạn cho rằng những người cộng sản ngày nay yêu nước hơn mức trung bình của xh vậy. Giờ mình chỉ thấy quan chức họ sẵn sàng hi sinh vì tiền, quyền thôi chứ chưa thấy ai hi sinh vì dân tộc cả. Bạn chỉ giúp mình vài tấm gương?

   "3 que" ở đâu mình chả biết chứ mình cũng có họ hàng bên Mỹ gần như không ai quan tâm đến chính trị VN. Còn lại giỏi lắm chắc được vài nghìn người, phần lớn là già cả thì đáng kể gì mà phải để ý nữa. Họ uất hận thì họ chửi thôi. Họ có nói hay làm gì cũng chả thay đổi được gì, mình chả quan tâm. Còn câu " Vn ko làm nổi cái ốc vít đấy" thì ảnh hưởng gì đến nền công nghiệp VN? Liệu nó có phải từ Mỹ ko hay chính từ trong nước. Thời bao cấp còn đầy câu ntn đấy bạn.

  • Chungvnid

   @quynhtd em khép hậu môn lậy chị, đấng toàn năng.

   Chính quyền là người làm thuê cho các công dân, sao công dân lại phải có nghĩa vụ cảm tình với người làm thuê vậy bạn?
  • quynhtd

   @Chungvnid nói thật với bạn chứ người có nhận thức thì câu này quá bình thường. Người dân đóng thuế trả lương cho bộ máy nhà nước làm việc thì CQ ko là người làm thuê cho các công dân thì là gì? Ở các nước phát triển điều này trẻ con cấp 1 đã được học rồi chứ chưa nói đến cấp cao hơn.

    Cụ Hồ cũng từng nói "Chúng ta phải hiểu rằng, các cơ quan của Chính phủ từ toàn quốc cho đến các làng, đều là công bộc của dân, nghĩa là để gánh vác việc chung cho dân chứ không phải để đè đầu dân như trong thời kỳ dưới quyền thống trị của Pháp, Nhật. Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh."   "Nhân dân có quyền đôn đốc và phê bình Chính phủ. Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ. Từ Chủ tịch nước đến giao thông viên cũng vậy, nếu không làm được việc cho dân, thì dân không cần đến nữa"

   Chính vì người dân nhận thức sai lệch dẫn tới quan chức ngộ nhận về quyền lực của mình. Bạn nên nhận thức lại đi.

 • kwml

  Buồn cười nhất là mấy con chó đang sống và trục lợi trên chính cái đất nước này lại đi suốt ngày chê bai

  • quynhtd

   @kwml buồn cười hơn là có người tự hạ mình làm chó. Hình như bạn vẫn chưa phân biệt được chính quyền và đất nước. Có ai chê đất nước ta ko đẹp, con gái VN ko xinh, thức ăn VN ko ngon .. ko? Đất nước, dân tộc là cái trường tồn, còn chính quyền chỉ là một nhóm người điều hành đất nước theo nhiệm kỳ. Làm tốt thì dân khen, làm ko tốt thì dân chửi, có gì mà buồn cười.

  • truongan91

   @kwml trục lợi??? từ còn dùng ko đúng thì nên về học lại chứ đừng lên đây phát biểu liều ) sống trên mảnh đất này thì sao ông cha bỏ công bỏ sức, máu, mồ hôi nước mắt ra bảo vệ thì không được sống à Chê là chê nghệ sĩ, chê chính quyền chứ chả ai chê tổ quốc, đất nước cả. Phân biệt rõ ko

  • pirates89

   @kwml Các bạn DLV hay có kiểu nhầm lẫn giữa Đảng và Tổ quốc Sống bằng mồ hôi, sức lao động, trí óc của mình thì trục lợi gì mà bị khinh miệt như chó vậy?

  • Chungvnid

   @pirates89 ngay câu trả lời của bạn cũng hiểu là bạn chả phân biệt đc rồi.

  • pirates89

   @Chungvnid vâng tôi ngồi ngay ngắn nghe anh giảng đây

  • kwml

   @truongan91 @quynhtd


   2 ông có biết t đang nói gì k mà tuôn ra 1 tràng văn dài vậy? Thật đáng thương cmt vậy chắc cũng tốn nhiều thời gian

 • trungdvhl

  thằng nào cảm thấy sống trên Đất nước này ko được tự do, cảm thấy như nô lệ, cảm thấy nhục như chó thì xin mời cút sang xứ sở cali, ở đây chúng tao là người

Website liên kết