8 Bình luận
 • b_y

  Nói ko chừng covid là giải pháp của thiên nhiên🙃

 • kwml

  Thằng durex k bao giờ nó làm bcs có mùi thơm đúng k nhỉ?

 • NChinh
   Bằng chứng rõ ràng nhất là việc dân số toàn cầu tăng mạnh trong vài thập niên trở lại đây nhưng tình trạng nghèo đói không gia tăng.

  Câu cuối hay quá ... lũ kền kền bịt mắt mọi người rồi

  Nhờ có tiến bộ khoa học .... năng lực sản xuất là dư thừa của cải cho toàn bộ trái đất gấp vài lần, nhưng chủ nghĩa dân tộc, sự phân hóa giàu nghèo làm cho kẻ giàu có sức để bóp cổ người nghèo dẫn tới vẫn còn đói nghèo ... tự hào gì chứ.


  Thứ rõ ràng nhất là toàn bộ môi trường thiên nhiên bị phá hủy trầm trọng, rừng vẫn lên ảnh màu xanh nhưng đó là rừng nghèo, rừng trồng kinh doanh, ...


  Sau khi thiên nhiên tác động lại con người, thì hạn hán và lũ lụt sẽ xóa sạch các thành tựu đã tạo ra, khi đó con người lần nữa chọn lọc tự nhiên, bóp cổ nhau để được sống sót. Tới khi nào họ hiểu ra và khôi phục lại thiên nhiên như cũ, khi đó mới tìm lại điểm cân bằng.

  • hhuong

   @NChinh khó lập được cân bằng lắm bạn, vì bản chất con người tham lam, chả ai muốn hi sinh lợi ích bản thân vì môi trường chung của nhân loại cả. Nên lụt đến, động đất sóng thần đến thì xui thằng nào thằng đó chết thôi. Ai cũng nghĩ "chắc nó chừa mình ra".

   Hôm trước tranh luận bảo Thanos ổng có cái lí của ổng, lia trí và rất công bằng, ko có tình tang gì ở đây cả, búng 1 cái random bay 1/2 TG mà có bạn bảo "lỡ đó là ng GĐ bạn bạn có ủng hộ ko". Đã gọi là random thì quyền ủng hộ hay ko k nằm ở chúng ta.

   Nhưng chỉ tiếc một điều rằng thường đứa phá lại là đứa ít chịu ảnh hưởng do phá thiên nhiên đút túi riêng, tha hồ hưởng giàu sang sung sướng, chỉ người dân (đặc biệt là dân nghèo) gánh chịu biến đổi khí hậu nặng nề thôi.

  • minhtoanqtm

   @hhuongthực ra việc làm của Thanos là vô nghĩa vì thế giới chỉ cần chưa tới 40 năm để gấp đôi dân số. Nếu có tiêu diệt 1/2 thfi 40 năm sau dân số lại gấp đôi như cũ

  • weworkvn

   @minhtoanqtm gọi là 1/2 nhưng thực ra là hơn. Ví dụ ông chết đang lái xe khách hoặc máy bay. Tưởng tượng đi. Phải chết 9/10

  • NChinh

   @hhuong nếu đồng lòng, thì to như cả dòng sông con người còn đắp đập chặn nước lại được mà ... nói gì tới mấy cánh rừng. Vấn đề lớn nhất của loài người là sự tỉnh ngộ thôi ...


   Bắc Kinh nổi tiếng với không khí ô nhiễm bụi mờ mịt nhưng vào kỳ Olympic bầu trời xanh vắt vì toàn bộ các nhà máy yêu cầu phải đóng cửa trong thời gian đó. Ví dụ rất đơn giản cho bạn thấy sức mạnh tập trung của loài người.

Website liên kết