16 Bình luận
 • pinokio43

  Hay quá, đây là hy vọng cho học sinh VN để quay lại trường. Hiệu quả 100% nghe cứ như đùa. Tôi không biết quá trình đàm phán khi nào mà bất ngờ vậy.

 • Nhanai

  Cảm ơn Mỹ, rất cảm ơn.

 • dokiet20032021

  Lần này các bác ngoại giao tốt nhỉ,hi vọng Việt Nam đc tiếp cận nhiều hàng xịn để chích cho dân

 • burgyyy

  chúa phù hộ nước Mỹ.

 • ChepMiph

  Điên. Trẻ em hệ thống miễn dịch rất tốt không cần tiêm vaccine. Chẳng có mấy trẻ em trở nặng khi mắc Covid.

  Đây chả phải là lo cho trẻ em mà là một kiểu hướng vào đối tượng dễ dẫn dụ nhất.

  Đọc kĩ bài thì thấy "2.260 thanh thiếu niên tham gia thử nghiệm, trong đó 18 ca mắc Covid-19 thuộc nhóm dùng giả dược. "

  Dù không viết rõ 2.260 là bao gồm cả nhóm dùng vaccine và nhóm dùng giả dược hay không, nhưng cứ chia tạm cho 2 thì tỉ lệ mắc Covid của trẻ em là quá thấp (1.6%). Tóm lại tiêm vaccine cho nhóm này là phí phạm, thừa thãi, trong khi các nhóm trên 60t ở VN vẫn chưa được tiêm hết.

  • Dune2000

   @ChepMiph mới chấp nhận trên giấy thôi mà.

   Chờ hàng về còn lâu.

   Thường các nước cũng ưu tiên tiêm người già, sau đó người trưởng thành rồi mới tới trẻ em.

   Ví dụ nhà có người già mà ko tiêm dc vaccine (do bệnh nền, dị ứng) thì tiêm cho cả nhà (bao gồm trẻ con) là quá tốt chứ. Trẻ con ít nhiễm covid hơn, nhưng nó đi học, đi chơi dính covid về lây cho người già thì sao?

  • nangsaigon54

   @ChepMiph lãnh đạo mình ko điên đâu bác ah, kk.

  • ChepMiph

   @Dune2000 Bác không nhìn thấy tỉ lệ nhiễm là 1.6% à, mà có gì đảm bảo bên Pfizer không lựa chọn mẫu cho thử nghiệm của nó. Mục tiêu của nó là lợi nhuận bác ạ.

  • TKM

   @ChepMiph trẻ em dù miễn dịch tốt không phát bệnh nặng, nhưng vẫn có thể là nguồn phát tán bệnh. Tiêm được cho trẻ em (bên cạnh việc tiêm cho người lớn) vẫn là việc tốt, và ngăn ngừa bệnh lây đến nhóm không được tiêm vì chống chỉ định.

   Còn mục tiêu của nó là lợi nhuận thì tất nhiên rồi , nhưng việc review mẫu thử nghiệm của nó em nghĩ là bọn này đã lên journal và đc peer review. Vax của việt nam mà còn bị ném đá khi chưa đủ quy trình thì vax Mẽo tránh sao đc

  • ChepMiph

   @TKM Bác ơi journal và peer review bây giờ không còn đáng tin cậy đâu.

   Tỉ lệ trẻ em nhiễm bệnh rất thấp nên tiêm có hại nhiều hơn lợi.

 • peganodev

  Tuyệt vời, tiêm ngay cho lũ trẻ con

 • bravelion

  Hàng của đế quốc Mỹ hihi

 • illusionlife

  Mình đọc được tin vui, tuy không phải dân trong ngành nhưng mình thử tìm hiểu vài số liệu có liên quan thì thấy trẻ em dưới 17 tuổi có tỉ lệ chết do virus COVID-19 là 0,0005%, coi như là không nguy hiểm, số liệu lấy tại đây: https://www.statista.com/statistics/119...

  Hiện nay tất cả vaccin ở Mỹ như Pfizer hay Moderna đều mới chỉ được FDA phê duyệt sử dụng khẩn cấp, chưa phải phê chuẩn đầy đủ. Tất cả các loại vaccin đều mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Mình không tìm được số liệu thử nghiệm của Pfizer, ai biết xin chỉ dùm, nhưng đọc trên CNN thì thấy có 46.000 người tham gia, trong đó 44.000 người có độ tuổi từ 16 trở lên. Như vậy chỉ có 2.000 người là từ 16 tuổi trở xuống, tỉ lệ rất thấp

  https://edition.cnn.com/2021/04/01/hea...

  Theo minh biết trong hợp đồng cung cấp vaccin thì có những điều khoản rất chặt chẽ về việc bên mua phải cung cấp các số liệu về việc tiêm chủng cho bên bán. Nếu bên bán bắt buộc dùng vaccin để tiêm cho người từ 12-18 thì nên đặt câu hỏi cho động cơ của họ.

  Công nghệ mRNA thì còn quá mới để đánh giá về các tác dụng sau khi tiêm, nhất là cho người trẻ. Nên nhớ người tiêm vaccin vẫn có thể nhiễm bệnh và lây nhiễm cho người khác. Nhờ các chuyên gia đánh giá giữa lợi ích/rủi ro và cho lời khuyên có nhất thiết phải tiêm cho trẻ em Việt Nam nhiều như thế không? Và mình cũng chưa tìm hiểu trong thời gian gần đây có quốc gia nào triển khai tương tự với nhóm tuổi thấp như thế không.

  • ChepMiph

   @illusionlife Tiêm vaccine có hại nhiều hơn có lợi, nên chỉ những người dễ tổn thương nhất như nhóm trên 65t mới nên tiêm thôi, còn mình thấy đúng là trẻ em không hề nên tiêm. Mục đích của bất kì công ty sản xuất vaccine nào cũng là lợi nhuận trên hết vì niêm yết trên sàn ck nên phải đặt lợi ích của nhà đầu tư lên đầu, CEO ăn lương thưởng theo % doanh số nữa mà.

Website liên kết