35 Bình luận
 • tieuphu

  Ở thị xã thì tụi nó học hành cũng ổn, nếu gần BMT cũng có mấy trường nổi tiếng (cả tư lẫn công) không thua một số quận ở HN.

 • chelx

  Mình bị cái lo xa nên không sướng được. Trong đầu lúc nào cũng nghĩ, đi làm cả đời dù có tích cóp được vài tỷ, cuối đời bản thân hoặc người nhà ung thư phát là sạt nghiệp.

  Mình thì sợ là lúc tiền là cứu cánh cuối cùng thì lại không có, sẽ ân hận cả đời. Nên là còn sức còn lăn xả kiếm cơm.

  Đối với mình, tiền như tấm khiên bảo vệ mình và người mình quan tâm vậy, giờ chưa phải lúc để nghỉ ngơi. Bao giờ ngồi chơi tiền tự đẻ thì hẵng tính vui thú điền viên.


  Chọn như bài báo không sai, họ vẫn lo được cho cuộc sống của họ và họ thấy hiện tại là thỏa mãn rồi, vậy là họ hạnh phúc. Nếu có thể, mình cũng sẽ thấy tiền bạc, vật chất, địa vị chỉ là phù phiếm

 • tieuphu

  Ở thị xã thì tụi nó học hành cũng ổn, nếu gần BMT cũng có mấy trường nổi tiếng (cả tư lẫn công) không thua một số quận ở HN.

  • goldensea80

   @tieuphuNgoài ra, nếu 2 vợ chồng có kiến thức và có thể làm giáo dục tại nhà nữa thì còn OK hơn nữa. Thời nay kiến thức trên internet cái gì cũng có, miễn là hiếu học.

 • KISS6789

  Trước tính mua miếng đất cách sân bay BMT 15km, cách chỗ mình đang ở gần 400km mà ai cũng kêu xa xôi đi lại ko tiện, ko quản lí trông nom được. Trên đó khí hậu mát mẻ, sau 10 - 20 năm nữa tầm 4-5 chục tuổi về đó nghỉ ngơi là hợp lí.

  • connhen

   @KISS6789 làm trang trại xác định nó là 1 khoản đầu tư, lăn xả với nó thì làm, còn không thì đừng làm bác ạ. Nó cắn tiền khủng khiếp mà mình lại không thể quản lý được khi ở xa, cuối cùng lại sống dở chết dở

  • trung_na

   @KISS6789 Nghĩ gì lắm hả bác- Đợt vừa rồi em với mấy thằng bạn rủ nhau vào BMT chơi- chơi đúng 2 ngày 3 thằng ôm 4 miếng đất về luôn- em mua ngay chỗ nhà hoa hậu H'Hen- đất trong đó đang rẻ lắm cứ mua xong để đấy

  • minhtoanqtm

   @KISS6789 mua xong cho thuê lại cũng đc mà. Nhà vợ mình ở Cư Kuin cách sân bay chưa tới 10km. Gièo đi máy bay thì nhanh, đi xe khách thì có đủ hạng, ngủ giấc là tới, đi xe riêng thì 1 ngày. Có cái đi di về về cũng hay á.

  • linhdoha

   @KISS6789 ông ở BMT ?

  • KISS6789

   @minhtoanqtm Từ chỗ mình đi xe khách nên đó mất 9-10 tiếng.

   @linhdoha Đang ở nhà trong Biên hòa, nhà đất chính ở ngoài bắc cơ. Ông ở BTM à?

  • linhdoha

   @KISS6789 tôi thỉnh thoảng công tác vào BMT tưởng ông ở trong đấy thì hẹn trước có dịp cafe

 • khotabit

  Nhờ cả vào chính sách bất an nung nấu thêm toan tính ích kỷ của NLĐ, ít nhất cho tới mốc 2025-2030 khi mà càng đóng góp dài càng được hưởng ít đi khi đã già úa héo, nhất là nhóm "cổ xanh" lđ chân tay.

 • TungLamSG

  Có tiền mới về được bác ạ. Không tiền thì cũng về được nhưng làm sấp mặt. Con cái là 1 vấn đề rất lớn. Hoặc bác tự dạy, hoặc là chấp nhận cảnh con mình sau này sẽ bị kiểu trên bản về thành phố, lơ ngơ như bò lạc

 • alonso_
  Sống ở quê, mỗi tháng cả nhà chỉ tốn khoảng 3 triệu đồng

  Đúng là quê nhà người ta không bao giờ làm ae thất vọng. Em cũng ở quê đây, 3tr này chắc đủ tiền bỉm sữa với cái mức "quê" cho bọn trẻ con

  • Lazy_Girl

   @alonso_ nhà này chắc kiểu tự cung tự cấp bác ạ. Nhà em ít cũng 5tr 3 người, 1 già, 1 trẻ 4 tuổi với 1 u40. Trong khi đó em không phải lo thuốc thang gì cho mẹ già, cụ có lương hưu nên nhiều khi thích gì thêm cụ tự mua.

  • alonso_

   @Lazy_Girl vâng, mỗi nhà mỗi cảnh. Nhưng cái ý ở quê auto chi phí thấp thì hoàn toàn sai. Ngày trước mình cũng nghĩ vậy. Nhưng khi chuyển về quê thì mới biết đời không như mơ. Kk

  • cuboie47

   @alonso_ quê e ở Hải Hậu thấy có mỗi rau là rẻ hơn HN còn lại ngang hoặc đắt hơn

 • chelx

  Mình bị cái lo xa nên không sướng được. Trong đầu lúc nào cũng nghĩ, đi làm cả đời dù có tích cóp được vài tỷ, cuối đời bản thân hoặc người nhà ung thư phát là sạt nghiệp.

  Mình thì sợ là lúc tiền là cứu cánh cuối cùng thì lại không có, sẽ ân hận cả đời. Nên là còn sức còn lăn xả kiếm cơm.

  Đối với mình, tiền như tấm khiên bảo vệ mình và người mình quan tâm vậy, giờ chưa phải lúc để nghỉ ngơi. Bao giờ ngồi chơi tiền tự đẻ thì hẵng tính vui thú điền viên.


  Chọn như bài báo không sai, họ vẫn lo được cho cuộc sống của họ và họ thấy hiện tại là thỏa mãn rồi, vậy là họ hạnh phúc. Nếu có thể, mình cũng sẽ thấy tiền bạc, vật chất, địa vị chỉ là phù phiếm

 • fire_light

  trend gì bác? 1 cách tinh tế để mọi người sống chậm lại, giảm bớt các nhu cầu khi giãn cách thôi.

  • taymonkhanh

   @fire_light : mình thì thấy có 1 dặc điểm chung của những case nghỉ hưu sớm gần đây là trước đó họ đã cầy tiền như trâu như chó nên bị stress suy nhược thần kinh,cơ thể nên họ mới quyết định nghỉ hưu sớm 😌

 • anonimus

  Mọi thứ sẽ rất tuyệt khi bạn khoẻ mạnh, còn xui xẻo thì nửa đêm người nhà đau ruột thừa, lết từ trang trại đến bệnh viện vài chục cây số thì ko biết hậu quả ra sao

 • ChepMiph

  Sống văn minh là biết buông bỏ mấy cái tiêu chuẩn của XH để thực sự đi sâu vào giá trị cốt lõi là tình yêu thương. Mà để như thế là phải bớt tham sân si đi, chính là bớt tham vọng, tham tiền đi.

  Cứ để ý mà xem, mấy anh đại gia rất tham vọng, được một thời gian chắc chắn sẽ bỏ vợ đầu ấp tay ôm thời khó khăn để đi theo mấy em chân dài. Sở dĩ chính vì chữ "tham" đó mà đánh mất tình nghĩa vợ chồng, đánh mất cái cơ bản cốt lõi của con người. Nên thực chất giàu nhưng vô nghĩa, vô hồn. Nhưng người trong cuộc lại tưởng thế là sướng ) Haha... Chân dài yêu anh vì tiền thì lúc anh xa cơ lỡ vận chẳng hạn cũng sẽ bỏ anh vì tiền được.

  Như 2 vợ chồng này mình đảm bảo là rất yêu nhau, người này biết nhường nhịn người kia (vì không còn tham cho cá nhân mình nữa). Với họ chỉ cần bình yên ở cạnh nhau với rất nhiều yêu thương đã là tuyệt vời rồi, chả cần thêm tiền tài địa vị danh vọng gì hơn.

 • hungltmed

  Sống văn minh là không nhận xét lựa chọn sống của người khác

  • tatchanpunk

   @hungltmed mỗi người 1 cách sống, xã hội mới nhiều màu, mới vui. Miễn là không vi phạm đạo đức hại ai.

   Ông nào mà cũng sống như nhau thì chán chết. Ông nào cũng đổ về thành phố thì mất cân bằng sinh thái quá.

   Mình tự so sánh để chọn thứ phù hợp cho bản thân, chứ nghĩ hộ người khác là mất vui.

   Đơn cử cứ nghĩ xem, ông bà già mình cũng hay nghĩ hộ con cái, toàn cái tốt cả, nhưng mất vui.

 • ntmj27

  Mình đang đi làm thuê, nhưng làm việc mình thích, lão sếp lại trả lương tốt nên mỗi ngày đi làm lại thấy vui, chẳng muốn nghỉ hưu đâu

 • linhsoi

  Ông thớt đặt cái tít phụ tự ái vcđ. Tôi người buôn mê thuột. Ở đây có trường chuyên Nguyễn Du. Ông chưa biết thì tìm thông tin đọc xem thành quả giáo dục nó như thế nào. Ở đây k thiếu cá nhân xuất sắc đâu ông giáo. Tính tổng thể thì có thể k được như thành phố lớn nhưng đơn lẻ chả thua ai đâu ông giáo.

  ông giáo nào muốn có nhà vườn cách thành phố 10-15km trở lại thì xác định đầu tư tiền đất khoảng 1.5 -2,5 tỷ/sào. Đầu tư vào chưa tính. K dễ xơi như trong mơ đâu. Xây dựng nhà vườn theo ý thích cũng trầy trật.

  • taymonkhanh

   @linhsoi sorry mình ko nói rõ là họ sống trên rẫy,vùng có khí hậu mát mẻ chứ họ có sống ở thành phố đâu 😌

  • linhsoi

   @taymonkhanh tôi đảm bảo ai quen điều hoà máy lạnh cuộc sống thành phố, về vào rẫy sống được tôi khen tài. Bản thân tôi cũng người nhà nông lên tp làm việc nhưng giờ bảo tôi về ở dăm bữa nửa tháng tôi làm được chứ ở luôn chắc xin thua. Mùa mưa cái cảnh đưa con đi học đường đất, té úp mặt vào vũng nước, mùa hè gió thốc bụi áo trắng thành áo vàng

   đây là thành quả lao động 10 năm bán sức của 2 vợ chồng, tôi ngưỡng mộ chuyện đó. Nhưng đếm trên đầu ngón tay. Tôi k cổ suý những bài viết kiểu này. Nta cứ nghĩ bỏ phế về quê nó dễ, hỏng hết. Đấy là Tây nguyên được trời phú, chứ về tỉnh khác làm ruộng còn gắt nữa.

  • signoreV

   @taymonkhanh cháu mình sống trong huyện xa xôi Cùa Đăk Lăk, rẫy cafe, giờ đang là sv CNTT ĐHBK SG nè.

 • longtypo

  Em sinh ra và lớn lên ở cái huyện xa nhất Daklak. Đọc cái tít phụ thấy buồn quá. Cả huyện chỉ có 1-2 cái trường cấp 3. Bạn bè trước học xong lớp 9 là nghỉ gần hết. Nhưng những năm gần đây khá lên nhiều rồi, trẻ con, thanh niên lớn lên tý đều đi các thành phố học hành làm việc. Cuộc sống, dân trí cũng được nâng lên nhiều. Nhiều lúc cũng muốn quay về nhưng thấy hiện tại chưa phù hợp, quan trọng nhất chính là việc học của bọn trẻ con. Còn người lớn, sống đâu chả được. Bố mẹ em vẫn sống trong đó, bảo ra HN ở với con cháu thì chỉ ra lúc có việc quan trọng, ra đếm đủ ngày là vội vàng về !

  • linhsoi

   @longtypo tôi bảo bạn tôi: sống và giàu trên mảnh đất nghèo, lạc hậu ở quê mới gọi là giỏi, vác chuông đi đánh xứ người thì tốt đấy nhưng nơi chôn rau cắt rốn k ai về thì đời nào khác được. Ưu tú nhất đi hết, đi sài gòn hà nội hết. Có bạn bảo tôi về k phát huy được khả năng, đấy là chưa thấy tỷ phú đăk lăk đi đóng thuế đất ở sài gòn.bản thân tôi cũng chả giúp được gì cho thành phố nhưng tôi vẫn sống ổn, đóng thuế và ủng hộ đều🤣🤣😥

  • longtypo

   @linhsoi bản thân em cũng có dự định trở về, muốn xây dựng mơ ước của bản thân trên vùng đất mình sinh ra. Về việc đi hay ở, quan điểm của em là nên đi rồi hãy trở về, việc đó có thể giúp thay đổi tư duy, có nhiều góc nhìn, học được nhiều mô hình. Tất nhiên đó là với người bình thường, còn với cá nhân xuất chúng và bản lĩnh hoăc gia đình có dủ năng lực, điều kiện thì không cần thiết.

  • linhsoi

   @longtypo hoa mỗi nhà mỗi cảnh.

 • cryptovn

  Mỗi ng 1 lựa chọn. Thấy thoải mái là ok rồi.

  Ví như mình nhà có 2 ae trai. A trai đi làm ăn xa cả ngàn km. Sau mình lớn lên cứ bị tâm lý quanh quẩn gần cha mẹ. K đi đâu dc.

  Có ng thì họ muốn phát triển sự nghiệp đến tận lúc chết, như Trump hoặc Phạm Nhật Vượng. Muốn cho đi nhiều hơn. Tiết kiệm dc dăm tỉ mà khỏe mạnh thì về hưu ok rồi. Nhưng k may ốm đau thì mấy mà hết. Tựu chung lại có sk tốt thì ở đâu cũng có thể thỏa mãn dc

Website liên kết