18 Bình luận
 • hikaru22

  @Mr_TK thực tế không phải ai cũng có siêu thị dưới nhà và không phải ai cũng ở penthouse rủng rỉnh tiền như cu kia để mà đủng đỉnh.

 • bibizu

  Mấy con mất não

 • Mr_TK

  Xem youtube của dynology trong HCM thì thấy bảo 3 ngày đầu dân săn hàng siêu thị kinh lắm, hết sạch, đến ngày thứ tư ổng thấy chắc các nhà full tủ lạnh rồi, ổng mới đủng đỉnh đi siêu thị dưới chân toà nhà thì đầy đồ ăn!

  Nói chung dân ta được cái lo xa!

  • hikaru22

   @Mr_TK thực tế không phải ai cũng có siêu thị dưới nhà và không phải ai cũng ở penthouse rủng rỉnh tiền như cu kia để mà đủng đỉnh.

  • Mr_TK

   @hikaru22 rủng rỉnh tiền hay ko ko liên quan việc chọn thời điểm mua hàng! Hàng hoá vẫn đc cung cấp liên tục, nếu ai cũng chỉ mua đủ lấy đủ phần mình thì làm gì có chuyện cháy hàng? cứ đổ xô mua đồ ăn đủ cho cả tháng thì mới thành ra chen chúc, mới thành ra người có kẻ không?

  • vt57vt571

   @Mr_TK Bác ơi, ở quê hay các khu lao động, cách xa 1-2km mới có BHX hoặc siêu thị. Bố mẹ chạy ăn từng ngày, không có bà con ở cạnh, sáng mở mắt ra thì thấy khu dân cư bị phong toả mà ko thông báo trước. Trong nhà chỉ còn vài gói mì, tiền dành dụm đủ ăn trong 2 tuần thì giờ chỉ đủ mua ăn trong vài ngày thì giờ giá bán trong khu phong toả là x2,x3. Các hoạt động cung cấp đang làm rất tốt, nhưng ở các khu đang phong toả vùng ven phải nói là như lửa đốt từng ngày.

   Nếu bác nghe tin ngày mai khu nhà bác bị phong toả và trong khu bác ở cũng ko có siêu thị, khi ấy bác có đi trữ ko?

  • mientay

   @Mr_TK Kinh điển là ông a than trời vì hết gạo trữ nè. Đang ngủ sáng dậy thấy khu bị giăng dây. Bạn có chắc khu dịch như SG hay sắp có các chỉ thị sáng ra không bị phong tỏa không? Họ sợ các % đó thôi.

   Thêm các anh đưa tin đi rút tiền, mua bánh mì bị phạt càng lo.

  • atcm

   @Mr_TK dịch năm ngoái, lần đầu tiên giãn cách xh ở ĐN, nhà mình trữ gạo, mì gói, đồ hộp đủ ăn 3 tháng, riêng đồ hộp ăn 6 tháng chưa hết vì ngán, trong khi chợ/siêu thị vẫn được bán. Từ đó đến nay qua lần giãn cách thấy xung quanh đi mua đồ trữ mình đều không trữ nữa. Vừa rồi bị phong tỏa cũng không trữ (thật ra là không kịp đi trữ ngủ dậy thấy phong tỏa rồi) nhưng cũng không đói được vì thực phẩm sống/chín đều ship đến được, đi ra nhận thôi.

   SG lần này có lẽ cũng chỉ bị thiếu thực phẩm cục bộ thời gian đầu thôi, miền nam không thể nói là thiếu gạo, rau, thịt được.

  • hikaru22

   @atcm Em ở SG. Lần trước giãn cách không thèm trữ đồ vẫn sống khoẻ re. Nhưng lần này SG căng thẳng, chợ dân sinh đóng cửa, chốt phong toả khắp nơi. Không cho bán mang về luôn. Em thuộc loại bình chân như vại cũng nhìn thấy áp lực lên mọi người. Hình mới nhất cho kệ hàng mì gói để mấy bác hiểu. Lương thực thực phẩm không thiếu nhưng chỉ không thiếu ở cái siêu thi dưới hầm chung cư cao cấp thôi.

  • atcm

   @hikaru22 thôi vấn đề này mình không muốn tranh cãi nữa bữa trước cũng nói vấn đề này bị các anh SG vào chửi ngu, chỉ biết ngồi máy chém gió các kiểu rồi nên thôi, bức hình bạn chụp lúc 17h37ph, lần sau bạn cố gắng đi sớm tý, nhất là vào buổi sáng lúc người ta vừa nhập hàng xem có khả quan hơn không. Chúc bạn và SG nhanh vượt qua đỉnh dịch.

  • hikaru22

   @atcm Nghe nói Quảng Nam hạn chế đi lại với Đà Nẵng rồi đó. Bác cũng chú ý giữ sk.

  • atcm

   @hikaru22 cảm ơn bác, giãn cách-cách ly-phong tỏa-F1 mình đều trải qua rồi, giờ lại thấy bình thường như bao lần thôi, chỉ là lại thất nghiệp, hơi chán và lo

  • Mr_TK

   @atcm Khổ, nhiều người cứ tìm lý do để giải thích! Nhưng cái quan trọng là mua đủ phần mình và chọn thời điểm đi mua hợp lý thì cứ lảng tránh để ko phải làm! Cứ muốn nhanh chân chen nhau mua cho đủ đồ ăn cả tháng! Qua 1, 2 lần đầu đi thì không nói, chả dám trách gì. Giờ đã gần 2 năm covid, lâu lâu lại cách ly 1 lần, mà vẫn tinh thần hốt trọn như ngày đầu! Đúng là chán chả buồn cãi! Nay Hà Nội cũng giãn cách, nhưng 5h chiều đi chợ vẫn thịt cá ê hề, chả thấy ai chen nhau mua tất ôm trọn như báo đăng vào ngày đầu có công văn giãn cách.

  • Mr_TK

   À, có cái đợt này xăng lại tăng giá, giá thực phẩm cũng đã tăng theo! Đã nghèo còn gặp cái eo!

 • covid_2020

  Mấy con bíp chấp làm gì. Bọn này quen được đút chim - à quên đút cho ăn như chim- nên giờ khó khăn tí nó rên lên

 • VincenteNam

  Không nghe cave kể chuyện …

 • datpd

  Em cũng không xem tivi thường xuyên nên không biết Lan Khuê là ai, làm nghề gì? Các bác nào biết nói giúp em với

Website liên kết