23 Bình luận
 • haiyannotme

  chủ yếu tập thể dục, sống healthy thôi, càng nhiều thiết bị đo càng thêm lo lắng, có khi còn bệnh nhanh hơn

 • hakb

  Mua nếu có vấn đề về lượng oxy trong máu cần theo dõi thôi @@

 • trangpt86

  Một số điện thoại tích hợp sẵn mua làm gì.

 • PinkWear

  Họ đo bằng gì mà biết đc nồng độ oxy trong máu ???

 • quatangdogia

  Đợt trước em tìm hiểu định aw mà thấy nó đo sai bét. Thế là thôi, đỡ tốn tiền mua. 😁 ai nguy cơ cực cao thì mới nên mua. Chứ cái máy đo cầm tay nhỏ gọn này, mỗi lần đo lại thấy tốn thời gian hơn với người bình thường thì có.

 • 1caiten

  Quan trọng là trang bị kiến thức để hiểu chỉ số đấy là gì, tác dụng tn, ảnh hường đến những gì và bị ảnh hường bởi gì cũng như kiểm soát tn. Chứ đo xong để đấy thì đo để làm gì?

 • javalamp

  SpO2 là viết tắt của “Saturation of peripheral oxygen” - Độ bão hòa oxy trong mạch máu ngoại vi, là một trong 5 dấu hiệu sinh tồn quan trọng, bên cạnh các chỉ số mạch, nhịp thở, huyết áp và nhiệt độ. Cơ chế hoạt động các dòng máy đo SpO2 mình đọc thấy cũng không phức tạp lắm, cơ bản là gồm một bộ phận phát hồng ngoại, các mạch máu ở ngón tay (hoặc ở dái tai) sẽ hấp thụ một phần lượng ánh sáng này, từ đó máy sẽ tính toán ra chỉ số SpO2 của người đó.

  Bạn nào muốn thử thì chỉ cần dùng smart phone có cảm biến hồng ngoại rồi download mấy cái app như Pulse Monitor về là đo được SpO2 kèm nhịp tim để tham khảo thêm. Độ chính xác dĩ nhiên không được như thiết bị chuyên dụng nhưng đại khái là cũng không lệch đến mức quá đáng. Nói chung là nhà không có người bệnh thì cũng không nên mua, mà nếu có mua vì sợ Covid thì cứ chọn loại giá vừa vừa (cỡ vài trăm ngàn) mà táng, nếu thấy chỉ số liên tục của mấy lần đo mà thấp quá (dưới 94%) thì gọi cấp cứu vẫn thoải mái.

  Quan trọng là giữ tinh thần lạc quan, đảm bảo 5k và ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ là ok thôi, đừng lo lắng quá, sinh bệnh

 • stylish_farmer

  Ở thời điểm dịch bệnh thì các bác nên mua ạ, ngày đo 1 lần được rồi nếu ở vùng dịch. Vì cái độ bão hoà oxy này, khi ae dính covid thì nó giảm trước khi chúng ta cảm thấy vấn đề về hô hấp. Ae ở 1 mình, có bố mẹ ở xa thì hướng dẫn các cụ dùng, sẽ can thiệp đc kịp thời trước khi bênh trở nên nặng.

Website liên kết